Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Trăm Tăng Ni Toàn Cầu Về Dự Đại Hội Pgvntn Ở Cali

06/10/200400:00:00(Xem: 4569)
Westminster (VB) 5-10. - Thượng Tọa Thích Viên Lý, Tổng thư ký Giaó Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ (Văn phòng 2 Viện Hóa Đạo) hôm thứ ba cho hay, vấn đề "tự do tôn giáo và nhân quyền cho VN" chắc hẳn sẽ được bàn tới trong các cuộc đưa thảo luận của Đại Hội Kỳ 3, dự trù nhóm tại thành phố San Gabriel vào Thứ Bảy tuần này 9-10.
Đại Hội Kỳ 3 của GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VN THỐNG NHẤT HẢI NGOẠI tại Hoa Kỳ dự trù nhóm họp 3 ngày 8, 9 và 10 tháng 10, tại Chùa DIỆU-PHÁP (thành phố San Gabriel, L.A.) nhằm tổàng kết thàùnh quả hoạt động trong nhiệm kỳ 4 năm qua, nhận định ưu-khuyết-điểm để hoạch định các đề án Phật-sự cho những năm tới, cùng công cử thành phần lãnh đạo tối cao của Giaó Hội.
Hòa Thượng Thích Hộ Giác hiện là chủ tịch Hội Đồng Điều Hành của Giáo Hội (VĂN PHÒNG II VIỆN HÓA ĐẠO.)
Người ta được biết rằng, GHPGVNTN hiện do Hòa Thượng Thích Huyền Quang là Đức Tăng Thống. Hòa Thượng Huyền Quang hiện bị quản thúc, và trong 30 năm qua, Giáo Hội PGVNTN chưa có một đại hội để bầøu lại ban điều hành Viện Hóa Đạo trong nước
HòaThượng Thích Tâm Châu thuộc Hội Đồng Trưởng Lão Giaó Hội Phật Giáo VN Trên Thế Giới, sẽ từ Canada về Chứng Minh cho Đại Hội. Hiện hàng chục phái đoàn đại biểu của Giáo Hội PGVNTNHN tại hầu hết các tiểu bang Hoa-Kỳ đang lần lượt qui tụ về Chùa Diệu Pháp. Ngoài ra,hàng trăm Tăng Ni đại diện Giáo Hội PGTN từ các vùng Châu Úc, châu Âu, châu Á cũng sẽ có mặt .

Tuy Đại Hội Giaó Hội Phật Giáo Thống Nhất nhóm tại San Gabriel, nhưng buổi lễ khai-mạc được tổ chức tại TU VIỆN BẢO PHÁP, thuộc thành phố Azusa, nhân lễ AN-VỊ PHẬT tại Chùa Bảo Pháp này. Sau buổi lễ khai mạc và lễ An-Vị Phật, các phái đoàn đại biểu khắp các tiểu bang HK sẽ trở lại Chùa Diệu Pháp nhóm họp tiếp. Lễ bế mạc Đại Hội diễn ra vào chiều Chủ Nhật 10-10, và sau đó sẽ có cuộc họp báo để công bố thành quả của Đại Hội cũng như loan báo những Phật-sự sẽ thực hiện trong tương lai.
Để đồng bào vùng Little Saigon dễ dàng đi đến nơi khai mạc Đại Hội và tham dự Lễ An-Vị Phật tại Tu Viện Bảo Pháp (số 9447 North Old San Gabriel Canyon Road - AZUSA), Ban tổ chức Đại Hội hướng dẫn bản đồ sau:
Fwy 405 North - 605 North - 210 EAST. - EXIT AZUSA Blvd (39) quẹo trái, đi về hường North khoảng 3 dặm. Ra khỏi thành phố thành đường Old San Gabriel Canyon Road. Đi khoảng 2 dặm (thấy cờ Phật-giaó) hoặc gặp tiệm ăn Encento quẹo PHẢI nửa dặm là đến Tu Viện Bảo Pháp. Hôm Thứ Bảy 9-10 có thể exit Azusa bị đóng vì một lễ hội địa phương, đồng bào đi quá thêm một exit nữa.
(Nguyễn Hiền ghi)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.