Hôm nay,  

Thư Của Giáo Sư Nguyễn Thiện Tâm Từ Sg Gửi Toàn Dân Việt Nam (2): Tội Ác Cs Đối Với Dân Tộc Vn Không Bút Mực Nào Kể Xiết

17/05/200500:00:00(Xem: 20157)
LTS. Bản văn sau đây, chia làm nhiều kỳ cho tiện đăng tải, là “Thư của Giáo Sư Nguyễn Thiện Tâm gửi toàn dân Việt Nam” nguyên khởi đã gửi tới VB từ vài tuần trước. Nhưng tòa soạn lúc đó chưa đăng vì chưa biết tác giả có phải là người thật hay không. Mới cuối tuần này, ông Bùi Tín đã nói trên đài Á Châu Tự Do, xác nhận rằng đúng là có người này thật, từng đi du học Nga về và dạy ở một vài Đại Học VN. Ông Bùi Tín nói, không kể việc gửi qua Internet, bản văn này do GS Tâm đưa học trò photocopy ra 1,000 bản giấy và lưu hành nhiều nơi ở quốc nội. Bản văn phần II như sau…
Hơn lúc nào hết, chúng ta phải có ý thức về sự bàng quan vô trách nhiệm của mình đã đẩy xã hội Việt Nam đến chỗ nguy kịch, đẩy con cháu chúng ta vào chỗ chết. Nguy kịch đến mức bọn đại phản động leo đến tột đỉnh quyền lực, phá phách đểu cáng đến như vậy mà 14 ủy viên Bộ Chính trị không ai lên tiếng biểu lộ sự đồng tình với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, với Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh ngoài mấy vị cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu và một số người yêu nước thương dân thực sự như những nhà dân chủ mà chúng ta đã biết.

Chúng ta còn một chút tự hào là phẩm chất trí tuệ, là chỉ số thông minh của người Việt. Nhiều kỳ thi quốc tế về toán, lý, tin học, đoàn Việt Nam thường được giải quán quân đồng đội với thành tích tất cả các thành viên của đoàn đều đạt huy chương vàng bạc. Gần đây nhất, kỳ thi tiểu học quốc tế tại Ấn Độ, cả 16 thiếu nhi Việt Nam đều được giải và đoàn Việt Nam được danh hiệu quán quân quốc tế với 12 huy chương vàng, 4 huy chương bạc. Lại vừa rồi, ti vi đưa tin một bé gái 8 tuổi ở Sài gòn thi tốp-phần (kỳ thi tiếng Anh lấy bằng quốc tế) đạt 500 điểm (chị gái của em đạt điểm này ở tuổi 13. Xứng đáng ghi tên vào kỷ lục Ghi-nét).
Nhiều, nhiều, nhiều bằng chứng, chứng tỏ trí tuệ Việt Nam đáng tự hào bao nhiêu thì lãnh đạo Việt Nam đáng xấu hổ bấy nhiêụ Kinh Dịch có dạy một câu thật hay “Trí là gốc của Đức”, lãnh đạo Việt Nam vì thiếu trí nên không hiểu được vì sao lại phải sống có đức. Trong khi các đại sư lừng danh thế kỷ đã nhiều lần cảnh báo thảm kịch diệt chủng sẽ xẩy ra vì con người quá tham lam ích kỷ (thất đức). Tuy nhiên xin đừng vội đổ lỗi cho lãnh đạo tồi tê.. Người Pháp có câu châm ngôn rất trí tuệ “nhân dân nào chính phủ ấy” Thực tế cho thấy nhân dân và cán bộ các cấp của ta hầu như vô cảm mũ ni che tai! Đâu rồi các cán bộ cao cấp trong chính phủ, trong quân đội còn lương tâm còn trách nhiệm với cộng đồng hay không mà im hơi lặng tiếng " Thế mới biết các nhà dân chủ kể trên thật anh hùng.
Là người Việt Nam có tự trọng, tôi rất xấu hổ khi nghĩ đến Đảng cộng sản Việt Nam, tôi rất mong quí vị đọc kỹ, nhìn thẳng vào mình, vào xã hội mình, rồi nghĩ lại quá trình, rồi tìm cách tháo gỡ để cứu ta, cứu con cháu chúng ta đang bị tai nạn rất nguy hiểm vì qua gần 60 năm xây dựng xã hội mới mà tinh thần dân chúng càng ngày càng sa sút, đặc biệt là luân lý kỷ cương thì đồi bại chưa từng thấy trong suốt bốn ngàn năm lịch sử. Các tầng lớp nhân dân Việt Nam bây giờ không có lý tưởng. Người ta không còn ước mơ nào khác ngoài việc kiếm tiền. Ở đâu làm gì người ta cũng chỉ nói đến tiền, đến mức đã thành vè “Tiền là Tiên là Phật, là sức bật của tuổi trẻ, là sức khỏe của tuổi già, là đà hy vọng, là lọng che thân, là cán cân công lý”.
Càng xoay xỏa được nhiều tiền, người ta càng ăn chơi trác táng, nào cờ bạc, rượu chè, hút xách, mua bán dâm v.v...xã hội không có đường đi sáng sủa, không có định hướng tốt nên thanh thiếu nhi sống cùn sống mòn và cơ hộị Hầu như họ không đọc sách, không tiếp xúc với những người tử tế mô phạm. Thậm chí họ còn chê ông bà cha mẹ là Khốt Ta Bít thời naỵ Cả một xã hội điên lọan và vô văn hóa như vậy làm gì còn có ai nghĩ đến người khác" Xin các vị bớt chút thì giờ vào bệnh viện sẽ thấy tận mắt sự sa đọa mất tính người của số đông thầy thuốc và sự bần cùng đến đau khổ của người dân. Sáng nay tôi vừa vào Bệnh viện mắt TỰ Bác sĩ X là người mổ mắt tốt nhất ở đâỵ Bệnh nhân bảo mỗi buổi sáng bác sĩ mổ từ 15 đến 20 ca. Mỗi ca mổ bệnh nhân phải phong bì từ 2 đến 3 trăm ngàn (vị chi khoảng 3 triệu đồng mỗi sáng). Tôi ra đến quầy thuốc cổng viện thấy một bà già ngồi khóc, tôi dừng lại hỏi thăm thì bà nói: “Tôi từ Hà Bắc xuống nhưng không khám được lại phải về ông ạ“. Ngừng một lát bà tiếp: “Là vì tôi thấy bệnh nhân nông thôn đến đây đều lắc đầu nhăn mặt rồi về cả. Ở quê tôi, một mớ rau có 100 đồng mà ở đây thì vài lọ nhỏ mắt bằng đầu ngón tay đã hơn 200 ngàn đồng, ông tính xem là mấy nghìn mớ rau mồ hôi nước mắt" Ở đây đã vậy về nhà thì bọn quan lại địa phương và thầy cô giáo bóp nặn đủ kiểu đóng góp, học thêm...
Đảng cộng sản quản lý xã hội và “phục vụ nhân dân” đủ các loại khuyết tật như vậy mà vẫn có người ca ngợi công lao của Đảng thì không thể hiểu được họ là giống người gì "
Cuối cùng tôi muốn nói một diều nghe hơi ngược đời là dù sao cũng phải cảm ơn gian thần Lê Đức Chột, Vũ Chính, Nguyễn Chí Vịnh, cảm ơn 14 vị Ủy viên Bộ Chính trị “tai mắt” của dân đã làm ngơ vụ án đại hình này, vì đúng như các bậc Thánh Lão Tử, Khổng Tử đã dạy “trong họa có phúc”. Nếu như không có vụ bê bối cực lớn này thì Đảng cộng sản Việt Nam còn lâu mới chết hẳn. Thôi nhé. Tôi lạy các vị cứ để cho nó chết hẳn chứ đừng nói chuyện chữa Si Đạ Đảng có chết hẳn thì con em mình mới sống được nên không bàn chuyện củng cố xây dựng Đảng nữa.
Lạy Trời, lạy Phật, Lạy Chúa tôi! A men!
Tội ác chồng chất mà Đảng cộng sản VN gây ra như trên đã nói, làm cho ta nhớ đến “Bình Ngô đại cáo” của Nguyễn Trãi cách đây 7 thế kỷ mà thế sự vẫn còn nóng hổi như bây giờ:
“Hút máu mủ sinh linh, quân tham ác miệng răng nhờn béo
Đủ công trình thổ mộc, chỗ công tư nhà cửa nguy nga
Chốn hương thôn sưu dịch nặng nề
Trong xóm làng cửi canh bỏ phế
Tát cạn nước đông hải, không rửa sạch tanh hôi
Chặt hết trúc Nam Sơn, khó ghi đầy tội ác
Thần người đều căm giận
Trời đất chẳng dung tha”.
Tôi, người ký tên dưới đây, nguyên là cán bộ giảng dậy trường Đại học Bách Khoa Sài gòn, bảo vệ luận án tiến sĩ loại xuất sắc tại Liên Xô, có học hàm giáo sư tiến sĩ, từng được giải thưởng lớn ở nước này về phát minh sáng chế. Nhưng buồn thay, nhà nước ta chỉ công nhận bằng tiến sĩ còn học hàm giáo sư thì không. Khi về nước tôi hỏi thì được cơ quan chủ quản trả lời: “Tiêu chuẩn được phong học hàm giáo sư ở nước ta còn có một tiêu chuẩn nữa là phải có bằng chính trị bậc Đại học do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cấp.”
Tôi nghĩ, ở các nước tư bản tiên tiến, khoa học kỹ thuật của họ phát triển đến chóng mặt, nhân dân của họ thật sự văn minh hạnh phúc, chẳng nhẽ tất cả những người làm khoa học để tạo dựng nền văn minh rực rỡ của họ đều phải có bằng chính trị cao cấp ư "
Không hiểu sao nhà nước ta lại thực thi một chính sách có quá nhiều nghịch lý như vậy"
Đây, xin kể sơ sơ đôi nét về cái nhà nước nhiều bằng chứng dở hơi qua các phương tiện truyền thông:
Báo Pháp Luật ngày thứ năm 9/1/2003 đăng tin: “Không có một nước nào trên thế giới mà người dân lại cứ kéo tới nhà riêng các đồng chí lãnh đạo như Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội để khiếu kiện như ở nước tạ Hằng ngày họ tập trung trước cửa nhà Thủ tướng để kêụ Ban đầu họ còn kêu vào ban ngày nhưng rồi lại sợ ban ngày tiếng ô-tô át đi, Thủ tướng không nghe thấy nên sau đó cứ nửa đêm họ lại kêu lên: “Thủ tướng ơi, Thủ tướng ơi!”
*
Chủ tịch Trần Đức Lương tại Hội nghị tư pháp toàn quốc: “Các xã huyện giải quyết khiếu nại, tố cáo là chủ yếu”.
Chỉ nguyên mỗi câu này đã chứng tỏ sự dốt nát vô trách nhiệm của người đứng đầu một nước. Người ta sẽ hỏi “vậy thì sinh ra Chính quyền tỉnh, cơ quan TƯ để làm gì mà không xử lý các vụ án oan do xã huyện xử sai, áp đặt bắt nạt dân"”
*
Toàn dân oan trên 61 tỉnh thành xin hỏi ông Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội Tráng A-Pao:
1. Có nơi nào trên thế giới mà ngàn vạn dân oan ở 61 tỉnh thành cả nước laị cùng chung cảnh bị bọn Độc tài – Sói lang - Bạo chúa – Ác ôn - Cướp ngày - Đôị lốt Đảng - Giả danh cách mạng - Mạo danh Đảng và Nhà nước cuớp đi tất cả quyền sống sơ đẳng của người dân lành vô tội không "
2. Có nơi nào trên thế giới mà lãnh đạo tối cao lại Độc ác – Vô trách nhiệm – Chai lì – Trơ trẽn - Bẩn thỉu - Dối trá – Vô liêm sỉ như ở Việt Nam không "
3. Có nơi nào trên thế giới mà dân oan khiếu kiện triền miên hết đời cha đến đời con, chôn vùi tuổi trẻ, vứt bỏ tuổi già … như con thiêu thân lao vào cuộc trường chinh khiếu kiện đến khuynh gia bại sản, phải sống cảnh ăn mày, ăn xin, bữa cơm, bữa cháo, gốc cây, vỉa hè, màn trời chiếu đất như ở Việt Nam không" (Thư của đồng bào kêu oan)
Chắc chắn là ở thế kỷ 21 này không một người dân nào ở các nước phát triển trên thế giới laị một cổ mấy tròng như người dân oan Việt Nam hiện naỵ
Ấy vậy mà lại còn bị vu oan giáo hoạ, bị nhà cầm quyền khép cho cái tội: “Làm rối an ninh trật tự - Chống người thi hành công vụ - Xúi dục – Kích động - Quấy rầy lãnh đạo” để chuẩn bị cho ra đời một nghị định nguỵ trang bởi một cái tên khá hấp dẫn: “Biện pháp bảo vệ an ninh trật tự nơi công cộng”. Nó chẳng có gì hay ho mới mẻ, thực chất chỉ là một trò hề bịp bợm. Đánh lừa và thách đố dư luận trong ngoài nước nhằm bịt miệng dân oan, trói tay, chặt chân dân khiếu kiện đến cửa quan cầu cứu kêu oan, thể hiện một Nhà nước Độc đoán - Độc quyền - Độc tài phát xít lên tới đỉnh caọ Ngàn vạn dân oan vô tội bị bọn Bạo chúa - Cướp ngày - Đội lốt Đảng - Giả danh Cách mạng – Len lỏi chui rúc trong bộ máy Đảng – Chính quyền các cấp: Đục khoét vơ vét và cướp đi tất cả: Đất đai, nhà cửa, ruộng vườn và quyền sống của con người.
*
Báo Tuổi Trẻ Thủ đô số 24 ngày 13/6/2003 đăng bài “Cần xem xét lại kết luận của Thanh tra nhà nước về giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Dẫu ở Đồng Nai có đoạn “Khi biết được Thanh tra Nhà nước kết luận cho căn nhà 135 Phan Chu trinh mà lực lượng Biệt động thành phố Biên Hoà từ 1972 đến 1975 đã lấy nó làm cơ sở để hoạt động, để chiến đấu đến ngày toàn thắng nay thành nhà của Đại tá An ninh quân đội nguỵ Chu Văn Sáng thì quả thật là chúng tôi không thể hiểu nổị Sau gần 30 năm giải phóng đất nước chẳng lẽ thật giả trắng đen lại lộn xộn đến thế hay sao " Tôi không biết các cán bộ Thanh tra khi xác minh căn cứ vào đâu, dựa vào tài liệu gì mà kết luận như vậy" Chúng tôi là những con người đã từng sống, chiến đấu tại địa điểm đó từ khi đất nước chưa giải phóng không thể tin như vậy". Bình luận về vụ này, cựu chiến binh Trần Bá viết: “Thanh tra Nhà nước và Nhà Chức trách địa phương với công dân Biên Hoà Đồng Nai Nguyễn Văn Dẫu thì ai là KẺ ĂN CƯỚP, còn ai là NGƯỜI BỊ CƯỚP"! Ai phải, ai trái" Ai đúng, ai sai" Kỷ cương phép nước ai đặt" Cán cân công lý ai cầm" Ông Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, ông Chủ tịch Nước Trần Đức Lương, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Văn An, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Phạm Thế Duyệt, Thủ tướng Phan Văn Khải có đau lòng, nhức nhối và xấu hổ không "!" Ai chịu trách nhiệm phải giải quyết việc này xin công khai trên đài trên báo cho dân biết "”
*
Xin kể tiếp về nghịch lý:
Bà Phạm Thị Ứng, 60 Thống Nhất, Phan Rí cửa, huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận bị Hùynh Tần Thành đương kim Chủ tịch tỉnh cướp 8000m2 đất do cha ông bà khai phá tạo lập từ năm 1930 đã được các cấp Chính quyền từ thời Pháp đến thời ta công nhận.
Vụ kiện này đã qua 27 năm. Điều lạ là tòa án các cấp không xử theo luật mà xử theo lệnh của bọn cướp ngày nhất định đứng vể phía bên bị kiện để bao che ức hiếp (!!!"""). Bà Ứng đã nhiều lần ăn đợi nằm chờ ở trụ sở tiếp dân Mai Xuân Thưởng rồi lần mò tới ông Vũ Đức Khiển, Trưởng ban Pháp luật Quốc hộị Ông Khiển nói với bà “Tôi đã xem kỹ giấy tờ, 8000m2 đất này bà là chủ sở hữu từ trước Cách Mạng đến nay không có ai khiếu kiện tranh chấp, tôi sẽ trình lên Bộ Chính tri..
Bà Ứng rất mừng, mấy tháng sau tìm đến ông Khiển. Ông Khiển nói:
- Việc của bà tôi đã trình Ban Bí thư, đại diện Ban bí thư bảo “Vụ kiện của bà đã hết thời hiệu” (!)
Đúng là lưỡi không xương! Giọng lắt léo Cộng sản!
*
Báo Tiền Phong số 41 (5.4.01) có bài “Vì sao gia đình ông Quang tan cửa nát nhà"”
Gia đình ông Quang ở xã Vĩnh Trạch, Thoại Sơn, An Giang có 21.700 mét vuông đất thổ cư từ đời cha ông để lạị Năm 1981 huyện Thoại Sơn thu hồi lập trại chăn nuôi giao cho công ty chăn nuôi quản lý. Cách tính toán đền bù của địa phương là chỉ cấp 1/3 đất cũ còn lại trả 15 giạ lúa (300 kg) cho mỗi ngàn mét vuông (tức bằng 500,000 đồng đổi lấy 1000m2). Vì không chấp nhận các quyết định của Huyện, Tỉnh mà gia đình ông Quang có đến 8 lần bị các lực lượng cưỡng chế và bắt giam đẩy vào vòng tù tội vì dám “chống người thi hành công vụ. Bà Đầm vợ ông cùng hai người con gái đều bị bắt giam tổng cộng hơn 6 tháng và bị xử 42 tháng tù treo. Riêng ông Quang đi làm ruộng cách nhà chỉ khoảng 1km nhưng nhiều lần bị công an chặn đường bắt xử phạt vì tội không mang theo giấy chứng minh nhân dân (!) Ngày 24/4/2002, tại trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước, ông Nguyễn Thành Long, Phó Vụ trưởng Vụ II, Văn phòng Chính phủ sau khi xem xét đơn của ông Quang thấy vấn đề quá bức xúc đã điện cho Chủ tịch UBND Tỉnh An Giang trao đổi giải quyết khiếu kiện cho ông Quang. Ông Long còn ghi phía dưới bức thư gửi cho Chủ tịch UBNDTỉnh An Giang: “Hồi 9 giờ ngày 24/4/2002, tôi đã trao đổi điện thoại trực tiếp với đồng chí Bảy Nhị (tức Nguyễn Minh Nhị), Chủ tịch UBND Tỉnh An Giang. Đồng chí đã đồng ý xem xét lại những nội dung nêu trên. Đề nghị ông (Quang) về đưa cho Chủ tịch Tỉnh”. Ông Quang hớn hở từ Hà Nội về hy vọng tìm được tiếng nói công tâm, soi xét lại vấn đề. Thế nhưng một năm qua đơn của ông vẫn bị “nghẽn mạch” ở phòng tiếp dân của Tỉnh. Tôi khom mình chui vào ngôi nhà lá nhỏ bé, rách nát với những vật liệu phế thải trong một buổi trưa nắng gay gắt, nắng giữa tháng 4/2003. Ngôi nhà xiêu vẹo này cũng sắp bị giải toả.
Đi đâu, về đâu những con người này" … Câu trả lời vẫn phải nhẫn nại chờ đợi ở Tỉnh An Giang. Ông Quang cho biết đất nhà và ruộng đã bị thu hồi hết, bây giờ gia đình ông chủ yếu sống bằng nghề làm thuê cuốc mướn. Đứa con gái út đang học lớp 9 cũng phải bỏ học đi làm thuê. Chỉ tay về phía trại heo, ông Quang chua xót nói: “Đất thu hồi của dân bây giờ cấp cho cán bộ và người nhà của cán bộ”.
Và đây là thư của ông Vũ Minh Ngọc:
Thư gửi Ông Vũ Đức Khiển - Chủ tịch Uỷ ban Pháp luật Quốc Hội
Đồng kính gửi Đồng chí Tổng bí thư Nông Đức Mạnh
Ngày 19 tháng 5 năm 2004.


Là một đảng viên hiện thường trú ở phòng 49 Nhà A1 Khu tập thể Nam Đồng, một cựu chiến binh có 40 năm tuổi quân, một đảng viên có 50 năm tuổi Đảng, sinh ra và lớn lên trong một gia đình cơ sở cách mạng có tới 10 người tham gia hoạt động trước Cách mạng tháng 8 năm 1945, bản thân tôi tham gia từ năm 1944 nên gia đình tôi năm 1946 được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng bằng khen với danh hiệu “TOÀN GIA CÁCH MẠNG” tôi gửi Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Vũ Đức Khiển - Chủ tịch UB Pháp luật Quốc Hội đề nghị xét tội trạng của 7 vị cán bộ cao cấp).
1. Phạm Thế Duyệt trước là Bí thư Thành uỷ Thành phố Hà Nội bị 11 cụ lão thành Cách mạng của Hà Nội hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng trong việc chống tham nhũng, các cụ đã báo cáo với Bộ Chính trị tới 13 tội danh của Phạm Thế Duyệt, không những không được Bộ Chính trị xem xét mà các cụ còn bị Phạm Thế Duyệt dùng quyền lực khai trừ 4 cụ ra khỏi Đảng để răn đe các cụ khác. Vụ việc này các cụ đã làm đơn khiếu nại kéo dài hang chục năm vẫn không được giải quyết, mà Phạm Thế Duyệt thì vẫn nghiễm nhiên trở thành Chủ tịch Mặt trân Tổ Quốc Việt Nam.
2. Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị, trước đây là Bí thư Thành Uỷ TP.SG đã phạm 2 án kỷ luật lớn:
ạ Phá hoại nền kinh tế thị trường đang vươn lên của TP.SG qua các vụ Ép Cô Minh Phụng, Tân Trường Sanh v.v gây thiệt hại bốn ngàn tỷ đồng tiền mồ hôi nước mắt của dân.
b. Vi phạm phẩm chất và đạo đức cuả người cán bộ đảng viên qua việc mua dâm, thông dâm với đồng chí Hồng - đảng viên cộng sản của Quận 3 TP.SG. Hai vợ chồng bà Hồng đã gửi thư tố cáo lên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêụ Vậy mà Trương Tấn Sang, người phá hoại nền kinh tế của TP.SG lại được điều về làm Trưởng Ban Kinh tế của Trung ương Đảng vẫn với cương vị Uỷ viên Bộ Chính trị, mặc dù y đã suy thoái phẩm chất đạo đức.
3. Nguyễn Văn An khi làm Bí thư Tỉnh uỷ Nam Định đã làm cho Nhà máy phá sản, suýt phải giải thể xoá tên một cơ sở công nghiệp có truyền thống lâu đời của thành Nam. Sau đó được Trung ương điều về làm Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, trong việc sắp xếp nhân sự cho Trung ương y đã vơ vét được hang tỷ tiền đút lót. Tôi được công nhân bến phà Thái Bình kể lại là trong đám tang mẹ y, ô tô của các Trưởng ban Tổ chức trong 61 Tỉnh thành đến viếng kéo dài hàng cây số. Tiền phúng viếng rút ra còn phong bì gia đình cho vào bao tải mang ra bờ sông đổ rải trắng cả một vùng. Khi về làm Chủ tịch Quốc Hội trong đợt Bầu cử Quốc hội Khoá XI y là Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử Quốc hội, nhưng lại là ứng cử viên vào Quốc hội khoá đó. Một sự vi phạm trắng trợn vào luật bầu cử đã được Quốc hội đề ra và chính y lại là Chủ tịch y đã bất chấp luật pháp và cái chính là coi thường Dân, mà chúng ta gọi là vừa đá bóng vừa thổi còị Cũng trong đợt bầu cử Khoá XI này, một số cử tri đã có đơn tố giác Phạm Thế Duyệt và Trương Tấn Sang vì không đủ tư cách là ứng cử viên. Một số nơi đã hồi âm cho cử tri nhưng riêng Uỷ ban Bầu cử Quốc hội không những không trả lời cho cử tri biết mà còn sắp xếp cho Phạm Thế Duyệt và Trương Tấn Sang trúng cử khoá XI nàỵ
4. Nguyễn Sinh Hùng, đại biểu Quốc hội Khoá XI, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tài Chính đã cố tình bỏ qua việc sai trái của nhân viên trong việc khai khống một khoản tiền 6.858.625.986 đồng, đó là khoản phê duyệt quyết toán công trình K84 (xây dựng nhà máy in tiền quốc gia), vụ việc này được ông Trần Bình Phương công tác tại Ngân hàng Nhà nước tố cáo.
5. Đào Duy Quát trước đây ở Viện nghiên cứu Chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh, được bố là Đào Duy Tùng định đưa vào Trung ương với ý đồ lật đổ ông Đặng Xuân Kỳ nghiên cứu Chủ nghĩa Mác-Lê nhưng do có bài “chân tướng Đào Duy Quát” của tôi ra đời kịp thời (vì toàn bộ vụ bê bối ở Viện NC chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh đã được phơi bày đầy đủ) nên Hội nghị TƯ khóa VIII đã loại bỏ tên Đào Duy Quát ra khỏi danh sách vào TƯ khóa IX.
6. Nguyễn Thị Hằng Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội vài năm trước đây đã dùng hộ chiếu đỏ để buôn thuốc lá lậu ở nước ngoài về, vụ việc đã được báo chí đưa tin rầm rộ nhưng rồi sự việc được dìm đi trong dĩ vãng để bà tiếp tục leo lên chức Bộ Trưởng kèm theo cương vị là Ủy viên TƯ Đảng.
7. Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước đã bị tố giác khai man ngày vào Đảng vậy mà vừa qua vẫn được nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, gây bất bình ở hầu hết các Đảng bộ trong toàn quân. Nhiều tướng lĩnh đã lên tiếng, Bộ Chính trị cũng đã họp nhiều lần nhưng sự việc vẫn chưa được làm sáng tỏ, trong khi đó ông ta lại đứng lên bao che cho một tên lính đảo ngũ, bị khai trừ khỏi Đàng là Đặng Đình Loan. Tên này được Lê Đức Anh phục hồi Đảng rồi cất nhắc thành đặc phái viên của Bộ Chính trị, đưa xe cho tên Loan đi nói chuyện nhiều nơi với nội dung bôi nhọ danh dự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (y nói Đại tướng Nguyễn Chí Thanh mới là Tổng chỉ huy ở chíên dịch Điện Biên Phủ (ĐBP) - năm nay chúng ta kỷ niệm 50 năm chiến thắng ĐBP với vai trò và vị trí của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp đã được lịch sử ghi nhận, vậy thì Lê Đức Anh và tên tay sai Đặng Đình Loan sẽ bị xử lý như thế nào")….
Còn đây là lá thư của Đại tá Hùng Cường, thay mặt một số sĩ quan quân đội cấp tá đã nghỉ hưu ở khu tập thể Nghĩa Đô, Hà Nộị Đề nghị xử lý những tên dưới đây:
Trần Đức Lương, người được Lê Đức Anh bồi dưỡng nhiều, gặp gỡ nhiều, đang hy vọng có thể làm tổng bí thư thay Nông Đức Mạnh.
Phạm Văn Trà, người chạy làng trong vụ A10, rất được lòng Lê Đức Anh.
Trần Đình Hoan, kẻ bán đứng Lê Khả Phiêu cho Lê Đức Anh hòng được chân trong Bộ Chính trị phụ trách tổ chức hiện nay (hồi ấy Hoan làm chánh VP đã cung cấp nhiều tài liệu cho Lê Đức Anh đánh Lê Khả Phiêu) .
Nguyễn Khoa Điềm, rất khôn ngoan tìm chỗ dựa ở Lê Đức Anh, và rất được lòng Lê Đức Anh. Kẻ đã cho dựng phim về Lê Đức Anh chiếu trên TV
Lê Hồng Anh, ngả về phía Lê Đức Anh, rất được lòng Lê Đức Anh
Toàn những nhân vật nắm những bộ phận quan trọng của Đảng và nhà nước như vậy thì ai làm gì được Lê Đức Anh " Lê Đức Anh đã có lần nói “Dù có mất ổn định đến đâu ta chỉ cần nắm tứ trụ là không sợ gì hết” (Tứ trụ là: Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Chính trị và Ban Tổ chức TƯ Đảng, phát biểu tháng 12/1992).
Xin thưa, đơn cử một số vụ trên đây là bất chợt đọc được trên báo chí hàng ngày của ta chứ không có chi đặc biệt vì xem ra vụ nào cũng đặc biệt (tức đặc biệt oan sai, đặc biệt tởm lợm, khi thấy bọn quan lại cướp ngày của dân).
Tôi đã tiếp xúc với dân oan trên 61 tỉnh thành ra TƯ theo kiện và tìm hiểu hầu hết các hồ sơ đều oan khuất không thể nói hết.
Chính vì đểu cáng với dân, ăn cháo đá bát mà nhà văn Dương Thu Hương đã kêu lên trong bài viết của mình: “Dân chúng quá nhu nhược đến mức tự chìa chân ra cho đỉa hút máụ Người nông dân Hải Hưng đã chẳng đặt tên cho Đảng cộng sản VN là Đảng “Cộng Đớp” rồi sau đó đám dân đen đô thị tục tĩu đổi thành “Cộng Mút”. Dân chúng cũng không quá ngu dốt đến mức không biết rằng một chế độ tham nhũng trên bình diện toàn quốc ắt hẳn phải liên kết và sử dụng bọn xã hội đen, Năm Cam ra tòa nhưng Sáu Quýt, Bảy Chanh, Tám Bòng … vẫn còn lại trong lâu đài của các ông lớn… (Bài Hà nội - Việt nam).
Chính vì đểu cáng với dân, ăn cháo đá bát mà nhà cách mạng lão thành, cán bộ cao cấp Nguyễn Văn Trấn đã nhận xét “Tội ác của chế độ này, từ 40 năm nay không thể nói hết.”
Đại tá Thành Tín, cựu Phó Tổng biên tập báo Nhân Dân “Đó là một bộ máy đàn áp rộng lớn và tinh vi theo kiểu KGB lộng hành bất chấp luật pháp và dư luận chà đạp quyền tự do của nhân dân, khống chế con người và xã hội tạo nên nỗi sợ dai dẳng thường trực biến xã hội ta thành lạc hậu và man rợ”.
Còn Nguyễn Chí Thiện, nhà văn, nhà thơ từng bị tù oan 27 năm trời đã nhận xét chế độ ta như sau: “Đảng là một tổ chức siêu phát xít, cực kỳ hung hiểm”,(…), họ đang xây con đường lên các chân trời mù mịt đó bằng thân người, bằng nước mắt, mồ hôi, dớt nhãi, cơ hàn, chiến tranh, lao tù, gian dối, ngu tối, vô luân, vô sỉ, bằng nô lệ kìm kẹp bằng hủy diệt tất cả những gì mang tính ngườị
Tất cả các nước có chế độ cộng sản đều tàn bạo đểu cáng như nhaụ Cứ điểm xem thống chế Stalin vĩ đại của cộng sản đã từng giết không ghê tay 40 triệu người là đồng bào đồng chí của mình. Chủ tịch Mao Trạch Đông (MTĐ) vĩ đại nhất châu Á cũng tàn bạo chưa từng có trong lịch sử Trung Quốc, số lượng người MTĐ tiêu diệt không thể đếm xuể. Hung hãn và mất tính người đến độ gần như toàn bộ Bộ Chính trị Đảng cộng sản Trung Quốc đều bị Mao tiêu diệt gần hết.
Tôi đã từng là nạn nhân của Cải cách ruộng đất, đã chứng kiến cải tạo miền Nam, những điều mắt nhìn thấy buộc tôi phải nhận định rằng trong lịch sử Việt Nam chưa bao giờ có chính quyền nào hung bạo, mất tính người như cộng sản.
Chúng ta còn nhớ cụ Trịnh Văn Bô đã từng được bác Hồ nhiều lần nói “cô chú là ân nhân của cách mạng” thế mà trong nhiều biệt thự ở HN cụ cho cách mạng mượn làm trụ sở, làm nhà riêng cho cán bộ, có một ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu, cụ đòi 50 năm nay không trả.
Chúng ta còn nhớ cụ Nguyễn Thị Năm chủ đồn điền ở Thái Nguyên, một người phụ nữ đầy bản lĩnh, đầy tài năng và lòng yêu nước đã từng nuôi cả đoàn quân, dốc hết tiền vàng ra cứu nước. Người phụ nữ vĩ đại này đáng được phong nhiều lần anh hùng nhưng CCRĐ mẹ là người bị ăn phát đạn đầu tiên của cộng sản.
Vì những lý do quá tồi tệ đó, chủ nghĩa cộng sản đã bị tẩy chay trên toàn TG. Các nước Đức, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và đặc biệt là Nhật Bản đã công bố một quyết định dứt khóat từ bỏ chủ nghĩa cộng sản. Quyết định này được 1005/1006 đảng viên nhất trí (Xem bản tin A Thông tấn Việt Nam ra ngày 19.1.2004: Đảng cộng sản Nhật bản đã từ bỏ những giáo điều của chủ nghĩa Mác-Lênin. Đó là các cải tổ dân chủ có thể đi đến thành công trong khuôn khổ 1 chế độ TB ủng hộ chính sách đa Đảng, thừa nhận chế độ quân chủ. Hiện nay Đảng cộng sản Nhật Bản đang rất suy yếu, bằng chứng là trong cuộc bầu cử Quốc Hội tháng 11.2003 mặc dù Đảng cộng sản NB có ứng cử viên ở khắp mọi nơi nhưng đã không được ghế nào”)
Ở ta, cách đây 2 năm, Nguyễn Đức Bình, nguyên GĐ học viện Chính Trị QG HCM có quyết định về hưụ Trong buổi chia tay, một cán bộ giảng dạy, chuyên viên 9 nói “Anh Nguyễn Đức Bình lãnh đạo học viện hơn 3 chục năm nay, nhưng đến giờ này nếu có người hỏi chủ nghĩa xã hội là gì chắc anh không trả lời được”. Thế mà hàng năm Học viện cỡ lớn này đã tiêu phí của dân cơ man nào là tiền giáo trình, giáo án, chi phí đào tạo v.v… nhưng không để làm gì cả.
Cũng vậy, từ tác phẩm “Tân Hoa Văn trích” số 5.1999 đưa tin: “Trong cuộc hội nghị hàng năm của phong trào cộng sản quốc tế của cộng sản Trung Quốc họp tại Thành Đô tháng 10 năm ngóai một vị giáo sư già xúc động nói: “Cả đời nghiên cứu chủ nghĩa xã hội, thế mà bây giờ có một học sinh hỏi chủ nghĩa xã hội là gì tôi vẫn không thể trả lời…” Giáo sư nói tiếp: “Điều quan trọng đầu tiên trong phát triển chủ nghĩa Mác là trên cơ sở kế thừa, cần dám đột phá, dám thừa nhận nhiều quan điểm của chủ nghĩa Mác đã trở nên lỗi thời do sự phát triển của lịch sử”.
Thế mà chủ nghĩa cộng sản vẫn tuyên truyền một cách huênh hoang khoác lác và vô học trên các phương tiện thông tin đại chúng là “thiên đường của nhân loại, là làm việc theo năng lực, hưởng thụ theo nhu cầu…” Toàn dân được dạy rằng tư bản sẽ giãy chết, giai cấp công nhân chính là người đào mồ chôn chủ nghĩa TB. Chủ nghĩa xã hội là tiến trình tất yếu của xã hội loài người vì đó là một xã hội không có người bóc lột người, một xã hội không có giàu nghèo, không có của cải riêng, mọi thứ đều là của công cả. Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam được tiếp nhận một cách hoan hỉ với niềm tin mãnh liệt” (Đường lên hạnh phúc rộng thênh thênh)
Sự thật thế nào "
Xin dẫn ra đây một bài thơ về chủ nghĩa cộng sản
Các điều vĩ đại
Chúng ta đã được dạy bảo rằng:
“Sự kiện vĩ đại nhất của Thế kỷ XX
Là sự ra đời của Hệ thống Xã hội chủ nghĩa
Mở đầu bằng Cách mạng Tháng Mười Nga”.
Nhân loại giờ đây
Sẽ cùng nhau quá độ lên Chủ nghĩa Xã hội
Các thành trì, các tiền đồn của Chủ nghĩa Xã hội
Là bất khả chiến bại là bền vững đời đời …
Sự tồn tại của các quốc gia tư bản
chỉ là tạm thời
Họ chỉ còn là “khách” tạm trú
Trên TRÁI ĐẤT thôi!
Các quốc gia chậm phát triển
Sẽ noi gương mà thẳng tiến
Tới xã hội Xã hội Chủ nghĩa huy hoàng!
“Chủ nghĩa Tư bản đang giãy chết”
Ôi hạnh phúc ngất ngây!

Thế kỷ XX
Ta chưa kịp mở hội ăn mừng
Vì Chủ nghĩa Tư bản “giãy mãi mà không chết”
Cứ lớn mạnh không ngừng

Thế kỷ XX
Hệ thống xã hội chủ nghĩa ra đời
Bằng súng đạn, bằng núi xương, sông máu
Bằng chất chồng hờn oán đau thương!
Nhưng chỉ một đêm
Bức tường Béc lin sụp đổ
Trong hân hoan rực rỡ hoa cờ!

Thế kỷ XX
Loài người chứng kiến
Xã hội xã hội chủ nghĩa
Đã sụp đổ trên toàn thế giới
Đã chết ngoài dự kiến
Của những đầu óc cao siêu nhất.
“Chết mà không kịp giãy”
Như bức tường Béc lin
Sụp đổ có một đêm!

Ta đã từng ngợi ca
Sự ra đời của hệ thống Xã hội Xã hội chủ nghĩa
Là một điều cực kỳ vĩ đại!
Thì sự sụp đổ của “điều cực kỳ vĩ đại”
Sẽ là điều triệu lần vĩ đại hơn!
Nguyễn Mạnh Sơn (Hải Phòng)

Thủ tướng Chu Dung Cơ nói về chủ nghĩa xã hội trước Quốc hội Trung Quốc (Tạp chí Thanh Minh tháng 3 năm 2000: “Nếu như bảo tôi nói về tính ưu việt của chủ nghĩa xã hội thì tôi 100% không đủ tiêu chuẩn để nóị Nếu kiểm tra kiến thức của tôi về mặt này thì may ra tôi chỉ đạt 10 đến 20%. Thể chế chính sách hiện nay có rất nhiều tật bệnh, hình thức chủ nghĩa, phô trương quá nhiều những điều trống rỗng giả tạo, không thực chất quá nhiềụ Đảng cộng sản phải lột xác chính mình …. Trong tay tôi hiện nay số liệu về kết quả thăm dò dư luận cho thấy uy tín của cán bộ lãnh đạo là đảng viên cộng sản kém rất xa so với những nhân sĩ Đảng Dân chủ và không đảng pháị Đảng cộng sản Trung Quốc đang phát triển theo chiều nghịch”. Ông nói tiếp: “Do độc quyền lãnh đạo và không có cơ chế giám sát nên Đảng cộng sản Trung Quốc đã gây ra không biết bao nhiêu tật bệnh, rối loạn, lẫn lộn chức năng giữa cơ quan Đảng và cơ quan nhà nước làm mồi cho những kẻ trục lợi, làm suy yếu Đảng”.
Sự nhầm lẫn lên đến cực độ qua thơ Tố Hữu, người được tôn xưng là đại thi hào Cách Mạng
Bài ca Tháng Mười
(Ca ngợi cuộc cách mạng vô sản Nga năm 1917)

Khi anh chưa ra đời
Trái đất còn nức nở
Nhân loại chưa thành người
Đêm ngàn năm man rợ

Từ khi anh đứng dậy
Trái đất bắt đầu cười
Và loài người từ đấy
Ca bài ca Tháng Mười…

Và khóc tên đồ tể Stalin:
Stalin, Stalin! Hỡi ơi Ông mất, đất trời còn không "
Thương cha thương mẹ thương chồng
Thương mình thương một, thương Ông thương mười !
KỲ TỚI: Tội Ác Hồ Chí Minh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.