Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: Heidi Fleiss, Tú Bà Nổi Tiếng Hollywood

28/06/200400:00:00(Xem: 5660)
(Tiếp theo và hết)

Heidi làm việc trở lại sau một thời gian 6 tháng tạm nghỉ vì cái chết của Wendy. Tuy nhiên khi trở lại công việc kinh doanh không còn như trước nữa, cô rất tức giận với Tú bà Alex vì bà ta đã bỏ túi phần lớn số tiền lời kiếm được từ nhà chứa, chỉ chừa cho cô một tỷ lệ lợi nhuận rất nhỏ. Mối quan hệ của họ trở nên rất căng thẳng và Heidi cuối cùng quyết định mở một nhà chứa khác cho chính mình.
Heidi thành lập một nhà chứa rất sang trọng bằng cách thuê một đợt các cô gái trẻ đẹp, hấp dẫn và nhiều tham vọng. Một số các cô gái này ao ước trở thành các diễn viên điện ảnh, các sinh viên đại học, các nữ thương gia và thậm chí có một cựu ứng viên giải hoa hậu Miss U.S.A. Có điều đặc biệt là Heidi đã chẳng bao giờ phải tuyển họ. Các cô gái trẻ đẹp này tự tìm đến cô. Họ thường tìm đến gặp Heidi tại hộp đêm Victoria của một người bạn rất thân, và hộp đêm On The Rocks ở Los Angeles, những nơi mà cô thường đến vui chơi khi rảnh rỗi.
Chỉ trong vòng vài tháng, Heidi đã điều hành rất thành công cơ sở kinh doanh mại dâm cao cấp này. Trong một năm, cô đã kiếm được vài triệu đô-la. Các cô gái làm việc cho Heidi nhận được 40% từ số tiền đi khách (tính trên căn bản tứ lục), gồm cả tiền típ. Tú bà Heidi có một sự quan hệ làm việc rất tốt đối với các cô gái làm việc trong nhà chứa.
Tiếng tăm và sự thành công của Heidi đã thu hút sự chú ý quốc tế, không phải là điều lạ khi mụ tú này gửi các cô gái ra ngoại quốc để phục vụ giới khách hàng giầu có. Rất nhiều các gái điếm từ nhà chứa sang trọng này thường xuyên được gửi đến Luân Đôn, Ba Lê, Milan và các nơi đến quốc tế khác, với giá từ $1,500 tới $1 triệu đô-la mỗi thân chủ.
Các cô gái trẻ đẹp này kiếm được rất nhiều tiền bạc và được du lịch khắp nơi, nhất là có được cuộc sống xa hoa mà trước đây họ đã chẳng bao giờ nghĩ đến. Nhiều cô gái đã có được cơ hội hiếm hoi để gặp gỡ những người quyền thế nhất thế giới trong các party mà họ đến dự với các người khách. Một trong những cô gái điếm này ngay cả đã gặp cựu Tổng thống George Bush tại một dạ tiệc gây quỹ từ thiện. Cơ sở kinh doanh tình dục của Heidi rất phát đạt. Trong năm 1992, cô đã kiếm đủ tiền để mua thêm một biệt thự ở Los Angeles. Dường như mọi việc đều tiến triển rất thuận lợi, cho mãi tới tháng Sáu, 1993, khi cảnh sát kết thúc hoạt động của nhà chứa này.

Giới truyền thông báo chí ở khắp thế giới đã đổ đến tòa án Municipal Court Los Angeles, hy vọng chụp được một vài hình ảnh của “Tú bà nổi tiếng Hollywood” trong phiên xử ngày 9 tháng Tám, 1993. Heidi đã thuê hai luật sư nổi tiếng Anthony Brooklier và Don Marks đại diện cho mình. Theo lời yêu cầu của cô, một lời bào chữa vô tội đã được đưa ra với tất cả các lời buộc tội. Một tháng sau Heidi bị chính thức buộc tội.
Trong phiên tòa năm đó, các luật sư của Heidi đã đưa ra một lời tranh luận có sức thuyết phục rằng cảnh sát đã cố tình giăng bẫy Heidi. Lời tranh luận mạnh mẽ của họ đã gây ra một sự chia rẽ trong các thành viên của hội thẩm đoàn. Một số người tin tưởng Heidi đã bị gài, trong khi những người khác tin rằng cô ta bị bắt là đúng.
Để thoát khỏi tình trạng bế tắc này, một số thành viên hội thẩm đoàn đã quyết định thương lượng trong hy vọng đạt được một sự thỏa thuận chung. Cuối cùng, sau bốn tiếng đồng hồ thảo luận kỹ lưỡng họ đạt được một quyết định. Ngày 2 tháng Mười Hai, 1994, một đại bồi thẩm đoàn nhận thấy Heidi phạm 3 trong số 5 điểm buộc tội dẫn khách cho gái điếm, nhưng vô tội về lời buộc tội ma túy. Vài tháng sau, Quan tòa Judith L.Champagne, thuộc Tòa án Tối cao Los Angeles, tuyên án Heidi ba năm tù ở và số tiền phạt $1500 đô-la.
Khi các luật sư của Heidi biết được tin một số thành viên bồi thẩm đoàn “đã trao đổi phiếu” để đạt một phán quyết chung, họ kháng án và đòi hỏi một phiên xử mới. Trong tiến trình kháng án này, Heidi vẫn tiếp tục được tại ngoại. Và trong thời gian được tại ngoại cô đã có một việc làm mới, chuyên bán các chiếc quần đùi và quần áo lót cho nam giới tại một cửa tiệm mới mở ở Los Angeles có cái tên rất thích hợp là “Heidi Wear”.
Trong thời gian xảy ra phiên xử của tiểu bang, tòa án liên bang bắt đầu vụ kiện chống lại Heidi. Ngày 28 tháng Bẩy, 1994, một đại bồi thẩm đoàn liên bang chính thức buộc cô 14 tội, gồm trốn thuế lợi tức và tẩy tiền. Người cha của Heidi, Bác sĩ Paul Fleiss, cũng bị buộc tội đã ký một món nợ ngân hàng $1 triệu đô-la, có tính cách lừa đảo, và số tiền này được dùng để mua căn nhà ở Benedict Canyon của Heidi. Cả hai cha con đều đã đưa ra lời bào chữa “vô tội”.
Trong tháng Chín, 1994, Heide bị thử nghiệm dương tính amphetamine và được lệnh phải vào điều trị trong trung tâm cai nghiện. Đó không phải là lần cuối cùng cô bị bắt vì tội sử dụng các loại thuốc cấm. Trong tháng Tám, 1995, một bồi thẩm đoàn liên bang đã kết Heidi tổng cộng 8 tội, gồm trốn thuế lợi tức và tẩy tiền. Đây là lần thứ hai cô bị kết tội trong thời gian không đầy một năm. Bác sĩ Paul Fleiss bị ba năm tù treo. Heidi cuối cùng bị kết án 37 tháng tù, đến thời gian đó cô đã bị giam giữ 20 tháng. Sau khi đạt được sự thương lượng với tiểu bang, cô bị lãnh thêm 18 tháng tù về tội dẫn khách cho các gái mại dâm. Tổng cộng Heidi đã bị giam ba năm tù.
Qua các phiên xử này, Heidi đã chẳng bao giờ tiết lộ tên tuổi của các thân chủ chơi bời. Theo cuốn hồi ký của Heidi, chỉ hai người khách nổi tiếng đã xuất hiện trong các phiên xử ở tòa án. Họ là diễn viên điện ảnh Charlie Sheen và thương gia tỷ phú Robert T. Crow, hai người đã thú nhận có sử dụng dịch vụ mãi dâm của Heidi. Danh tính của những khách hàng khác đã được giữ kín tối đa.

KINH NGHIỆM CAY ĐẮNG TRONG NHÀ TÙ


Ngay trước khi thọ án tù của liên bang, Heidi một lần nữa bị phát giác đang nghiện ma túy. Cô ta tạm thời được chuyển đến nhà tù và rồi được điều trị trong một trung tâm cai nghiện. Heidi ở đó cho mãi đến ngày được chuyển trở lại nhà tù liên bang trong tháng Chín 1996. Đời sống trong nhà tù Pleasanton Penitentiary đã tạo các tác động rất mạnh đối với Heidi. Theo bài viết “Don’t Call Me Madam” của tác giả Duncan Campbell, đời sống trong nhà giam này là một kinh nghiệm hãi hùng và nhục nhã. Cô thường bị quấy rầy liên tục bởi các tù nhân nữ, và những vụ gây hấn này thường đưa đến sự ẩu đả dữ dội.
Trước mắt các tù nhân khác Heidi đã bị áp lực phải chứng tỏ lòng gan dạ bằng cách đối đầu trực tiếp với một nữ cai tù, khi bị ra lệnh phải dẹp chiếc tủ quần áo trong phòng giam. Phản ứng lại, Heidi đã ném thật mạnh hai chiếc ghế bay qua đầu nhân viên cai tù này. Trong cuộc phỏng vấn với ông Campbell, Heidi nói rằng nếu đã không có hành động thô bạo như vậy thì chắc chắn sẽ có các hậu quả rất trầm trọng, và có thể trở thành “nô lệ tình dục” của một người nào đó. Nhà tù này nổi tiếng có rất đông các phụ nữ đồng tính luyến ái, một số người buộc các cô gái làm tình với họ.
Heidi bị biệt giam 63 ngày trong dẫy xà lim đặc biệt, nơi mà các tù nhân dữ dằn bị nhốt trong các căn phòng rất nhỏ. Và không phải chỉ có một lần duy nhất cô đã bị tống vào đó, một lần khác Heidi đã bị nhốt ở đó 47 ngày vì vi phạm nội quy của nhà tù. Trong nhà tù, Heidi giết thời giờ bằng cách đọc sách và chơi cờ với một số bạn tù, hầu hết những người này đều được cô dạy cho chơi cờ. Heidi chơi cờ rất giỏi, đã từng đoạt hai giải vô địch thành phố khi còn rất nhỏ. Cô cũng kết thân với một số bạn tù. Trong một cuộc phỏng vấn với Larry King, Heidi cho biết đã có mối liên hệ rất thân thiết với một nữ tù nhân tên Sylvia, bị tù về tội ma túy. Sylvia rất dày dạn kinh nghiệm bởi đã ở tù nhiều năm, và đã khuyên bảo Heidi vượt qua những lúc khó khăn nhất.
Trong tháng Mười Một, 1998, Heidi được thả khỏi nhà tù, và được chuyển đến một trung tâm chuyển tiếp trước khi được trả về xã hội (half-way house) cho suốt thời gian còn lại của bản án. Tuy nhiên cô cảm thấy rất khó khăn để thích nghi với hoàn cảnh mới và sau vài ngày đã xin trở về nhà tù. Người ta nghĩ rằng lý do khiến Heidi muốn trở lại nhà tù là vì lo ngại về sự an toàn của mình. Ban giám đốc chấp thuận lời yêu cầu này và Heidi cuối cùng đã trở lại nhà tù Pleasanton để thọ nốt bản án.

CUỘC ĐỜI TÌNH ÁI CủA HEIDI FLEISS
Trong tháng Chín, 1999, sau ba năm bị giam trong nhà tù liên bang ở Dublin, California, Heidi được thả tự do. Tuy vậy cô ta vẫn trong thời gian tạm tha và được trông đợi phải làm việc cộng đồng 300 giờ, gồm thời gian làm việc bẩy tháng tại một nơi phát chẩn đồ ăn (soup kitchen) ở Los Angeles.
Theo bài viết “Heidi Fleiss Broke in Beverly Hills” của tác giả Emily Farache, ba tuần lễ sau khi được thả khỏi nhà tù Heidi tuyên bố phá sản - liệt kê các món nợ “tổng cộng lên tới $269,000 đô-la”. Mặc dầu như thế, với sự trợ giúp tài chánh của cha mẹ, Heidi vẫn có thể sống một cách sống xa hoa mà cô đã quen thuộc. Với sự trợ giúp rất lớn từ cha mẹ, Heidi đã tậu một căn nhà ở Hollywood và một chiếc xe Porsche kiểu thể thao mới tinh. Hơn nữa, cô đã làm thay đổi hình ảnh của mình bằng các cuộc giải phẫu thẩm mỹ, làm mặt và bơm ngực.
Dù với các sự thay đổi hình dáng, về thực chất Heidi vẫn là người phụ nữ nhiều tham vọng, luôn luôn mong muốn tạo một điều gì đó nổi bật trong đời sống. Cô làm một loạt các công việc, gồm điều khiển một talk-show và cố vấn về các bí quyết tình dục trên một website được nhiều người biết đến. Trong năm 2001, cùng với người bạn Victoria Seller, Heidi đã thực hiện một cuốn video chỉ dẫn các bí quyết tình dục, và trong năm kế tiếp cô đã xuất hiện trong cuốn phim khôi hài “You’ll Never Wiez in This Town Again” với Ellen Degeneres. Và trong năm 2003, cô phát hành một cuốn sách nói về cuộc đời mình mà mọi người trông đợi, cuốn Pandering được bán rất chạy. Mọi thứ dường như đều rất thuận lợi cho Heidi, ngoại trừ cuộc sống tình ái.
Trong năm 2001, Heidi bắt đầu cặp với Tom Sizemore, nam diễn viên được nhiều người biết đến bởi các vai trò trong các cuốn phim Black Hawk Down, Heat và Saving Private Ryan. Cuối cùng cô đã đến sống chung với chàng diễn viên 41 tuổi này, và trong một thời gian ngắn mối quan hệ của họ rất tốt đẹp. Trong cuộc phỏng vấn với Larry King, Heidi nói rằng “chúng tôi sống chung rất hạnh phúc”. Tuy nhiên, sự hạnh phúc này đã không kéo dài trước khi mối quan hệ tình cảm của họ bắt đầu có các dấu hiệu trở nên xấu đi.
Trong năm 2003, Heidi nạp đơn kiện Tom tội hành hung, và đã lôi nhau ra tòa trong mùa hè năm đó. Theo bài viết “Ex-Hollywood Madam Heidi Fleiss Sobs in Los Angeles Court của Dan Whitcomb, Heidi đã đầm đìa nước mắt đứng trên bục nhân chứng khai rằng Tom đã dụi điếu thuốc lá cháy dở, túm tóc lôi cô vào phòng và rồi đánh đập tàn nhẫn. Các luật sư của Tom tranh cãi Tom vô tội và Heidi đã nói dối. Tuy nhiên, các luật sư khởi tố đã có thể trưng ra chứng cớ để hỗ trợ cho lời khai của Heidi, gồm các tấm ảnh cho thấy cô ta bị đánh đập và các lời nhắn đe dọa để lại trên máy điện thoại bởi Tom.
Vào ngày 15 tháng Tám, 2003, Tom đã bị kết sáu tội, gồm hành hạ thể xác và quấy rầy Heidi. Thoạt tiên anh ta bị sáu tháng tù, tuy nhiên trong một phiên xử khác sau đó bản án đã giảm xuống còn 90 ngày. Tom cũng được lệnh phải đến điều trị tại một trung tâm cai nghiện, cố vấn về việc kiềm chế sự giận dữ và bạo động trong gia đình.
Dù với rất nhiều tai tiếng, Heidi vẫn tiếp tục trở thành những tin tức được phổ biến rộng rãi. Cô đã viết thêm một cuốn tự truyện về cuộc đời mình với tựa đề “Call Me: the Rise and Fall of Heidi Fleiss”. Hơn nữa, cô đang trong thời gian chuẩn bị để viết thêm một số cuốn sách khác nữa. Thế giới chắc chắn vẫn còn nghe nói đến Heidi Fleiss dài dài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.