Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt họp Hội thảo tại Las Vegas

10/03/202309:30:00(Xem: 822)
Sinh hoạt cộng đồng

Las Vegas, Nevada – Hơn 50 trưởng Hướng Đạo Hoa Kỳ của các liên đoàn Hướng Đạo gốc Việt từ nhiều nơi tại Hoa Kỳ đã tập trung ở Trung Tâm Hướng Đạo Las Vegas để tham dự chương trình hội thảo và huấn luyện vào ba ngày cuối tuần, 3, 4 và 5 tháng 3 năm 2023. Chương trình hội thảo đã kết thúc lúc 9 giờ sáng ngày Chủ Nhật, 5 tháng 3, trong một chương trình kết thúc rất cảm động.

blank


Tham dự trong 3 ngày cuối tuần có các trưởng từ các liên đoàn Bạch Đằng Giang, Chí Linh, và Chi Lăng từ Quận Cam. Hòa Bình, Diên Hồng và Hướng Việt từ San Jose; Lạc Việt từ Sacramento; La Vang và Lạc Việt từ Houston; Thăng Long từ Virginia và quý trưởng từ Florida và Dallas. Đây là chương trình mỗi 2 năm của Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt (NVSC) trực thuộc Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ (Boy Scouts of America – BSA).  Cùng với chương trình này, NVSC còn tổ chức các chương trình trại thường xuyên khác như Trại Hè Ngành Thiếu, Trại Gắng Sức (Ngành Ấu), Trại Bình Tâm cho tất cả hướng đạo sinh và phụ huynh Gốc Việt, Trại Khai Phá (Ngành Thanh) và Trại Tùng Nguyên mỗi năm hay vài năm một lần.

Trong ba ngày cuối tuần, các trưởng đã tham dự huấn luyện và thảo luận về các vấn đề nỗi trội trong sinh hoạt Hướng Đạo thời đại như kế  hoạch tiếp nối lãnh đạo (succession plan), cảm thông giữa các thế hệ lãnh đạo (bridging the gaps), áp dụng mạng điện toán xã hội (engaging the digital era), các khác biệt về văn hóa và truyền thống giữa Hướng Đạo Việt Nam và Hướng Đạo Hoa Kỳ, vấn đề hội nhập trong Hướng Đạo thời nay hay trong vấn đề giáo dục và cộng đồng Việt Nam. Phần lớn các trưởng Hướng Đạo trong ban tổ chức cũng như tham dự viên của chương trình gồm các thành phần trẻ, sinh ra và lớn lên trong phong trào Hướng Đạo Việt Nam tại Hoa Kỳ. 

Truyền thống Hướng Đạo Việt Nam có nhiều điểm tốt đẹp và đáng khuyến khích, và cũng có nhiều khó khăn và trở ngại trong xã hội hôm nay. Các trưởng Hướng Đạo gốc Việt tại buổi hội thảo đã không ngần ngại trực diện thẳng thắn với các vấn đề gai gốc này một cách tích cực với sự hỗ trợ và cảm thông của nhiều thế hệ.

Nhân hội thảo này, các Trưởng đã từng tham dự các Trại Huấn luyện Huy Hiệu Rừng cũng đã có buổi họp mặt (Wood Badge Reunion) rất vui và thắm tình huynh đệ.


blank

Trong buổi hội thảo còn có sự tham dự của ông Todd Walter, Châu Trưởng của Hội Đồng Hướng Đạo Las Vegas, ông Ronald O. Coleman, Ủy Ban Hội Nhập Các Sắc Dân Thiểu Số, Trưởng Nguyễn Tấn Đệ, Cựu Giám Đốc Huấn Luyện Hướng Đạo Hoa Kỳ, là các thành viên kỳ cựu trong BSA, đặc biệt là trong lãnh vực hỗ trợ các truyền thống Hướng Đạo cho các sắc dân thiểu số tại Hoa Kỳ. Các vị này đã mạnh mẽ xác nhận quan điểm của Hướng Đạo Hoa Kỳ là luôn chào đón và khuyến khích truyền thống Hướng Đạo và Văn Hóa từ các sắc dân, đặc biệt là Hướng Đạo Gốc Việt tại Hoa Kỳ. 

Buổi hội thảo cũng có phần chuyển giao vai trò Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt (NVSC) từ Trưởng Lý Nhật Hui, Liên Đoàn Chí Linh tại Quận Cam, sang Trưởng Nguyễn Xuân Lâm, Liên Đoàn Lạc Việt tại Sacramento.

Chương trình kế tiếp của National Vietnamese Scout Committee (Ủy Ban Hướng Đạo Gốc Việt) là Trại Hè Ngành Thiếu III dành cho các em tuổi Thiếu Nam và nữ Hướng Đạo dự trù vào tháng 7 năm nay, năm 2023. Trước đó là Trại Huấn Luyện Huy Hiệu Rừng Tùng Nguyên X vào tháng 6, 2023 dành cho các Trưởng Hướng Đạo gốc Việt trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ ghi danh sinh hoạt với BSA cũng như các Trưởng gốc Việt của các thành viên Hướng Đạo Quốc Gia của Hội Hướng Đạo Thế Giới (WOSM). Muốn biết thêm chi tiết về chương trình Hướng Đạo  Gốc Việt thuộc Hướng Đạo Hoa Kỳ, xin vào trang nhà ở www.huongdao.org

-- Nguyễn Quốc Lân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tốc độ mọc tóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tuổi tác, chủng tộc và chế độ ăn uống. Theo tài liệu y tế của StatPearls, tóc người khỏe mạnh mọc với tốc độ trung bình 0,01 inch (0,35 mm) mỗi ngày, tăng thêm khoảng 0,5 inch (13 mm) mỗi tháng hoặc 6 inch (15 cm) mỗi năm.
Chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng hữu ích. Nếu quý vị có thêm câu hỏi liên quan đến những điều bên dưới hoặc xung quanh các chủ đề về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng hoặc các vấn đề khác, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi theo 3 cách. Chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của quý vị một cách kịp thời.
Năm 1956, sau 3 lần bơi vượt ba con sông lớn, Tương Giang, Châu Giang, Dương Tử Giang, Mao Trạch Đông đến dự buổi họp do Lâm Nghi Thiện tổ chức với chủ đề “Kế Hoạch Thung Lũng Sông Dương Tử”, một đề án xây đập ngang sông Dương Tử và biến đổi toàn bộ một thung lũng bao la thành một hồ chứa nước phẳng lặng...
Nhà Trắng tuần vừa qua đã tổ chức một đại hội tại George Washington University vào ngày 3-5-2023 để vinh danh Tháng Di sản của Người Mỹ gốc Á châu và Thái Bình Dương (Asian American, Native Hawaiian, Pacifice Islander Heritage Month)...
Trước khi khởi động lại chương trình của mình trên Twitter, Tucker Carlson đã gửi một "bức thư gây hấn" tới công ty chủ cũ Fox News, rằng Carlson tự do ra khỏi hợp đồng và điều khoản "không làm cho đài cạnh tranh" vì Fox đã vi phạm hợp đồng trước.
Cuộc duyệt binh diễn ra vào ngày 9/5/2023, trên Quảng trường Đỏ của Moscow ngắn hơn so với những năm trước và chỉ có một chiếc xe tăng – chiếc T-34 xưa cổ 80 tuổi – và không có máy bay chiến đấu và trực thăng bay qua, theo hãng tin Nga Agentstvo trên Telegram. Agentstvo cho biết lẽ ra 10.000 binh sĩ đã tham gia sự kiện này, nhưng thực tế chỉ có khoảng 8.000 – con số ít nhất kể từ năm 2008.
Ngày Chủ Nhật 7 tháng 5 năm 2023 nhằm ngày 18 tháng 3 Âm Lịch Quí Mão, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ làm Lễ Phật Đản 2567 tại trường trung học Horace Mann Middle School ở thành phố San Diego với hàng trăm tăng ni tham dự cùng Phật tử gần xa...
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm thứ Hai cho biết Ukraine và phần còn lại của châu Âu đã "tiêu diệt chủ nghĩa phát xít (Nazism)" giờ sẽ cùng nhau "đánh bại chủ nghĩa Nga (ruscism)". Zelensky nói, ông đã đệ trình một dự luật lên Verkhovna Rada [Quốc Hội] đề xuất lấy ngày 8/5 là Ngày tưởng niệm và Chiến thắng chủ nghĩa phát xít trong Thế chiến thứ hai.
Tỉnh Alberta, phía tây Canada, hôm thứ Bảy tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi các vụ cháy rừng lớn khiến hàng chục ngàn cư dân phải rời nhà di tản. Thủ hiến Alberta Danielle Smith nói trong một cuộc họp báo rằng hơn 24.000 cư dân đã rời bỏ nhà cửa giữa lúc có tới 110 đám cháy rừng đang lan ra, trong đó khoảng 1/3 không được kiểm soát.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.