Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tin Lạ

10/10/200500:00:00(Xem: 5321)
CHUỘT LÀM PHI CƠ NẰM Ụ!

Một con chuột đã làm một chiếc phi cơ hành khách không thể cất cánh được trong suốt 13 tiếng đồng hồ ở Phi Luật Tân. Theo bản tin của tờ báo La Cuarta, vụ này xảy ra sau khi hành khách trên chiếc phi cơ Qatar Airways tại phi trường Manila nhìn thấy con chuột bò dưới chân họ. Viên phi công trưởng đã yêu cầu tất cả các hành khách rời khỏi chuyến bay đi Doha, và một cuộc tìm kiếm được thực hiện. Nhưng sau 13 tiếng đồng hồ, các nhân viên bảo trì vẫn không thể tìm thấy con chuột này. Cuối cùng, các hành khách lên phi cơ trở lại và chuyến bay này đã cất cánh - và vẫn không biết có con chuột này trên phi cơ hay không.

GIả CảNH SÁT ĐỂ KHÁM XÉT THÂN THỂ PHỤ NỮ!

Một nhóm thiếu niên đã mặc quần áo giả cảnh sát để khám xét thân thể các phụ nữ đến thăm Munich Beer Festival, và tất cả đã bị bắt. Các cảnh sát viên giả mạo này chọn riêng ra các phụ nữ trẻ đẹp và rà soát khắp thân thể để tìm kiếm vũ khí. Nhưng các tên cảnh sát dỏm này đã bị túm cổ bởi các cớm thứ thiệt sau khi một số phụ nữ than phiền về vụ lục soát vô cùng khiếm nhã này. Ba thiếu niên này đã bị buộc tội xách nhiễu tình dục và giả là cảnh sát.

THIẾU NIÊN GIỠN MẶT VỚI CỌP!

Một thiếu niên Trung Hoa đang cố gắng đạt 5 kỷ lục đi trên dây - 25 mét bên trên các con sư tử và cọp trong một sở thú ở Bắc Kinh. Shate’er hoạch định “đi bộ, chạy và múa” trên một sợi dây cáp dài 200 mét căng bên trên các con thú dữ tại Beijing Wildlife Park. Anh ta hy vọng đạt được 5 kỷ lục đi trên dây - đi thật lẹ tới trước và đi giật lùi 100 mét với hai mắt bịt kín; đi không ngừng 2000 mét; đi dây 200 mét mà không cần cây thăng bằng.
Thiếu niên 16 tuổi này đã tập luyện Dawazi, một hình thức của môn nhào lộn cổ xưa Uygur đã có hơn 2500 năm. Tờ China Daily nói rằng thiếu niên rất tự tin sẽ thành công và “không lo ngại bị té”. Ông Liu Xinchen, phát ngôn nhân của sở thú hoang dã này, nói rằng mọi sự phòng xa bất trắc đã được thực hiện để bảo vệ thiếu niên này không bị nguy hiểm từ các con cọp và sư tử phòng trường hợp tai nạn xảy ra.

COI CHỪNG ĐẠO TẶC ĐIỆN TOÁN TRÊN eBAY!

Một ông cụ hưởng trợ cấp dưỡng lão đã được gửi cho 12 chiếc xe đạp, bốn chiếc thuyền và một căn nhà lưu động sang trọng sau khi một đạo tặc điện toán (hacker) đã xài 270,000 bảng Anh với tên của ông ta trên eBay. Ông Horst Lukas, một cư dân của tỉnh Iserlohn ở Đức, cũng đã nhận hàng chục tấm vé đi xem các buổi hòa nhạc và các trận đấu túc cầu.
Ông Lukas cho biết đã nhận hàng chục lá thơ than phiền và thậm chí đe dọa sau khi gửi trả lại những hàng hóa đã mua này mà không thèm mở ra xem. Ông cụ này nói rằng: “Tôi đã gần đất xa trời, bị nguyền rủa thậm tệ trong các lá thơ và email bởi vì tôi đã không liên lạc về những món hàng mà tôi đã mua hoặc gửi chúng trở lại.” Các giám đốc của eBay ở Đức nói rằng họ sẽ hủy bỏ các giao dịch này, và cảnh sát đang điều tra để bắt tên đạo tặc điện toán này.

NHÀ CHỨA KHỔNG LỒ ĐƯỢC XÂY ĐỂ PHỤC VỤ WORLD CUP!

Một nhà chứa khổng lồ đã được thành lập để cung cấp dịch vụ tình dục cho hàng chục ngàn người hâm mộ túc cầu tại giải World Cup ở Đức trong năm tới, và nó vừa mở cửa hoạt động ở Bá Linh. Nhà chứa này được xây dựng chỉ cách xa sân vận động chính có vài chục thước, chủ nhân của nó tin tưởng rằng nhà chứa ba tầng lầu Artemis sẽ là nơi được nhiều du khách World Cup ghé chơi.
Ông Norman Jacob, luật sư đại diện cho một nhà đầu tư muốn được giữ kín tên tuổi, nói rằng: “Túc cầu và tình dục kết hợp với nhau rất tốt.” Các gái điếm muốn sử dụng cơ sở này sẽ phải trả 50 bảng Anh để “thuê” một căn phòng ở đó trong ba tháng. Với cái giá đó họ được cung cấp miễn phí các bữa ăn và được quyền sử dụng phòng tập thể dục của Artemis. Các gái điếm thương lượng giá cả riêng với các khách hàng cũng phải trả một lệ phí vào cửa 50 bảng Anh để vào cơ sở này, nơi có đủ phòng để chứa hơn 100 cô gái phục vụ tình dục, một phòng tắm hơi và một quán rượu vũ khiêu dâm.

Kỷ LỤC NẰM TRONG NƯỚC ĐÁ!

Một người đàn ông Ba Tây đã phá kỷ lục của chính mình bằng thành tích chôn người trong nước đá. Ông Gilberto Cruz, 42 tuổi, đã nằm trong nước đá suốt một tiếng, sáu phút và 24 giây. Ông ta biểu diễn trò nguy hiểm này trong một cái thùng bằng thủy tinh trong suốt, được đặt giữa một trung tâm thương mại, với chỉ cái đầu nhô lên khỏi lớp nước đá. Ông Cruz xuất thân từ tầng lớp nghèo khổ và đã kiếm tiền để sinh sống bằng cách phá vỡ các kỷ lục. Trước đây ông ta đã đạt được nhiều thành tích kỷ lục như: hít đất 14,000 lần trong bốn tiếng rưỡi đồng hồ; thức liên tục trong suốt 100 tiếng; không chớp mắt trong một tiếng và ủi quần áo liên tục 42 tiếng đồng hồ.

CHỒNG LÀM CHÌM TẦU ĐỂ VỢ KHỏI BÁN!

Một ông chồng bị tố cáo làm chìm một du thuyền trị giá hơn 100,000 bảng Anh để ngăn chặn người vợ bán rẻ nó. Sau khi biết được người vợ đăng báo bán nó 40,000 bảng, ông Mark Bridgwood đã dùng một cái rìu đập phá chiếc du thuyền dài 35 ft, Rebel, khi nó đậu tại bến Dartmouth. Vụ tấn công này đã phá hủy chiếc máy bơm nước từ phòng máy. Kết quả là chiếc du thuyền này bị chìm, chỉ còn một phần của hai cột buồm nhô trên mặt nước.
Bà Bridgwood, 42 tuổi, một nữ tiếp viên tại một khách sạn ở Dartmouth, và người chồng được nghĩ đang trong thời gian làm thủ tục ly dị. Chiếc tầu này được quảng cáo bán trên tờ Herald Express với giá 40,000 bảng Anh. Quảng cáo này được viết rằng: “Chiếc tầu đi biển dài 35 ft. Thân tầu bằng chất fibre- glass. Với tất cả các phụ tùng. Chủ nhân phải bán thật lẹ chỉ với giá 40,000 bảng. Bất cứ sự trả giá nào cũng được xem xét một cách nghiêm túc.” Một phát ngôn nhân cảnh sát nói rằng không hành động phạm tội nào đã phạm, và đây là vấn đề của nhà chức trách bến cảng. Và viên giám đốc bến đậu này cho biết cặp vợ chồng này sẽ phải trả khoảng 10,000 bảng để vớt chiếc tầu này lên.

BÀ CỤ 71 TUỔI KÉO XE HƠI BẰNG RĂNG

Một bà cụ Trung Hoa 71 tuổi đã kéo một chiếc xe hơi suốt đoạn đường 30 mét -bằng hàm răng. Bà Wang Xiaobei đã biểu diễn thành tích này với chiếc xe hơi nặng hơn một tấn ở Jinan, thuộc tỉnh Sơn Đông. Bà ta cột một đầu của sợi dây thừng rất lớn vào chiếc xe hơi và đầu dây còn lại được bọc kín bằng một chiếc khăn tay trước khi đặt vào hàm răng. Bà Wang cho biết đã tập luyện hàm răng trong hơn 30 năm qua. Trước đây bà đã mang một cái sô đựng nước nặng 25 ký bằng miệng trong khi cưỡi xe đạp.

TRIỆU PHÚ TRUNG HOA TẶNG 70 CHIẾC XE CHO CảNH SÁT!

Một nhà triệu phú Trung Hoa đã hiến tặng 70 chiếc xe hơi mới tinh cho lực lượng cảnh sát địa phương. Ông Li Chunping đã trao các chiếc xe hơi chạy bằng bình điện này cho Sở an ninh thành phố Bắc Kinh. Ông Li, hiện là chủ tịch của hội từ thiện Beijing Charity Society, cho biết ông đã thừa hưởng một tài sản rất lớn từ một nữ diễn viên Hollywood và luôn luôn từ chối cho biết danh tánh của ân nhân này. Ông chỉ tiết lộ đã gặp phụ nữ này trong một khách sạn ở Bắc Kinh, và đã đến Hoa Kỳ để chăm sóc cho tới khi bà ta qua đời và để lại hết tài sản cho ông.

BỊ TÙ VÌ THĂM TÙ!

Một thiếu nữ 16 tuổi vào thăm bạn trai trong một nhà tù ở Áo và đã bị mắc kẹt suốt đêm trong tù bởi vì các cai ngục quên mất sự hiện diện của cô ta. Thiếu nữ này chỉ trông đợi được phép thăm người bạn trai 20 tuổi một tiếng đồng hồ trong tù. Nhưng cô ta đã bị mắc kẹt suốt đêm với người bạn trai trong phòng thăm viếng.
Cô gái này kể rằng: “Sau khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ tôi để ý thấy chẳng ai gõ cửa bảo tôi giờ thăm đã hết, và tôi nghĩ mình hên quá. Nhưng sau hai tiếng, tôi nhận thấy cần phải ra về và bấm chuông gọi họ mở cửa để tôi đi ra, nhưng chẳng có ai đến. Tôi thậm chí đã không thể gọi điện thoại về nhà bởi vì đã giao chiếc điện thoại cầm tay cho họ trước khi vào thăm.” Cặp tình nhân này đã được tìm thấy bởi người nhân viên quét dọn lúc 7 giờ sáng hôm sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.