Hôm nay,  

Sở Cơ Hội Kinh Tế LA Giới Thiệu Chương Trình Hỗ Trợ Các Doanh Nghiệp Nhỏ, Cung Cấp Nguồn Hỗ Trợ Phát Triển Cộng Đồng

11/05/202406:50:00(Xem: 837)

EMI summit
Ảnh: https://lacountyemi.com/


Nhằm tôn vinh Tuần Lễ Của Doanh Nghiệp Nhỏ, Sở Cơ Hội Kinh Tế (Department of Economic Opportunity – DEO) của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ (American Rescue Plan Act), cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.

 

Sáng Kiến Chuyển Động Kinh Tế (The Economic Mobility Initiative – EMI) được xây dựng bởi sự hợp tác của 15 tổ chức cộng đồng địa phương, được đầu tư 25 triệu mỹ kim, với mục tiêu hỗ trợ xây dựng và phát triển doanh nghiệp và các tổ chức phi vụ lợi địa phương. Kế hoạch này bao gồm cả Quỹ Mua Lại Thương Mại (Commercial Acquisision Fund) vừa được phát hành; Quỹ hỗ trợ tối đa tổng cộng 2 triệu mỹ kim qua các khoản trợ cấp cho tổ chức phi vụ lợi để giúp mua lại và làm sống lại các cơ sở thương mại tại những nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

 

Giám sát viên Quận Hai Holly J. Mitchell phát biểu: “Hôm nay, với sự ra mắt của EMI, chúng tôi đang thiết lập một chương trình được đặc biệt dành riêng cho các cộng đồng mà trước đây chưa được quan tâm phục vụ đúng mức, và từ đó tạo một tiền đề mới để các hỗ trợ phát triển kinh tế được trao cho đúng nghĩa tất cả mọi người.”

 

Để hỗ trợ thêm cho các doanh nghiệp nhỏ và những doanh nhân khởi nghiệp, EMI đã bắt đầu Hội Nghị Doanh Nghiệp Nhỏ Khu Vực LA, được tổ chức bởi Quận Hạt và Thành Phố Los Angeles. Trong suốt tháng Năm, chuỗi hội trợ triển lãm miễn phí sẽ kết nối các doanh nghiệp nhỏ với các hỗ trợ, dịch vụ, hội đồng chuyên gia và chương trình nhằm giúp các doanh nghiệp phát triển và thịnh vượng.

 

EMI được xây dựng để trở thành một hệ thống hỗ trợ phối hợp và hợp tác, tập trung các dịch vụ dành cho doanh nhân khởi nghiệp, chủ doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức phi lợi nhuận trong ba lĩnh vực, bao gồm hỗ trợ và đào tạo kỹ thuật, tiếp cận vốn và không gian thương mại, và các học viện khởi nghiệp. Xin vào trang mạng của DEO để biết thêm thông tin về hội nghị.

 

Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ (American Rescue Plan) cung cấp 1.9 tỷ mỹ kim tài trợ cho Quận Hạt LA để phục hồi kinh tế một cách công bằng cho tất cả các cộng đồng sau những ảnh hưởng kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra. Mục tiêu của quỹ phục hồi này là nhằm thúc đẩy và làm đơn giản việc cung cấp hỗ trợ cho các cá nhân và cộng đồng có nhu cầu được giúp đỡ lớn nhất, đặc biệt là các cộng đồng bị thiệt thòi trong quá khứ và chịu ảnh hưởng nặng nề hơn trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.