Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Hội Người Việt Cao Niên Họp Mặt Tất Niên

07/12/200400:00:00(Xem: 4797)
Virginia.- Nhằm mục đích tạo cơ hội để quý vị cao niên và đồng hương có dịp gặp gỡ , vui vẽ trước khi bước sang một năm mới, hằng năm Hội Người Việt Cao Niên vùng HTĐ có tổ chức họp mặt tất niên. Năm nay dạ tiệc tất niên được tổ chức vào lúc 7:30 chiều 4 tháng 12, 2004 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Có gần năm trăm hội viên và thân hữu tham dự, trong đó có sự hiện diện của quý vị niên trưởng như Cựu Trung Tướng Linh Quang Viên, Cựu Hải Quân Đô Đốc Lâm N. Tánh, Cựu Hải Quân Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng, Cụ Giáp Ngọc Phúc , Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng VN /HTĐ, cùng rất nhiều đại diện các hội đoàn như ông Ông Lê Hữu Em Hội trưởng hội Quảng Đà; Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Hội Trưởng Hội Cựu SV Quốc Gia Hành Chánh; ông Lý Hiền Tài , Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ..
Sau nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm, ông Hà Bỉnh Trung , Hội Trưởng hội Người Việt Cao Niên có lời chào mừng quan khách. Ông nói, thắm thoát hội Người Việt Cao Niên vùng HTĐ đã tròn 27 tuổi. Ông không đồng ý với nhiều người, gọi hội Cao Niên là "Hội Già" hay "Hội Lão" nghe thật chán ngán và nản lòng khi nghỉ đến câu "Tuổi già vô dụng" , "Lão giả an tri", "Mũ ni che tai", "Tuổi già lẩm cẩm".. ông không chấp nhận những tĩnh từ đó.
Theo ông dành từ "Cao Niên" được dịch từ tiếng Anh "Senior", lớn hơn nữa là "Elderly", cao niên chỉ có nghĩa là " niên trưởng", là người hơn tuổi, chứ không có nghĩa là già lão yếu đuối. Nhờ lý luận này mà hội đã thuyết phục và mời được một số bạn trẻ gia nhập tiếp tay, làm cho hội linh hoạt hơn và trẻ trung hơn. Nhờ sự hiện diện của nhiều người trẻ nên hội hoạt náo hơn, giúp cho những người lớn tuổi thấy mình trẻ lại trong không khí vui tươi và sảng khoái.
Tường trình về sinh hoạt nội bộ, ông Hà Bỉnh Trung cho biết trong vùng này chỉ có hội Người Việt Cao Niên là có những buổi họp đều đặn hằng tháng , mỗi lần họp có khoảng bảy , tám mươi hội viên tham dự. Riêng về mặt tương thân , tương ái thì hội vừa mới thành lập một hệ thống tự nguyện "quỹ tương trợ" để góp thêm vào chi phí phần hậu sự của những gia đình có người quá vãng.
Về thành phần hội viên của hội thì ông Hà Bỉnh Trung hãnh diện và vinh dự cho biết có đủ mọi tầng lớp ưu tú trong xã hội Việt. Ngoài các bô lão cao thọ, khang cường, các tướng lãnh và các công chức cao cấp, còn có các bậc trí thức , học giả, văn nhân, thi sĩ, các tài tử giai nhân, họa sĩ, nhạc sĩ và nghệ sĩ..

Trong dịp này ông Hà Bỉnh Trung đại diện cho toàn thể hội viên cầu chúc tất cả quan khách một lễ Giáng Sinh vui vẽ và một năm mới 2005 ngũ phúc lâm môn, thân tâm an lạc.
Được biết hội Người Việt Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn được thành lập ngày 19 tháng 12, 1977 , cách đây 27 năm. Hội do một số thanh niên cở tuổi khoảng ngoài ba mươi, bốn mươi đứng ra thành lập, với nhiệt tâm muốn tạo cơ hội cho người Việt tỵ nạn có cơ hội gặp gỡ nhau, khi còn bở ngở trong một vùng đất mới , trên bước đường di cư.
Sinh hoạt của Hội gồm có những buổi họp hằng tháng để những người Việt lớn tuổi, những người đồng hội, đồng thuyền, đã cùng cảnh ngộ phải xa lìa đất nước vì CS, ngồi lại với nhau chia sẻ vui buồn, ôn lại những kỷ niệm êm đẹp trên quê hương yêu quý. Đây cũng là cơ hội để các hội viên gặp lại các bạn cũ và làm quen với những bạn mới.
Trong mỗi buổi họp, Hội có mời những học giả, hoặc các văn nhân, thi sĩ nói chuyện về văn học, thơ phú, chính trị, xã hội và thời sự. Xen kẽ chương trình có phần giải trí như thi ca, âm nhạc. Nhờ vậy mà quý vị cao niên cảm thấy thư giãn một phần nào sự căng thẳng tinh thần và vật chất trong cuộc sống mới, trong một xã hội mới.
Số hội viên của hội NVCN hiện nay có khoảng ba trăm người, điều kiện tham gia hội là 50 tuổi trở lên. Trong tinh thần duy trì văn hóa, phong tục tập quán cổ truyền, Hội NVCN hằng năm có tổ chức Chợ Tết để
đồng hương có dịp vui Xuân, mua sắm Tết rộn ràng, nhộn nhịp như lúc còn ở quê nhà. Hội cũng tổ chức Lễ Tổ Tiên, Lễ Hai bà Trưng, Lễ Giổ Tổ Hùng Vương..bàn thờ được trang hoàng và tế lễ theo nghi thức cổ truyền.
Trở lại chương trình dạ tiệc tất niên, chương trình văn nghệ được mở đầu với bài thơ "Yêu Mãi Ngàn Năm" của nhà thơ Hà Bỉnh Trung , do cô Bạch Mai diễn ngâm. Kế đến Kiều Nga trong nhạc phẩm "Tình Ca", Thanh Nguyệt đến từ Louisiana trong "Một Chút Quà Cho Quê Hương" Bùi Thanh Tiên trong nhạc phẩm Pháp "Violetta", Tuyết Mai trong màn một thi nhạc giao duyên, bài "Trở Về" giao duyên cùng một vài vần thơ thương nhớ mẹ của nhà thơ Hoàng Trùng Dương.
Theo sau là phần xổ số rất hào hứng với nhiều món quà rất có giá trị do các thương gia gởi tặng hội. Chương trình được tiếp nối với phần khiêu vũ với Bạch Mai, Lê Lai, Ý Hoa và chấm dứt vào lúc 12 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.