Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt họp Hội thảo tại Las Vegas

10/03/202309:30:00(Xem: 584)
Sinh hoạt cộng đồng

Las Vegas, Nevada – Hơn 50 trưởng Hướng Đạo Hoa Kỳ của các liên đoàn Hướng Đạo gốc Việt từ nhiều nơi tại Hoa Kỳ đã tập trung ở Trung Tâm Hướng Đạo Las Vegas để tham dự chương trình hội thảo và huấn luyện vào ba ngày cuối tuần, 3, 4 và 5 tháng 3 năm 2023. Chương trình hội thảo đã kết thúc lúc 9 giờ sáng ngày Chủ Nhật, 5 tháng 3, trong một chương trình kết thúc rất cảm động.

blank


Tham dự trong 3 ngày cuối tuần có các trưởng từ các liên đoàn Bạch Đằng Giang, Chí Linh, và Chi Lăng từ Quận Cam. Hòa Bình, Diên Hồng và Hướng Việt từ San Jose; Lạc Việt từ Sacramento; La Vang và Lạc Việt từ Houston; Thăng Long từ Virginia và quý trưởng từ Florida và Dallas. Đây là chương trình mỗi 2 năm của Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt (NVSC) trực thuộc Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ (Boy Scouts of America – BSA).  Cùng với chương trình này, NVSC còn tổ chức các chương trình trại thường xuyên khác như Trại Hè Ngành Thiếu, Trại Gắng Sức (Ngành Ấu), Trại Bình Tâm cho tất cả hướng đạo sinh và phụ huynh Gốc Việt, Trại Khai Phá (Ngành Thanh) và Trại Tùng Nguyên mỗi năm hay vài năm một lần.

Trong ba ngày cuối tuần, các trưởng đã tham dự huấn luyện và thảo luận về các vấn đề nỗi trội trong sinh hoạt Hướng Đạo thời đại như kế  hoạch tiếp nối lãnh đạo (succession plan), cảm thông giữa các thế hệ lãnh đạo (bridging the gaps), áp dụng mạng điện toán xã hội (engaging the digital era), các khác biệt về văn hóa và truyền thống giữa Hướng Đạo Việt Nam và Hướng Đạo Hoa Kỳ, vấn đề hội nhập trong Hướng Đạo thời nay hay trong vấn đề giáo dục và cộng đồng Việt Nam. Phần lớn các trưởng Hướng Đạo trong ban tổ chức cũng như tham dự viên của chương trình gồm các thành phần trẻ, sinh ra và lớn lên trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam tại Hoa Kỳ. 

Truyền thống Hướng Đạo Việt Nam có nhiều điểm tốt đẹp và đáng khuyến khích, và cũng có nhiều khó khăn và trở ngại trong xã hội hôm nay. Các trưởng Hướng Đạo gốc Việt tại buổi hội thảo đã không ngần ngại trực diện thẳng thắn với các vấn đề gai gốc này một cách tích cực với sự hỗ trợ và cảm thông của nhiều thế hệ.

Nhân hội thảo này, các Trưởng đã từng tham dự các Trại Huấn luyện Huy Hiệu Rừng cũng đã có buổi họp mặt (Wood Badge Reunion) rất vui và thắm tình huynh đệ.


blank

Trong buổi hội thảo còn có sự tham dự của ông Todd Walter, Châu Trưởng của Hội Đồng Hướng Đạo Las Vegas, ông Ronald O. Coleman, Ủy Ban Hội Nhập Các Sắc Dân Thiểu Số, Trưởng Nguyễn Tấn Đệ, Cựu Giám Đốc Huấn Luyện Hướng Đạo Hoa Kỳ, là các thành viên kỳ cựu trong BSA, đặc biệt là trong lãnh vực hỗ trợ các truyền thống Hướng Đạo cho các sắc dân thiểu số tại Hoa Kỳ. Các vị này đã mạnh mẽ xác nhận quan điểm của Hướng Đạo Hoa Kỳ là luôn chào đón và khuyến khích truyền thống Hướng Đạo và Văn Hóa từ các sắc dân, đặc biệt là Hướng Đạo Gốc Việt tại Hoa Kỳ. 

Buổi hội thảo cũng có phần chuyển giao vai trò Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt (NVSC) từ Trưởng Lý Nhật Hui, Liên Đoàn Chí Linh tại Quận Cam, sang Trưởng Nguyễn Xuân Lâm, Liên Đoàn Lạc Việt tại Sacramento.

Chương trình kế tiếp của National Vietnamese Scout Committee (Ủy Ban Hướng Đạo Gốc Việt) là Trại Hè Ngành Thiếu III dành cho các em tuổi Thiếu Nam và nữ Hướng Đạo dự trù vào tháng 7 năm nay, năm 2023. Trước đó là Trại Huấn Luyện Huy Hiệu Rừng Tùng Nguyên X vào tháng 6, 2023 dành cho các Trưởng Hướng Đạo gốc Việt trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ ghi danh sinh hoạt với BSA cũng như các Trưởng gốc Việt của các thành viên Hướng Đạo Quốc Gia của Hội Hướng Đạo Thế Giới (WOSM). Muốn biết thêm chi tiết về chương trình Hướng Đạo  Gốc Việt thuộc Hướng Đạo Hoa Kỳ, xin vào trang nhà ở www.huongdao.org

-- Nguyễn Quốc Lân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ ABC News: Mặc dù biết được sự thật - Fox vẫn loan truyền và tán thành những 'tuyên bố gian lận về cuộc bầu cử' do Dominion gây ra, ngay cả khi nội bộ công ty xác nhận những lời dối trá đó là 'điên rồ', 'lố bịch' và 'liều lĩnh một cách đáng kinh ngạc' . ✱ Delaware Court documents: Tờ New York Post do gia đình Murdoch kiểm soát đã viết một bài xã luận yêu cầu Trump "ngừng luận điệu về cuộc bầu cử bị đánh cắp" và ngừng cho Rudy Giuliani xuất hiện trên truyền hình. ✱ Reuters: Grossberg -Fox News Producer, kiện lại Fox News - cáo buộc Fox quảng bá những tuyên bố sai trái của Donald Trump về gian lận bầu cử - Fox đã cho cô ta tạm nghỉ việc vào ngày thứ Hai (20.3.2023)...
Mississippi: bão lớn, giông thổi làm ít nhất 24 người chết. Có ít nhất 24 người chết, hàng chục người bị thương và 4 người mất tích sau những cơn bão mạnh và ít nhất một cơn lốc xoáy đổ bộ vào Mississippi vào tối thứ Sáu
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này...
Trump rạng sáng Thứ Sáu 24/3/2023 viết trên mạng Truth Social, cảnh báo sẽ có "chết chóc và hủy diệt có thể xảy ra" nếu Trump bị Biện lý Alvin Bragg truy tố vì một khoản tiền bịt miệng cô bạn tình cũ Stormy Daniels. Trump viết rằng Trump vô tội và hành vi truy tố ứng cử viên hàng đầu (cho đến nay) cho đề cử của Đảng Cộng hòa không có tội hình sự sẽ dẫn tới chết chóc và hủy diệt tiềm ẩn.
Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Quốc Tế Về Chỉnh Sửa Bộ Gen Người (International Summit on Human Genome Editing) lần thứ ba ở London, các khoa học gia đã thành công tạo ra những con chuột con từ cả hai chuột đực.
Đại Tạng Kinh Việt Nam là một tập hợp các bản dịch Việt Đại Tạng Kinh Phật giáo từ truyền bản tiếng Trung Quốc, có tham cứu các truyền bản tiếng Phạn, Pali và Tây Tạng. Đề án phiên dịch được đề xuất bởi Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng 1973 y cứ trên ấn bản Đại Chánh tân tu Đại Tạng Kinh...
Nếu mở Internet và dùng Google tìm kiếm thông tin về những quan chức Hoa Kỳ bị truy tố và buộc tội, quý vị sẽ thấy ngay một tài liệu Wikipedia gồm 28 trang liệt kê trên một trăm chính khách liên bang đã bị buộc tội từ năm lập quốc 1776 đến nay bao gồm cả phó tổng thống, thống đốc, dân biểu, thượng nghị sĩ, bộ trưởng, cố vấn an ninh quốc gia...
Y hệt như trong phim... Khi phi công trưởng của một chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines bị “mất khả năng” hôm thứ Tư, một phi công của một hãng hàng không khác đã tình nguyện vào phòng lái và giúp một phi công khác của Southwest Airlines hạ cánh máy bay. Chuyến bay từ Las Vegas đến Columbus, Ohio, đã gặp nguy hiểm
Trump được kể là đã hình dung chuyện ông bị áp giải ra tòa sẽ giống như đời thường (perp walk: nghi can bị còng, bị cảnh sát chở từ nhà tù tới trước tòa, bước xuống xe, phóng viên ùa tới chụp ảnh trong khi Trump nở nụ cười trên môi, rồi sau khi đóng tiền bail theo lệnh Thẩm phán thì sẽ cùng luật sư bước ra trả lời báo chí...) nhưng báo New York Times nói rằng chuyện y như đóng phim sẽ không có, vì Trump sẽ có tiêu chuẩn riêng.
Cửa vào bất nhị, còn gọi là pháp môn bất nhị, từ xa xưa đã được truyền dạy từ thời Đức Phật, chứ không phải là hậu tác của chư tổ Bắc Tông, như một số vị thầy hiện nay đã ngộ nhận, khi nói rằng pháp môn này xuất phát từ Kinh Duy Ma Cật Sở Thuyết – một bản kinh tuyệt tác về pháp môn bất nhị -- chỉ xuất hiện vài thế kỷ sau khi Đức Phật nhập Niết bàn. Bài này sẽ giải thích rằng pháp môn bất nhị là những lời dạy cốt tủy của Đức Phật (và là của Thiền Tông Việt Nam) và ai cũng có thể nhận ra được, trải nghiệm được.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.