Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Cảnh Báo....

20/07/200400:00:00(Xem: 4215)
Theo nguồn tin từ Tân Tây Lan, Mặt Trận Tổ Quốc (MTTQ) CSVN đã thông qua toà đại sứ CS, gởi hai lá thư đến từng nhà người Việt tại Tân Tây Lan, kêu gọi đồng hương Tỵ Nạn đóng góp tiền bạc vô quỹ "xoá đói, giảm nghèo" do CS nặn lên. Hai lá thư, một của Phạm thế Duyệt (Chủ tịch MTTQ), một của Phạm Hùng Tâm (Đệ tam sứ quán CS tại tân Tây Lan), đều có nội dung tương tự, cho biết sự đóng góp của "Kiều bào" trên khắp thế giới từ ba năm qua rất khả quan với số tiền là 421 tỷ. Nhà nước đã xử dụng số tiền một cách "chính xác" với một "kết qủa cao", và kêu gọi "Kiều bào" tích cực tiếp tục tham gia chiến dịch đóng góp này.
Cùng với việc gửi 2 lá thư trên, núp dưới danh nghĩa "gây quỹ xoá đói giảm nghèo", CSVN tại Tân Tây Lan cũng đã vừa bí mật, vừa công khai gia tăng cường độ sách nhiễu tiền bạc người Việt tại Tân Tây Lan. Bằng chứng là theo tin từ Phong Trào Thanh Niên Sinh Viên VN Tự Do (PTTNSVVNTD) tại Tân Tây Lan cho biết, ít nhất đã có một phụ nữ VN trở thành nạn nhân của kế hoạch sách nhiễu kiếm tiền này. Bản tin cho biết một phụ nữ Việt Nam vì có việc phải đến toà đại sứ CS. Tại đây, CS đã buộc bà phải cầm hai lá thư nêu trên để đi vận động quyên góp, trước khi chúng giải quyết những yêu cầu của bà. Hành động sách nhiễu ngang ngược này của CS đã được PTTNSVVNTD khiếu nại lên bộ ngoại giao Tân Tây Lan.

Giờ đã điểm Cáo, Hồ trực diện
Tạo bình phong hút máu đồng hương
Mượn đám ngợm "Hoạt đầu chính trị"
Đọa muôn dân thêm nỗi đoạn trường

Hành động CSVN sách nhiễu tiền bạc của người Việt tại Tân Tây Lan đã cho chúng ta thấy được đây là một trận "Tổng công kích" qua cái gọi là nghị quyết 36 được CSVN ban hành vào cuối tháng ba vừa qua. Dĩ nhiên, tất cả những ai có lương tâm, và chút hiểu biết, đều hiểu rõ, CSVN thực sự không hề muốn "xóa đói giảm nghèo" cho dân tộc VN, mà chúng chỉ muốn núp dưới danh nghĩa "xoá đói giảm nghèo" để lợi dụng tình nhân loại, nghĩa đồng bào, nhằm bòn rút tiền bạc, mồ hôi nước mắt của người Việt hải ngoại. Ngoài ra, cũng qua tấm bình phong "xoá đói giảm nghèo", CS muốn bình thường hoá quan hệ, gia tăng sự hiện diện của chúng, nhằm triệt tiêu các phong trào, mặt trận đấu tranh trong cũng như ngoài nước, để chứng tỏ trước nhãn quan Quốc Tế là nhà nước CSVN đã có đầy đủ dân chủ, tự do và nhân quyền, đồng thời kiểm soát và khống chế được CĐNVTD Hải Ngoại như một bộ phận ngoại vi của Bắc Bộ Phủ. Như vậy, bọn lãnh đạo CS sẽ ung dung vơ vét và tiếp tục thực thi chính sách buôn dân bán nước theo lệnh đàn anh Trung Cộng.
Có lẽ chúng ta ai cũng biết, hàng năm số tiền người Việt gửi về giúp thân nhân trong nước, chiếm một phần lớn ngân sách của nhà nước CS. Nhưng người dân vẫn nghèo khổ, lạc hậu, xã hội càng ngày càng thối nát, băng hoại. Vậy thử hỏi bọn lãnh đạo CSVN đã làm gì cho Đất Nước hay chỉ lợi dụng tình cảm của người Việt hải ngoại, để cố tình biến họ thành các "con bò sữa" từ ngàn dặm để lấy tiền bỏ túi phè phỡn trên xương máu của dân tộc"


Hành động CSVN công khai sách nhiễu tiền bạc người Việt tại Tân Tây Lan rõ ràng chỉ là đòn giáo đầu, thí điểm cho chiến dịch sách nhiễu tiền bạc người Việt trên toàn thế giới, mà CSVN sẽ thực hiện trong những tháng năm tới. Lúc đó, để bòn rút tiền bạc của người Việt hải ngoại, bên cạnh việc núp dưới danh nghĩa "xoá đói, giảm nghèo", CSVN còn nặn ra hàng loạt danh nghĩa khác như: xây đền Quốc Tổ, cải tạo môi sinh, mở trường đại học, xây cất bệnh viện, chùa chiền, nhà thờ... Và để thực hiện được việc sách nhiễu tiền bạc người Việt hải ngoại một cách sâu rộng trong tương lai, CS sẽ tận dụng vai trò của toà đại sứ, lãnh sự CS, cùng các tổ chức mệnh danh "Việt kiều yêu nước" và hàng loạt tổ chức trá hình, ngoại vi khác của chúng.
Trên thực tế, trong thời gian qua, cộng đồng người Việt tự do tại Hải Hoại đã có rất nhiều tổ chức nhân đạo về giúp dân như phái đoàn Y Tế về chữa mắt, giúp đỡ học sinh nghèo, xây cất chùa, nhà thờ, giúp nạn nhân thiên tai, hỏa hoạn,v,v, Để lôi kéo, để dụ dỗ, trong quá khứ, CSVN đã khôn ngoan ẩn nấp, tránh lộ diện bàn tay lông lá của mình, nên chỉ giật dây ngầm. Nhưng trong hiện tại cũng như trong tương lai, tuỳ theo từng lúc, từng nơi, từng tổ chức "thiện nguyện" do CS giật dây, CSVN sẽ dần dần lộ diện, dần dần bạch hoá những "sợi dây ngầm" để một phần gây phân hoá, một phần giật sập những "thần tượng nhân nghĩa" trong hàng ngũ người Việt hải ngoại; đồng thời gia tăng sức mạnh, giành quyền kiểm soát, bòn rút những số tiền ngoại tệ khổng lồ của người Việt chúng ta. Mục tiêu của CSVN là trong những tháng năm hấp hối cuối cùng của chế độ, chúng sẽ bằng mọi cách vơ vét, bòn rút thật nhiều tiền bạc của người dân trong nước; bán tống bán tháo với giá rẻ mạt tất cả những tài nguyên của đất nước, kể cả phụ nữ và trẻ em; đồng thời bắt cộng đồng người Việt hải ngoại mỗi năm phải đóng hụi chết cho chúng từ 10 đến 15 tỷ Mỹ kim.
Trước âm mưu điếm đàng này của CSVN, những người Việt yêu tự do tại hải ngoại phải luôn luôn cảnh giác, kiên định lập trường, tìm cho chính mình một hành xử chính xác, để khỏi vướng vào cái bẫy "tiền mất, tật mang", đã vỗ béo cho đám lãnh đạo CSVN, phá hoại mục tiêu đấu tranh Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền cho Quê Hương và dân tộc, lại còn trở thành những tên tội đồ của lịch sử.

Muốn thực sự giúp dân, giúp nước
Phải đấu tranh giành lại Nhân Quyền
Hoa dân chủ, Tự Do phải nở
Trên Quê Hương, hoá giải ưu phiền

Để kết luận, chiến dịch sách nhiễu tiền bạc người Việt hải ngoại đã được CSVN thực thi từ lâu. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, CSVN thực hiện việc sách nhiễu tiền bạc đó một cách công khai tại Tân Tây Lan. Không sớm thì muộn, chiến dịch sách nhiễu tiền bạc này sẽ được công khai thực hiện tại Úc và các quốc gia khác. Điều quan trọng, ta có thoát khỏi cạm bẫy hay không tuỳ thuộc vào sự sáng suốt và tấm lòng của chúng ta đối với dân với nước. Đừng bao giờ chỉ vì cảm tính trong ảo tưởng mà tiếp tay cho bọn gian manh hoạt đầu để rồi phải đắc tội với Quê hương, Dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.