Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Cờ Vàng Chính Nghĩa

13/12/200400:00:00(Xem: 4366)
Trong không khí thiêu đốt của mùa hè xứ Úc, ngày 28-11-2004 đã có hơn năm ngàn đồng hương từ khắp nơi đổ về tham dự buổi lễ truy điệu chiến sĩ trận vong Việt Úc và những người đã hy sinh trong công cuộc chống CS để bảo vệ tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Tất cả đã về với nhau để chia sẻ những phấn khởi, uất hận, ưu tư, hãnh diện và bồi hồi bày tỏ sự biết ơn những người đã hy sinh cho tất cả những nggười được sống còn hôm nay.
Mặc dù vì áp lực của bọn VC xuyên qua Bộ Ngoại Giao Úc, hoặc một số đi đêm bất chính nào đó, để xẩy ra những sự kiện đảo ngược, đưa đến sự bất mãn của đồng hương và khiến HĐTP Fairfield trở thành những kẻ bội ước. Tuy nhiên, trong buổi lễ, đài phát thanh 2VNR đã thực hiện một cột cờ di động rất cao, để tất cả đồng hương được nhìn thấy lá Quốc Kỳ thân yêu tượng trưng cho Dân Chủ, Tự Do và Nhân Quyền, kiêu hãnh tung bay trong không khí bùi ngùi, xúc động.

Cờ Vàng ngạo nghễ giữa không trung
Cuộn sóng tin yêu, tạc chữ đồng
Anh Hùng hào kiệt trong thiên hạ
Quyết giữ lòng son, giống Lạc Hồng

Theo dõi buổi lễ truy điệu, có lẽ không ai có thể phủ nhận được rằng, đối với tất cả những người Việt Nam yêu Tổ Quốc, yêu Tự Do và Nhân Bản, thì chắc chắn phải cảm thấy rất hãnh diện và xúc động khi nhìn lá Cờ Vàng tung bay trên bầu trời trong xanh, như tâm trạng của hơn 5000 đồng hương hiện diện trong buổi lễ. Vì đây chính là hồn thiêng Sông Núi đã gói ghém xương máu của tất cả anh hùng, liệt sỹ trong suốt chiều dài lịch sử. Hơn nữa, chúng ta cũng phải xác định, sự xúc cảm này không dành riêng cho bất cứ ai, dù là những người đã từng chiến đấu hay những người thường dân mộc mạc, hoặc những người trẻ sinh trưởng nơi hải ngoại chưa một lần diện kiến Quê Hương... Nói cho cùng thì tất cả những người Việt Nam chân chính đều có chung một lý tưởng, một tình yêu ấp ủ bởi quê cha, đất tổ , không hơn, không kém và tinh thần ấy sẽ phải được bảo vệ , phát huy trong các thế hệ tương lai.
Ngược lại, đối với bọn CSVN và bè lũ tay sai, thì khi chúng nhìn lá Cờ Vàng tung bay, chúng lại rất sợ hãi như đang nghe những hồi chuông báo tử. Do đó, chúng phải tìm mọi thủ đoạn đê hèn nhất để tránh cái cảnh phải nhìn lá Cờ Vàng chính nghĩa tung bay bất cứ nơi đâu trên thế giới là chuyện dĩ nhiên phải có.

Cờ Vàng lồng lộng gió reo vui
Việt Cộng, Việt gian tái mặt ngồi
Chợt thấy sao vàng rơi biển vắng
Chờ sóng triều dâng, đến dập vùi

Hôm nay, dù chúng ta chịu nhiều áp lực trong đấu tranh, nhưng không có nghĩa là chúng ta sẽ phải khuất phục, mà ngược lại, gió càng mạnh thì ngọn lửa càng cao cho đến khi nào đạt thành mục đích. Ý nguyện lá Cờ Vàng được bay thường trực tại đài tử sĩ Úc Việt Cabra-Vale Park, chỉ là một bước nhỏ trong lý tưởng đấu tranh chung của dân tộc. Mục đích tối hậu của chúng ta phải đạt đến kết qủa là Quê Hương phải hoàn toàn được giải phóng khỏi ách nô lệ của VC, để Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền phải trở về trong vinh quanh cùng toàn dân và lá Cờ Vàng thân yêu sẽ ngạo nghễ tung bay trên khắp nẻo Giang Sơn. Như vậy, trong bất cứ tình huống nào chúng ta cũng phải thật bình tĩnh và đoàn kết.
Trên con đường tranh đấu chung, chúng ta có thể bất đồng trong tư duy, đường lối, nhưng không thể bất hoà trong đoàn kết. Đừng vì một tí tự tôn hay tự ti, để vướng vào cảnh phân hóa cho VC lợi dụng. Điều quan trọng là phải giữ vững ngọn lửa đấu tranh cho đến khi đạt thành chí nguyện.
Điều đáng buồn, trong buổi lễ có khá đông các chính giới Úc tham dự, nhưng lại không thấy được những khuôn mặt "khả ái" của các nghị viên gốc Việt thuộc HĐTP Fairfield. Không biết họ đi đâu, nghĩ gì và đang làm gì, sao không về chia sẻ cùng anh em Tỵ Nạn trong những vui buồn, vinh, nhục của giống nòi. Đa số đồng hương thắc mắc, ít nhất họ cũng là người Tỵ Nạn và cũng đã được sống còn bằng những hy sinh của những chiến sĩ Úc -Việt. Nhưng tại sao họ không nỡ đến, dù chỉ đặt một vòng hoa tưởng niệm với một thứ tình cảm bồng bềnh, xã giao như những người khách khác sắc tộc.
Tóm lại, sự kiện bội ước của HĐTP Fairfield chỉ là một trở ngại nhỏ, vì thiếu cảnh giác. Bây, chúng ta cần bình tĩnh đoàn kết đấu tranh trong ôn hòa và tương kính, để HĐTP Fairfield hiểu được sự kiện lá Cờ Vàng chính nghĩa tung bay tại đài tưởng niệm chiến sỹ Úc Việt chỉ là một sự bổ túc một thiếu sót cho tượng đài, bởi hai bức tượng chiến sĩ Việt Úc đang rất cô đơn vì họ thiếu lá quốc kỳ mà họ đã từng hy sinh. Hơn nữa, với con số hơn năm ngàn đồng hương tại Cabra-Vale Park đã chứng tỏ ý chí và tinh thần của chúng ta rất cao. Chúng ta cũng hy vọng HĐTP Fairfield biết được, số lượng 5 ngàn người Úc gốc Việt tham gia, chính là vũ khí sắc bén, qúy báu mà họ có thể dùng để thoát khỏi cái cảnh mất tự chủ nội bộ của thành phố một cách phi lý bởi áp lực từ phiá bè lũ CSVN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.