Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Ảnh Sẽ Triển Lãm 1-2014: 100 Tác Phẩm, 55 Nhiếp Ảnh Gia Sẽ Ra Mắt Đặc San Việt Ảnh Số 5-2014 với 250 Tác Phẩm Nghệ Thuật

31/12/201300:00:00(Xem: 843)
WESTMINSTER (VB) -- Một thư mời của hội Việt Ảnh Nghệ Thuật Inc. cho biết sẽ có cuộc Triển lãm Ảnh nghệ thuật và ra mắt Đặc San số 5 vào tuần lễ đầu năm 2014.

Hai nhiếp ảnh gia Tố Loan và Phương Anh đã tới nhờ tòa soạn Việt Báo chuyển loòi mời của Hội tới tất cả đồng hương quan tâm về nghệ thuật.

Triển lãm sẽ khởi sự từ 10:00 sáng Thứ Bảy ngày 04 tháng 1-2014 tại Hội trường VNCR, 14861 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Triển lãm với 100 tác phẩm ảnh nghệ thuật của 55 Nhiếp Ảnh Gia.

Sách Đặc San Việt Ảnh số 5-2014 với hơn 250 tác phẩm nghệ thuật giá trị, đa dạng và phong phú, bao gồm hầu hết mọi thể loại trong nhiếp ảnh. Cũng như bài viết của nhiều thân hữu và hội viên của gia đình Việt Ảnh.
viet-anh-phuong-anh-to-loan-resized
Từ trái, các nhiếp ảnh gia: Phương Anh, Tố Loan.

Triển lãm ảnh Nghệ Thuật sẽ diễn ra trong 2 ngày:

Thứ Bảy 04 và Chủ Nhật 05 tháng 01 năm 2014.

Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật mong được hân hạnh đón tiếp quý vị trong dịp triển lãm và ra mắt sách Đặc San số 5-2014.

Thông tin về hội sơ lược như lời tự giới thiệu sau, theo trang web của hội http://hoivietanh.net trích:

“Nhóm Việt Ảnh (Viet Anh Club) nay là Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật do nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung khởi xướng sáng lập.

Trong suốt 10 năm qua đã liên tục mở những khóa hướng dẫn về nhiếp ảnh, đào tạo nhiều nhiếp ảnh gia. Tổ chức các buổi hội luận nhiếp ảnh, thực hiện các cuốn đặc san, cẩm nang, bản tin, sách ảnh và nhiều cuộc triển lãm, bế giảng khóa học, đón mừng xuân mới, mở các cuộc thi đề tài hoa sen triển lãm trong mùa Vu Lan báo hiếu.
viet-anh-2-resized
Một số tác phẩm trong Đặc San Việt Ảnh.

Đặc biệt cuốn sách “Ảnh Nghệ Thuật năm 2005” giá trị về phẩm cũng như lượng được phát hành để giúp cho các em khuyết tật tại Việt Nam. Trong năm 2004, Việt Ảnh đã tổ chức một cuộc triển lãm mang tầm vóc quốc tế, qui tụ 225 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới gởi về dự treo triển lãm nhân ngày vinh danh các NAG hải ngoại đã có công trong sự phát triển Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật hải ngoại. Ngoài ra Đặc San Việt Ảnh số 4 cũng đã ngưỡng mộ và vinh danh 9 vị NAG đã khai sinh và đóng góp phát triển cho ngành nhiếp ảnh nghệ thuật Việt-Nam.
viet-anh-3-resized
Một số tác phẩm trong Đặc San Việt Ảnh.

Vì sức khỏe yếu kém, nhiếp ảnh gia Phí Văn Trung nay chỉ giữ chức vụ sáng lập viên cố vấn Hội và là giảng viên chính trong các khóa nhiếp ảnh miễn phí. Người kế vị ông là Bác Sĩ Hội Trưởng Thái Minh Trung cùng Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2010-2012. Hiện nay chức vu Hội Trưởng là chị Anna Phạm cùng Ban Chấp Hành với nhiệm kỳ 2012-2014. Hội đã chính thức trở thành một hội bất vụ lợi (Non-profit organization) với danh xưng là “Viet Anh Nghe Thuat Inc.”
viet-anh-1-resized
Một số tác phẩm trong Đặc San Việt Ảnh.

Là một hội bất vụ lợi, nơi hội tụ những người yêu bộ môn nhiếp ảnh nghệ thuật để cùng chia xẻ truyền đạt dẫn dắt cho nhau những tâm tình kinh nghiệm kiến thức, cùng nhau lôi cuốn trong sáng tác.Với châm ngôn “người đi trước hướng dẫn người đi sau với tấm lòng tự nguyện”.
viet-anh-4-resized
Một số tác phẩm trong Đặc San Việt Ảnh.

Mục đích Việt Ảnh là tạo một mái gia đình ấm áp, chất chứa những tâm hồn mang nhiều rung cảm, phóng khoáng, bao dung và tương kính nhằm thăng hoa đời sống trong thế giới của ánh sáng và màu sắc một cách chân chính mang theo một tình yêu quê hương Việt Nam. Và cũng nhằm phần nào đóng góp phát huy bảo tồn văn hóa nghệ thuật của người Việt chúng ta tại hải ngoại vẫn còn non trẻ sau 35 năm xa xứ.”

Thư Mời cho cuộc trển lãm đầu năm 2014 ký tên Hội Trưởng Hội Việt Ảnh Nghệ Thuật là Dược Sĩ Nguyễn Thúc Mẫn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.