San Manuel Band of Mission Indians Quyên Góp $300,000 Hỗ Trợ các Nạn Nhân trong Vụ Xả Súng Tết Nguyên Đán ở Monterey Park

10/03/202300:00:00(Xem: 832)

Mission Band Center Image
Bộ Lạc cung ứng khoản tài trợ cho ba tổ chức nhằm hỗ trợ sự phục hồi lâu dài
 

SAN BERNARDINO, Calif. (1 tháng 3, 2023) - San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.

 

“Một thảm kịch vô nghĩa như thế ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, nhưng đặc biệt là cộng đồng Châu Á,” bà Lynn Valbuena, chủ tịch hiệp hội San Manuel Band of Mission Indians, phát biểu. “Chúng tôi đã chọn ba tổ chức mà chúng tôi cảm thấy có thể hỗ trợ tốt nhất cho việc hàn gắn cảm xúc cần thiết sau một sự cố kinh hoàng như này.”

 

Asian American Educational and Cultural Resources Center là cơ quan phi lợi nhuận duy nhất ở quận San Bernardino và Riverside tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ và chương trình cho người Mỹ gốc Á trong vùng Inland Empire. CSC là một tổ chức với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe lâu đời cung cấp và hỗ trợ sức khỏe tâm trí và hành vi cho cộng đồng Châu Á trong vùng Los Angeles. PACS cung cấp các nhu cầu dịch vụ xã hội chuyên về ngôn ngữ và văn hóa cụ thể liên quan đến cộng đồng Châu Á. Tổ chức cung cấp các nguồn lực với dịch vụ quản lý cá nhân/hộ gia đình, tư vấn, chăm sóc sức khỏe tâm trí và các nhu cầu cơ bản.

 

Cả ba tổ chức điều hành dưới dạng 501(c)(3)s và nguồn tài trợ sẽ trực tiếp cung ứng các chương trình và dịch vụ cho những người bị ảnh hưởng.

“Chúng tôi đã phát huy một chiến lược hỗ trợ dài hạn và liên kết với các tổ chức mà chúng tôi cho rằng sẽ cung cấp hỗ trợ về sức khỏe tâm thần và hành vi cho các nạn nhân và gia đình của họ. Quá trình phục hồi dài hạn là quan trọng nhất,” bà Valbuena cho biết.

###

 

Tổng quan về San Manuel Band of Mission Indians

San Manuel Band of Mission Indians là một bộ lạc người bản địa Mỹ được liên bang công nhận nằm trong khu bảo tồn San Manuel gần Highland, California. San Manuel thực thi quyền tự trị vốn có của mình và cung cấp những dịch vụ thiết yếu cho công dân bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng, duy trì các dịch vụ dân sự và thúc đẩy phát triển xã hội, kinh tế và văn hóa. Là người bản địa của vùng cao nguyên, đèo, thung lũng, núi và sa mạc độ cao trong vùng San Bernardino, người Serrano tại San Manuel đã coi khu vực này là nhà từ thời xa xưa và cam kết duy trì làm một cộng đồng hữu ích trong khu vực San Bernardino.

 

 

Giới thiệu về Trung tâm Tài nguyên Văn hóa và Giáo dục Người Mỹ gốc Á

Trung tâm Tài nguyên Văn hóa và Giáo dục Người Mỹ gốc Á, Inc. là một tổ chức phi lợi nhuận 501 (c) (3) được thành lập vào năm 1997, do thiếu các chương trình và dịch vụ dành cho cộng đồng Người Châu Á và Đảo Thái Bình Dương (API). Hiện tại, chúng tôi là tổ phi lợi nhuận cộng đồng duy nhất cung cấp các chương trình và dịch vụ trực tiếp cho các cộng đồng API ở các Quận San Bernardino và Riverside.

 

Nhiệm vụ của chúng tôi là cải thiện sức khỏe tổng thể và phúc lợi giáo dục bằng cách cung cấp các chương trình và dịch vụ thông tin và phát triển cho các API có thu nhập thấp, bị cô lập, dễ bị tổn thương và không được phục vụ trên khắp các Quận San Bernardino và Riverside. Chúng tôi có nhiều loại hoặc chương trình và dịch vụ độc đáo để xử lý các nhu cầu chưa được đáp ứng khác nhau. Trung tâm cam kết đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi có cơ hội tốt nhất để đạt được mục tiêu của họ và trở nên tự túc. Nhân viên của chúng tôi đa ngôn ngữ với các nền tảng văn hóa khác nhau, mỗi người sở hữu các kỹ năng ngôn ngữ khác nhau giúp giải quyết các nhu cầu về ngôn ngữ và văn hóa của cộng đồng chúng ta.

 

Người Châu Á và Đảo Thái Bình Dương là một trong những nhóm dân tộc phát triển nhanh nhất ở Inland Empire và California. Trong 25 năm qua, Trung tâm Tài nguyên Văn hóa và Giáo dục Người Mỹ gốc Á đã thành công trong việc hỗ trợ hàng nghìn API và những người khác thích nghi về mặt xã hội và kinh tế ở Inland Empire. Để biết thêm thông tin về các chương trình và dịch vụ miễn phí này, vui lòng liên hệ với văn phòng của chúng tôi theo số 909-383-0164 hoặc truy cập www.aarc-ie.org.

 

Giới thiệu về Trung tâm dịch vụ Chinatown

Được thành lập vào năm 1971, Chinatown Service Center (CSC) là một trong những Trung tâm Y tế đủ tiêu chuẩn Liên bang dựa vào cộng đồng lớn nhất và các tổ chức dịch vụ nhân sinh phục vụ dân số API. Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp các dịch vụ xuất sắc và vận động chính sách nhằm thúc đẩy chất lượng cuộc sống tốt hơn và cơ hội bình đẳng cho người nhập cư và các cộng đồng khác.

CSC cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm Y tế, Sức khỏe Tâm Thần, Đo Thị lực, Dịch vụ Xã hội, Trung tâm Thanh niên và Phát triển Kinh tế Cộng đồng, với hơn 141.000 lượt truy cập hàng năm, bốn lĩnh vực chính và 7 địa điểm.

CSC cung cấp cho nạn nhân Monterey Park dịch vụ tư vấn sức khỏe tâm thần song ngữ miễn phí và quản lý trường hợp. CSC có giờ ghé thăm tại Thư viện Bruggemeyer trên 318 S Ramona Ave. ở Công viên Monterey vào Thứ Ba và Thứ Năm lúc 2 giờ chiều đến 6 giờ chiều. Hoặc vui lòng gọi 213-808-1720 nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ tư vấn hoặc quản lý hồ sơ.

 

Về Dịch Vụ Tư Vấn Á Châu Thái Bình Dương

Dịch vụ Tư vấn Châu Á Thái Bình Dương là một trong số ít các cơ quan chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần và các dịch vụ xã hội bổ sung cho Cư dân gốc Á Bán Đảo Thái Bình Dương. PACS cung cấp dịch vụ tư vấn, quản lý hồ sơ, thăm viếng tại nhà và các dịch vụ hỗ trợ liên quan cho cư dân có thu nhập thấp của Quận Los Angeles.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người Mỹ gốc Á là nhóm cử tri gia tăng nhanh nhất ở Hoa Kỳ trong khoảng hai thập kỷ qua, nhưng tốc độ tăng trưởng của họ đã chậm lại phần nào kể từ năm 2018. Trong bốn năm qua, số lượng cử tri đủ điều kiện đi bầu gốc Á đã tăng 9%, tương đương khoảng một triệu cử tri tại Hoa Kỳ, lớn hơn tỷ lệ tăng trưởng 3% của tổng số cử tri đủ điều kiện trong cùng thời gian.
Omdudsman của Văn phòng Dịch vụ Di trú và Nhập tịch (CIS) đã đưa ra một số cách để các sinh viên F-1 đang tìm kiếm Chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT), có thể tránh bị chậm trễ trong việc duyệt xét đơn I-765, Đơn xin Giấy phép Làm việc. Các cách bao gồm
Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản hôm Chủ Nhật 28/5/2023, trùng với những ngày Lễ Memorial Day tại Hoa Kỳ, cũng là ngày trùng hợp có nhiều sự kiện cộng đồng tại Quận Cam.
Lễ Phật Đản là lễ lớn của Phật giáo. Là con của Phật, tới ngày Phật Đản dù bận thế nào Phật tử cũng tìm về chùa lạy Phật, bái sư. Ngày xưa đi du học không có chùa Việt Nam thì đi chùa của người Hoa, người Nhật, sau này có người tị nạn thì có chùa Việt Nam khắp nơi trên thế giới, từ chùa nhỏ đến chùa lớn, từ thành phố đến thôn quê nơi nào cũng có chùa.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant, trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 5 năm 2023, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California do chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng làm hội trưởng đã long trọng tổ chức Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia, (Ngày 1 tháng 6) để tưởng niệm những anh hùng Cảnh Sát Quốc Gia, Quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, tri ân những chiến sĩ đã và đang đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 29 tháng 5 năm 2023, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day)
Sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 05 năm 2023, dưới ánh nắng hạ ấm áp, tại chùa An Lạc, thành phố San Jose, miền Bắc California, Hoa Kỳ, chư tôn đức ni hân hoan tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và Chư ni tiền bối hữu công, nhân bảy ngày an cư kiết hạ của Chư Ni vừa hoàn mãn.
Tại buổi lễ ký kết gần đây tại Trụ sở Hoa Kỳ của Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc, Andrea bày tỏ sự ưu ái sâu sắc của mình đối với các sản phẩm của CheongKwanJang, cô cho biết: “Ngay cả vào những ngày không có giải đấu, tôi vẫn rèn luyện bản thân để trở thành gôn thủ giỏi nhất bằng cách đánh tập hàng trăm quả bóng và dành nhiều giờ nâng tạ trong phòng tập. Trước và sau khi tập luyện, tôi luôn uống CheongKwanJang's Everytime để chống lại sự mệt mỏi và duy trì sức khỏe của mình.
Sau ba thập niên liên tục phục vụ khán thính giả trong lĩnh vực văn nghệ, Saigon Entertainment càng ngày càng lớn mạnh. Và giờ đây, để đánh dấu quá trình này, Saigon Entertainment sẽ tổ chức một chương trình ca nhạc với chủ đề “30 năm Saigon Entertainment” để mời quý khán thính giả thân thương đến cùng tưng bừng ghi dấu đoạn đường đã qua cũng như cùng chúng tôi chuẩn bị bước sang thập niên mới hào hứng, lôi cuốn hơn nữa. Trong show ca nhạc sẽ được tổ chức ngày 8 tháng 7 tới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng quý vị một chương trình ca vũ nhạc rất đặc biệt, thật hấp dẫn với thành phần nghệ sĩ đến từ Mỹ, Canada, Việt Nam.
Pháp Viện Minh Đăng Quang-Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc số 8752 Westminster Blvd, Thành phố Westminster CA 92683 do Sư Cô Tiến Sĩ Ngọc Liên, Viện Chủ và Sư Cô Tiến Sĩ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2567-2023 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2023
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.