Hôm nay,  

Hàng Trăm Tăng Ni Toàn Cầu Về Dự Đại Hội Pgvntn Ở Cali

06/10/200400:00:00(Xem: 5353)
Westminster (VB) 5-10. - Thượng Tọa Thích Viên Lý, Tổng thư ký Giaó Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ (Văn phòng 2 Viện Hóa Đạo) hôm thứ ba cho hay, vấn đề "tự do tôn giáo và nhân quyền cho VN" chắc hẳn sẽ được bàn tới trong các cuộc đưa thảo luận của Đại Hội Kỳ 3, dự trù nhóm tại thành phố San Gabriel vào Thứ Bảy tuần này 9-10.
Đại Hội Kỳ 3 của GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VN THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI tại Hoa Kỳ dự trù nhóm họp 3 ngày 8, 9 và 10 tháng 10, tại Chùa DIỆU-PHÁP (thành phố San Gabriel, L.A.) nhằm tổàng kết thàùnh quả hoạt động trong nhiệm kỳ 4 năm qua, nhận định ưu-khuyết-điểm để hoạch định các đề án Phật-sự cho những năm tới, cùng công cử thành phần lãnh đạo tối cao của Giaó Hội.
Hòa Thượng Thích Hộ Giác hiện là chủ tịch Hội Đồng Điều Hành của Giáo Hội (VĂN PHÒNG II VIỆN HÓA ĐẠO.)
Người ta được biết rằng, GHPGVNTN hiện do Hòa Thượng Thích Huyền Quang là Đức Tăng Thống. Hòa Thượng Huyền Quang hiện bị quản thúc, và trong 30 năm qua, Giáo Hội PGVNTN chưa có một đại hội để bầøu lại ban điều hành Viện Hóa Đạo trong nước
HòaThượng Thích Tâm Châu thuộc Hội Đồng Trưởng Lão Giaó Hội Phật Giáo VN Trên Thế Giới, sẽ từ Canada về Chứng Minh cho Đại Hội. Hiện hàng chục phái đoàn đại biểu của Giáo Hội PGVNTNHN tại hầu hết các tiểu bang Hoa-Kỳ đang lần lượt qui tụ về Chùa Diệu Pháp. Ngoài ra,hàng trăm Tăng Ni đại diện Giáo Hội PGTN từ các vùng Châu Úc, châu Âu, châu Á cũng sẽ có mặt .

Tuy Đại Hội Giaó Hội Phật Giáo Thống Nhất nhóm tại San Gabriel, nhưng buổi lễ khai-mạc được tổ chức tại TU VIỆN BẢO PHÁP, thuộc thành phố Azusa, nhân lễ AN-VỊ PHẬT tại Chùa Bảo Pháp này. Sau buổi lễ khai mạc và lễ An-Vị Phật, các phái đoàn đại biểu khắp các tiểu bang HK sẽ trở lại Chùa Diệu Pháp nhóm họp tiếp. Lễ bế mạc Đại Hội diễn ra vào chiều Chủ Nhật 10-10, và sau đó sẽ có cuộc họp báo để công bố thành quả của Đại Hội cũng như loan báo những Phật-sự sẽ thực hiện trong tương lai.
Để đồng bào vùng Little Saigon dễ dàng đi đến nơi khai mạc Đại Hội và tham dự Lễ An-Vị Phật tại Tu Viện Bảo Pháp (số 9447 North Old San Gabriel Canyon Road - AZUSA), Ban tổ chức Đại Hội hướng dẫn bản đồ sau:
Fwy 405 North - 605 North - 210 EAST. - EXIT AZUSA Blvd (39) quẹo trái, đi về hường North khoảng 3 dặm. Ra khỏi thành phố thành đường Old San Gabriel Canyon Road. Đi khoảng 2 dặm (thấy cờ Phật-giaó) hoặc gặp tiệm ăn Encento quẹo PHẢI nửa dặm là đến Tu Viện Bảo Pháp. Hôm Thứ Bảy 9-10 có thể exit Azusa bị đóng vì một lễ hội địa phương, đồng bào đi quá thêm một exit nữa.
(Nguyễn Hiền ghi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.