Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Độc Lập, Ngày Vui Hoa Kỳ: Db Correa Nhắc Giữ An Toàn

30/06/200400:00:00(Xem: 4516)
QUẬN CAM - Ngày 4 tháng 7 năm nay sẽ kỷ niệm 228 năm thành lập Tuyên Ngôn Độc Lập của đất nước Hoa Kỳ vào năm 1776. Trong thời đó, những người can đảm ký tên vào Tuyên Ngôn Độc Lập đã đặt niệm tin vào lý tưởng tự do và công bằng trên những thiệt hại cá nhân và sự đe doạ trả thù của nước Anh. Theo Dân Biểu Lou Correa (D-Santa), dân biểu tiểu bang đại diện địa hạt 69 vùng Quận Cam, "Quan điểm của những vị sáng lập Tuyên Ngôn Độc Lập Hoa Kỳ là một đất nước thanh bình phải được độc lập và chính quyền phải là đại diện của dân, do dân, và vì dân. Chúng tôi tin vững vàng vào quan điểm này vì đây là quan điểm căn bản mà chúng tôi luôn nhớ trong cương vị của một người đại diện cho dân, làm việc cho dân và vì dân."
Vào năm 1941 Quốc Hội mới công nhận ngày 4 tháng 7 là một ngày lễ chính thức của Hoa Kỳ. Ngoài kỷ niệm Tuyên Ngôn Độc Lập Hoa Kỳ năm 1776, ngày 4 tháng 7 có nhiều biến cố lịch sử khá lạ như ba cựïu tổng thống Thomas Jefferson, John Adams, và James Monroe qua đời đúng ngày 4 tháng 7.

Ngày 4 tháng 7 là một ngày vui để chúng ta vinh danh nền dân chủ của đất nước nước Hoa Kỳ. Thông thường có những sinh hoạt picnic, BBQ, diễn hành, hội chợ, và đốt pháo bông. Theo Dân Biểu Lou Correa (Dân Chủ - Santa Ana), "Đốt pháo bông là truyền thống của ngày 4 tháng 7 nhưng sự an toàn của các em và gia đình của chúng ta là quan tâm hàng đầu. Với một chút cẩn thận, tôi tin rằng các gia đình chúng ta sẽ có nhiều kỷ niệm quý báu trong ngày lễ này."
Để giúp quý vị có một lễ vừa vui và an toàn, văn phòng Dân Biểu Lou Correa xin gửi đến quí vị vài điều nên lưu ý khi đốt pháo bông trong ngày 4 tháng 7:
- Pháo bông không phải là đồ trơi dành cho trẻ em.
- Đừng bao giờ cho trẻ em nhỏ đốt pháo bông.
- Chỉ dùng pháo bông hợp pháp.
- Luôn luôn đọc kỹ và tuân theo những hướng dẫn trên nhãn hiệu.
- Luôn luôn có người lớn quan sát.
- Luôn luôn đốt pháo bông ngoài trời.
- Luôn luôn có nước tiện tay để dùng khi cần chữa cháy.
- Đừng bao giời thử nghiệm hoặc tự chế tạo pháo bông.
- Nên đốt từng mỗi pháo bông một lúc.
- Đừng bao giờ đốt pháo bông đã quá hạn.
- Đừng bao giờ cho trẻ em đốt pháo bông.
- Giữ pháo bông tại nơi có không khí mát và khô.
- Cẩn thận vất bỏ pháo bông khi xử dụng xong.
- Đừng bao giờ ném pháo bông vào người khác.
- Đừng bao giờ mang pháo bông trong người.
- Đừng bao giờ đốt pháo bông trong đồ chứa làm bằng sắt hoặc thủy tinh.
- Quý vị nên lưu ý, nhiều thành phố địa phương tuyệt đối không cho đốt pháo bông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.