Hôm nay,  

Quận Los Angeles Công Bố Quỹ Thực Phẩm L.A. Trị Giá 9,8 Triệu Mỹ Kim Chống Tình Trạng Mất Quân Bình Thực Phẩm

03/11/202300:00:00(Xem: 521)

quy-thuc-pham
 
Nhận đơn ghi danh từ các tổ chức địa phương và tổ chức phi lợi nhuận đến ngày 30 tháng 10 năm 2023
 
LOS ANGELES – 18 tháng Mười, 2023 – Trưởng Phòng Điều Hợp Quân Bình của Quận Los Angeles đã công bố một chương trình tài trợ nhằm cung cấp 9,8 triệu đô la tài trợ dành cho các nỗ lực của cộng đồng nhằm cải thiện việc phân phối quân bình thực phẩm trong Quận. Quỹ Kế Hoạch Giải Cứu Liên Bang Hoa Kỳ (ARP) sẽ được trao cho các tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm đang nỗ lực mở rộng các chương trình đổi mới như nông nghiệp đô thị và thu hồi rác thải từ thực phẩm.
 
Tình trạng mất quân bình thực phẩm trong khu vực đã gia tăng đều đặn kể từ năm 2021 đối với cư dân có mức thu nhập thấp, tình trạng này còn tồi tệ hơn so với những ngày đầu của đại dịch. Theo một nghiên cứu mới của USC, khoảng 3 trong 10 hộ gia đình ở Greater Los Angeles gặp phải tình trạng thiếu hụt thực phẩm trong năm nay; con số đó đánh dấu mức tăng 6% so với năm 2022. Nghiên cứu này cũng cho thấy 24% hộ gia đình gốc Á ở Quận Los Angeles hiện trong tình trạng quân bình thực phẩm.
 
Tình trạng thiếu quân bình thực phẩm không chỉ là những trường hợp đói. Thuật ngữ này đề cập đến một trải nghiệm có tác động dai dẳng - trong đó cư dân không thể sống một cuộc sống năng động, lành mạnh vì họ không được tiếp cận đủ lương thực do hạn chế về tiền bạc hoặc các nguồn lực khác.
 
Tình trạng mất quân bình thực phẩm gia tăng gần đây trùng hợp với thời điểm giá lương thực tăng cao và sự kết thúc của chương trình tăng cường liên bang trong thời kỳ đại dịch đối với các phúc lợi của Chương Trình Hỗ Trợ Bổ Sung Dinh Dưỡng (SNAP), được gọi là phúc lợi CalFresh ở California. Trợ cấp CalFresh trung bình hàng tháng ở Quận L.A. đã giảm từ $470 mỗi hộ gia đình vào tháng 12 năm 2022 xuống còn $299 vào tháng 7 năm 2023. Gần 50 phần trăm hộ gia đình nhận trợ cấp CalFresh vào tháng 7 năm 2023 đều bị mất quân bình thực phẩm. Con số đó đánh dấu sự gia tăng so với tháng 12 năm 2022, khi 36% hộ gia đình CalFresh không được đảm bảo quân bình thực phẩm. Tình trạng mất việc lan rộng trong ngành giải trí và khách sạn cũng đã làm giảm thu nhập của nhiều cư dân địa phương.
 
Để đối phó với những xu hướng đáng lo ngại này, Hội Nghị Bàn Tròn Quân Bình Thực Phẩm Los Angeles (The Los Angeles Food Equity Roundtable) gần đây đã đưa ra kế hoạch giải quyết tình trạng thiếu hụt thực phẩm và xây dựng một hệ thống thực phẩm bền vững và linh hoạt hơn. Chính phủ, các tổ chức phi lợi nhuận cộng đồng và các tổ chức từ thiện đã phát triển tầm hướng chung nhằm khắc phục sự mất quân bình trong hệ thống thực phẩm của chúng ta.
 
Một số các ưu tiên hàng đầu: hỗ trợ sản xuất lương thực tại địa phương, tăng cường tuyển sinh vào các chương trình hỗ trợ lương thực liên bang, tăng cường năng lực của các tổ chức phân phối thực phẩm và bù đắp các rào cản giao thông gây hạn chế đối với khả năng tiếp cận các dịch vụ của cư dân.
 
Alison Frazzini, cố vấn chính sách cho Trưởng Phòng Điều Hợp Quân Bình Thực Phẩm của Quận Los Angeles, Đồng Chủ Tịch của Los Angeles County Food Equity Roundtable cho biết: “Với những khoản tài trợ này, các nhóm cộng đồng đang dẫn đầu công việc quan trọng nhằm lấp đầy những khoảng trống, đổi mới và chuyển đổi hệ thống thực phẩm tận gốc sẽ có cơ hội tăng cường nỗ lực của họ”.
 
Cinny Kennard, Đồng Chủ Tịch Los Angeles County Food Equity Roundtable và giám đốc điều hành của Quỹ Annenberg cho biết: “Chúng ta phải làm việc cùng nhau để thu hẹp khoảng cách trong khả năng tiếp cận, tăng cường liên lạc và phối hợp giữa các ngành. Chúng ta phải cải thiện cơ sở hạ tầng để giúp việc tiếp cận thực phẩm trở nên dễ dàng với giá cả phải chăng hơn cho tất cả mọi người.”
 
Các tổ chức nằm trong Quận Los Angeles đang chống lại tình trạng mất quân bình lương thực, chẳng hạn như các nhóm cư dân đang tìm kiếm nguồn tài chính khởi đầu để bắt đầu một khu vườn cộng đồng hoặc một tổ chức phi lợi nhuận ở địa phương đang tìm cách tài trợ cho một đội xe tải điện để cung cấp bữa ăn cho người cao tuổi ở nhà, đều được khuyến khích ghi danh tham gia. Các tổ chức đủ điều kiện khác bao gồm:
 
 
  • Các tổ chức cộng đồng (CBOs)
  • Các tổ chức được bảo trợ tài chính
  • Các tổ chức tôn giáo
  • Các cơ sở tiểu thương
  • Các tổ chức xã hội
  • Các cơ quan chính quyền địa phương
  • Các học khu
 
Để biết thêm chi tiết hay ghi danh, xin truy cập https://communitypartners.org/foodequity. Đơn ghi danh sẽ được nhận đến ngày 30 tháng Mười, 2023.
 
Sơ Lược về Chánh Văn Phòng Điều Hợp Quân Bình Quận Los Angeles
Chánh Văn phòng Phát triển Bền vững (CSO) cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn chính sách toàn diện cho Ban Giám sát, các Ban của Quận và khu vực để giúp cộng đồng của chúng ta khỏe mạnh hơn, công bằng hơn và kiên cường hơn. Hợp tác với các nhà lãnh đạo từ thiện và các tổ chức liên ngành, CSO đã đồng sáng lập Hội Nghị Bàn Tròn về Công Bình Thực Phẩm của Quận LA vào năm 2021. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://cso.lacounty.gov
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
Người Mỹ bây giờ có thể nộp đơn trực tuyến để nhận thêm miễn phí các bộ xét nghiệm COVID-19 được gửi qua Bưu Điện giao tận nhà. Chính phủ Hoa Kỳ đang tung ra thêm một đợt 4 xét nghiệm Covid tại nhà trước đợt gia tăng số ca điển hình trong kỳ nghỉ lễ mùa đông
Hưởng ứng lời mời gọi của Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên, Viện Chủ Chùa Giác Nguyên tọa lạc tại số 6502 Humboldt Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683, một buổi tiệc chay gây quỹ Trùng Tu và Xây Dựng Hội Trường Tu Học đã được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào lúc 6 giờ tối ngày 17 tháng 11 năm 2023 với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử.
Tuần qua, San Francisco lại chứng kiến nhiều cuộc biểu tình. Trong quá khứ, ở đây đã có biểu tình liên tục là vào năm 2008 để phản đối rước đuốc Olympics Beijing qua thành phố, năm 2010 với phong trào Occupy và vài năm trước là Black Lives Matter. Khu vực bến phà, đường Market và trước toà thị chính là trung tâm của các cuộc xuống đường. Người Việt thường biểu tình trước lãnh sự quán Việt Nam trên đường California và lãnh sự quán Trung Quốc trên đường Laguna.
Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm mời quí phụ huynh con em tuổi teen, các nhà hoạt động cộng đồng trẻ đến tham dự buổi hội thảo “Chia Sẻ Về Cách Hướng Dẫn Tuổi Teen Thực Hành Chánh Niệm” ngày10 Tháng 12 2023.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.