Hôm nay,  

Sở Cơ Hội Kinh Tế LA Giới Thiệu Chương Trình Hỗ Trợ Các Doanh Nghiệp Nhỏ, Cung Cấp Nguồn Hỗ Trợ Phát Triển Cộng Đồng

11/05/202406:50:00(Xem: 914)

EMI summit
Ảnh: https://lacountyemi.com/


Nhằm tôn vinh Tuần Lễ Của Doanh Nghiệp Nhỏ, Sở Cơ Hội Kinh Tế (Department of Economic Opportunity – DEO) của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ (American Rescue Plan Act), cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.

 

Sáng Kiến Chuyển Động Kinh Tế (The Economic Mobility Initiative – EMI) được xây dựng bởi sự hợp tác của 15 tổ chức cộng đồng địa phương, được đầu tư 25 triệu mỹ kim, với mục tiêu hỗ trợ xây dựng và phát triển doanh nghiệp và các tổ chức phi vụ lợi địa phương. Kế hoạch này bao gồm cả Quỹ Mua Lại Thương Mại (Commercial Acquisision Fund) vừa được phát hành; Quỹ hỗ trợ tối đa tổng cộng 2 triệu mỹ kim qua các khoản trợ cấp cho tổ chức phi vụ lợi để giúp mua lại và làm sống lại các cơ sở thương mại tại những nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

 

Giám sát viên Quận Hai Holly J. Mitchell phát biểu: “Hôm nay, với sự ra mắt của EMI, chúng tôi đang thiết lập một chương trình được đặc biệt dành riêng cho các cộng đồng mà trước đây chưa được quan tâm phục vụ đúng mức, và từ đó tạo một tiền đề mới để các hỗ trợ phát triển kinh tế được trao cho đúng nghĩa tất cả mọi người.”

 

Để hỗ trợ thêm cho các doanh nghiệp nhỏ và những doanh nhân khởi nghiệp, EMI đã bắt đầu Hội Nghị Doanh Nghiệp Nhỏ Khu Vực LA, được tổ chức bởi Quận Hạt và Thành Phố Los Angeles. Trong suốt tháng Năm, chuỗi hội trợ triển lãm miễn phí sẽ kết nối các doanh nghiệp nhỏ với các hỗ trợ, dịch vụ, hội đồng chuyên gia và chương trình nhằm giúp các doanh nghiệp phát triển và thịnh vượng.

 

EMI được xây dựng để trở thành một hệ thống hỗ trợ phối hợp và hợp tác, tập trung các dịch vụ dành cho doanh nhân khởi nghiệp, chủ doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức phi lợi nhuận trong ba lĩnh vực, bao gồm hỗ trợ và đào tạo kỹ thuật, tiếp cận vốn và không gian thương mại, và các học viện khởi nghiệp. Xin vào trang mạng của DEO để biết thêm thông tin về hội nghị.

 

Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ (American Rescue Plan) cung cấp 1.9 tỷ mỹ kim tài trợ cho Quận Hạt LA để phục hồi kinh tế một cách công bằng cho tất cả các cộng đồng sau những ảnh hưởng kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra. Mục tiêu của quỹ phục hồi này là nhằm thúc đẩy và làm đơn giản việc cung cấp hỗ trợ cho các cá nhân và cộng đồng có nhu cầu được giúp đỡ lớn nhất, đặc biệt là các cộng đồng bị thiệt thòi trong quá khứ và chịu ảnh hưởng nặng nề hơn trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.