Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Trăm Tăng Ni Toàn Cầu Về Dự Đại Hội Pgvntn Ở Cali

06/10/200400:00:00(Xem: 4861)
Westminster (VB) 5-10. - Thượng Tọa Thích Viên Lý, Tổng thư ký Giaó Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ (Văn phòng 2 Viện Hóa Đạo) hôm thứ ba cho hay, vấn đề "tự do tôn giáo và nhân quyền cho VN" chắc hẳn sẽ được bàn tới trong các cuộc đưa thảo luận của Đại Hội Kỳ 3, dự trù nhóm tại thành phố San Gabriel vào Thứ Bảy tuần này 9-10.
Đại Hội Kỳ 3 của GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VN THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI tại Hoa Kỳ dự trù nhóm họp 3 ngày 8, 9 và 10 tháng 10, tại Chùa DIỆU-PHÁP (thành phố San Gabriel, L.A.) nhằm tổàng kết thàùnh quả hoạt động trong nhiệm kỳ 4 năm qua, nhận định ưu-khuyết-điểm để hoạch định các đề án Phật-sự cho những năm tới, cùng công cử thành phần lãnh đạo tối cao của Giaó Hội.
Hòa Thượng Thích Hộ Giác hiện là chủ tịch Hội Đồng Điều Hành của Giáo Hội (VĂN PHÒNG II VIỆN HÓA ĐẠO.)
Người ta được biết rằng, GHPGVNTN hiện do Hòa Thượng Thích Huyền Quang là Đức Tăng Thống. Hòa Thượng Huyền Quang hiện bị quản thúc, và trong 30 năm qua, Giáo Hội PGVNTN chưa có một đại hội để bầøu lại ban điều hành Viện Hóa Đạo trong nước
HòaThượng Thích Tâm Châu thuộc Hội Đồng Trưởng Lão Giaó Hội Phật Giáo VN Trên Thế Giới, sẽ từ Canada về Chứng Minh cho Đại Hội. Hiện hàng chục phái đoàn đại biểu của Giáo Hội PGVNTNHN tại hầu hết các tiểu bang Hoa-Kỳ đang lần lượt qui tụ về Chùa Diệu Pháp. Ngoài ra,hàng trăm Tăng Ni đại diện Giáo Hội PGTN từ các vùng Châu Úc, châu Âu, châu Á cũng sẽ có mặt .

Tuy Đại Hội Giaó Hội Phật Giáo Thống Nhất nhóm tại San Gabriel, nhưng buổi lễ khai-mạc được tổ chức tại TU VIỆN BẢO PHÁP, thuộc thành phố Azusa, nhân lễ AN-VỊ PHẬT tại Chùa Bảo Pháp này. Sau buổi lễ khai mạc và lễ An-Vị Phật, các phái đoàn đại biểu khắp các tiểu bang HK sẽ trở lại Chùa Diệu Pháp nhóm họp tiếp. Lễ bế mạc Đại Hội diễn ra vào chiều Chủ Nhật 10-10, và sau đó sẽ có cuộc họp báo để công bố thành quả của Đại Hội cũng như loan báo những Phật-sự sẽ thực hiện trong tương lai.
Để đồng bào vùng Little Saigon dễ dàng đi đến nơi khai mạc Đại Hội và tham dự Lễ An-Vị Phật tại Tu Viện Bảo Pháp (số 9447 North Old San Gabriel Canyon Road - AZUSA), Ban tổ chức Đại Hội hướng dẫn bản đồ sau:
Fwy 405 North - 605 North - 210 EAST. - EXIT AZUSA Blvd (39) quẹo trái, đi về hường North khoảng 3 dặm. Ra khỏi thành phố thành đường Old San Gabriel Canyon Road. Đi khoảng 2 dặm (thấy cờ Phật-giaó) hoặc gặp tiệm ăn Encento quẹo PHẢI nửa dặm là đến Tu Viện Bảo Pháp. Hôm Thứ Bảy 9-10 có thể exit Azusa bị đóng vì một lễ hội địa phương, đồng bào đi quá thêm một exit nữa.
(Nguyễn Hiền ghi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.