Hôm nay,  

Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời

30/07/202310:09:00(Xem: 5668)
Giới thiệu sách mới

binhKhởi viết từ năm 2013, sách Tự Điển Tiếng Việt  Đổi Đời vừa hoàn tất và được Ananda Viet Foundation ở Nam California xuất bản, Amazon phát hành.  Sách dày 206 trang, bao gồm các đề mục sau:

 

 • Thế Nào Là Tiếng Việt Trong Sáng?                    
 • Trình độ Việt Ngữ của BBC và VOA Tiếng Việt        
 • Lại Nói Về Tiếng Việt Tệ Hại Của BBC Việt Ngữ      
 • Tiếng Anh Ba Rọi Giết Lần Tiếng Việt                           
 • Tiếng Việt Kinh Hoàng Ở Trong Nước                 
 • Ngưng” hay “dừng”, “chân dung” hay “tiểu sử”?        
 • Thảm Hoạ “Đối Tượng” và “Ấn Tượng                      
 • Nhà Trắng Hay Tòa Bạch Ốc?                                     
 • Ngày Lễ Hay Ngày Hội?                                              
 • Cách Đọc Tên và Phát Âm 23 Chữ  Cái                  
 • Giọng Thanh Lịch Của Hà Nội Không Còn Nữa!    
 • Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời từ A-X                                  

 

Mục đích của sách không ngoài việc báo động về cuộc đổi đời của ngôn ngữ Việt. Loại ngôn ngữ lai căng bát nháo, không văn phạm, dị hợm đang là “dòng chính” của ngôn ngữ Việt hiện nay, phá nát gia tài văn chương và ngôn ngữ của tổ tiên xây dựng hơn 1000 năm qua. Sách cần được phổ biến để thế hệ sau biết thế nào là tiếng Việt tiêu biểu và mẫu mực của dân tộc.

 

Muốn có sách, quý vị và quý thân hữu có thể vào amazon.com/books rồi đánh máy tên tác giả hoặc tựa đề của sách.

 

Trân trọng thông báo,

– Tác giả Đào Văn Bình

Địa chỉ điện thư: daovanbinh@sbcglobal.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm Vietnamese American Art Club (VAAC) triển lãm hội họa với chủ đề Hương Sắc Quê Nhà...
Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy hận thù, xung đột, phân hóa và cực đoan. Mạng sống vốn bình đẳng và quý giá của con người đã chẳng còn chút giá trị thiêng liêng và cao quý nào cả trong cái nhìn lạnh lùng và trái tim sắt đá của những nhà lãnh đạo và chính trị gia cuồng vọng, hay của những đảng phái và chủ nghĩa cực đoan, độc tài và tàn bạo! Nhân loại đang rơi vào thảm họa của một thời kỳ nhuốm màu sắc văn hóa cục bộ, phiến diện và bất bao dung. Đó là sắc thái văn hóa, mà trong đó hoặc là anh đúng, hoặc là tôi đúng; hoặc là anh chết, hoặc là tôi sống; không có thỏa hiệp, không có cộng sinh. Và dĩ nhiên, không ai chấp nhận mình sai, cũng không ai muốn mình chết. Cho nên, chúng ta phải quyết đấu nhau, một còn một mất.
Tại Westminster Civic Center (Sunken Gardens) 8200 Westminster Blvd Thành phố Westminster CA 92683, ban Liên Lạc các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam California tổ chức Tết Trung Thu năm 2023 cho các em Thiếu Nhi.
Thời gian thắm thoát trôi qua nhanh. Chuyến hành hương một tháng: Phật tích, hội thảo Phật giáo và từ thiện của Chùa Hương Sen tại ba nước Hàn Quốc, Ấn Độ và Tích Lan đã khép lại với nhiều thành tựu đáng nhớ. Thành kính tri ân Chư tôn thiền đức Tăng ni và các Phật tử đồng hương xa gần đã ủng hộ cho chương trình Bảo trợ Tăng Ni Sinh du học và Từ thiện ba nước.
Với tư cách một công dân, nhà văn Khuất Đẩu đã, ít nhất, không hổ thẹn là một người cầm bút...
"Một Tuần Một Đời", tác phẩm thứ bảy của Đặng Mai Lan, là một truyện dài hai trăm trang. Theo lời tâm sự của tác giả, truyện được hoàn tất chỉ sau vài tháng. Tác giả đã viết như được ai cầm tay ghi lên giấy...
Cô Liudmyla Chychuk là nhạc sĩ piano người Ukraine, một nhà giáo dục danh tiếng, và là sáng lập viên của Tổ chức “Power of Art” với mục đích giới thiệu âm nhạc, văn học, nghệ thuật và văn hóa cổ truyền của Ukraine đến công chúng Ukraine và thế giới...
Bản dịch Việt ngữ dựa trên nguyên bản Anh ngữ bài điểm sách ‘Wild Dances’ puts consequences of a long-ago, faraway conflict at center (NPR May 9, 2023) của Đinh Từ Bích Thúy...
Ý nghĩa thâm nghiêm của tượng Phật đi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.