Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ghi Danh Đại Học Đã Bắt Đầu Kể Từ Ngày 2-5-2005

14/05/200500:00:00(Xem: 4575)
Khoá-Học Mùa-Hè sẽ Khai-Giảng vào Ngày-06 Tháng-Sáu Tại hai Trường Đại-Học Santa Ana và Santiago Canyon College
(Santa Ana)-- Ghi-danh cho Khoá-Học Mùa-Hè sẽ bắt-đầu vào Ngày-02 Tháng-Năm cho các Trường thuộc Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District. Những lớp-học mùa-hè sẽ được thực-hiện từ Ngày-05 Tháng-Sáu cho đến Ngày-11 Tháng-Tám tại Trường Đại-Học Santa Ana College (SAC), 1530 W. 17th St., Tp Santa Ana, và tại Trường Đại-Học Santiago Canyon College (SCC), 8045 E. Chapman Ave., Tp Orange. Để biết thêm tin-tức về ngày-giờ ghi-danh chính-xác, xin liên-lạc SAC qua số điện-thoại (714) 564-6005 và SCC qua số điện-thoại (714) 628-4900.
Lệ-phí ghi-danh là $26 mỗi điểm-unit cho cả hai Trường. Thời-khoá-biểu lớp-học mùa-hè được phát-hành miễn-phí tại tiệm-sách của hai Trường SAC và SCC. Thời-khoá-biểu lớp-học mùa-hè cũng có đăng-tãi trên mạng-lưới ở trang nhà website www.sac.edu và www.sccollege.edu. Mỗi Trường sẽ có hai thời-kỳ-học (sessions) và một thời-kỳ nối-tiếp (intersession). Thời-kỳ nối-tiếp bốn-tuần (four-week intersession) là từ Ngày-06 Tháng-Sáu cho đến Ngày-30 Tháng-Sáu. Thời-kỳ-học sáu-tuần đầu tiền (first six-week session) là từ Ngày 06 Tháng-Sáu cho đến Ngày-14 Tháng-Bảy, và thời-kỳ-học sáu-tuần thứ-nhì (second six-week session) là từ Ngày-20 Tháng-Sáu cho đến Ngày-28 Tháng-Bảy. Thời-kỳ-học tám-tuần đầu-tiên (first eight-week session) là từ Ngày-06 Tháng-Sáu cho đến Ngày-28 Tháng-Bảy, và thời-kỳ-học tám-tuần thứ-nhì (second eight-week session) là từ Ngày-20 Tháng-Sáu cho đến Ngày-11 Tháng-Tám.

Sinh-viên mới, cần phải nộp-đơn ghi-danh (application) đến với một trong hai Trường Đại-Học để được làm-hẹn ghi-danh. Những sinh-viên ghi-danh lớp-học Anh-văn hoặc Toán có-thể phải thi để sắp-lớp. Để biết thêm tin-tức về những bài-thi sắp-lớp (placement tests) cho các lớp Anh-văn và Toán, xin gọi số điện-thoại (714) 564-6147 cho Trường SAC và số điện-thoại (714) 628-4812 cho Trường SCC.
Những lớp-học cấp-tiến (Continuing education classes) được thực-hiện tại trên 100 địa-điểm trên toàn Khu-Học-Chánh. Để biết thêm tin-tức, xin gọi Trung-Tâm Giáo-Dục Thế-Kỷ (Centennial Education Center) số điện-thoại (714) 241-5700, Trung-Tâm Giáo-Dục Orange Education Center số điện-thoại (714) 628-5900 hoặc Trung-Tâm Giáo-Dục Marketplace Education Center số điện-thoại (714) 564-5760. Những lớp-học cấp-tiến (Continuing education classes) được tổ-chức miễn-phí cho cộng-đồng và học-viên có-thể đến học/nghỉ học một cách tự-nhiên, không bị ràng buộc.
Vài Nét về Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District
Trường Đại-Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là các Trường Đại-Học Cộng-Đồng của Khu-Học-Chánh Rancho Santiago Community College District, phục-vụ cư-dân của các thành-phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường đều cung-ứng nhu-cầu giáo-dục để thuyên-chuyển sinh-viên lên các hệ giáo-dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành-nghề, thực-hiện các khoá-học nâng-cao trình-độ chuyên-môn, trình-độ cá-nhân, và để đáp-ứng nhu-cầu đào-tạo / huấn-luyện của các xi-nghiệp và cơ-sở thương-mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.