Hôm nay,  

Những lời khuyên về an toàn khi có gió mạnh

30/10/202319:11:00(Xem: 547)
Thông báo cộng đồng

shutterstock_1753695662_mid

Gió mạnh Santa Ana có thể tạo ra Cảnh Báo Cờ Đỏ và Lệnh Theo Dõi Gió Mạnh. Những cơn gió này có thể làm đổ cây, làm hỏng các thiết bị điện và gây mất điện. Khi dự báo có gió, điều cần thiết là lập kế hoạch và chuẩn bị. Hãy làm theo những lời khuyên sau để đảm bảo rằng quý vị và người thân được an toàn, căn nhà hoặc cơ sở kinh doanh của quý vị đã sẵn sàng khi gió Santa Ana tiến vào miền Nam California.
 
Dưới đây là một vài lời khuyên về an toàn mà Southern California Edison khuyến nghị khi có gió mạnh và có thể bị mất điện:
 
  • Kiểm tra các đồ dùng trong trường hợp khẩn cấp để biết chắc quý vị có đài chạy bằng pin, đèn pin và pin mới.
  • Buộc chặt những nơi dựng tạm thời trong sân sau hoặc cơ sở kinh doanh của quý vị, bao gồm cả bàn ghế và lều ở sân sau, cũng như các thiết bị sân trong và mái che được sử dụng trong môi trường thương mại.
  • Nếu quý vị thấy đường dây điện rớt xuống, đừng chạm vào đường dây điện đó hoặc bất kỳ vật gì tiếp xúc với đường dây điện đó. Hãy gọi 911 ngay lập tức.
  • Không bao giờ cố gắng lấy cành cây bị gãy hoặc cành cây có chạm vào đường dây điện.
  • Việc mất điện trong khu vực có thể ảnh hưởng đến đèn tín hiệu giao thông, vì vậy lái xe nên hết sức thận trọng và coi tất cả các giao lộ là điểm dừng bốn chiều khi cúp điện.
  • Nếu quý vị đang ngồi trong xe và có đường dây điện rơi vào xe, hãy bình tĩnh và ở trong xe cho đến khi có người đến giúp. Quý vị có thể sử dụng điện thoại cầm tay để gọi 911. Nếu quý vị phải rời khỏi xe, hãy nhớ tránh xa đường dây điện bị rơi và thoát ra khỏi xe bằng cách nhảy và tiếp đất bằng cả hai chân. Không chạm vào xe và mặt đất cùng một lúc. Tiếp tục đi lết chân, không nhấc chân lên khỏi mặt đất cho đến khi quý vị đứng cách xa chiếc xe vài thước. 
  • Sử dụng đèn pin thay vì đèn cầy để tránh nguy cơ hỏa hoạn trong nhà hoặc cơ sở kinh doanh của quý vị.
  • Nếu quý vị sử dụng máy phát điện, hãy đặt máy ở ngoài trời và cắm trực tiếp từng thiết bị vào máy, sử dụng dây nối dài loại công suất lớn. KNối máy phát điện thẳng vào các mạch điện trong nhà sẽ tạo ra “nguồn điện chạy ngược”, rất nguy hiểm cho các nhân viên sửa điện. Vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất khi chạy máy phát điện.
  • Không sử dụng bất kỳ thiết bị nào được thiết kế để sưởi hoặc nấu ngoài trời bên trong nhà. Những thiết bị này có thể thải ra khí carbon monoxide và các khí độc hại khác.
 
Khách hàng có thể gọi 800-611-1911 để báo hoặc hỏi về tình trạng mất điện. Để biết thông tin về tình trạng cúp điện, khách hàng có ghé vào sce.com/outages. Để biết thêm những lời khuyên về an toàn, vui lòng ghé vào sce.com/safety.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hai làn đường thông thường mới và Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes đã được mở cửa cho giao thông vào ngày 1 tháng 12, như một phần của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của OCTA, giảm tắc nghẽn giao thông từ trung tâm O.C. đến đường biên giới Quận L.A...
Vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, 2023, vào lúc 9:00 giờ sáng, Thành Phố Garden Grove mở chương trình hỗ trợ sửa nhà lên tới $5,000 cho cư dân sống tại Garden Grove có thu nhập hội đủ điều kiện. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại. Hạn chót để nộp đơn là Thứ Sáu, 15 tháng 12, 2023 lúc 4:00 giờ chiều...
Vào ngày xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn do nấu ăn tại nhà nhất, SCE đưa ra những lời khuyên để ngăn chặn hỏa hoạn và tai nạn điện...
Fan ái mộ của McDonald’s và công ty giày dép Crocs sắp tới có thể nâng cao hình ảnh của mình nhờ có sự hợp tác đầu tiên từ trước đến nay của McDonald’s x Crocs. Sự kết hợp của hai thương hiệu này lấy cảm hứng từ những fan ái mộ Crocs Stars™ và thực khách trung thành với Mickey D’s, sẽ mang lại một dòng đầy ₫ủ sản phẩm giày dép, vớ và các vật trang trí giày Jibbitz™ dễ thương bắt đầu có ở gần 30 quốc gia trên khắp thế giới từ ngày 14 tháng 11.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp lễ cuối năm sắp đến. Kể từ ngày ‘Black Friday’ Thứ Sáu, 24 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 14 tháng 12, 2023...
Vào mùa lễ Giáng Sinh năm nay, TP Garden Grove mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 2 tháng 12, 2023, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối, tại khuôn viên Village Green Park, 12732 Main Street.
Đại học Santa Ana (SAC) hôm nay thông báo đã nhận được sự chấp thuận tạm thời từ Viện Trưởng Danh Dự các trường Đại Học Cộng Đồng California (California Community Colleges - CCC) để cung cấp bằng Cử Nhân về Ngành Phụ Tá Pháp Lý...
Dự Dự án Cải thiện Đường Mòn Dành Cho Xe Đạp (BCIP) là một chương trình nhận được ngân sách $20 triệu giúp việc đi xe đạp và đi bộ trở nên dễ dàng và an toàn hơn ở Quận Cam...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.