Hôm nay,  

Hành Động Đầu Tiên Của Tân Chủ Tịch Hạ Viện: Nghị Quyết Ủng Hộ Israel

25/10/202321:53:00(Xem: 515)

 

 

download (2)

Hôm thứ Tư (25/10), ngay sau khi được bầu, tân Chủ tịch Hạ Viện Mike Johnson tuyên bố sẽ sớm hành động để viện trợ cho Israel. (Nguồn: YouTube)

 

Mike Johnson đã kêu gọi một nghị quyết ủng hộ Israel, hành động đầu tiên của ông với tư cách là tân Chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ; trước đó vị trí lãnh đạo Hạ Viện đã trống không trong suốt 3 tuần, theo Reuters.

 

Johnson nói: “Dự luật đầu tiên mà tôi sắp đưa ra trong nay mai sẽ nhằm ủng hộ người bạn thân Israel của chúng ta, và đáng ra việc này đã phải xong từ lâu.”

 

Hạ Viện ủng hộ nghị quyết với tỷ lệ 412 trên 10, với sáu thành viên bỏ phiếu trắng, phản ánh sự ủng hộ mạnh mẽ truyền thống trong Quốc Hội đối với Israel. Trong số 10 phiếu chống, 9 là của Đảng Dân Chủ và 1 phiếu từ Đảng Cộng Hòa. Tất cả sáu phiếu trắng đều đến từ Đảng Dân Chủ.

 

Tân chủ tịch Hạ Viện sẽ phải sớm giải quyết đề nghị của Tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden vào tuần trước, yêu cầu Quốc Hội thông qua gói tài trợ trị giá 106 tỷ MK, bao gồm hàng tỷ MK hỗ trợ cho Ukraine, Đài Loan và an ninh biên giới cùng với 14.3 tỷ MK cho Israel. Ngoài ra, ông cũng sẽ thúc đẩy dự luật ngân sách để đảm bảo chính phủ Hoa Kỳ không đóng cửa sau ngày 17/11.

 

Hôm thứ Tư (25/10), Johnson cho biết ông ủng hộ viện trợ cho Ukraine “có điều kiện.” Ông nói với các phóng viên: “Chúng tôi đang giải quyết vấn đề này. Chúng tôi muốn giải thích thỏa đáng và muốn Tòa Bạch Ốc vạch ra những mục tiêu rõ ràng. Mọi thứ đều sẽ được bàn bạc thảo luận. Đâu vào đó.”

 

Xung đột ở Trung Đông đã nổ ra từ ngày 7 tháng 10, sau vụ Hams tấn công vào Israel khiến 1,400 người chết và bắt 200 người khác làm con tin. Theo Bộ Y Tế Gaza, các cuộc tấn công trả đũa của Israel đã giết chết hơn 6,500 người ở khu vực này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà chức trách quận Queens của thành phố New York cho biết, một người đàn ông cầm dao bếp đâm chết bốn thành viên trong gia đình của mình, gồm hai đứa con, sau đó bị cảnh sát bắn chết, theo Reuters.
Các chiến binh của Nhà Nước Hồi Giáo (Islamic State) đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom chết người tại một Thánh lễ Công giáo ở Philippines hôm Chủ nhật, khiến ít nhất 4 người chết và 50 người khác bị thương, theo Reuters.
Tôi rời chùa mà lòng như không vui, tự hỏi ai đã đem tập tục cúng sao giải hạn vào nơi già lam, biến chốn thiền môn nghiêm tịnh thành nơi thờ cúng Thần Tiên, cầu hên xui may rủi cho con người và cũng thương thay cho những ai đặt lòng tin không đúng chỗ, trao phận mình cho người khác sử lý qua việc khấn sao xin giải trừ hạn xấu.
Giữa rừng già vô minh, Thầy Tuệ Sỹ đã hiện ra trước mắt chúng con như một con voi đầu đàn, với trí tuệ và định lực cực kỳ hy hữu, đã làm sáng thêm ngọn đèn Chánh Pháp cho mọi người cùng nhìn rõ lối đi, và Thầy đã băng băng bước tới, đã dọn lối vượt qua cánh rừng vô minh cho các thế hệ Phật tử đi sau.
Tổng Giám đốc Văn phòng Truyền thông Chính phủ ở Gaza nói với Al Jazeera rằng trong 24 giờ qua, hơn 700 người Palestine đã thiệt mạng trong khu vực, làm tăng thêm thương vong về người trong cuộc xung đột đang diễn ra. Ngoài ra, quan chức này tuyên bố rằng cuộc khủng hoảng đã dẫn đến hơn 1,5 triệu người phải di dời ở Dải Gaza đông dân cư.
Sau ngày 7/10/2023, tình hình chiến sự tại Trung Đông diễn biến cực kỳ tệ hại, khiến cho chính giới và công luận quốc tế quan tâm đặc biệt đến một giải pháp quen thuộc từ lâu, đó là hai nhà nước Israel và Palestine được hoạt động song hành trong yên bình. Giải pháp này tiên liệu là Israel và Palestine đều có chủ quyền dân tộc tự quyết, toàn vẹn lãnh thổ và cùng hoạt động độc lập trong hai khu vực rõ rệt giữa Địa Trung Hải và sông Jordan. Giải pháp này được Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock nhiệt tình cổ vũ. Nhưng đâu là hiện trạng và triển vọng thực thi cho giải pháp này?
Kết hôn với người có thẻ xanh hoặc công dân Hoa Kỳ có thể nhận được thẻ xanh dựa trên hôn nhân. Nhưng những người nộp đơn vội vàng có thể bị buộc tội do vi phạm Quy tắc của Sở Di Trú. Quy tắc này là Quy tắc 90 ngày. Mục đích của Quy tắc này là ngăn chặn mọi người sử dụng chiếu khán tạm thời để lưu trú dài hạn ở Hoa Kỳ.
Cũng giống như một cuốn từ điển vật lý, ‘cuốn từ điển’ trong đầu của chúng ta cũng chứa thông tin về các từ, bao gồm các chữ cái, âm thanh và ý nghĩa hoặc ngữ nghĩa của từ, cũng như thông tin về các thành phần câu cú và cách ghép các từ lại với nhau để tạo thành các câu đúng ngữ pháp. ‘Cuốn từ điển’ đó còn là một cuốn từ điển các từ ngữ đồng nghĩa. Nó có thể giúp chúng ta kết nối các từ ngữ và xem chúng giống nhau về ý nghĩa, âm thanh hoặc chính tả như thế nào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.