Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cập Nhật Tin Đại Dịch Vi Khuẩn Corona Ngày 17 Tháng 4

17/04/202018:33:00(Xem: 1706)

Hôm nay, 17 tháng 4-2020, sau khi phân tích những dữ liệu do Coronavirus Resource Center tại Đại học Johns Hopkins cung cấp, nhật báo Wall Street Journal phát hiện rằng trong 24 tiếng đồng hồ từ 8 giờ tối ngày Thứ Tư 15/4 tới 8 giờ tối ngày Thứ Năm 16/4, số người Mỹ bị virus Vũ Hán hạ sát là 4,591 người. Con số ấy gần gấp đôi số người bị thiệt mạng hôm trước, 2569. Tuy nhiên, số trường hợp lây nhiễm mới, 31,451, cũng rất gần số lây nhiễm mới hôm trước.

Nói chung, tại Hoa Kỳ đã có 684,768 trường hợp lây nhiễm với 34,614 người thiệt mạng. Tổng số lây nhiễm trên thế giới là 2,216,228. Số người đã thiệt mạng là 151,006.

Độ tăng sự lây nhiễm tại đa số các quốc gia Tây Âu đã thấp xuống: Ở Đức chỉ còn  3% (so với hôm trước). Ở Ý còn 4%, ở Pháp còn 9%. Con số cho Hoa Kỳ hiện nay là 8%.

Nhưng độ tăng ở Nga, vùng Trung Đông, và Nam Mỹ so với ngày hôm trước đang lên khá cao:

            Nga                             :  tăng 31%

            Saudi Arabia            :  22%

            UAE (United Arab Emirates)       :  17%

            Brazil                          :  19%

            Peru                           :  18%

            Chile                           :  12%

Độ tăng ở Mexico cũng khá cao : 17%

Virus Vũ Hán đang tỏ ra muốn có thêm lãnh thổ để tung hoành.

 

Tổng thống Donald Trump và Thống đốc các tiểu bang  đã tiến tới thỏa thuận trong việc mở cửa lại để phục hồi kinh tế  (ít hôm trước có chút tranh luận xem có phải Tổng thống “có toàn quyền” hay không). Đồng thuận đã đạt được là Tổng thống  liên bang đưa ra những hướng dẫn tổng quát. Tùy theo hoàn cảnh địa phương, các tiểu bang sẽ có những quyết định cụ thể. Trong nước Mỹ, 29 tiểu bang không chịu ảnh hưởng nhiều của corona virus. Các tiểu bang ấy sẽ “mở cửa” trước. Những tiểu bang ở tình trạng trầm trọng hơn như New York, New Jersey … sẽ tuần tự mở lại sau.

Texas là một trong những tiểu bang mở cửa lại đầu tiên. Theo Wall Street Journal số ra ngày hôm nay, 17/4/2020, Thống đốc Greg Abbott cho biết các cửa tiệm được cho phép mở lại ngày 24/4, theo phương cách đặt mua: nhân viên đem vật dụng tới cho khách đợi ở cửa hay trong xe, tương tự các tiệm ăn. Vật dụng cũng có thể đem giao tại nhà. Các công viên sẽ được mở lại ngày Thứ Hai 20/4. Người muốn tới phải đeo khẩu trang, mỗi nhóm không được quá 5 người. Thứ Tư 22/4, các văn phòng bác sĩ được mở lại để thực hiện những dịch vụ y tế cần thiết. Ông Abbott cho biết đến 27/4 sẽ có loan báo thêm, nhưng các trường học vẫn sẽ phải đóng cửa cho đến hết niên khóa.

Texas có vẻ được coi là một thí điểm trong việc mở cửa lại dần dần. Các tiểu bang khác sẽ quan sát để có thể áp dụng sau. Florida đã cho biết sẽ mở lại các bãi biển.

 

Hôm nay, 17 tháng 4-2020, Orange County có thêm 77 trường hợp lây nhiễm,  cao hơn hôm qua (50). Trong tuần lễ vừa qua, số trường hợp lây nhiễm mới trồi sụt thất thường: 83, 50, 7, 21, 87, 50, 77.Tổng số người lây nhiễm tại Orange County cho tới hôm nay là 1501. Thêm 3 người bị thiệt mạngTổng số người thiệt mạng vì corona virus tại Orange County cho tới hôm nay là 28.


Phía sau là thống kê số người 
lây nhiễm tại mỗi thành phố theo báo cáo của Orange County Health Care Agency:

https://occovid19.ochealthinfo.com/coronavirus-in-oc

 

Nhng thành phố có số người lây nhiễm cao :

Anaheim                   :             178 (tăng 16)

Santa Ana                  :            149 (tăng 7)

Irvine                         :             111 (tăng 6)

Huntington Beach  :             103 (tăng 5)

Newport Beach       :               90 (không tăng)

Nói chung, tại đa số các thành phố đều có sự gia tăng. Sau đây là tổng số người lây nhiễm tại một số thành phố tương đối nhiều người Việt cư ngụ:

Costa Mesa              :              29  (tăng 1) 

Cypress                     :              35 (tăng 1)

Fountain Valley       :              24  (tăng 4)

Fullerton                   :              48 (tăng 3)

Garden Grove         :               53 (tăng 8)

Laguna Beach          :               36 (không tăng)

Laguna Niguel         :                31 (tăng 1)

Mission Viejo          :                37  (không tăng)

Orange                      :               59  (tăng 6)

Placentia                   :              32  (tăng 1)

Westminster           :               24  (không tăng)

Yorba Linda              :              42  (không tăng)

Trong 1501 trường hợp lây nhiễm, có 129 trường hợp phải nằm nhà thương (con số hôm qua là 138). Tỷ lệ  phải nằm nhà thương trong tổng số những người lây nhiễm là 8.59 % . Có 48 người bệnh nặng, phải đưa vào ICU (con số hôm qua là 68). Tỷ lệ phải nằm ICU trong tổng số những người lây nhiễm là 3.19 %. Từ hôm qua tới hôm nay, 9 người (138 – 129) đã lành bệnh, được ra khỏi nhà thương, 20 người (68 – 48) qua giai đoạn nguy hiểm, đã ra khỏi ICU.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo tin CBS News, trên chương trình phát thanh "The Takeout" tuần này với Major Garrett, Thống Đốc Larry Hogan (Cộng Hòa-MD) chỉ trích đảng Cộng Hòa của ông đang nỗ lực "tẩy trắng" vụ bạo loạn 6/1/2021 trong cuộc tấn công tòa nhà Quốc Hội.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Chích ngừa đầy đủ chống lại vi khuẩn corona đến với một số mức độ tự do thích thú, theo ký giả Kristen Rogers của hãng thông tấn CNN trong bài viết được phổ biến hôm 18 tháng 7 năm 2021. Nó cũng có thể tạo ra một loạt mới của những rèn luyện tinh thần khi bạn đang trải nghiệm các triệu chứng Covid-19 hay bị lây nhiễm vi khuẩn. Cho đến nay, các thuốc chích ngừa vi khuẩn corona có sẵn tại Hoa Kỳ cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ chống lại vi khuẩn corona, gồm biến thể Delta mà hiện chiếm ưu thế tại Hoa Kỳ. Tính tới nay, không có chứng cứ việc miễn dịch bắt đầu suy giảm trong số những người đã chích ngừa Covid-19 trong tháng 12 hay tháng 1, hay là họ có nguy cơ cao hơn đối với những truyền nhiễm đột phá, theo Bác Sĩ Jay Butler, phó giám đốc phụ trách các bệnh truyền nhiễm tại Trung Tâm CDC Hoa Kỳ, cho biết trong một cuộc họp báo hôm Thứ Ba. Truyền nhiễm đột phá, hay các trường hợp trong số những người đã chích ngừa đầy đủ, là hiếm: Trong số 157 triệu người đã chích ngừa tính tới ngày 6 tháng 7
Cả thế giới đang chứng kiến sự gia tăng trở lại của đại dịch vi khuẩn corona với biến thể mới Delta nhiều nguy hiểm hơn, đặc biệt tại khu vực Á Châu như Ấn Độ, Nam Dương, Thái Lan, Việt Nam. Tại Mỹ tình hình có vẻ ổn định hơn nhưng nhiều tiểu bang cũng đã thấy sự gia tăng của đại dịch.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Biến thể này lây lan rất cao, phần lớn là bởi vì người bị truyền nhiễm với biến chủng delta có thể mang vi khuẩn nhiều tới 1,000 lần qua đường mũi của họ hơn những người bị lây nhiễm với chủng gốc, theo tài liệu mới cho biết. “Biến thể delta dữ dội hơn và lây lan nhiều hơn các biến chủng đang lưu hành trước,” theo Giám Đốc CDC Bác Sĩ Rochelle Walensky nói với các phóng viên tại cuộc họp báo hôm Thứ Năm. “Nó là một trong những vi khuẩn nhiễm trùng đường hô hấp mạnh nhất mà chúng ta biết, mà tôi đã chứng kiến trong sự nghiệp 20 năm của tôi.”
Nhiều nhà bất đồng chính kiến đang bị tù tại Việt Nam đã tuyệt thực để phản đối sự ngược đãi, bất công đối với người tù mà trong số đó có tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức và các tù nhân Nguyễn Thái Bình, Lê Đức Động, Phan Công Hải và Hoàng Bình, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
Thương Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng tổ chức Advance OC cung cấp một buổi “Back To School Fest” cho cư dân vào ngày Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa tại Salvation Army-1710 W. Edinger Ave., Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.