Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

22/11/200400:00:00(Xem: 4442)
CUỐN SÁCH LỚN NHẤT THẾ GIỚI VỚI 3,604 TRANG GIẤY!
Cuốn sách lớn nhất thế giới đã được viết về lãnh tụ của một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới. Tác giả người Croatian, ông Hrvoje Sonic, tuyên bố một kỷ lục mới của thế giới với cuốn tiểu sử về cựu Tổng thống Croatian Franjo Tudjman. Pho sách đồ sộ này có tới 3,604 trang và nặng 12 ký tương đương với 12 bịch đường và sẽ là cuốn sách lớn nhất từ trước tới nay được phát hành trong tuần này. Ông Sosic nói với nhật báo Jutarnji List rằng: “Nó là cuốn sách từ trước đến nay về một lãnh tụ của một quốc gia. Chẳng có cuốn tiểu sử nào như nó, kể cả những lãnh tụ nổi tiếng như Dwight Eisenhower, Winston Churchil hoặc Charles de Gaulle.” Ông Tudjman, cũng là một tướng lãnh của quân đội cựu Nam Tư, đã đưa Croatia trở thành quốc gia độc lập trong năm 1991.

NGƯỜI THẤT NGHIỆP BỊ BUỘC CANH TOILET ở TRƯỜNG HỌC!
Những người thất nghiệp ở Đức sẽ được đưa trở về trường học - để canh giữ các nhà vệ sinh. Họ sẽ được trả tiền để bảo vệ các nhà vệ sinh không bị vẽ bậy bởi các học sinh. Đề nghị này là một phần trong một chương trình rộng lớn nhằm giúp những người thất nghiệp kinh niên có được việc làm. Cộng với trợ cấp thất nghiệp, họ sẽ được trả thêm 1 euro một giờ.
Chính trị gia Antje Bothe, thuộc đảng Christian Democratic Union, nói rằng chương trình này thật “tuyệt vời”, nhằm giúp những người thất nghiệp lâu dài cảm thấy họ có được việc làm trở lại. Được biết nhiều trường học đã đồng ý đề nghị này và sẽ bắt đầu hoạt động thử trong tháng tới. Trong khi đó các thành viên của Hiệp hội Công dân Frankfurt chỉ trích dữ dội đề nghị này và so sánh nó chẳng khác gì “buộc người Do Thái phải mặc áo có in chữ thập ngoặc của Đức Quốc Xã”.

ĐI NGANG NƯỚC ÚC BẰNG CHIẾC VÁN TRƯỢT!
Một người đàn ông Đức đã trở thành người đầu tiên đi ngang nước Úc bằng chiếc ván trượt (skate board). Ông Dirk Gion đã mất 17 ngày để vượt 1,850 dậm trên chiếc ván trượt được kéo bằng diều (kite-powered). Ông đã đi ngang qua đất nước khổng lồ này từ nam tới bắc, và kết thúc ở Darwin. Ông Gion cho biết đã được thôi thúc thực hiện điều này sau một lần đến thăm nước Úc cách đây 20 năm.
Giờ đây ông có ý định sử dụng kỹ thuật này để du lịch khắp thế giới: “Tôi muốn đi vòng quanh thế giới với chiếc ván trượt đặc biệt này. Tôi nhận thấy mình có thể du hành thật xa, với chiếc ván trượt này bạn có thể đi được 300 cây số trong một ngày có gió. Và tôi muốn chế tạo một chiếc thuyền đặc biệt sử dụng kỹ thuật này.”

Cả LÀNG ĐẾN NGủ TẠI TRẠM CảNH SÁT VÌ SỢ ĂN TRỘM!
Toàn thể cư dân của một ngôi làng ở Ấn Độ đã kéo đến ngủ bên ngoài một trạm cảnh sát trong suốt bốn năm qua để được bảo vệ không bị trộm. Mỗi buổi tối, các cư dân của Kaliabaab đã căng các căn lều bên ngoài một trạm cảnh sát cách xa làng họ vài cây số. Sau mỗi đêm ngủ ở đó với tiền bạc, của cải quý giá và cả trâu bò, các gia đình này lục đục trở về làng khi trời sáng.
Ông Noora Singh cho biết: “Việc làm này đã trở thành một thói quen của chúng tôi. Chẳng có cách nào khác để giữ tài sản của chúng tôi được an toàn.” Thói quen này đã bắt đầu cách đây bốn năm khi ngôi làng bị tràn ngập bởi một làn sóng trộm cắp chưa từng thấy. Mọi căn nhà đều bị trộm viếng hầu như mỗi tối nhưng các tên trộm chẳng bao giờ bị bắt, mặc dù người dân ở đây đã liên tục than phiền với cảnh sát.
Các tên đạo chích tiếp tục hoành hành, chúng không chỉ chôm tiền mặt, chỉa đồ quý giá nhưng cũng cuỗm luôn cả trâu bò. Cư dân Kal Singh kể rằng: “Chúng tôi không thể thức suốt đêm để canh nhà cửa. Thoạt tiên một hoặc hai gia đình bắt đầu di chuyển đến gần trạm cảnh sát. Giờ đây tất cả người dân trong làng đều làm như vậy mỗi buổi tối.”

TRÚNG ĐỘC ĐẮC NHƯNG PHảI MƯỢN $20 ĐỂ ĐI LÃNH TIỀN!
Một người đàn ông Tiệp Khắc trúng lô-tô gần $1 triệu mỹ kim đã phải mượn $20 để đi lãnh số tiền này. Trong suốt hơn một năm, người đàn ông này đã liên tục đánh cùng các con số 3,4,5,12,38 và 44. Nhưng anh ta quá nghèo đến độ phải mượn tiền bà mẹ để mua vé xe đò lên thành phố Prague lãnh tiền. Mặc dù chưa quyết định sẽ làm gì với số tiền này, nhưng anh sẽ biếu mẹ khoảng $200,000 để mua một căn nhà. Anh cho biết số tiền này kể như đền bù cho mẹ vì đã có lần làm bà hụt trúng $15,000 vì điền trật 1 con số.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG “MÙ” BỊ BẮT ĐANG LÁI CHIẾC XE VAN!
Một người đàn ông lãnh trợ cấp tàn tật vì bị mù trong suốt gần 20 năm qua đã bị cảnh sát bắt quả tang đang lái chiếc xe van mầu trắng với cây gậy để bên cạnh. Người đàn ông 59 tuổi này, từ tỉnh Bari ở Ý, giờ đây bị buộc tội gian lận vì đã lãnh trợ cấp tàn tật kể từ năm 1986. Cảnh sát đã được mật báo bởi những người làm việc chung tại một vườn bán cây kiểng, và đã tịch thu cây gậy trước khi bắt giữ ông ta.

ĐÁNH RĂNG QUÁ KỸ ĐẾN ĐỘ NUỐT BÀN CHảI VÀO BỤNG!
Các bác sĩ ở Ấn đã giải phẫu cho một người đàn ông “bất ngờ” nuốt cây bàn chải đánh răng vào bụng. Trong lúc miệt mài đánh răng ông Kishanlal Bhatla đã bất ngờ nuốt tọt cây bàn chải dài hơn 2 tấc vào bụng. Thương gia 40 tuổi này đã cố khạc nó ra nhưng không được, và bà vợ kể rằng: “Tôi đã đưa cho anh ấy quả chuối với hy vọng nó sẽ làm trôi chiếc bàn chải ra ngoài. Cuối cùng chúng tôi bắt đầu hốt hoảng và vội chạy đến bác sĩ.”


Sau khi chụp X-ray, ông Bhatla đã tức khắc được đưa vào bệnh viện và sau cuộc giải phẫu hơn một tiếng đồng hồ các bác sĩ đã lấy được chiếc bàn chải. Bác sĩ S Nagaraj, một phát ngôn nhân của Bệnh viện Punjab Kesari, cho biết bởi vì chiếc bàn chải quá dài không thể lấy ra bằng phương cách nội soi (endoscopy), do đó phải mổ bệnh nhân. Ông nói rằng: “Chúng tôi thỉnh thoảng có những người nuốt tóc và móng tay vào bụng nhưng đây là trường hợp hiếm vì một vật rất dài đã được nuốt vào bụng.”

MỘT DÂN BIỂU ĐỨC TUYÊN BỐ “BẠCH PHIẾN VÔ HẠI”!
Một dân biểu quốc hội Đức khuyến khích việc sử dụng ma túy và nói rằng ngay cả bạch phiến cũng chẳng có hại gì cả. Cô Julia Bonk, 18 tuổi, chính trị gia trẻ nhất từ trước tới nay ở Đức, thú nhận đã chơi ma túy và quả quyết rằng bạch phiến không phải là chất gây nghiện miễn là nó nguyên chất. Cô Bonk đã nói với nhật báo Bild rằng: “Vâng rất đúng, tôi đã chơi ma túy. Cannabis (*) hoàn toàn rất tốt cho sức khỏe, và không làm bạn bị nghiện. Nhưng ngay cả hút bạch phiến nguyên chất cũng không gây nghiện. Nó chỉ gây nghiện khi bạn pha chế nó.” (Cannabis là một trong nhiều loại ma túy làm bằng lá và hoa phơi khô của cây gai dầu, đem hút hoặc nhai để lấy say.)
Quan điểm của Julia Bonk, một thành viên của cánh tả trong đảng Dân chủ Xã hội (PDS), đã làm các bạn đồng viện giật mình sửng sốt. Ông Peter Porsch, chủ tịch đảng PDS, đã phải nói rằng: “Tôi sẽ phải nói chuyện riêng với cô ấy về quan điểm của chúng tôi đối với ma túy.” Cô Julia đã đến dự một cuộc họp chính trị với chiếc áo thun hở rốn và đã được giới truyền thông Đức đặt cho biệt danh là “Sexy Saxon”. Cô tuyên bố: “Họ muốn tôi ngồi ở hàng ghế sau và sử dụng tôi để làm đẹp nghị viện - nhưng tôi muốn thay đổi điều này.”

CHÓ ĂN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG!
Một nhân viên trạm xăng bị mất chiếc điện thoại di động và đã sửng sốt khi khám phá con chó của mình đã “sơi tái” nó. Thanh niên này đã không thể tin vào tai mình khi nghe tiếng chuông điện thoại phát ra từ bụng của con chó. Con chó ngoạm chiếc điện thoại Nokia và đã nuốt nó vào bụng khi người chủ không có mặt ở đó. Thoạt tiên anh ta nghĩ một khách hàng đã lấy trộm chiếc điện thoại trong khi anh bơm xăng cho chiếc xe. Cuối cùng anh rất vui mừng khi chiếc điện thoại không bị mất, và đã đoàn tụ với nó ngày hôm sau khi con chó đi “toilet”.

TÊN CƯỚP BỊ BẮT VÌ NGủ GỤC!
Một tên cướp bắt hai linh mục làm con tin trong một nhà thờ ở Ba Tây đã bị bắt bởi cảnh sát sau khi hắn ngủ gục. Người đàn ông này đã chạy vào nhà thờ Comunided Crista Paz e Vida ở Sao Bernado sau khi cướp một cửa tiệm. Hắn đã cố chạy thoát nhưng nhận thấy bị cảnh sát đuổi bén gót nên bắt hai linh mục làm con tin. Cảnh sát đã cố thuyết phục tên cướp thả các con tin nhưng họ đã trốn thoát giữa đêm sau khi người đàn ông này ngồi ngủ gục. Hắn ngủ ngồi trên chiếc ghế dài trong nhà thờ với khẩu súng lục dắt ở lưng quần. Một phát ngôn nhân cảnh sát nói đùa rằng: “Đây có lẽ là công việc dễ dàng nhất của chúng tôi từ trước tới nay. Sau nhiều tiếng nói chuyện người đàn ông này đã quá mệt mỏi và ngủ gục. Thật là điều thú vị khi nói tiếng chào “Good morning” với hắn ta!”

NHẤT QUỷ NHÌ MA THỨ BA HỌC TRÒ!
Bốn thiếu niên Ý thú nhận đã làm ngập lụt trường học để tránh một kỳ thi. Ba cô gái và một cậu trai đã thú nhận làm nghẹt ống cống, rồi mở các vòi nước và để cho chúng chảy lênh láng trong suốt hai ngày cuối tuần. Hiệu trưởng Carlo Arrigo Pedretti cho biết đã nhận được một lá thơ xin lỗi từ các học sinh này. Ông nói rằng: “Tôi bị choáng váng, không thể nào tin được điều này đã xảy ra. Các thiếu niên này không nghĩ đến các hậu quả từ việc làm ngu xuẩn của họ.”
Vụ ngập nước này gây thiệt hại lên tới 350,000 bảng Anh cho trường trung học Parini School, một trong những ngôi trường cổ nhất ở Milan. Các thiếu niên này đã bị cảnh sát thẩm vấn và có thể bị buộc tội phá hoại tài sản công cộng, đột nhập bất hợp pháp và gây rối loạn một dịch vụ cộng đồng.

NGƯỜI THỢ GIẶT ủI TÌM THẤY 15000 EUROS TRONG TÚI ÁO!
Một nhân viên giặt quần áo ở Đức đã tìm thấy 15000 euros trong túi của một chiếc áo jacket - và đã hoàn trả tất cả chúng. Bà Susanne Foltin, một cư dân ở Bá Linh- cho biết bà rất thường tìm thấy tiền lẻ trong túi quần áo của những người bỏ giặt - thế nhưng bà đã không tin vào mắt mình khi lấy ra một bó giấy bạc lên tới 15 ngàn đồng euros.
Bà Susanne làm việc tại tiệm giặt quần áo Top Clean nói rằng: “Bất thình lình, tôi nắm trong hai bàn tay hàng ngàn đồng euros. Tôi đã nghe nói đến việc tẩy tiền, nhưng đây là điều không thể tưởng tượng được.” Bà Susanne đã trao lại số tiền này cho chủ nhân khi ông ta hớt hải trở lại cửa tiệm buổi sáng hôm sau và hỏi chiếc jacket đã được giặt chưa.
Người đàn ông này, không muốn cho biết tên, đã nói với tờ báo BZ rằng: “Tôi làm việc trong ngành kinh doanh xuất nhập cảng và rất thường mang theo hàng ngàn đồng euro trong mình, nhưng chẳng bao giờ để quên trong quần áo bỏ giặt. Tôi rất biết ơn sự thành thật của bà Susanne Foltin.” Như một phần thưởng cho lòng thành thật của người thợ giặt ủi này người đàn ông đã tặng bà Susanne 350 euros.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.