Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: Chiến Dịch Truy Quét Hàng Trăm Kẻ Ấu Dâm Tại Úc!

18/10/200400:00:00(Xem: 4791)
Trên bàn làm việc của Tư lệnh cảnh sát Liên bang Úc Mick Keelty ở Canberra có để sẵn một danh sách gồm tên tuổi của những người bị tình nghi phạm tội rất ghê tởm đối với trẻ em. Hai ngày sau khi chiến dịch Operation Auxin bắt đầu, người ta đang trông đợi rất nhiều người sẽ bị bắt giữ trong một cuộc truy quét tệ nạn khai thác hình ảnh ấu dâm lớn nhất trong lịch sử nước Úc. Thế nhưng danh sách này còn dài hơn rất nhiều, nó chứa đựng căn cước của hơn 500 người bị tình nghi ở khắp nước Úc mà cảnh sát chưa thẩm vấn - nhiều hơn gấp đôi số người đã bị bắt giữ cho tới nay.
Trong thời gian 48 tiếng đồng hồ sau khi cảnh sát bắt đầu gõ cửa nhiều căn nhà ở khắp mọi tiểu bang và lãnh thổ trong nước, các bậc cha mẹ Úc rất lo sợ khi biết được rằng trong số 193 người đàn ông bị bắt có một số không ít là các thầy giáo, bác sĩ, nhân viên y tế và cảnh sát - những người mà các cha mẹ đã phó thác sự an toàn của các đứa con cho họ.
Các phụ huynh gửi con tại ba trung tâm giữ trẻ ở Melbourne đã bật khóc khi được cho biết rằng người đàn ông làm chủ các trung tâm này, Scott Barrett Ellis Thompson, 41 tuổi, ở Kew, là một trong số những người đã bị bắt. Bà Dianne, mẹ của đứa trẻ đến học tại một trong ba trung tâm này, nói rằng: “Thật là một điều gây sợ hãi. Tôi đã chẳng bao giờ nghĩ chuyện đồi bại này hình ảnh khiêu dâm trẻ em- lại có thể xảy ra ở một nơi quá gần nhà mình như vậy.”
ở Sydney, một trong những kẻ bị bắt- một thày giáo và cũng là một mục sư- đã xuất hiện trong tòa án để bị buộc tội đã đặt một máy quay phim đằng sau một tấm gương của phòng thay quần áo trong trường học để thu hình các nữ sinh cởi quần áo. Cũng ở Sydney, người ta biết rằng một bác sĩ nổi tiếng bị tìm thấy đã sử dụng phòng mạch của mình làm nơi chụp hình trẻ em khiêu dâm.
ở Queensland, một số cảnh sát viên và quân nhân đã bị buộc tội, và cảnh sát cho biết có tới 8 đứa trẻ đã được cứu thoát từ hành động lạm dụng tình dục sau khi các hình ảnh của chúng được tìm thấy trong máy điện toán của những kẻ ấu dâm. ở Tây Úc, hai thầy giáo và một cảnh sát viên trong số những người bị buộc tội ấu dâm. Phó tư lệnh cảnh sát Tây Úc Mal Shervill cho biết rằng: “Một trong các nhân viên của chúng tôi bị bắt vì tội sử dụng các hình ảnh khiêu dâm trẻ em, và đây là một điều hết sức bẽ mặt cho lực lượng cảnh sát.”
Tuy vậy các cuộc đột kích trong tuần lễ qua dường như chỉ là một phần rất nhỏ của một vấn đề hết sức to lớn. Chỉ 24 tiếng sau khi cảnh sát liên bang phá vỡ sự im lặng về chiến dịch điều tra kéo dài ba tháng qua nhằm truy quét những kẻ ấm dâm trên mạng lưới Internet ở khắp các tiểu bang, họ khuyến cáo rằng công việc của họ chỉ mới bắt đầu. Ông Keelty cho biết chiến dịch này đã cung cấp tin tức của hơn 500 người Úc sử dụng các hình ảnh trẻ em khiêu dâm trên Internet. Và con số này chẳng thấm vào đâu với con số 95000 người từ khắp thế giới.
Ông Keelty nói rằng: “Riêng chúng ta ở Úc - tôi không muốn đưa ra con số chính xác là bao nhiêu nhưng hơn 500 người đã bị theo dõi. Chắc chắn sẽ còn thêm nhiều vụ bắt giữ nữa trong thời gian ngắn tới đây. Đây mới chỉ là phần chóp của một núi băng.” Các bạn đồng sự của ông Keelty còn vẽ lên một bức tranh ảm đạm hơn nữa - họ từ chối loại bỏ khả năng rằng các tổ chức ấu dâm hiện đã hoạt động trong đất nước Úc.
Chánh thám tử Kim McKay, người đứng đầu biệt đội Bảo vệ trẻ em và Chống lại Tội ác tình dục, nói rằng: “Một trong những điều mà chúng tôi sẽ xem xét rất kỹ là khả năng có thể rằng các mạng lưới ấu dâm đã hiện hữu ở tiểu bang NSW. Một trong những chỉ thị mà chúng tôi đưa ra cho các nhân viên tham dự chiến dịch này là nên chú ý đến bất cứ đứa trẻ nào tại các địa chỉ này, và để ý bất cứ dấu hiệu nào cho thấy chúng có thể bị lạm dụng tình dục. Tôi không loại bỏ khả năng rằng các mạng lưới ấu dâu có thể đang hoạt động ở đây. Rõ ràng các đứa trẻ Úc đang bị tấn công tình dục và chúng bị chụp hình trong khi điều tồi bại này xảy ra.”
Nhà chức trách Úc có lý do để vẽ lên bức tranh xem chừng rất u ám này, thật sự thì chiến dịch Operation Auxin, nảy sinh từ một chiến dịch của Hoa Kỳ có tên là Operation Falcon, trong đó nhà chức trách Hoa Kỳ đã bắt được hàng ngàn người phạm tội và rồi truy nguyên một tổ chức ấu dâm được điều khiển bởi Mafia Nga ở đông Âu. Nhà chức trách Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc hội nghị tại Trụ sở Cảnh sát Quốc tế ở Lyon, Pháp, và cung cấp cho các lực lượng cảnh sát khác nhiều chi tiết của những kẻ tình nghi ở khắp thế giới - gồm hàng trăm người Úc.
Trong thời gian bốn tháng sau đó, các thám tử từ cơ quan Australian High Tech Crime Centre đã phân tích các dữ liệu này, lập ra một danh sách gồm nhiều tên tuổi, địa chỉ, chi tiết các thẻ tín dụng và nghề nghiệp của một số kẻ tình nghi. Kể từ thứ Năm tuần qua tổng cộng hơn 400 căn nhà đã bị lục soát và 193 người đã bị bắt. Cuộc hành quân này đã đưa đến gần 2000 sự buộc tội riêng biệt. Và hơn 2 triệu tấm hình khiêu dâm trẻ em đã bị tịch thu. ở khắp toàn quốc, 700 máy điện toán, 1000 cuộn video và hàng trăm tạp chí khiêu dâm đã được tìm thấy trong các cuộc lục soát.
Sự thật rằng các thầy giáo, các bác sĩ, các nhân viên chăm sóc trẻ em và ngay cả tám nhân viên cảnh sát nằm trong số những kẻ bị bắt cho thấy mạng lưới tội ác này đã xâm nhập vào mọi tầng lớp xã hội của chúng ta. Tư lệnh cảnh sát NSW Ken Moroney phát biểu rằng: “Tệ nạn lạm dụng tình dục trẻ em phải là cơn ác mộng tệ hại nhất đối với mọi cha mẹ. Hoạt động này đang xảy ra ở Úc và tôi phải nói với những người đang sử dụng các hình ảnh đồi bại này rằng sớm muộn gì cảnh sát cũng sẽ đến gõ cửa nhà họ. Các trẻ em kính trọng người lớn và tin cậy ở họ. Khi một người lớn phá vỡ sự tin cậy đó, thì đó là sự phản bội tồi tệ nhất.”
Lời cáo buộc gây choáng váng nhất được đưa ra ở Melbourne khi chủ nhân của ba trung tâm giữ trẻ bị bắt vì sở hữu nhiều hình ảnh khiêu dâm. Ba nhà giữ trẻ này được điều hành bởi một người đàn ông 41 tuổi, một người cha của hai đứa con, và các cơ sở này hiện đang được rao bán. Trong khi đó một người đàn ông ở Tây Úc vừa bị truy tố ở tòa án về tội sở hữu 350,000 tấm ảnh và 6400 cuộn băng video khiêu dâm. Raymond John Belcher, 36 tuổi, đã bị kết tội sở hữu hình ảnh trẻ em khiêu dâm tại Perth Court. Quan tòa Robert Black đã cho Belcher được tại ngoại với số tiền cọc $10,000.

Được biết trong năm tới Cảnh sát Liên bang Úc sẽ công bố mẫu hình cá tính của kẻ ấu dâm để giúp công chúng nhận diện được những kẻ phạm tội. Ông Mike Phelan, người đứng trung tâm Australian High Tech Crime Centre, cho biết các chuyên gia đang được trông đợi sẽ hoàn tất bản tường trình của họ vào cuối năm nay. Cuộc nghiên cứu này đang được thực hiện bởi cảnh sát, cùng các cơ quan thống kê và giáo dục, các chuyên gia tâm lý và tâm thần. Và ông Phelan kêu gọi công chúng hãy cảnh giác nhưng không nên hoảng sợ.
Viên chức FBI Kyle Hutchins, người đã giúp cung cấp cho cảnh sát Úc các chi tiết của những cá nhân bị tình nghi, nói rằng: “Chẳng có một giới hạn nào cả. Bất kể người đó giầu hoặc nghèo, có tôn giáo hay không và bất kể chủng tộc nào, mọi người đều có thể dính líu tệ nạn này. Mỗi ngày chúng tôi càng tìm ra nhiều hơn nữa. Tôi có thể đoan chắc một điều rằng chúng tôi sẽ tìm thấy thêm nhiều chi tiết liên hệ đến nước Úc.”
Một công ty Hoa Kỳ có trụ sở chính ở Florida đã bị điều tra vì nhận tiền trả từ những người sử dụng dài hạn hình ảnh khiêu dâm trên Internet ở khắp thế giới - tổng số tiền lên tới $4,2 triệu - gồm nhiều người ở Âu Châu, Á Châu và Úc Châu. Trong tháng Năm, 2002, Biệt đội chống tội ác ở Anh đã được FBI cung cấp 7250 tên tuổi của những người sử dụng các website tình dục này, và 50 người đã bị bắt trong một chiến dịch có tên là Operation Ore. Và ở Úc ông Keelty đang trông đợi con số 500 người bị tình nghi sẽ tăng lên rất nhiều.
Cho đến tháng Tư năm nay, hơn 3500 người đã bị bắt ở Anh - gấp 70 lần số người bị bắt trong ngày đầu tiên của chiến dịch Operation Ore. Một con số gây ngạc nhiên 1670 người đã bị buộc tội và 1230 bị kết án. Vẫn còn 1300 người đang bị điều tra. Thật sự thì đã có quá nhiều người bị truy tố đến mức một số chuyên gia đang lo ngại hệ thống luật pháp Anh bị hoạt động quá tải.
Trong khi các chiếc dịch của cảnh sát ở khắp thế giới đang hoạt động rất tích cực để chống lại tệ nạn ấu dâm, các vụ bắt giữ và tịch thu ban đầu này mới chỉ là một phần nhỏ của một vấn đề rất to lớn. Và chẳng có sự ngạc nhiên nào khi chiến dịch của cảnh sát Úc được đặt tên là Auxin, cái tên này có nguồn gốc từ chữ Hy lạp auxin, có nghĩa là “trở thành to lớn hơn”.

MINSK: THủ ĐÔ TÌNH DỤC TRẻ EM CủA THẾ GIỚI!
Trước đây một tuần lễ, không mấy ai ở Úc biết đến Minsk. Nó là thành phố lớn của cựu Liên bang Sô Viết, giờ đây là Cộng hòa Belarus, một đất nước được miêu tả bởi các tập hướng dẫn du lịch là “mảnh đất phẳng buồn tẻ nằm dọc theo con đường ngắn nhất từ Mạc Tư Khoa tới biên giới Ba Lan.”
Trong thập niên qua, nó cũng đã trở thành căn cứ của các tổ chức tội ác liên hệ đến hoạt động tẩy tiền, phân phối ma túy và cung cấp hình ảnh khiêu dâm trẻ em trên mạng Internet. Hầu hết 200 người Úc bị buộc tội theo sau các cuộc lục soát ở khắp nước Úc trong tuần qua, tất cả đều bắt nguồn từ một cuộc điều tra kéo dài hơn một năm liên hệ đến 120 quốc gia bởi các cơ quan công lực Hoa Kỳ.
Trong giữa năm 2003, Operation Falcon, một lực lượng đặc nhiệm chống nạn ấu dâm của FBI và Bộ Quan thuế và Di Trú Hoa Kỳ, đã theo dõi các sự giao dịch bằng thẻ tín dụng liên hệ tới một công ty ở Minsk có tên là Regpay Ltd. Falcon đã tìm thấy 95,000 sự giao dịch qua Regpay bởi hơn 50 websites. Yahor Zalatarou tổng giám đốc 25 tuổi của Regpay, cùng với giám đốc tiếp thị Alexei Buchnev 26 tuổi và giám đốc kỹ thuật Aiaksandr Boika 29 tuổi đã bị bắt về tội thông đồng gửi nhiều hình ảnh khiêu dâm trẻ em bằng phương tiện Internet, âm mưu tẩy tiền và nhiều tội khác. Họ có thể bị lãnh bản án 30 năm tù.
Hơn 900 người đã bị bắt ở Anh, Hoa Kỳ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hương Cảng, Na Uy, Tây Ba Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ. Sở dĩ bộ ba Regpay bị bắt bởi vì họ đã ra khỏi Belarus, du lịch đến Paris hoặc Madrid trong thời gian đó. Luật lệ của Belarus đã làm Minsk trở thành nơi an toàn nhất cho những kẻ khai thác hình ảnh khiêu dâm trẻ em.
Theo Cảnh sát Quốc tế (Interpol), bộ luật hình sự của Belarus “không có các điều khoản liên hệ tới việc sở hữu các hình ảnh khiêu dâm của trẻ em”. Tuy nhiên, điều khoản 413 từ Bộ luật hình sự của Cộng hòa Belarus quy định trách nhiệm cho việc sở hữu các hình ảnh khiêu dâm với mục đích tán phát hoặc quảng cáo. Tuy vậy các tội này cũng chỉ bị phạt tù rất nhẹ, khoảng ba tháng mà thôi.
Regpay cung cấp hình ảnh khiêu dâm cho khoảng 20 website ở Hoa Kỳ, và rồi những website này bán lại cho các khách hàng ở Úc và các quốc gia khác đặt mua dài hạn (subscription). Một website có tên thương mại là “Little Cutties” trong tuần qua đã đăng thông báo rằng “Chúng tôi rất tiếc dịch vụ Regpay đang bị gián đoạn trong lúc này.” Chắc chắn điều này làm thất vọng những kẻ có sở thích tình dục bệnh hoạn và làm mất nhân phẩm trẻ em, thậm chí những đứa trẻ sơ sinh.
Các kẻ tình nghi ấu dâm đã để lại rất nhiều dấu vết điện tử không thể xóa được, để lộ tên tuổi, địa chỉ, chi tiết thẻ tín dụng và tính chất ghê tởm của những gì được tìm thấy trong máy điện toán của họ. Thám tử đặc biệt FBI, Kyle Hutchens, đã nói với đài phát thanh ABC rằng: “Chúng tôi đã trao cho Cảnh sát Liên bang Úc các chiếc đĩa cho thấy tất cả những gì mà những người này đã nạp xuống từ Regpay, hình ảnh của những bé gái hoặc trai từ 5 tới 10 tuổi. Bạn không thể tin được những gì sẽ nhìn thấy, không thể tin được những gì đang được mua bán ở đó, không thể tin được số tiền mà các công ty vô luân đang kiếm được bởi bán những hình ảnh ghê tởm này. Và rồi bạn sẽ rất phẫn nộ bởi những gì đã nhìn thấy.”
Operation Falcon là nỗ lực lớn nhất của cảnh sát quốc tế nhằm tiêu diệt tệ nạn khai thác hình ảnh trẻ em khiêu dâm trên Internet. Trong tháng Sáu vừa qua, nhóm đặc nhiệm quốc tế International Virtual Global Taskforce đã hình thành một kế hoạch để làm việc với các công ty thẻ tín dụng nhằm đối phó với các website cung cấp hình ảnh trẻ em khiêu dâm.
Theo kế hoạch này, Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) sẽ giám sát các Website này 24 giờ một ngày và bẩy ngày một tuần. Tương tự các nhân viên cảnh sát tuần tra đường phố, các thám tử vào “chat room” sẽ dùng dấu hiệu để cho những người sử dụng khác biết sự hiện diện của họ. Đại úy cảnh sát Jim Gamble, thuộc biệt đội chống tội ác ở Anh, cho biết mục đích chính là trấn an những người sử dụng bằng cách cho họ biết rõ có sự hiện diện của cảnh sát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.