Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sv Chuyển Từ Học Khu Rsccd Vào Csu, Uc Đang Tăng Vọt

17/03/200500:00:00(Xem: 4538)
(Santa Ana) -- Văn phòng Giáo chức Khu Học Chánh Rancho Santiago Community College District (RSCCD) đã thông tin rằng những chỉ số tiêu biểu về số lượng sinh viên từ các Trường Đại Học thuộc Khu Học Chánh RSCCD thuyên chuyển đến những hệ thống Trường Đại Học cao hơn, chẳng hạn như CSU và UC cũng như các Trường Tư và Trường Ngoài Tiểu Bang, tiếp tục lên cao. Trong năm học 2003-2004, chỉ số sinh viên thuyên chuyển lên các Trường Đại Học khác từ Khu Học Chánh RSCCD tăng lên 7% so với năm trước, tổng cộng là 2,564 sinh viên. Số lượng sinh viên thuyên chuyển lên hệ thống Trường Đại Học cao hơn tiếp tục gia tăng đều tại cả hai Trường Đại Học nói riêng, và trên toàn Khu Học Chánh nói chung, kể từ năm 2000.
‘Chúng tôi lấy làm hãnh diện với những chỉ số chứng minh rằng những chương trình giáo dục, các lớp học và dịch vụ của chúng tôi tại các Trường có hiệu quả thành công mỹ mãng,’ ông Edward Hernandez, Jr., RSCCD chancellor nói. ‘Sự hội nhập Trường Đại Học sẽ mở cửa tương lai tươi sáng hơn cho các sinh viên và gia đình của họ.’
Dựa trên những tin tức cung cấp bởi cơ quan National Student Clearinghouse, những chỉ số sinh viên thuyên chuyển từ cả hai Trường Đại Học Santa Ana College (SAC) và Santiago Canyon College (SCC) đến hệ thống Trường Đại Học UC, CSU, Trường Tư và những Trường Ngoài Tiểu Bang tính từ năm 1997 đến 2004 vẫn tiếp tục gia tăng hằng năm. Trước đây, những tin tức về chỉ số này được cung cấp bởi cơ quan California Postsecondary Education Commission’s (CPEC) chỉ đo những con số giới hạn trong lãnh vực ghi danh tại hệ thống UC/CSU mà thôi.
Thông tin mới nhất cho thấy rằng chỉ số sinh viên thuyên chuyển từ Trường Đại Học Santa Ana College đến hệ thống Trường Đại Học CSU đã gia tăng từ 457 sinh viên trong năm học 1997-1998 lên tới 1,008 sinh viên trong năm học 2003-2004. Cùng thời gian này, chỉ số sinh viên thuyên chuyển đến hệ thống UC gia tăng từ 206 sinh viên lên tới 307 sinh viên và chỉ số sinh viên thuyên chuyển đến các Trường Tư và Trường Ngoài Tiểu Bang gia tăng từ 180 lên tới 482. Như vậy, tổng số sinh viên thuyên chuyển từ Trường Đại Học SAC gia tăng từ 843 sinh viên lên tới 1,797 sinh viên.
Tương đương như vậy, chỉ số sinh viên thuyên chuyển từ Trường Đại Học Santiago Canyon College đến hệ thống CSU gia tăng từ 257 sinh viên trong năm học 1997-1998 lên tới 594 sinh viên trong năm học 2003-2004. Cùng thời gian này, chỉ số sinh viên thuyên chuyển đến hệ thống UC gia tăng từ 76 sinh viên lên tới 242 sinh viên và chỉ số sinh viên thuyên chuyển đến các Trường Tư và Trường Ngoài Tiểu Bang gia tăng từ 94 sinh viên lên tới 402 sinh viên. Như vậy, tổng số sinh viên thuyên chuyển từ Trường Đại Học SCC gia tăng từ 427 sinh viên lên tới 1,238 sinh viên. Những con số từ hai Trường Đại Học này thuộc Khu Học Chánh RSCCD cộng lại đã gia tăng từ 1,120 sinh viên lên tới 2,564 sinh viên kể từ năm học 1997 1998 tính tới năm học 2003 2004.

Những sinh viên nào muốn thuyên chuyển đến hệ thống Trường Đại Học UC, CSU, Trường Tư hoặc Trường Ngoài Tiểu Bang đều được nhận sự giúp đở qua các Trung Tâm Thuyên Chuyển tại cả hai Trường Đại Học. Trong năm rồi, sinh viên thuyên chuyển từ Khu Học Chánh RSCCD đã đến với nhiều cơ sở giáo dục khác nhau, bao gồm các Trường Đại Học danh tiếng như Stanford, Pepperdine, Loyola Marymount, UC Berkeley, Georgia Tech, USC, UCLA, South Dakota State, Chapman, Concordia, Brigham Young, Tulane và Vanguard.
‘Tất cả những khía cảnh dịch vụ nâng đở sinh viên rất ư là quan trọng,’ Leonor Aguilera, Điều Hợp Viên Dịch Vụ Sinh Viên SCC nói. ‘Trung Tâm của chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi để cho các nhà tư vấn, các chuyên gia và các đại diện Trường gặp gỡ sinh viên, ngõ hầu đáp ứng những nhu cầu.’
Tại cả hai Trường SAC và SCC, đại diện từ các Trường Đại Học colleges và universities đến với sinh viên từng người một và cung cấp tin tức về những ngành và điều kiện chấp nhận vào Trường. Những thư viện tài liệu có dự trữ niên giám của nhiều Trường Đại Học khác nhau, với tin tức về hợp đồng thuyên chuyển cũng như về các buổi hợp mặt Trường tiêu biểu. Trung Tâm Thuyên Chuyển SAC transfer center có chương trình huấn luyện cấp tiến 10 ngày qua cơ quan Summer Scholars Transfer Institute tại Trường Đại Học University of California, Irvine (UCI) để tạo cơ hội cho sinh viên tìm hiểu về đời sống sinh viên mà đồng thời cũng được tính điểm credit. Trung Tâm Thuyên Chuyển SCC transfer center dự tính thực hiện một chuyến công du ba ngày hướng dẫn các sinh viên đến những Trường Đại Học ở miền bắc California chẳng hạn như Trường UC Berkeley, Stanford, UC Santa Barbara, UC Davis, Cal Poly San Luis Obispo, và UC Santa Cruz. Chúng tôi còn có những buổi hội thảo trình bày nhiều đề tài khác nhau chẳng hạn như làm thế nào để điền đơn, tính toán cho việc thuyên chuyển, nộp đơn xin học bổng scholarship, xin làm việc tại Trường hay công xưởng, và soạn thảo đơn xin học bổng financial aid preparation.
‘Chúng tôi muốn số lượng sinh viên thuyên chuyển đến các hệ thống Trường Đại Học University, tăng lên càng nhiều càng tốt,’ theo lời bà Martha Vargas, Điều Hợp Viên của Trung Tâm Thuyên Chuyển (SAC transfer center coordinator). ‘Có rất nhiều sinh viên đã và đang được giúp ích qua sự ủng hộ và khuyến khích của chúng tôi.’
Để biết thêm tin tức, xin liên lạc Trung Tâm Thuyên Chuyển của SAC (transfer center) qua số điện thoại (714) 564 6165 và Trung Tâm Thuyên Chuyển của SCC (transferr center) qua số điện thoại (714) 628 4865.
Vài Nét về Khu Học Chánh Rancho Santiago Community College District
Trường Đại Học Santa Ana College và Santiago Canyon College là các Trường Đại Học Cộng Đồng của Khu Học Chánh Rancho Santiago Community College District, phục vụ cư dân của các thành phố Anaheim Hills, Garden Grove, Irvine, Orange, Santa Ana, Tustin và Villa Park. Cả hai Trường đều cung ứng nhu cầu giáo dục để thuyên chuyển sinh viên lên các hệ giáo dục cao hơn, hoặc để tuyển vào các ngành nghề, thực hiện các khoá học nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ cá nhân, và để đáp ứng nhu cầu đào tạo / huấn luyện của các xi nghiệp và cơ sở thương mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.