Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Nhà Bếp và Trai Đường Chùa Phật Tổ Do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân tổ chức

17/03/202300:00:00(Xem: 520)

(1)-CHÙA-PHẬT-TỔ-TIỆC-CHAY-IMG_9481
Từ trái MC. Long Vân và Ngọc Khánh trong nghi thức chào cờ
 
Westminster  (Thanh Huy) - - Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster  Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ  xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ  chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
 
Chùa Phật Tổ tọa lạc tại số 905 Orange Ave, Thành Phố Long Beach, Nam California do Hòa Thượng Thích Thiện Long làm Viện Chủ, Thượng Tọa Thích Thường Tịnh Trụ Trì, để đáp ứng nhu cầu số Phật tử về sinh hoạt tại chùa càng ngày càng đông, hằng tuần có từ 500 đến 700 đồng hương Phật tử đến tu học và thăm viếng ngôi chùa, vì vậy nhu cầu sinh hoạt nhất là về phương diện ẩm thực, chùa phải cần một nhà bếp theo đúng luật lệ của thành phố cho phép.

Để có điều kiện thực hiện công trình kể trên nên chùa đã một lần tổ chức tiệc chay gây quỹ,  hưởng ứng lời kêu gọi của chùa, tiệc chay đã hơn một ngàn người tham dự, sau đó công trình đã bắt đầu, cho đến nay vì nhu cầu vật giá càng ngày càng leo thang nên vấn đề tài chánh để thực hiện cũng phải tùy thuộc vào sinh hoạt chung, thấy vậy nên Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đã tình nguyện đứng ra tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ (lần thứ hai).
 
Chứng minh buổi tiệc có Hòa Thượng Thích Thiện Long, Viện Chủ Chùa Phật Tổ, Thượng Tọa Thích Thường Tịnh, Trụ Trì Chùa Phật Tổ, Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Chùa Bảo Quang, cùng một số chư tôn đức Tăng, Ni chùa Phật Tổ cũng như  các chùa Nam california, ngoài ra còn có một số quý vị mạnh thường quân, rất đông anh chị em nghệ sĩ.

(2)CHÙA-PHẬT-TỔ-TIỆC-CHAY--IMG_9491
từ phải TT. Thường Tịnh giới thiệu HT. Thiện Long ban Đạo Từ
 
Điều hợp chương trình buổi tiệc do Hai MC. Long Vân và Ngọc Khánh

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm.

(4)-CHÙA-PHẬT-TỔ-TIỆC-CHAYMG_9482
Quang cảnh lễ chào cờ
 
Tiếp theo Phật tử quảng Đức Thiện lên hát bản “Trở Về Cát Bụi”. Sau đó MC. Long Vân mời Thượng Tọa Thích Thường Tịnh, Trụ Trì Chùa Phật Tổ lên chào mừng và cảm ơn chư tôn đức Tăng, Ni, Anh chị em nghệ sĩ cùng đồng hương Phật tử tham dự buổi tiệc chay, trong lúc nầy Thượng Tọa cung thỉnh Hòa Thượng Viện Chủ lên ban Đạo Từ, trong lời đạo từ mở đầu:  “HT. cảm ơn tất cả mọi người đến đây với nhau trong tinh thần bình đẳng, từ bi, hỷ xã theo lời dạy của Đức Phật. HT. không quên cảm ơn MC. Long Vân và Ca Sĩ Vũ Quang Vinh đã phát tâm tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ ngày hôm nay, HT. cho biết một ngày rất gần chùa Phật Tổ sẽ mời quý vị tham dự một bữa cơm khánh thành nhà bếp thật đông vui như hôm nay. Cuối cùng HT. cảm ơn tất cả quý đồng hương Phật tử xa gần đã ủng hộ cho những sinh hoạt của chùa trong nhiều năm qua. Hòa Thượng hy vọng công trình sẽ sớm thành tựu viên mãn để tạo điều kiện phục vụ tốt hơn cho Phật tử từ khắp nơi về thăm chùa Phật Tổ.


(3)-CHÙA-PHẬT-TỔ-TIỆC-CHAY-IMG_9495
từ trái HT. Thiện Long, TT. Thường Tinh cảm ơn Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật xuất sắc, mở đầu với đôi song ca Vũ Quang Vinh và Diễm Liên qua hai nhạc phẩm Tình Đời, Tình Yêu Tình Người. Tiếp theo ca sĩ Diễm Liên với các nhạc phẩm : Khúc Thụy Du, Xin Còn Gọi Tên Nhau, Và Con Tim Đã Vui Trở Lại. Ca sĩ Vũ Quang Vinh với Đêm Tụng Kinh Pháp Hoa, Mẹ Là Quê Hương.
 
Ca Sĩ Phương  Hồng Quế trình diễn qua các nhạc phẩm: Lạy Phật Quan Âm, Phố Đêm, Bức Tâm Thư, Chuyến Tàu Hoàng Hôn, Hành Trang Giã Từ, Giọt Buồn Không Tên. Ca sĩ Giang Nhân với những bản: Việt Nam Phật Giáo sáng Ngời, Thương Màu Áo Lam, Chúng Mình Cùng Ăn Chay. MC. Hoàng Mỹ Vân với các bản: Hương Ca Ba Miền, Tình Ca. MC. Ngọc Thúy với các bản: Nếu Có yêu Tôi, Cho Tôi Được Một Lần, Quên Đi Em…

(5)-CHÙA-PHẬT-TỔ-TIỆC-CHAY-IMG_9496
Vũ Quang Vinh và Diễm Liên song ca hai nhạc phẩm “Tình Đời”, “Tình Yêu Tình Người”.
 
Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần đấu giá những kỷ vật thật vui nhộn qua sự điều hợp của MC. Hồng Đào, Giáng Ngọc, Long Vân và Vũ Quang Vinh.
Được biết Chùa Phật Tổ được thành lập vào năm 1981 trên mảnh đất khoảng 2 mẫu tây do cố Hòa Thượng Thích Thiện Thanh sáng lập để phụng thờ Tam Bảo làm nơi tu tập, giới thiệu giáo lý của đức Phật đến với cộng đồng Phật tử Việt Nam cũng như thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, góp phần truyền bá chánh pháp đến cư dân bản xứ muốn tìm hiểu về Phật giáo… Trải qua hơn 20 năm phụng sự độ đời, theo với thời gian, nhà bếp và trai đường chỉ sử dụng tạm thời, nay được thành phố Long Beach cấp giấy phép xây dựng chính thức để chùa có tiện nghi cho Phật tử tu học.
 
Theo Thầy Thường Tinh cho biết: “Công trình xây dựng tốn khoảng  một triệu mỹ kim, nhưng đến nay chỉ còn thiếu khoảng hai trăm ngàn Mỹ kim để hoàn tất công trình, hy vọng trong 5 tháng nữa là công trình xong.”
 
Mọi chi tiết đóng góp cho công trình xây dựng kể trên xin liên lạc về Thầy Thường Tịnh số điện thoại: (562) 810-1983.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Bright Health, một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, đang đối diện trước nguy cơ phá sản.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.