Hôm nay,  

Ghi Danh Đại Học Đã Bắt Đầu Kể Từ Ngày 2-5-2005

14/05/200500:00:00(Xem: 5540)
Khoá-Học Mùa-Hè sẽ Khai-Giảng vào Ngày-06 Tháng-Sáu Tại hai Trường Đại-Học Santa Ana và Santiago Canyon College
(Santa Ana)-- Ghi-danh cho Khoá-Học Mùa-Hè sẽ bắt-đầu vào Ngày-02 Tháng-Năm cho các Trường thuộc Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District. Những lớp-học mùa-hè sẽ được thực-hiện từ Ngày-05 Tháng-Sáu cho đến Ngày-11 Tháng-Tám tại Trường Đại-Học Santa Ana College (SAC), 1530 W. 17th St., Tp Santa Ana, và tại Trường Đại-Học Santiago Canyon College (SCC), 8045 E. Chapman Ave., Tp Orange. Để biết thêm tin-tức về ngày-giờ ghi-danh chính-xác, xin liên-lạc SAC qua số điện-thoại (714) 564-6005 và SCC qua số điện-thoại (714) 628-4900.
Lệ-phí ghi-danh là $26 mỗi điểm-unit cho cả hai Trường. Thời-khoá-biểu lớp-học mùa-hè được phát-hành miễn-phí tại tiệm-sách của hai Trường SAC và SCC. Thời-khoá-biểu lớp-học mùa-hè cũng có đăng-tãi trên mạng-lưới ở trang nhà website www.sac.edu và www.sccollege.edu. Mỗi Trường sẽ có hai thời-kỳ-học (sessions) và một thời-kỳ nối-tiếp (intersession). Thời-kỳ nối-tiếp bốn-tuần (four-week intersession) là từ Ngày-06 Tháng-Sáu cho đến Ngày-30 Tháng-Sáu. Thời-kỳ-học sáu-tuần đầu tiền (first six-week session) là từ Ngày 06 Tháng-Sáu cho đến Ngày-14 Tháng-Bảy, và thời-kỳ-học sáu-tuần thứ-nhì (second six-week session) là từ Ngày-20 Tháng-Sáu cho đến Ngày-28 Tháng-Bảy. Thời-kỳ-học tám-tuần đầu-tiên (first eight-week session) là từ Ngày-06 Tháng-Sáu cho đến Ngày-28 Tháng-Bảy, và thời-kỳ-học tám-tuần thứ-nhì (second eight-week session) là từ Ngày-20 Tháng-Sáu cho đến Ngày-11 Tháng-Tám.

Sinh-viên mới, cần phải nộp-đơn ghi-danh (application) đến với một trong hai Trường Đại-Học để được làm-hẹn ghi-danh. Những sinh-viên ghi-danh lớp-học Anh-văn hoặc Toán có-thể phải thi để sắp-lớp. Để biết thêm tin-tức về những bài-thi sắp-lớp (placement tests) cho các lớp Anh-văn và Toán, xin gọi số điện-thoại (714) 564-6147 cho Trường SAC và số điện-thoại (714) 628-4812 cho Trường SCC.
Những lớp-học cấp-tiến (Continuing education classes) được thực-hiện tại trên 100 địa-điểm trên toàn Khu-Học-Chánh. Để biết thêm tin-tức, xin gọi Trung-Tâm Giáo-Dục Thế-Kỷ (Centennial Education Center) số điện-thoại (714) 241-5700, Trung-Tâm Giáo-Dục Orange Education Center số điện-thoại (714) 628-5900 hoặc Trung-Tâm Giáo-Dục Marketplace Education Center số điện-thoại (714) 564-5760. Những lớp-học cấp-tiến (Continuing education classes) được tổ-chức miễn-phí cho cộng-đồng và học-viên có-thể đến học/nghỉ học một cách tự-nhiên, không bị ràng buộc.
Vài Nét về Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District
Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là các Trường Đại-Học Cộng-Đồng của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, phục-vụ cư-dân của các thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường đều cung-ứng nhu-cầu giáo-dục để thuyên-chuyển sinh-viên lên các hệ giáo-dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành-nghề, thực-hiện các khoá-học nâng-cao trình-độ chuyên-môn, trình-độ cá-nhân, và để đáp-ứng nhu-cầu đào-tạo / huấn-luyện của các xi-nghiệp và cơ-sở thương-mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.