Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Mưa Sẽ Tới Thứ 4, Hơn 260 Tai Nạn Xe Cộ Ở L.a.

20/12/201000:00:00(Xem: 2296)

Nam Cali: Mưa Sẽ Tới Thứ 4, Hơn 260 Tai Nạn Xe Cộ Ở L.A.

REDDINGS   -     1 trận bão mùa đông ảnh hưởng suốt vùng duyên hải Thái Bình Dương hôm chủ nhật.
10 inches tuyết trút xuống các vùng cao ở California trong khi lũ lụt và đất lở đe dọa các vùng thấp, gây gián đọan lưu thông đường bộ và đường hàng không.
Báo động bão có hiệu lực cho đến chiều Thứ Hai tại vùng núi Sierra, từ Yosemite cho đến Kings Canyon.
Các nhà dự báo khí tượng cho biết mưa lớn sẽ tiếp tục vào tối Thứ Hai cho đến Thứ Tư.
Chuyên viên dự báo khí tượng cho biết tuyết tiếp tục dày trong ngày Thứ Hai, lái xe tại miền nam Sierra sẽ là rất khó khăn nếu không phải là bất khả. Mưa lớn gây lũ tại 1 số nơi.
Lệnh đề phòng lũ lụt tại California đuợc ban hành từ Reddings đến San Diego.
Tính đến 2 giờ rưỡi sáng chủ nhật, vũ lượng đã đo được từ 2 đến 2.5 inches và mưa còn tiếp tục.


Nhà dự báo Reynolds Wolf nói ngập lụt tại thung lũng San Joaquin, gồm Fresno và Sacramento, rất có thể xẩy ra. Cùng với mưa lớn, cơ nguy đất lở có thể phát sinh tại các vùng cháy rừng trong năm qua gần Los Angeles, vì không còn tầng thảo mộc che phủ mặt đất.
Các nhà chuyên môn giải thích: đợt bão cuối tuần là hàng loạt bão gây ra bởi hiện tượng ẩm sâu và liên tục từ vùng á nhiệt đới của Thái Bình Dương đuợc gọi bằng tên "Pineapple Express" vì bắt nguồn từ vùng biển gần quần đảo Hawaii.
Do ảnh hưởng của mưa, trên 260 tai nạn xe cộ đuợc ghi nhận trong vùng Los Angeles hôm Thứ Bẩy. Thứ Bẩy trước, không có mưa, cảnh sát chỉ thấy có 48 tai nạn.
Ảnh hưởng với các đuờng hàng không đuợc ghi nhận từ các phi trường Seattle, Portland, cho tới San Francisco, Los Angeles và Salt Lake City, gây chậm trễ dây chuyền với các nơi khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.