Chương Trình Gửi Trực Tiếp Các Mẫu Đơn I-485, I-765, I-131

04/12/200400:00:00(Xem: 12714)
Lịch trình đáo hạn chiếu khán di dân tháng 12-2004
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Ngày 16 tháng 11 năm 2004 vừa qua, Dịch Vụ Di Trú Và Công Dân Hoa Kỳ, thuộc Bộ Nội An, đã phổ biến chính thức một bản thông báo về một vài thay đổi quan trọng trong việc nộp ba loại đơn liên quan đến di trú . Một Chương Trình Gửi Trực Tiếp vừa được ban hành liên hệ đến việc nộp ba mẫu đơn:
- Đơn I-485: Đơn Xin Thẻ Thường Trú Nhân, hay Điều Chỉnh Diện Cư Trú;
- Đơn I-765: Đơn Xin Phép Làm Việc;
- Đơn I-131: Đơn Xin Giấy Thông Hành .
Cơ quan Dịch Vụ Di Trú Và Công Dân Hoa Kỳ đưa ra Chương Trình Gửi Trực Tiếp để yêu cầu các đương đơn nộp các mẫu đơn I-485, I-765, và I-131 tại một trung tâm giải quyết hồ sơ tại thành phố Chicago, tiểu bang Illlinois . Cơ quan di trú sẽ tiến hành Chương Trình kể trên qua hai giai đọan .
* Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 1 tháng 12 năm 2004, và sẽ ảnh hưởng đến những ngoại kiều muốn nộp các mẫu đơn I-485, I-765, và I-131, đang sống tại các tiểu bang:
Alabama, Arizona, Arkansas, Colorado, Connecticut, Delaware, Florida, Georgia, Hawaii, Illinois, Indiana, Kentucky, Louisiana, Maine, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Mississippi, Nevada, New Hampshire, New Jersey, New York, North Carolina, North Dakota, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, South Carolina, South Dakota, Tennessee, Utah, Vermont, Virginia, West Virginia, Wisconsin, Wyoming, District of Columbia, và Guam, Puerto Rico, the Virgin Islands thuộc Hoa Kỳ .
* Giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2005, và sẽ ảnh hưởng đến những ngoại kiều muốn nộp các mẫu đơn I-485, I-765 và I-131, đang cư ngụ ở các tiểu bang:
Alaska, California, Idaho, Iowa, Kansas, Maryland, Missouri, Montana, Nebraska, New Mexico, Oklahoma, Oregon, Texas, và Washington .
Lịch trình đáo hạn chiếu khán di dân tháng 12-2004
A- IR-1, IR-2, IR-5 (Vợ, con vị thành niên, cha- mẹ của công dân Hoa Ky, luôn luôn hiệu lưc ø)
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến 22-11-2000
C- Ưu tiên F2-A: Xét đến 01-07-2000
D- Ưu tiên F2-B: Xét đến 22-07-1995
E- Ưu tiên F3: Xét đến 01-12-1997
F- Ưu tiên F4: Xét đến 08-10-1992
G- Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực
Hỏi Đáp Di Trú:
- Hỏi: Những ngoại kiều nào đang xin điều chỉnh diện cư trú, tức xin Thẻ Xanh thường trú nhân, sẽ bị ảnh hưởng bởi thông báo mới nàỷ
- Đáp: Thông báo này ảnh hưởng đến các ngoại kiều đang cư ngụ ở Hoa Kỳ, nộp đơn I-485 theo các diện:
- Thân nhân trực hệ của người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ, nộp đơn dựa trên mẫu đơn I-130 (đơn xin bảo lãnh thân nhân) đã được chấp thuận, hoặc nộp cùng các mẫu đơn khác, hoặc đang được duyệt xét;
- Những người goá bụa của một công dân Hoa Kỳ;
- Thân nhân hợp lệ của một công dân Mỹ, hay của Thường trú nhân, nộp đơn dựa trên đơn I-130 đã được chấp thuận;
- Những thân nhân được di dân theo các ngoại kiều được bảo lãnh kể trên;
- Hôn thê, hôn phu, hay con cái của họ, nộp đơn dựa trên đơn bảo lãnh I-129F đã được chấp thuận;

- Con lai Mỹ từ Á Châu;
- Các ngoại kiều đến từ các cộng hòa Sô Viết cũ, và các quốc gia vùng Đông Nam Á được tạm dung tại Hoa Kỳ theo diện Tạm Dung Vì Ích Lợi Công Cộng (tức PIP), và hợp lệ để điều chỉnh diện cư trú theo Đạo luật Công cộng 101-167, tức Tu chính án Lautenberg .
- Hỏi: Những ngoại kiều nào nộp đơn xin phép làm việc bị ảnh hưởng bởi thông báo này"
- Đáp: Cơ quan di trú đang muốn cải thiện phương cách duyệt xét đơn xin việc làm I-765, và yêu cầu những ngoại kiều gửi bộ đơn của họ, bao gồm các chứng từ hỗ trợ, đến trung tâm Chicago . Bản thông báo này ảnh hưởng đến các ngoại kiều đang cư ngụ ở Hoa Kỳ, muốn nộp đơn I-765 để xin phép được làm việc theo các loại sau đây:
- (c)(9) - Bao gồm các ngoại kiều nộp đơn xin Thẻ Xanh (đơn I-485) dựa trên yếu tố gia đình; những người mà trước đây được yêu cầu nộp loại đơn này ở văn phòng di trú địa phương nơi họ cư ngụ;
- (c)(11) - Bao gồm các ngoại kiều đã được tạm dung ở Hoa Kỳ vì những lý do khẩn cấp, hay vì ích lợi công cộng .
- Hỏi: Những ngoại kiều nào xin giấy thông hành tạm thời bị ảnh hưởng bởi thông báo này"
- Đáp: Cơ quan di trú đang cải tiến phương thức giải quyết đơn I-131 bằng cách yêu cầu các đương đơn này nếu muốn xin giấy thông hành khẩn cấp (Advance Parole) nên gửi đơn đến trung tâm giải quyết ở Chicago . Phần 2 của đơn I-131 liệt kê nhiều loại xin giấy thông hành khác nhau một ngoại kiều muốn có giấy thông hành . Chỉ có người nào muốn xin giấy thông hành khẩn cấp (Advance Parole), và nằm trong các diện của bản thông báo này, phải gửi đơn I-131 và các chứng từ liên hệ đến trung tâm Chicago .
- Hỏi: Sẽ gửi các mẫu đơn I-485, I-765, và I-131 đến địa chỉ nào"
- Đáp: Xin gửi đến:
U .S . Citizenship and Immigration Services
P .O . Box 805887
Chicago, IL 60680-4120
Hoặc về địa chỉ sau đây đối với những đơn muốn gửi qua các công ty chuyển vận tư nhân, không thuộc các bưu điện của chính phủ:
U .S . Citizenship and Immigration Services
427 S . LaSalle - 3rd Floor
Chicago, IL 60605-1098
Cơ quan di trú cũng lưu ý rằng rằng các địa chỉ kể trên khác với các văn phòng di trú ở địa phương Chicago, tọa lạc trên West Jackson Blvd, S. Dearborn, hoặc ở địa chỉ số 539 S . La Salle .
- Hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu các mẫu đơn I-485, I-765 và I-131 bị ảnh hưởng bởi thông báo này nhưng được nộp tại các văn phòng di trú khác"
- Đáp: Sau 30 ngày đầu tiên tính theo ngày hiệu lực của bản thông báo này, các văn phòng di trú khác sẽ chuyển các đơn kể trên đến trung tâm Chicago giải quyết . Sau thời gian chuyển tiếp kể trên, nếu ba loại đơn I-485, I-765 và I-131 không được gửi đúng chỗ sẽ bị trả về với ghi chú hướng dẫn gửi đến địa chỉ tại Chicago .
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:00AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106 .3FM . Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, OaklanđSan Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp .com .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.