Hôm nay,  

Save Our Water: Nguồn tài nguyên và Công cụ tìm kiếm chương trình khuyến mãi mới giúp người dân California chuyển đổi sân vườn

03/11/202300:00:00(Xem: 1265)

SOWGiờ đây, người dân California có thể chuyển sang trồng những loại cây chịu hạn tốt cho sân vườn nhà mình với sự trợ giúp của các nguồn tài chính ngày càng phong phú trên trang web Save Our Water (https://saveourwater.com/) 

forthelovewater
Học những thói quen đơn giản để giúp giảm lượng nước sử dụng trong nhà. Hình: SaveOurWater.com
 
SACRAMENTO, CA (ngày 25 tháng 10 năm 2023) - Trong khuôn khổ chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng, Save Our Water đã cho ra mắt trang web cung cấp thông tin về các chương trình khuyến mãi và các nguồn tài nguyên tại địa phương cho người dân sinh sống trong khu vực.
 
Người dân California giờ đây có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm kiếm các chương trình khuyến mãi tại địa phương để làm mới sân vườn nhà mình bằng cách nhập mã bưu điện của họ tại trang web SaveOurWater.com. Những chương trình khuyến mãi này do các cơ quan cấp nước địa phương hỗ trợ nhằm khuyến khích các hộ dân cư tiết kiệm nước thông qua chuyển đổi loại cây trồng cho sân vườn từ các giống cây cần nhiều nước sang các loại chịu hạn hoặc cần ít nước tưới. Việc chuyển đổi loại cây trồng trong sân vườn sẽ giúp tiết kiệm đáng kể lượng nước do hiện nay, 40% lượng nước được người dân California sử dụng cho mục đích ngoài vườn.
 
Theo các chuyên gia khí hậu, nguồn cấp nước của California có thể giảm tới 10% vào năm 2040 do hậu quả của thời tiết ngày càng nóng và khô hơn. Trước tình hình đó, chiến dịch của Save Our Water muốn gửi gắm thông điệp nhắc nhở người dân California về tầm quan trọng của việc xây dựng lối sống tiết kiệm nước. 
 
“Thời tiết California thất thường, lúc lũ lụt, lúc hạn hán khiến việc dự báo cấp nước trở nên khó lường.   Đó là lý do tại sao sử dụng nước một cách khôn ngoan mỗi ngày vẫn rất quan trọng,” bà Margaret Mohr, Phó Giám đốc Truyền thông, Sở Tài nguyên ước California, cho biết. “Khí hậu thay đổi sẽ khiến hạn hán xảy ra thường xuyên hơn trong tương lai và tất cả chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng ngay từ bây giờ trước các sự kiện thời tiết cực đoạn, từ ẩm ướt đến khô hạn sắp tới.”

Trong suốt năm nay, Save Our Water đã tăng cường nỗ lực tuyên truyền thông điệp tiết kiệm nước đến với mọi người dân California. Vào mùa xuân, Save Our Water đã đổi mới diện mạo và cập nhật thêm các bài nội dung truyền thông bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha trên trang web chiến dịch cũng như các kênh truyền thông xã hội (Instagram, TikTok, Facebook). Chiến dịch cũng đã cho ra mắt các video quảng cáo ngắn nhằm giải quyết các rào cản và quan niệm sai lầm về trồng cây chịu hạn với thông điệp tiết kiệm nước hài hước và đẹp mắt (Đường dẫn video quảng cáo: For the Love of Water, Tough Love).
 
Bên cạnh đó, Save Our Water hợp tác với nhiều người có ảnh hưởng (influencer) và những người sáng tạo nội dung, từ các nhà giáo dục, các kênh truyền hình dành cho gia đình, những cá nhân theo đuổi DIY, các bậc phụ huynh, những người đam mê trồng trọt và làm vườn, huấn luyện viên thể dục và những nhà hoạt động khí hậu.  Những người sáng tạo như Benji Le (@benji_plant), Emmanuel Duverneau (@Emmanuel.Duverneau), Brad và Tim (@CraftGrooms), Patty Rodriguez ( @pattyrodriguez) và Free Plants Forever (@Free.Plants.Forever) đã phát triển những nội dung sáng tạo trên mạng xã hội để tiếp cận đa dạng đối tượng với độ tuổi và bối cảnh sống khác nhau nhằm khuyến khích người dân California tiết kiệm nước, bất kể thời tiết có mưa hay nắng.  
 
Truyền tải thông điệp đến người dân California là nhiệm vụ trọng tâm của Văn phòng Đối tác cộng đồng và Truyền thông chiến lược (OCPSC), cơ quan đồng quản lý Save Our Water với Sở Tài nguyên nước California.
 
“Biến đổi khí hậu có tác động khác nhau đến các cộng đồng, đặc biệt là những cộng đồng chưa được quan tâm. OCPSC cam kết cung cấp các thông tin hữu ích và phù hợp với văn hóa của tất cả những cộng đồng đó. Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành đối tác với Sở Tài nguyên nước California để khuyến khích các cộng đồng của chúng tôi trên toàn tiểu bang tiết kiệm nước và kết nối họ với các nguồn tài nguyên sẵn có,” Yumi Sera, Giám đốc Điều hành của OCPSC cho biết.
 
OCPSC hiện đang phối hợp với mạng lưới các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực truyền thông của 100 tổ chức vì cộng đồng, các đơn vị truyền thông dân tộc và các đối tác quan trọng khác để kết nối người dân California với các chương trình khuyến mãi, tài nguyên và thông tin hướng dẫn tiết kiệm nước.
 
Để biết thêm thông tin và tiếp cận các nguồn tài nguyên, vui lòng truy cập www.saveourwater.com.

***

Về Save Our Water:

 

Save Our Water là chương trình bảo tồn nước trên toàn tiểu bang California. Được đồng quản lý bởi Văn phòng Đối tác cộng đồng và Truyền thông chiến lược và Sở Tài nguyên nước, mục tiêu của chương trình là thúc đẩy xây dựng lối sống tiết kiệm nước tại California. Save our Water hướng dẫn người dân California cách sử dụng nước hiệu quả hơn trong và ngoài nhà cũng như cách chuyển đổi cảnh quan sân vườn bằng cách trồng các loại cây ít cần nước. Thông qua quan hệ đối tác với các cơ quan nước địa phương và các tổ chức vì cộng đồng, các đơn vị truyền thông xã hội, đơn vị truyền thông lan truyền và tài trợ cho sự kiện, Save Our Water đang giúp mọi người tiết kiệm nước, bất kể thời tiết mưa hay nắng.


Về Văn phòng Đối tác cộng đồng và Truyền thông chiến lược:

 

Văn phòng Quan hệ Đối tác cộng đồng và Truyền thông chiến lược (OCPSC ) quản lý các chương trình nâng cao nhận thức và gắn kết cộng đồng được ưu tiên nhất của Tiểu bang, bao gồm tiêm chủng vắc xin COVID-19 và công lý khí hậu, sử dụng nước hiệu quả và ứng phó với thời tiết cực đoạn như nhiệt độ cực cao. Văn phòng làm việc với các cơ quan và sở ban ngành tương ứng nhằm giúp cung cấp thông tin về các chiến dịch và hỗ trợ phối hợp và cộng tác tốt hơn trong chính quyền tiểu bang.

 

Về Sở Tài nguyên nước:

Sở Tài nguyên nước quản lý các nguồn tài nguyên nước, hệ thống và cơ sở hạ tầng của California, bao gồm Dự án lưu trữ và cấp nước tiểu bang (SWP), một cách có trách nhiệm và bền vững. Trách nhiệm và nhiệm vụ của Sở Tài nguyên nước bao gồm: phòng ngừa và ứng phó với lũ lụt, hạn hán và thiên tai; thông tin và giáo dục công chúng về các vấn đề liên quan đến nước; phát triển các giải pháp khoa học; phục hồi môi trường sống; lập kế hoạch cho nhu cầu sử dụng nước trong tương lai, ứng phó tác động của biến đổi khí hậu và phòng chống lũ lụt; xây dựng và bảo dưỡng cơ sở vật chất; phát điện; đảm bảo an toàn công cộng; và cung cấp các hoạt động giải trí.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
Người Mỹ bây giờ có thể nộp đơn trực tuyến để nhận thêm miễn phí các bộ xét nghiệm COVID-19 được gửi qua Bưu Điện giao tận nhà. Chính phủ Hoa Kỳ đang tung ra thêm một đợt 4 xét nghiệm Covid tại nhà trước đợt gia tăng số ca điển hình trong kỳ nghỉ lễ mùa đông
Hưởng ứng lời mời gọi của Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên, Viện Chủ Chùa Giác Nguyên tọa lạc tại số 6502 Humboldt Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683, một buổi tiệc chay gây quỹ Trùng Tu và Xây Dựng Hội Trường Tu Học đã được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào lúc 6 giờ tối ngày 17 tháng 11 năm 2023 với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.