Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo ‘lập Trường Chung’ Vạch Lằn Ranh Quốc-cộng

29/06/200400:00:00(Xem: 4416)
Westminster (Nguyễn Ngân) -- Trong tình hình thiếu sự kết hợp để tạo thành một sức mạnh lớn trong việc chống lại chế độ Cộng Sản tại Việt Nam, nhiều nhân sĩ tâm huyết đã tạo nên một phong trào có tên "Lập Trường Chung" để kết hợp và phân định rõ ràng chiến tuyến giữa Quốc-Cộng.
Ban điều hành đã liên tiếp tổ chức nhiều cuộc hội thảo để tìm kiếm sự đồng thuận trong đường lối đấu tranh chung mà không giẫm chân lên sự điều hành hay phương thức tranh đấu của mỗi đoàn thể.
Vào lúc 2 giờ chiều chủ nhật ngày 27 tháng 6 năm 2004 tại Hội trường thành phố Westminster khoảng 200 nhân vật trí thức, các nhân sĩ và đại diện nhiều hội đoàn, đoàn thể đã tham dự buổi hội thảo với đề tài: "Biện Pháp Hữu Hiệu Nhất Để Đối Phó Với Việt Cộng." Cuộc hội thảo do ông Hoàng Đạo Thế Kiệt điều hợp được chia làm 2 phần.

Phần một là các diễn giả lên trình bày ý niệm của mình. Chúng tôi ghi nhận có 4 diễn giả đã được mời là: Bình luận gia Lý Đại Nguyên, Kỹ sư Trương Ngại Vinh (Trưởng Đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính), Giáo sư Nguyễn Thanh Trang và Tiến sĩ Mai Thanh Truyết.
Vấn đề được mọi người chú ý cũng như hoan nghênh là phần anh Trương Ngại Vinh nói về Nghị Quyết 36 của Đảng CS Việt Nam. Anh đã phân tích cũng như đúc kết những tác hại của bản Nghị Quyết này đối với đời sống người Việt tị nạn và anh cũng đưa ra những quan niệm căn bản để chận đứng sự phát triển Nghị quyết 36 này.
Trong phần thứ hai là dành cho các tham dự viên đặt câu hỏi cũng như đề đạt những ý kiến của mình. Ban chủ tọa và Thư ký buổi Hội thảo đã ghi nhận, đúc kết để tiến tới một bản thông báo chung.
Những sinh hoạt chính trị này vẫn thường được tổ chức tại các khu vực có đông người Việt và thường quy tụ được một số đông người tham dự. Dù là không có ca nhạc hay ăn uống tiệc tùng.
Buổi Hội Thảo kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ và chấm dứt khoảng 4 giờ 30 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.