Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đòi Tự Do Tôn Giáo, Toàn Lực Xin Tt Bush Giúp

19/06/200500:00:00(Xem: 4368)
Báo Đảng CSVN Nói Có Tự Do Tôn Giáo Rồi, Không Cần Bàn Gì...
WASHINGTON/HANOI -- Trong khi Thủ Tướng Phan Văn Khải hôm Thứ Sáu nói rằng sẽ thảo luận về nhân quyền và tự do tôn giáo, không riêng với TT Bush và cũng với cả Việt Kiều, thì thành phần diều hâu cực đoan trong Đảng CSVN cũng hôm Thứ Sáu tung ra bài lý luận trên trang web Đảng CSVN nói rằng không có gì cần thảo luận hết, bởi vì ở VN đã có tự do tôn giáo rồi.
Thậm chí, bài viết nhan đề “Tự do tôn giáo tại Việt Nam - một sự thật sáng tỏ” trên web này cũng sử dụng ngôn ngữ trịch thượng, xúc phạm tới Thiền Sư Nhất Hạnh, nói là khi trước thì Thầy “từng có nhiều mặc cảm với đảng CS....” và bây giờ thì “từ đó có những nhận thức đúng đắn hơn về chế độ, về chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước...” Chúng ta cần chú ý, Thiền Sư sau khi rời VN đã không có lời bình luận chính thức nào, bởi vì những gì cần nói thì đã nói trong chuyến đi cả rồi. Đây hiển nhiên là kiểu thọc phá vào nội bộ các vị sư...
Đặc biệt, hôm Thứ Sáu, nhiều tổ chức cho biết đã gửi thỉnh nguyện thư lên ông Bush, xin áp lực ông Khải về nhân quyền. Trong các tin đó có bản tin Reuters về Human Rights Watch, phỏng vấn Brad Adams, giám đốc về Á Châu của HRW.
Adams nói là CSVN vẫn đang đàn áp Tin Lành Mennonite, Cao Đài, PG Hòa Hảo và GHPGVNTN.
Hội Phóng Viên Không Biên Giới hôm Thứ Sáu thì đòi ông Bush bảo ông Khải thả Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Vũ Bình... các nhà báo bị bắt tù chỉ vì bài viết trên Internet.
Các mục sư cũng lên tiếng trên các trang web Christian Post, với bản tin về Tiến Sĩ Carl A. Moeller, chủ tịch Open Doors USA, bênh vực cho Tin Lành của đồng bào Thượng. Ông nói, VN đứng hàng hung thần dữ thứ 3 trong danh sách 50 nước đàn áp Tin Lành.
Dưới đây, là trích đoạn bài viết đầy cực đoan của Đảng CSVN nói trên khi khẳng định rằng ở VN là thiên đường của “tự do tôn giáo.”
“Tự do tôn giáo tại Việt Nam - một sự thật sáng tỏ
Ngày 17/6/2005.
(ĐCSVN) – Cùng với chính sách tôn giáo cởi mở của Đảng và Nhà nước, trong những năm gần đây, đã có nhiều chức sắc, tín đồ tôn giáo Việt Nam ở nước ngoài về thăm quê hương và khi ra nước ngoài đã mang trong lòng những tình cảm tốt đẹp đối với dân tộc, Tổ quốc.

Gần đây, một nhà sư Việt Nam cao tuổi hiện cư trú ở nước ngoài, vốn từng có nhiều mặc cảm đối với đảng cộng sản và chính quyền cách mạng, nhưng khi được Đảng và Nhà nước tạo điều kiện về thăm quê hương, thăm các chức sắc và tín đồ Phật giáo trong nước, đã tận mắt thấy được những đổi thay tích cực trên quê hương mình, thấy rõ hơn chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo tại Việt Nam, từ đó có những nhận thức đúng đắn hơn về chế độ, về chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Theo Đại đức Thích Thanh Huân - chủ trì chùa Pháp Vân cho biết: tôi đã từng tiếp xúc với cụ tại nơi tu hành ở nước ngoài. Tôi nhận thấy trong tư tưởng của cụ cũng còn có nhiều điều vướng mắc, thậm chí có những nhận thức không đúng về thực tế tình hình tôn giáo tại Việt Nam. Nhưng sau một thời gian cụ về thăm quê hương, trong nhận thức của cụ về thực tế tôn giáo tại Việt Nam, về chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo tại Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực...
Như vậy, việc Đảng và Nhà nước, đặc biệt là trong những năm gần đây, đã tạo điều kiện thuận lợi để các chức sắc và tín đồ các tôn giáo Việt Nam tại nước ngoài về thăm đất nước đã thực sự góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về tôn giáo ra nước ngoài nói chung và đối với cộng đồng người Việt tại nước ngoài nói riêng. Thực tế đã có một số chức sắc mang nặng mặc cảm với chính quyền cách mạng, nhưng sau khi về nước, tận mắt chứng kiến những đổi thay của quê hương, nghe thấy những điều tốt đẹp về đường lối, chính sách, về thực tế tự do tôn giáo, tín ngưỡng tại Việt Nam, họ đã có những ấn tượng tốt đẹp và đã có cách nhìn đúng đắn hơn đối với chế độ cách mạng, đối với đồng bào trong nước.
Qua thực tế trên, có thể khẳng định rằng: dù các thế lực thù địch ngày càng có nhiều thủ đoạn thâm độc nhằm xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo tại Việt Nam, nhưng cuối cùng nhất định sự thật sẽ được làm sáng tỏ. Những điều gì thuộc về chân lý bao giờ cũng chiến thắng.”
Nếu Đảng CSVN đã viết như thế, thì còn gì để thảo luận nữa" Bởi vì đã tự do tôn giáo toàn hảo rồi thì cần gì mà điều chỉnh nữa" Vậy thì, ông Khải sang chỉ để nói chuyện kinh tế thôi sao"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.