Hôm nay,  

TNS Janet Nguyễn hoan nghênh quyết định của Bộ Quốc Phòng

15/09/201712:33:00(Xem: 7169)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hoan nghênh quyết định
của Bộ Quốc Phòng cho phép quân nhân thuộc
Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia California 
được giữ số tiền thưởng

 

(Garden Grove, CA) – Trong vai trò thành viên Ủy Ban Cựu Chiến Binh Thượng Viện và Hội Đồng Quân Sự Thống Đốc, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn hoan nghênh quyết định của Bộ Quốc Phòng (DoD) cho phép hơn 17,000 thành viên hiện dịch và cựu thành viên của Vệ Binh Quốc Gia California được giữ lại tiền thưởng của họ, mà ban đầu được tặng cho họ khi họ gia nhập hoặc tái gia nhập Vệ Binh Quốc Gia trong thời kỳ cao điểm của các cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan.

Theo thông báo của DoD vào năm ngoái , số tiền thưởng này sẽ được coi là một món nợ của các thành viên Vệ Binh Quốc Gia và sẽ bị đòi lại, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã tiên phong trong sự cố gắng yêu cầu ngưng đòi số tiền này ngay lập tức. Tham gia cùng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong việc vận động này có Thượng Nghị Sĩ Jean Fuller, khi đó là Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa, và Thượng Nghị Sĩ Pat Bates, hiện là Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa, cùng Thượng Nghị Sĩ Jim Nielsen và Thượng Nghị Sĩ Andy Vidak.  

Tôi rất vui mừng với những cải cách gần đây, cho phép thành viên Vệ Binh Quốc Gia được giữ lại tiền thưởng của họ và có những điều chỉnh chính sách sau đó, tuy nhiên,những sự việc xảy ra đã gây hoang mang và khủng hoảng tinh thần mà đáng lẽ họ không phải trải qua,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Các thành viên Vệ Binh Quốc Gia đã hy sinh quá nhiều cho đất nước ,chúng ta không thể để họ phải chịu ảnh hưởng do sự sai lầm và gian lận của nhân viên cơ quan hành chánh Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia California.”

Khi thông báo quyết định của họ không đòi lại tiền thưởng của hơn 17,000 thành viên hiện dịch và cựu thành viên của Vệ Binh Quốc Gia California, DoD cũng bao gồm một số tu chỉnh để ngăn chặn những gian lận trong tương lai.

“Đại đa số thành viên Vệ Binh Quốc Gia California sẽ không bị yêu cầu trả lại tiền thưởng hoặc trả lại số tiền thưởng cho dù đã nhận được giấy đòi số tiền này,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Các thành viên Vệ Binh Quốc Gia và cựu chiến binh đã gia nhập hoặc tái gia nhập lực lượng này khi chúng ta cần họ nhất, và họ xứng đáng được đối xử công bằng, và Tôi cảm kích Bộ Quốc Phòng đã nhận ra sự sai lầm này.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.