Hôm nay,  

Cập Nhật Tin Đại Dịch Vi Khuẩn Corona Ngày 17 Tháng 4

17/04/202018:33:00(Xem: 2522)

Hôm nay, 17 tháng 4-2020, sau khi phân tích những dữ liệu do Coronavirus Resource Center tại Đại học Johns Hopkins cung cấp, nhật báo Wall Street Journal phát hiện rằng trong 24 tiếng đồng hồ từ 8 giờ tối ngày Thứ Tư 15/4 tới 8 giờ tối ngày Thứ Năm 16/4, số người Mỹ bị virus Vũ Hán hạ sát là 4,591 người. Con số ấy gần gấp đôi số người bị thiệt mạng hôm trước, 2569. Tuy nhiên, số trường hợp lây nhiễm mới, 31,451, cũng rất gần số lây nhiễm mới hôm trước.

Nói chung, tại Hoa Kỳ đã có 684,768 trường hợp lây nhiễm với 34,614 người thiệt mạng. Tổng số lây nhiễm trên thế giới là 2,216,228. Số người đã thiệt mạng là 151,006.

Độ tăng sự lây nhiễm tại đa số các quốc gia Tây Âu đã thấp xuống: Ở Đức chỉ còn  3% (so với hôm trước). Ở Ý còn 4%, ở Pháp còn 9%. Con số cho Hoa Kỳ hiện nay là 8%.

Nhưng độ tăng ở Nga, vùng Trung Đông, và Nam Mỹ so với ngày hôm trước đang lên khá cao:

            Nga                             :  tăng 31%

            Saudi Arabia            :  22%

            UAE (United Arab Emirates)       :  17%

            Brazil                          :  19%

            Peru                           :  18%

            Chile                           :  12%

Độ tăng ở Mexico cũng khá cao : 17%

Virus Vũ Hán đang tỏ ra muốn có thêm lãnh thổ để tung hoành.

 

Tổng thống Donald Trump và Thống đốc các tiểu bang  đã tiến tới thỏa thuận trong việc mở cửa lại để phục hồi kinh tế  (ít hôm trước có chút tranh luận xem có phải Tổng thống “có toàn quyền” hay không). Đồng thuận đã đạt được là Tổng thống  liên bang đưa ra những hướng dẫn tổng quát. Tùy theo hoàn cảnh địa phương, các tiểu bang sẽ có những quyết định cụ thể. Trong nước Mỹ, 29 tiểu bang không chịu ảnh hưởng nhiều của corona virus. Các tiểu bang ấy sẽ “mở cửa” trước. Những tiểu bang ở tình trạng trầm trọng hơn như New York, New Jersey … sẽ tuần tự mở lại sau.

Texas là một trong những tiểu bang mở cửa lại đầu tiên. Theo Wall Street Journal số ra ngày hôm nay, 17/4/2020, Thống đốc Greg Abbott cho biết các cửa tiệm được cho phép mở lại ngày 24/4, theo phương cách đặt mua: nhân viên đem vật dụng tới cho khách đợi ở cửa hay trong xe, tương tự các tiệm ăn. Vật dụng cũng có thể đem giao tại nhà. Các công viên sẽ được mở lại ngày Thứ Hai 20/4. Người muốn tới phải đeo khẩu trang, mỗi nhóm không được quá 5 người. Thứ Tư 22/4, các văn phòng bác sĩ được mở lại để thực hiện những dịch vụ y tế cần thiết. Ông Abbott cho biết đến 27/4 sẽ có loan báo thêm, nhưng các trường học vẫn sẽ phải đóng cửa cho đến hết niên khóa.

Texas có vẻ được coi là một thí điểm trong việc mở cửa lại dần dần. Các tiểu bang khác sẽ quan sát để có thể áp dụng sau. Florida đã cho biết sẽ mở lại các bãi biển.

 

Hôm nay, 17 tháng 4-2020, Orange County có thêm 77 trường hợp lây nhiễm,  cao hơn hôm qua (50). Trong tuần lễ vừa qua, số trường hợp lây nhiễm mới trồi sụt thất thường: 83, 50, 7, 21, 87, 50, 77.Tổng số người lây nhiễm tại Orange County cho tới hôm nay là 1501. Thêm 3 người bị thiệt mạngTổng số người thiệt mạng vì corona virus tại Orange County cho tới hôm nay là 28.


Phía sau là thống kê số người 
lây nhiễm tại mỗi thành phố theo báo cáo của Orange County Health Care Agency:

https://occovid19.ochealthinfo.com/coronavirus-in-oc

 

Nhng thành phố có số người lây nhiễm cao :

Anaheim                   :             178 (tăng 16)

Santa Ana                  :            149 (tăng 7)

Irvine                         :             111 (tăng 6)

Huntington Beach  :             103 (tăng 5)

Newport Beach       :               90 (không tăng)

Nói chung, tại đa số các thành phố đều có sự gia tăng. Sau đây là tổng số người lây nhiễm tại một số thành phố tương đối nhiều người Việt cư ngụ:

Costa Mesa              :              29  (tăng 1) 

Cypress                     :              35 (tăng 1)

Fountain Valley       :              24  (tăng 4)

Fullerton                   :              48 (tăng 3)

Garden Grove         :               53 (tăng 8)

Laguna Beach          :               36 (không tăng)

Laguna Niguel         :                31 (tăng 1)

Mission Viejo          :                37  (không tăng)

Orange                      :               59  (tăng 6)

Placentia                   :              32  (tăng 1)

Westminster           :               24  (không tăng)

Yorba Linda              :              42  (không tăng)

Trong 1501 trường hợp lây nhiễm, có 129 trường hợp phải nằm nhà thương (con số hôm qua là 138). Tỷ lệ  phải nằm nhà thương trong tổng số những người lây nhiễm là 8.59 % . Có 48 người bệnh nặng, phải đưa vào ICU (con số hôm qua là 68). Tỷ lệ phải nằm ICU trong tổng số những người lây nhiễm là 3.19 %. Từ hôm qua tới hôm nay, 9 người (138 – 129) đã lành bệnh, được ra khỏi nhà thương, 20 người (68 – 48) qua giai đoạn nguy hiểm, đã ra khỏi ICU.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Câu Chuyện Thật Cảm Động Nhân Lễ Chiến Sĩ Trận Vong Mỹ (Bài viết kể về một câu chuyện Người Lính Mỹ Gốc Việt hoàn toàn có thật). -Có bà mẹ Việt Nam, gốc Long An, sinh quán Sài Gòn, lớp ngoài 50, đến Mỹ diện đoàn tụ. Sở di trú hỏi rằng: - Đoàn tụ với ai? - Đoàn tụ với con trai. - Con trai đâu rồi? - Chết rồi. - Chết ở đâu? - Chết ở Iraq.
BRUSSELS – Hôm thứ Tư (29/5), Hoa Kỳ cáo buộc lãnh đạo TQ đã hỗ trợ cho Nga trong cuộc chiến ở Ukraine, và cảnh cáo rằng Bắc Kinh có thể phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt từ Hoa Kỳ và các quốc gia khác trong NATO, theo Reuters.
LHQ – Hôm thứ Tư (29/5), một viên chức ẩn danh cho biết Hoa Kỳ sẽ tẩy chay lễ tưởng niệm Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, được tổ chức tại Liên Hiệp Quốc (LHQ) vào thứ Năm, theo Reuters.
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Nơi Trump có thể thụ án nhà tù nào là một trong nhiều yếu tố vẫn còn chưa rõ ràng. Các bản án ngắn hơn có thể được thụ án tại Khu liên hợp nhà tù Đảo Rikers của thành phố, nơi có hai khu thường dành cho các tù nhân nổi tiếng hoặc khét tiếng.
HOA KỲ – Theo tờ Smithsonianmag loan tin hôm thứ Ba (28/5), các khoa học gia đã thử nghiệm thành công thiết bị y tế có tên là Arc-Ex, có thể giúp cải thiện từng bước chức năng của cánh tay và bàn tay ở bệnh nhân bị liệt tứ chi. Thiết bị này hoạt động bằng cách kích thích các dây thần kinh tủy sống của bệnh nhân bằng các xung điện (electric pulses).
WASHINGTON – Hôm thứ Ba (28/5), Ngũ Giác Đài cho biết cầu tàu do quân đội Hoa Kỳ xây dựng trên bờ biển Gaza đã bị hư hại một phần và sẽ bị dỡ bỏ tạm thời. Điều này sẽ gây khó khăn cho nỗ lực cung cấp viện trợ nhân đạo cho người Palestine, theo Reuters.
Hôm nay, ngày 27 tháng 5, là ngày sinh nhật 46 tuổi trong tù của Phạm Đoan Trang, sinh nhật thứ ba sau song sắt. Theo báo cáo mới nhất của PEN America, cô nằm trong số 19 nhà văn hiện đang bị bỏ tù ở Việt Nam vì viết lách. Chúng tôi kêu gọi mọi người trên toàn thế giới ủng hộ Phạm Đoan Trang bằng cách tham gia chiến dịch #WritetoTrang (#ViếtgửiTrang) để viết thư và gửi bưu thiếp cho cô ấy. Những lời nói đoàn kết của bạn có sức mạnh thể hiện sự ủng hộ toàn cầu cho sự nghiệp của cô ấy. Những tin nhắn của bạn cũng sẽ mang lại sự động viên rất cần thiết và cho Đoan Trang đồng thời cho thấy rằng thế giới vẫn chưa quên Cô. Viết thư cho Cô cũng có thể gây áp lực lên chính quyền Việt Nam để dẫn đến việc trả tự do cho Cô. Xin vui lòng gửi thư của bạn đến: Phạm Đoan Trang, Nhà tù An Phước, xã An Thái, huyện Phú Giáo, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.
Phiên tòa xét xử Donald Trump vụ giả giấy tờ chi tiền bịt miệng nữ nhơn tiếp tục vào hôm nay, Thứ Ba và đó là một ngày quan trọng đối với tất cả những người liên quan: các cuộc tranh luận kết thúc bắt đầu. Các cuộc tranh luận kết thúc dự kiến ​​​​sẽ mất cả ngày và có thể kéo dài đến Thứ Tư
Joe Biden và Donald Trump đã đánh dấu ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong nhằm tôn vinh những người đã hy sinh trong chiến tranh của nước Mỹ bằng những thông điệp khác nhau đến chói tai, báo trước hứa hẹn chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới như một cuộc cạnh tranh giữa hai nhân vật hoàn toàn trái ngược nhau. Trong một buổi lễ tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington, Biden đã bày tỏ lòng kính trọng đối với những người đã ngã xuống như những anh hùng đã hy sinh thân mình để phục vụ nền dân chủ và lý tưởng Hoa Kỳ. Trong khi đó, Trump, trên trang Truth Social của mình, đã thực hiện một chiến lược hoàn toàn khác - gửi lời chúc ngày lễ tới những người mà ông coi là “cặn bã loài người” và cáo buộc họ đang cố gắng phá hủy đất nước.
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Tin từ Trần Quí Thoại, con trai Nhà văn Trần Hoài Thư báo cho biết Ba của Thoại đã mất lúc 6 giờ 35 sáng nay [giờ miền Đông Hoa Kỳ], Thứ Hai 27.05.2024 tại bệnh viện JFK, New Jersey, đúng một tháng sau ngày Chị Ngọc Yến mất [27.04.2024]. Đây là một tin buồn và cũng là một mất mát lớn lao cho nền Văn học Việt Nam. Xin phân ưu cùng BS Trần Quí Thoại và Hai Anh Trần Quí Phiệt, Trần Quí Trâm trước tin ra đi của Ba và người em Trần Hoài Thư.
Nhà văn, nhà thơ Trần Hoài Thư (1942-2024) ra đi. Trần Hoài Thư tên thật Trần Quí Sách, sinh năm 1942 tại Đà Lạt. Ông qua đời vào ngày 27/5/2024 tại New Jersey, hưởng thọ 82 tuổi. Theo học Quốc Học Huế, đại học Sài Gòn. Từ năm 1964-1966 là giáo sư trường trung học Trần Cao Vân tỉnh Quảng Tín. Năm 1967, nhập ngũ khóa 24 SQTB Thủ Đức. Phục vụ tại đại đội 405 Thám kích sư đoàn 22 bộ binh trong 4 năm. Sau đó về làm phóng viên chiến trường ở vùng IV trong 2 năm. Ông đã từng bị thương 3 lần.
MEXICO CITY – Hôm Chủ Nhật (26/5), các nhà khí tượng học cho biết tình trạng nắng nóng gay gắt ở hàng chục bang của Mexico sắp kết thúc, nhường chỗ cho những trận mưa lớn, mưa đá, và có thể có cả gió lốc, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.