Hôm nay,  

Donald Trump Tuyên Bố Chiến Dịch Tái Tranh Cử Tổng Thống Năm 2024

15/11/202221:33:00(Xem: 1605)

Trump 2024

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm nay đã tuyên bố sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2024. (Nguồn: Chụp lại từ YouTube)


WASHINGTON – Cựu Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố sẽ tái tranh cử tổng thống vào năm 2024, theo trang CNBC đưa tin ngày Thứ Ba, 15 tháng 11 năm 2022.

Chiến dịch tranh cử 2024 sẽ là cuộc tranh cử tổng thống lần thứ ba của ông Trump, nhưng lại là lần đầu tiên ông cố gắng thuyết phục cử tri lần nữa, kể từ khi không chịu chấp nhận thất bại bầu cử năm 2020 cùng với những nỗ lực điên cuồng để níu giữ quyền lực, dẫn đến vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021.

"Chúng ta là một quốc gia đang suy tàn và thất bại,” Trump nói trong bài phát biểu tại câu lạc bộ tư nhân ở Florida của ông, công kích Tổng thống Joe Biden trong hai năm đầu tiên tại vị, đồng thời tuyên bố “Tôi sẽ đảm bảo Joe Biden không thể thắng cử lần nữa.”

Trump đã đệ trình giấy tờ lên Ủy Ban Bầu Cử Liên Bang vào chiều Thứ Ba, 15 tháng 11, trong đó tuyên bố mình là ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống và thành lập một ban chiến dịch mới.

Ông nói: “Chiến dịch này sẽ xoay quanh các vấn đề, tầm nhìn và thành công, và chúng tôi sẽ không dừng lại, không bỏ cuộc cho đến khi đạt được những mục tiêu cao nhất và làm cho đất nước của chúng ta vĩ đại hơn bao giờ hết.”

 Bài phát biểu hôm thứ Ba của cựu tổng thống lặp lại những điều đã từng phát biểu trong chiến dịch tranh cử năm 2016 theo nhiều cách, mô tả nước Mỹ thành một bức tranh phản địa đàng: một quốc gia suy tàn, bị tàn phá bởi hàng loạt tội ác bạo lực trong “thời kỳ đầy đau đớn, khó khăn, lo âu và tuyệt vọng.”

Theo Trump, “mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với nền văn minh của chúng ta” là điều mà ông gọi là việc vũ khí hóa Bộ Tư Pháp và FBI, những cơ quan hiện đang điều tra việc ông lưu trữ các tài liệu mật, cũng như vai trò của ông trong nỗ lực to lớn nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 và ngăn Quốc Hội chứng nhận chiến thắng của Joe Biden.

Khởi động chiến dịch tranh cử vào thời điểm chỉ một tuần sau khi Đảng Cộng Hòa thất bại trong cuộc đua giữa nhiệm kỳ, Trump đã phớt lờ lời khuyên của các cố vấn hiện tại và trước đây. Họ đã cảnh báo ông không nên tuyên bố tái tranh cử tổng thống ngay sau thất bại của đảng mình.

Trump nộp hồ sơ cho FED xin lập ra Donald J. Trump for President 2024, và chính thức khởi động cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống của Đảng Cộng Hòa năm 2024, một cuộc tranh cử mà động lực đã thay đổi đáng kể trong tuần qua.

 Trước cuộc bầu cử giữa kỳ ngày 8 tháng 11, Trump, 76 tuổi, vẫn ‘chắc mẫm’ là người dẫn đầu được đề cử trong đảng ông, các cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ ủng hộ của các cử tri Đảng Cộng Hòa dành cho Trump trung bình hơn 20 điểm phần trăm so với đối thủ Ron DeSantis (Thống đốc đảng Cộng hòa Florida).

Nhưng đó là trước khi ông DeSantis giành chiến thắng ngoạn mục, tái đắc cử trong cuộc đua giữa kỳ, khiến các dân cử Đảng Cộng Hòa rất ‘ưng bụng’ và mang lại cho đảng một điểm sáng hiếm hoi khi Đảng Dân Chủ giành được nhiều thắng lợi.

Hiện nay, một số cuộc thăm dò sớm của YouGov cho thấy DeSantis đang dẫn trước Trump. Vị Thống đốc Florida được cho là đã gặp gỡ các nhà tài trợ và bắt đầu tập hợp nhân tài cho chiến dịch tranh cử tổng thống của riêng mình, để thách thức Trump giành đề cử của đảng cộng hòa.

Giờ đây, khi ông Trump chính thức tái tranh cử năm 2024, Bộ trưởng Tư Pháp Merrick Garland sẽ phải ra quyết định có nên chỉ định một cố vấn đặc biệt cho các cuộc điều tra nhắm vào ông Trump hay không. Việc bổ nhiệm một cố vấn đặc biệt đã được thảo luận trong DOJ, nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra.Tòa Bạch Ốc muốn tránh bất kỳ điều gì gợi ý rằng cuộc điều tra và khả năng truy tố đối thủ chính của tổng thống là có động cơ chính trị, hoặc nó được dàn dựng theo bất kỳ cách nào để làm tổn hại đến triển vọng bầu cử năm 2024 của Trump.

Tuy nhiên, các cuộc điều tra của bang New York và Georgia có thể sẽ tiếp tục mà không bị cản trở, bất kể tình trạng ứng cử của Trump là gì.

Nếu Trump giành được đề cử của Đảng Cộng Hòa, ông ấy có thể sẽ lại đối đầu với Tổng thống Joe Biden trong cuộc tái tranh cử tổng thống. Biden vẫn chưa chính thức khởi động chiến dịch tái tranh cử của mình, nhưng đã có các báo cáo về kế hoạch tái tranh cử của ông trong những tuần gần đây.

Cũng trong Thứ Ba, Trump cáo buộc Biden giải quyết sai bài toán nền kinh tế. Ông nói: “Trong hai năm, chính quyền Biden đã phá hủy nền kinh tế Hoa Kỳ. Phá banh.”

Triển vọng về một cuộc cạnh tranh sơ bộ giữa Trump và DeSantis sẽ là một tin tốt đối với các chiến lược gia chiến dịch tranh cử của Đảng Dân Chủ, nhiều người coi DeSantis là một đối thủ đáng gờm.

Ông Biden cũng thích ý tưởng này. Khi một phóng viên hỏi ông về Trump và DeSantis, tổng thống nói: “Coi họ đấu với nhau cũng vui đó.”

         
Trump tham gia cuộc đua với hơn 60 triệu đô la tiền mặt từ tổ chức PAC, Save America, và một hoạt động gây quỹ phi thường thu hút các khoản quyên góp nhỏ nhưng với tốc độ chưa từng thấy.

Các quy định của Ủy Ban Bầu Cử Liên Bang cấm Trump sử dụng tiền của PAC để tài trợ trực tiếp cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông.
Nhưng vào giữa tháng 10, Trump đã chuyển 20 triệu đô la từ PAC sang Super PAC mới được thành lập có tên Make America Great Again Inc. Vào thời điểm đó, nhóm của Trump tuyên bố tiền của MAGA Inc. sẽ được chi để hỗ trợ các ứng cử viên trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, không phải để giúp riêng Trump.  Nhưng các cơ quan giám sát tài chánh chiến dịch đã đưa ra cảnh báo rằng phần lớn số tiền từ MAGA Inc có thể tìm đường rót vào cuộc đua tổng thống của Trump, lủi đường vòng qua các quy tắc cấm Save America chi tiền cho Trump ra tranh cử tổng thống, chứ không phải MAGA Inc.

 Đối với thông điệp vận động tranh cử, Trump đã điểm qua trước bài phát biểu khai mạc chiến dịch cho năm 2024 của mình trong một loạt các cuộc mít tinh vào mùa hè và mùa thu này, ở một khía cạnh nào đó phản ánh lại những thông điệp vận động tranh cử trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông.

Việc Trump cực lực khẳng định rằng ông đã thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, mà thật ra là ông đã thua, cũng là một phần trọng tâm trong cá tính chính trị năm 2024 của ông.

Một câu hỏi khác là đống vấn đề pháp lý ngày càng chồng chất của Trump sẽ ảnh hưởng đến cá nhân và chính trị của ông như thế nào. Đế chế bất động sản và khách sạn của gia đình ông đang phải đối mặt với một vụ kiện ở bang New York, có thể làm tê liệt hoạt động của công ty vĩnh viễn và làm giảm đáng kể tài sản cá nhân của Trump.

Trump cũng đang phải đối mặt với một cuộc điều tra ở Georgia về nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 ở bang này.

 Ở cấp liên bang, Trump đang là đối tượng trong một cuộc điều tra của FBI về việc liệu ông có giải quyết sai cách các bí mật quốc gia hay không khi mang hàng ngàn tài liệu của chính phủ ra khỏi Tòa Bạch Ốc trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống, hơn 100 tài liệu trong số đó được dán nhãn tài liệu mật.

Bộ Tư Pháp cũng đang điều tra vai trò của Trump trong nỗ lực to lớn nhằm lật ngược cuộc bầu cử năm 2020 và ngăn Quốc Hội chứng nhận chiến thắng của Joe Biden.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đọc tụng Chú Đại Bi chẳng phải để cầu phước mà nương theo oai lực của ngài Quán Thế Âm Bồ Tát để tạo an vui lợi lạc cho đời. Do đó, theo học hỏi riêng tư: - Khi đến chùa, với tâm Đại Bi bạn sẽ không thấy ai là Phật tử thông minh, ai là Phật tử ngu độn. Bạn sẽ không thấy ai là Phật tử giàu sang, ai là Phật tử nghèo hèn. Bạn sẽ không thấy ai đẹp mà cũng chẳng thấy ai xấu. Bạn nhớ lời Phật dạy trong Kinh Viên Giác, “Không kính người trì giới, không ghét người phá giới, không trọng người học lâu, không khinh người mới học. Vì sao vậy? Tất cả là tính giác. Ví như con mắt sáng, thấy rõ cảnh trước mắt. Cái sáng ấy tròn khắp, không có yêu, không có ghét.”
Fox News đã bị các công ty máy bầu phiếu kiện vì các lời tuyên bố bĩa đặt của Trump, và Fox News đã thương lượng bồi thường cho công ty máy bầu Dominion Voting Systems tới 787 triệu USD vào tháng 4/2023 để khỏi ra tòa. Các đồng minh của Trump đã ra tín hiệu rằng Trump có thể không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử năm nay nếu thua Tổng thống Biden.
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Boeing và Airbus dính phụ tùng titanium dỏm. Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đã bắt đầu một cuộc điều tra để xác định mức độ và các tác động an toàn tiềm ẩn, cả trước mắt và lâu dài, đối với các máy bay Boeing và Airbus được sản xuất bằng các bộ phận titan (titanium components) được bán với tài liệu giả mạo, theo tờ New York Times đưa tin vào thứ Sáu.
Giá xăng trên khắp nước Mỹ một lần nữa giảm trở lại, khiến các tài xế cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi phải trả ít hơn một chút để đổ đầy bình xăng. Theo AAA, giá xăng trung bình toàn quốc vào ngày đầu tuần thứ Hai là khoảng 3,44 đô la một gallon. Con số này giảm khoảng 9 cent so với giá xăng tuần trước - đánh dấu mức giảm theo tuần lớn chưa từng có trong năm 2024, theo ghi nhận của AAA. Giá trung bình của ngày thứ Hai cũng thấp hơn hơn 19 cent so với tháng trước và hơn 14 cent so với mức giá cùng thời điểm vào năm ngoái.
Ở phía tây nam Michigan, một nông dân trồng cà chua, dưa chuột, quả việt quất và táo. Ông muốn bỏ phiếu cho Trump lần nữa nhưng lo lắng rằng ông Trump không hiểu được ảnh hưởng của việc trục xuất toàn bộ công nhân lao động bất hợp pháp. Việc trục xuất tất cả công nhânnông trại bất hợp pháp sẽ khiến khoảng 200 công việc trong trang trại của ôngbị bỏ trống. Trang trại của ông sẽ thất bại và các công nhân lao động hợp pháp trong trang trại của ông cũng sẽ sẽ bị mất việc làm.
Hàng năm, trước ngày tưởng niệm sự kiện Thiên An Môn tháng Sáu, chính phủ TQ thắt chặt kiểm soát mạng Internet nội địa để cấm tất cả các cuộc thảo luận về sự kiện này. Các nhà phê bình, những người bất đồng chính kiến và các tổ chức quốc tế dự đoán rằng trong những ngày và tuần trước ngày kỷ niệm, tình hình tội phạm mạng sẽ gia tăng ồ ạt, từ email chứa liên kết độc hại đến các cuộc tấn công mạng. Phần lớn các hoạt động này sẽ được thực hiện một cách âm thầm và bí mật. Tuy nhiên, việc tái cấu trúc lực lượng mạng cyberforce của TQ và tài liệu liên quan đến công ty công nghệ i-Soon bị lộ ra ngoài đã tiết lộ phần nào cách Bắc Kinh thực hiện các hoạt động này.
Bạn hẳn đã từng nghe qua việc phụ nữ ngày nay đem trứng đi bảo trì đông lạnh, hay “để dành” để sau này khi cơ thể không còn sản xuất ra trứng nữa, người phụ nữ vẫn có thể dùng trứng của mình đã để dành “đông lạnh” đem đi thụ thai. Việc đông lạnh trứng hay tinh trùng giờ đây đã trở nên phổ biến. Tiến thêm một bước, trong những tuần gần đây, Southern Cryonics – cơ sở bảo trì cơ thể người đông lạnh (cryopreservation facility, hay gọi nôm na là cơ sở “ngủ đông”) duy nhất ở Nam Bán Cầu, nằm ở ngoại ô New South Wales – thông báo họ đã “đông lạnh” thành công bệnh nhân đầu tiên.
Khi nói tới chuyện trao truyền y bát, chỉ là sử dụng một kiểu ngôn ngữ ước lệ. Nơi đây, chúng ta muốn nói tới một thẩm quyền sau khi Đức Phật nhập Niết Bàn. Nghĩa là, một thẩm quyền tối hậu để nương tựa. Khi dò lại kinh, chúng ta sẽ thấy câu chuyện phức tạp hơn. Vì có nơi Đức Phật nói rằng sau khi ngài nhập Niết Bàn, tứ chúng hãy chỉ dựa vào Chánh pháp. Kinh lại nói rằng tứ chúng chỉ nên dựa vào Kinh và Luật. Mặt khác, Đức Phật nói rằng có những kinh cần giải nghĩa (tức là, hãy nhìn mặt trăng, chứ đừng chấp vào ngón tay, và từ đây mở đường cho các bộ Luận và Kinh Đại Thừa). Có lúc Đức Phật chia đôi chỗ ngồi và trao y cho ngài Ca Diếp. Có kinh ghi lời Đức Phật trao pháp kế thừa cho ngài A Nan. Và có kinh ghi lời Đức Phật ủy thác quyền lãnh đạo cho Xá Lợi Phất và Mục Kiền Liên. Thế rồi, một hình ảnh thơ mộng từng được kể qua truyện tích Niêm Hoa Vi Tiếu, rằng Đức Phật lặng lẽ, cầm hoa lên, và ngài Ca Diếp mỉm cười. Tích này kể lời Đức Phật nói rằng ngài có một pháp môn vi diệu, không dự
Bộ trưởng Tài chánh Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết vào thứ Năm rằng chính phủ Biden đang "tạo ra việc làm ở tốc độ rất nhanh" nhưng thị trường lao động đang trở nên "ít nóng hơn một chút," di chuyển về hướng bình thường hóa và giống điều kiện cuối cùng trước đại dịch coronavirus.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), hầu hết những cử tri Hoa Kỳ đều có theo dõi phiên tòa hình sự của Hunter Biden, con trai TT Joe Biden, và đa số cho rằng bản án sẽ không ảnh hưởng đến quyết định bỏ phiếu của họ trong cuộc bầu cử vào ngày 5/11, theo một cuộc khảo sát ý kiến cử tri của Reuters/Ipsos.
WASHINGTON – Hôm thứ Tư (12/6), Hoa Kỳ đã mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga một cách đáng kể, nhắm mục tiêu vào các công ty TQ bán chất bán dẫn cho Moscow. Đây là một phần trong những cố gắng để làm suy yếu bộ máy quân sự của Nga, theo Reuters.
Nếu đã có dịp được học và hiểu Chánh Pháp, đã từng thường xuyên thực tập các pháp hành, người Phật tử sẽ không vì ngưỡng mộ thầy Minh Tuệ mà thay đổi được con đường tu học của mình.
Các khoản nợ y tế đã làm rất nhiều người Mỹ bị mất cơ hội mua nhà, mua xe... vì điểm tín dụng xuống thấp, và bây giờ Tổng Thống Biden muốn cho người đang nợ y tế cơ hội tăng tín dụng. Chính quyền Biden hôm thứ Ba đã công bố các quy định mới nhằm ngăn chặn việc nợ y tế ảnh hưởng đến việc liệu ai đó có đủ điều kiện để thuê một căn hộ, mua xe hơi
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.