Hôm nay,  

Kỷ Niệm 72 Năm Thành Lập Trường Bộ Binh Thủ Đức 9/10/1951 - 8/10/2023 “48 Năm Phiêu Bạt, Thủ Đức Gọi Ta Về”

12/10/202322:02:00(Xem: 643)

(1)-72-NĂM-THÀNH-LẬP-QUÂN-TRƯỜNG-THỦ-ĐỨC-IMG_2395
Nghi thức chào cờ
 
Westminster (Bình Sa) – Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối chủ Nhật ngày 8 tháng 10 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California tổ đại hội kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức 9/10/1951 - 8/10/2023 với chủ đề: “48 Năm Phiêu Bạt, Thủ Đức Gọi Ta Về”.
  
Hơn 400 quan khách, đại diện các hội đoàn thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, quý hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Quảng Trị, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi Qủa Phụ VNCH, Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa… Quý niên trưởng có: Trần Tôn K-1, Nguyễn Ánh Nhật K-1, Lê Bá Khiếu K-4, Nguyễn Cường K-8, La Trinh Tường K-9… một số quý cơ quan truyền thông và thân hữu.

(2)-72-NĂM-THÀNH-LẬP-QUÂN-TRƯỜNG-THỦ-ĐỨC-IMG_2404
Hội trưởng Vũ Đình Trung chào mừng và cảm ơn
   
Điều hợp chương trình nghi lễ do Trưởng ban tổ chức cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên.
  
Trước khi vào chương trình chính thức phần văn nghệ Hát cho nhau nghe do anh chị em nghệ sĩ thân hữu thực hiện.
  
Nghi thức khai mạc bắt đầu với toán rước Quốc Quân Kỳ và Hiệu Kỳ theo lễ nghi quân các do toán hầu kỳ Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California vào vị trí hành lễ, nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm thật trang nghiêm để tưởng nhớ tiền nhân đã có công lập quốc, các chiến sĩ VNCH, các chiến sĩ đồng minh, đồng môn, cùng đồng bào đã hy sinh vì tự do cho Việt Nam.

(3)-72-NĂM-THÀNH-LẬP-QUÂN-TRƯỜNG-THỦ-ĐỨC-IMG_2406
Ban hợp ca hát bản  “Việt Nam Quê Hương ngạo nghễ”
   
Tiếp theo nghi thức Niệm hương truy điệu trước bàn thờ Anh Linh các Sinh Viên Trừ Bị vị quốc vong thân, trong lúc nầy ban tổ chức mời Niên trưởng Lê Bá Khiếu, NT. Nguyễn Huy Hiền và Hội Trưởng Vũ Đình Trung lên niệm hương, trong lúc niệm hương, cựu SV. Nguyễn Văn Chuyên nói: “Hôm nay nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân Trường, nơi trên 84 ngàn Sĩ Quan đã tốt nghiệp, các cựu sinh viên sĩ quan trừ bị Thủ Đức, Nam Định, Đồng Đế và Long Thành, hiện diện tề tựu về đây, trước bàn thờ các tử sĩ: Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa, đặc biệt để tưởng nhớ và truy điệu anh linh các Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị đã hy sinh vì Tổ Quốc, Dân Tộc và cùng dâng lên nến hương, cúi lạy và khấn nguyện rằng:
  
Nay kỷ niệm: Bảy mươi hai năm/ Ngày thành lập Quân Trường/ thuở xa xăm, Cho dù cách biệt/ dù phiêu bạt thế giới, Đồng môn Thủ Đức/ Vẫn ghi nhớ trong tâm.

Hỡi Anh Linh/ Hàng ngàn vạn Sĩ Quan trừ Bị đã tử chiến,/ đã “da ngựa bọc thây”/ Hãy độ trì cho Việt Nam/ có Tự Do Dân Chủ xin hiển hiện/ và xin nhận lời cầu khẩn nơi đây.” (Những lời thơ do cựu sinh viên Nguyễn Văn Chuyên cảm tác).

(4)-72-NĂM-THÀNH-LẬP-QUÂN-TRƯỜNG-THỦ-ĐỨC-IMG_2398
Quang cảnh buổi lễ
   
Trong lúc cựu sinh viên Nguyễn Văn Chuyên đọc những lời nầy thì tiếng kèn truy điệu do chiến hữu Nguyễn Công thổi đã làm cho những người tham dự không giấu được niềm xúc động khi nghĩ về quá khứ xa xăm…
  
Tiếp theo  Hội Trưởng Vũ Đình Trung lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý quan khách, quý niên trưởng, quý hội đoàn, đoàn thể cùng toàn thể các cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức và thân hữu tham dự buổi họp mặt hôm nay, Ông cho biết: “Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức” thành lập vào ngày 9 Tháng 10, 1951. Đến ngày 30 Tháng Tư, năm 1975, ngày Cộng Sản cưỡng chiếm miền Nam, thì anh em cựu SVSQ Thủ Đức phiêu bạt khắp bốn phương trời. Nhưng lúc nào cũng không quên: “Linh Xuân Thôn giày sô mòn gót/ Tăng Nhơn Phú áo trận bạc màu”.

(5)-72-NĂM-THÀNH-LẬP-QUÂN-TRƯỜNG-THỦ-ĐỨC-IMG_2388
Nguyễn Văn Chuyên điều hợp chương trình
   
Ông chúc quý niên trưởng, quý quan khách cùng toàn thể đại gia đình cựu sinh viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức luôn luôn an lành. Tiếp theo cựu sinh viên Nguyễn Văn Chuyên lên đọc danh sách các mạnh thường quân yểm trợ cho quỹ thương phế binh mà hội đã thực hiện nhiều năm qua để gởi về cho các đồng môn thương phế binh đang sống lây lất tại quê nhà.
  
Tiệc bắt đầu. Mở màn cho phần văn nghệ, Ban hợp ca Hội Ái Hữu Thủ Đức lên hợp ca bản “Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ” của Nhạc Sĩ Nguyễn Đức Quang.

Mọi chi tiết liên lạc: Vũ Đình Trung (714) 306-9151,
Nguyễn Văn Chuyên (714) 767-1647, Ngô Thế Phú (626)315-7712.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
Người Mỹ bây giờ có thể nộp đơn trực tuyến để nhận thêm miễn phí các bộ xét nghiệm COVID-19 được gửi qua Bưu Điện giao tận nhà. Chính phủ Hoa Kỳ đang tung ra thêm một đợt 4 xét nghiệm Covid tại nhà trước đợt gia tăng số ca điển hình trong kỳ nghỉ lễ mùa đông
Hưởng ứng lời mời gọi của Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên, Viện Chủ Chùa Giác Nguyên tọa lạc tại số 6502 Humboldt Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683, một buổi tiệc chay gây quỹ Trùng Tu và Xây Dựng Hội Trường Tu Học đã được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào lúc 6 giờ tối ngày 17 tháng 11 năm 2023 với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.