Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Nghĩa CS: For Free

28/08/201300:00:00(Xem: 12243)
Xin phép họa bài thơ của Tú Xương về một chuyện tưởng như đùa mà có thật trong nước nhà VN trong thời CS Hà nội, liên quan đến môn học chủ nghĩa CS và tư tưởng Hố chí Minh trong đại học VN do Đảng Nhà Nước CSVN quản lý: “Cộng sản ngày nay đã hết thời, Mười người ghi học chín người thôi. Cho không sợ độc chẳng ai vào cả. Vứt bỏ cho rồi phải thế thôi.”

Chủ nghĩa CS Mắc Lê, tư tưởng Hồ chí Minh mà Đảng Nhà Nước CSVN hô hào là “vĩ đại“ bây giờ đang thời kỳ khủng hoảng suy vong. TT Nguyển tấn Dũng của VNCS phải lên bảng For Rent không được, For Sale cũng không xong. Ế quá, bí quá CSVN phải treo bảng cho không “For Free” để chiêu dụ sinh viên nào ghi tên học môn chủ nghĩa CS Mác, Lê, Hồ sẽ hoàn toàn được khỏi trả tiền học phí. Chuyện tưởng như đùa mà có thật đang diễn ra trên giấy trắng mực đen với nghị định số 74 do chính Thủ tướng VNCS Nguyễn Tấn Dũng ký ngày 15/7.

Lâu nay càng ngày càng ít sinh viên ghi tên học chuyên khoa môn chủ nghĩa CS Mac, Lê, Hồ, một môn đại học CS bắt buộc, dành rất nhiều giờ, năm đại học nào, cấp lớp đại học nào cũng phải học. Còn sinh viên nào phải học môn này như môn kiến thức bó buộc phải đủ điểm mới được lấy bằng chuyên khoa, thì sinh viên chỉ học cho lấy có, khong cúp cua thì cũng quay cóp cho qua tang lề.

Thực vậy đến đổi Thủ Tướng của Đảng Nhà Nước CSVN phải ký và ban hành nghị định VN nói trên miển học phí cho sinh viên nào ghi danh học chủ nghĩa CS Mác Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh. Tin này do thống tấn AP của Mỹ đánh đi khắp thế giới. Chớ không phải của người dân Việt đang đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, tức chống chủ nghĩa CS độc tài đảng trị toàn diện mà Đảng Nhà Nước CSVN chụp cho cái mũ là lực lưọng thù địch truyền đi. Theo thông tấn xã AP của Mỹ, giải thích nhấn mạnh rằng đó là do sức mạnh của thị truờng đã chống lại những môn học này.

Lý do mà thông tấn xã AP đưa ra chỉ có tính kinh tế vì AP chánh yếu là của người Mỹ, do người Mỹ nên như chánh quyền Mỹ nhìn VNCS dưới lăng kính kinh tế thực dụng là căn bản ngoại giao và giao thương của Mỹ với VNCS. AP coi nghị định của TT Dũng là một quảng cáo mà danh từ CS gọi là tiếp thị, thông tin thương mại - đang đại hạ giá hay on sale chủ nghĩa CS Mác Lê Hồ.

Cũng như chủ nghĩa CS coi con người là một nhân khẩu”, một miệng ăn, gia đình là một “hộ khẩu, chớ không coi con ngưòi là một “nhân vị”, gia đình là một tế bào xã hội.

Chớ người Việt, nhứt là lớp trẻ và sinh viên VN trong nước ở trong chăn CS biết chăn có rận cỡ nào, chỗ nào. Sinh viên VN biết lệ phí của đại học VNCS giá cao trên trời so với đồng tiền người lao động kiếm đươc. Vì thời CS gọi là chuyển hệ tư duy sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, Đảng Nhà Nước bắt buộc ngành y tế, giáo dục lấy thu bù chi. Học phí, viện phí và rất nhiều lệ phí không tên vì thế lên cao, mắc khiến sinh viên học sinh, bịnh nhân và gia đình kham không nổi.


Tin báo chí cho biết, tội nghiệp có một số nữ sinh viên ở các tỉnh lên phải bán trinh, bán mình, làm con đỡ đầu nhưng thực tế là làm bồ nhí, gái rượu cho cán bộ đảng viên, cán bộ CS có chức có quyền để có tiền đóng học phí, và ăn ở đi học. Chính báo chí của Đảng Nhà Nước phanh phui rất thường.

Với học phí cao trên trời như vậy, sinh viên và gia đình khó kham nổi, nên mỗi lần tựu trường là gia đình và sinh viên phải chạy vắt giò lên cổ dể vay mượn nợ mà đóng.

Tai hại hơn nữa ra đời môn chủ nghĩa CS không thực dụng, không công ty nào mướn nhung ở nhà trướng thí phải tốn nhiều tiền vi bó buộc học nhiều giờ, năm nào, cấp nào cũng phải học. Nhưng cái khó nó ló cái khôn, sinh viên tìm cách tránh né khiến giảng đường dạy chủ nghĩa CS ở đại học sinh viên như “sao buổi sáng, lá mùa thu”.

Thế là Thủ Tướng Dũng làm một bước “đột phá”, đem chủ nghĩa CS Mác Lê Hô “For Sale”, cho không, hoàn toàn miển phí nếu ghi danh học. Ở Mỹ một món đồ For Rent, For Sale, For Free không được, để chật nhà chật sân ngưòi ta đem vứt vào thùng rác. Có thứ rác không thể vứt vào thùng rác thường được, thì phải chở đi đổ nơi luật lệ qui định để tránh ô nhiểm môi sinh, tránh nguy hại cho sức khoẻ con ngưòi vì có độc chất hóa học như acid, kim loại nặng như bình điện, nhớt dơ, v.v...

For free đi nữa, sinh viên cũng không buồn chọn môn chủ nghĩa CS Mác Lê và tư tưởng Hồ chí Minh làm môn học chuyên ngành để ra trường lấy đó làm tín chỉ để theo CS sống vinh thần phì da trên mồ hôi, nước mắt của đồng bào VN. Không phải sinh viên không biết muốn làm lớn, muốn được cử làm thủ trưởng, muốn có đặc quyền đặc lợi điều kiện tiên quyết phải là đảng viên CS.

Biết mà lớp trẻ VN không đầu tư khi đi học, không muốn mó vào CS khi ra trường vì nhiều lý do. Lớp trẻ biết chủ nghĩa CS là một thất bại, không ai có thể cứu sống một xác chết. Đảng CS là một xác chết chưa chôn, đã biến thể, biến thái thành ổ vi trùng nguy hiểm cho xã hội còn hơn Mafia tổ chức tội phạm có tổ chức. Dính líu với CS là phản lại lương tâm của Con Người, hủ hoá nhân cách, tự hoại nhân vị của mình thánh một con ốc trong bánh xe CS và là tự tách rời và tự cô lập mình ra khỏi đồng bào và quốc gia dân tộc VN.

Đảng Nhà Nước CSVN cũng biết chưa bao giờ Đảng rơi vào cơn khủng hoảng nhân sự như hiện tại. Đảng dùng đặc quyền đặc lợi để chiêu dụ mà tuyển không ra người. Bên trong một số đảng viên đang lão hoá, một số đã hủ hoá mất tính đấu tranh là tính thiết yếu của một đảng chánh trị. Một số lớn khác mụ mẫm, nhầy nhụa trong tị hềm, so bì, tranh chấp, đấu đá tranh giành quyền lực. Và một số bằng mặt mà không bằng lòng” nấn ná chưa ra khỏi Đảng vì sổ hưu. Đó là một phần lý do tại sao có Nghị Định do TT Dũng ký sẽ có hiệu lực trong kỳ tựu trường này./. (Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
28/08/201311:35:39
Khách
xin gop y voi bac Vi Anh , hhehehhe ba tap. tho Vi Xuyen, toi xin tap tho bac la "10 nguoi ghi hoc chuc nguoi thoi" no co ve trung thuc voi hien tinh hon. Bai` bac viet hay lam, thanks
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.