Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo ‘lập Trường Chung’ Vạch Lằn Ranh Quốc-cộng

29/06/200400:00:00(Xem: 4605)
Westminster (Nguyễn Ngân) -- Trong tình hình thiếu sự kết hợp để tạo thành một sức mạnh lớn trong việc chống lại chế độ Cộng Sản tại Việt Nam, nhiều nhân sĩ tâm huyết đã tạo nên một phong trào có tên "Lập Trường Chung" để kết hợp và phân định rõ ràng chiến tuyến giữa Quốc-Cộng.
Ban điều hành đã liên tiếp tổ chức nhiều cuộc hội thảo để tìm kiếm sự đồng thuận trong đường lối đấu tranh chung mà không giẫm chân lên sự điều hành hay phương thức tranh đấu của mỗi đoàn thể.
Vào lúc 2 giờ chiều chủ nhật ngày 27 tháng 6 năm 2004 tại Hội trường thành phố Westminster khoảng 200 nhân vật trí thức, các nhân sĩ và đại diện nhiều hội đoàn, đoàn thể đã tham dự buổi hội thảo với đề tài: "Biện Pháp Hữu Hiệu Nhất Để Đối Phó Với Việt Cộng." Cuộc hội thảo do ông Hoàng Đạo Thế Kiệt điều hợp được chia làm 2 phần.

Phần một là các diễn giả lên trình bày ý niệm của mình. Chúng tôi ghi nhận có 4 diễn giả đã được mời là: Bình luận gia Lý Đại Nguyên, Kỹ sư Trương Ngại Vinh (Trưởng Đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính), Giáo sư Nguyễn Thanh Trang và Tiến sĩ Mai Thanh Truyết.
Vấn đề được mọi người chú ý cũng như hoan nghênh là phần anh Trương Ngại Vinh nói về Nghị Quyết 36 của Đảng CS Việt Nam. Anh đã phân tích cũng như đúc kết những tác hại của bản Nghị Quyết này đối với đời sống người Việt tị nạn và anh cũng đưa ra những quan niệm căn bản để chận đứng sự phát triển Nghị quyết 36 này.
Trong phần thứ hai là dành cho các tham dự viên đặt câu hỏi cũng như đề đạt những ý kiến của mình. Ban chủ tọa và Thư ký buổi Hội thảo đã ghi nhận, đúc kết để tiến tới một bản thông báo chung.
Những sinh hoạt chính trị này vẫn thường được tổ chức tại các khu vực có đông người Việt và thường quy tụ được một số đông người tham dự. Dù là không có ca nhạc hay ăn uống tiệc tùng.
Buổi Hội Thảo kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ và chấm dứt khoảng 4 giờ 30 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.