Hôm nay,  

EMS Họp Báo, Ứng Viên Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Trình Bày Thông Điệp Bầu Cử

11/02/202421:30:00(Xem: 910)

barbara lee
Dân Biểu Liên Bang Barbara Lee

SAN FRANCISCO, California (VB) – Vào trưa ngày Thứ Năm 8 tháng 2 2024, tổ chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (Ethnic Media Services -EMS), kết hợp với Truyền Thông Gốc Phi California (California Black Media) đã có buổi họp báo qua zoom với giới truyền thông cộng đồng sắc tộc. Trong buổi  họp báo, một số ứng cử viên quan trọng cho chức vụ thượng nghị sĩ liên bang đại diện California có dịp trình bày thông điệp bầu cử của mình.


Cuộc đua dành vị trí của cố thượng nghị sĩ Dianne Feinstein tại Thượng Viện Hoa Kỳ đang bắt đầu nóng lên, với 27 ứng cử viên có trong phiếu bầu của vòng bầu cử sơ bộ tháng 3 sắp tới. Ứng cử viên nào có quan điểm chính trị gần gũi với các cử tri sắc tộc nhất? EMS đã mời những ứng cử viên có tiềm năng cao tham gia vào cuộc họp báo:

Dân Biểu Liên Bang (DBLB) Barbara Lee, (Dân Chủ-CA 12th District)

DBLB Katie Porter, (Dân Chủ-CA, 47th District)

DBLB Adam Schiff, (Dân Chủ-CA, 30th District)

Ông Steve Garvey, (Cộng Hòa). Tuy được mời, nhưng ông Garvey không tham gia cuộc họp báo.


Trong cuộc họp báo, các ứng cử viên trình bày tổng quát về quá trình hoạt động, quan điểm chính trị của mình. Các ứng cử viên cũng trả lời một số câu hỏi của giới truyền thông sắc tộc có liên quan đến vấn đề di dân, bảo hiểm y tế, kinh tế, quyền tự do bầu cử, khí hậu môi trường…


Dân Biểu Barbara Lee là nữ dân biểu gốc Phi, đại diện Quận Hạt 12 khu vực vùng vịnh Bắc California. Bà cho biết mình sinh ra ở El Paso Texas, cho nên hiểu được vấn đề kỳ thị chủng tộc và sự khó khăn của những người nhập cư tại tiểu bang bảo thủ này. Gia đình bà chuyển sang sinh sống tại California năm bà 16 tuổi, là nơi sự kỳ thị sắc tộc không mạnh như Texas, nhưng những người da đen vẫn đối diện với một số khó khăn nhất định. Bà tự hào là người nữ ứng cử viên da đen duy nhất trong cuộc đua vào Thượng Viện Hoa Kỳ. Bà mong muốn có được sự ủng hộ của cử tri để Thượng Viện có người đại diện cho phụ nữ da đen.  


Trả lời câu hỏi về vấn đề y tế toàn dân, bà Lee cho biết bà từng ủng hộ Obama Care, và sẽ tiếp tục ủng hộ việc mở rộng quyền bình đẳng chăm sóc y tế cho mọi người dân Mỹ.


Về vấn đề kinh tế, bà ủng hộ việc tăng thuế đối với những tỉ phú Mỹ, vì cho rằng họ nên có phần đóng thuế công bằng, tương xứng hơn cho ngân sách quốc gia.


Về vấn đề bầu cử, bà ủng hộ việc tạo điều kiện dễ dàng để mọi công dân Mỹ đều có thể đi bầu. Những chính sách gây khó khăn bầu cử cho tầng lớp cử tri nghèo, trong đó đa phần là cử tri da mầu tại các tiểu bang bảo thủ là điều không thể chấp nhận được.


Về vấn đề cuộc chiến Nga-Ukraine, bà ủng hộ việc tiếp tục viện trợ cho Ukraine để chiến thắng quân xâm lược Nga. Cựu tổng Trump và những đồng minh của mình đang tìm cách cắt viện trợ từ chính phủ Mỹ dành cho Ukraine để tạo lợi thế cho Putin. Bà Lee sẽ không để việc này xảy ra tại Thượng Viện.


Về vấn đề an ninh biên giới, bà đồng quan điểm với Thượng Nghị Sĩ Alex Padilla khi bỏ phiếu chống lại dự luật kết hợp viện trợ nước ngoài và vấn đề biên giới trị giá $118 tỷ của lưỡng đảng, được Tổng thống Biden ủng hộ. Theo bà, dự luật này hạn chế quyền lợi chính đáng của di dân để làm hài lòng phe Cộng Hòa, nhưng vẫn không giải quyết rốt ráo được vấn đề an ninh biên giới.

adam shiff
Dân Biểu Adam Schiff

Dân Biểu Adam Schiff là một gương mặt quen thuộc với cử tri vùng Nam California. Ông là thành viên của Ủy Ban 6 Tháng 1 tại Hạ Viện, đã thực hiện cuộc điều tra dẫn đến luận tội cựu tổng thống Trump. Ủy Ban 6 Tháng 1 là một hành động bảo vệ nền Dân Chủ Hoa Kỳ. Trong phần phát biểu của mình, ông cho biết đã ủng hộ nhiều dự luật để đưa “Giấc Mơ Mỹ” đến với mọi người dân bất kể thành phần sắc tộc. Ông ngăn chặn những công ty dầu mỏ làm ô nhiễm môi trường Cali, ngăn chận những công ty bán súng sát thương hàng loạt làm giàu trên sinh mạng của người Mỹ.


Về y tế, ông cho rằng chăm sóc y tế là một quyền của người dân Mỹ. Ông ủng hộ việc chăm sóc y tế toàn dân. Về giáo dục, ông muốn miễn phí chương trình giữ trẻ (child care) để các bà mẹ trẻ có thể yên tâm đi làm. Ông đề nghị phục hồi chương trình hoàn thuế cho gia đình có con nhỏ, hiện nay bị phía Cộng Hòa Hạ Viện chống đối.

Về di dân, ông cũng đồng tình với việc Thượng Nghị Sĩ Alex Padilla bỏ phiếu chống lại dự luật kết hợp viện trợ nước ngoài và vấn đề biên giới, vì dự luật này không bảo vệ quyền lợi chính đáng của những người nhập cư chưa có giấy tờ nhưng đang làm việc và đóng thuế cho nước Mỹ, cũng như quyền lợi của trẻ em di dân theo diện “Dreamers”.

katie porter
Dân Biểu Katie Porter

Nữ Dân Biểu Katie Porter cũng là gương mặt quen thuộc của cộng đồng người Việt vùng Nam California. Bà hãnh diện là bà mẹ đơn thân nuôi ba người con, cho nên hiểu rõ những nhu cầu thiết thực trong cuộc sống của những gia đình California. Tại Quốc Hội, bà là người của hành động. Trong mùa đại dịch Covid-19, bà đã góp phần thúc đẩy để các bộ xét nghiệm Covid-19 miễn phí nhanh chóng đến với mọi người. Bà ủng hộ vấn đề tăng lương tối thiểu. Bà tự hào không bao giờ nhận tiền tài trợ tranh cử từ các tập đoàn kinh doanh, vì bà là người đấu tranh cho quyền lợi của người dân. Bà không muốn các tập đoàn dầu mỏ làm ô nhiễm môi trường sống, các tập đoàn dược phẩm làm giàu trên sức khỏe cư dân của mình.


Bà Porter cho rằng chính quyền Mỹ cần có một hệ thống hỗ trợ di dân dựa trên việc công nhận những đóng góp của di dân trong sự thịnh vượng chung của quốc gia. Về vấn đề biến đổi khí hậu, bà cho rằng nước Mỹ đang đi chậm trong việc ngăn chặn trái đất nóng dần lên. Cái giá phải trả cho sự chậm trễ này là rất đắt, với các thiên tai như lũ lụt, cháy rừng thường xuyên hoành hành, và dân nghèo phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. Bà chỉ đích danh các tập đoàn dầu mỏ phải chịu trách nhiệm cho vấn đề này. Bà cũng ủng hộ việc khôi phục chương trình hoàn thuế cho gia đình có con nhỏ, và muốn chính quyền liên bang đầu tư cho các chương trình giữ trẻ miễn phí để các bà mẹ có thể yên tâm đi làm.


Kết thúc buổi hội thảo, bà Sandy Close, người điều hợp chương trình của EMS, cảm ơn các ứng cử viên đã tham dự và nói lên quan điểm tranh cử của mình. Bà cũng nhắc nhở cư dân California hãy bỏ phiếu đông đủ, tích cực vào kỳ bầu cử sơ bộ sắp tới, khi mà phiếu bầu nay đã được gởi đến mọi nhà. (VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.