Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Năm Câu Hỏi Thường Gặp Về Hạn Hán Ở California

18/08/202210:07:00(Xem: 541)

Thông báo cộng đồng

water
Sacramento, Calif. – California đang trong tình trạng hạn hán cực độ, và khi các khu vực trên toàn tiểu bang đang phải chịu đựng những tháng mùa hè khô hạn này, người ta càng có ý thức cấp bách phải tiết kiệm nước. Trong những năm gần đây, đã có nhiều nhiều tiến bộ vượt bậc đối với việc giảm thiểu nước thải, bằng cách áp dụng các thói quen thông minh về việc dùng nước, cùng các nỗ lực bảo tồn gia tăng, khi tiểu bang trải qua năm khô hạn thứ ba liên tiếp và bắt đầu chuẩn bị cho năm thứ tư. Một trong những bước đầu tiên mà mọi người có thể làm là cập nhật thông tin.

 

Chương trình Save Our Water đang trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất về hạn hán, để nâng cao nhận thức và khuyến khích người dân California giảm lượng nước sử dụng, giúp bảo vệ nguồn cung cấp nước hạn chế của chúng ta, cũng như để bảo tồn nước cho các thế hệ tương lai.

 

Maurice Chaney, phát ngôn viên của Save Our Water, cho biết: “Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến hạn hán ở California. “Điều quan trọng đối với mọi người dân California là phải cập nhật, chia sẻ thông tin để gia tăng nhận thức, và thực hành một số cách hiệu quả nhất để hạn chế lãng phí nước trong và ngoài nhà.”

 

CÂU HỎI 1: Định nghĩa về hạn hán là gì?

 

TRẢ LỜI: Hạn hán được định nghĩa là một thời gian kéo dài của lượng mưa thấp bất thường, dẫn đến tình trạng thiếu nước. Nó được gây ra bởi một năm nóng hơn và khô hơn. Khi tần suất các năm nóng tăng lên do biến đổi khí hậu, khả năng xảy ra cả năm nóng và năm khô hạn sẽ tăng lên, dẫn đến hạn hán kéo dài và tái diễn nhiều hơn.

CÂU HỎI 2: Điều gì làm cho đợt hạn hán này khác với các đợt hạn hán trong quá khứ?

TRẢ LỜI: Năm nay đánh dấu năm khô hạn thứ ba liên tiếp với tháng Giêng, tháng Hai, và tháng Ba năm 2022, là những tháng khô hạn kỷ lục trong hơn 100 năm qua. Hơn nữa, tiểu bang hiện đang chuẩn bị cho một năm khô hạn thứ tư, được dự đoán trước khi khí hậu của California trở nên nóng hơn và khô hơn. Để đối phó với những điều kiện khắc nghiệt như vậy, tiểu bang đang khuyến khích người dân tăng cường nỗ lực bảo tồn nước, và đang hợp tác với các cơ quan cấp nước địa phương để kêu gọi về những cách thức giúp tiết kiệm nước trong cộng đồng.

 

CÂU HỎI 3: Tiểu bang đã thực hiện những biện pháp gì để bảo tồn nguồn nước?

 

TRẢ LỜI: Tiểu bang đang hợp tác với các cơ quan cấp nước địa phương trên khắp California để đảm bảo rằng, việc bảo tồn nước không phải là phương thức chung cho tất cả, và nên đáp ứng nhu cầu hạn hán của từng khu vực. Gần đây, Ủy Ban Kiểm Soát Nguồn Nước Tiểu Bang California đã thông qua các nhiệm vụ chống lại các điều kiện hạn hán khắc nghiệt, bao gồm yêu cầu tất cả các nhà cung cấp nước đô thị thực hiện các hành động, nhằm giảm và hạn chế lượng nước cung cấp của mỗi hộ gia đình ít nhất từ 10 đến 20 phần trăm, và cấm tưới nước công nghiệp, thương mại, và cỏ nhân tạo. Để biết các quy định cụ thể về bảo tồn nước trong khu vực của bạn, và để tìm thêm thông tin về các chương trình giảm giá giúp người dân cắt giảm việc sử dụng nước, hãy kiểm tra với cơ quan cấp nước địa phương của bạn.

 

CÂU HỎI 4: Người bình thường có thể tạo ra sự khác biệt như thế nào trong hạn hán?

 

TRẢ LỜI: Bằng tất cả nỗ lực của mình để biến việc bảo tồn nước trở thành một cách sống, mọi người dân California đều có thể tạo ra sự khác biệt. Những hành động nhỏ như, tắm trong thời gian ngắn hơn, chỉ chạy khi đầy đủ đồ cho máy giặt và máy rửa bát, và tắt vòi nước khi không chủ động đánh răng hoặc cạo râu, có thể tiết kiệm hàng trăm gallon mỗi ngày. Các cách khác để tạo ra sự ảnh hưởng, bao gồm mua các sản phẩm tiết kiệm nước như vòi nước, bồn cầu, máy rửa bát, máy giặt, vòi phun nước và vòi sen. Truy cập SaveOurWater.com để biết thêm mẹo và nguồn thông tin hỗ trợ, về những thay đổi bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để giúp kéo dài nguồn cung cấp nước của tiểu bang.

CÂU HỎI 5: Một số cách tốt nhất để giảm thiểu chất thải nước bên ngoài gia đình là gì?

TRẢ LỜI: Ở California, hầu hết chất thải nước xảy ra ở ngoài trời. Một vòi phun nước bị rò rỉ sẽ lãng phí hơn hai bồn tắm đầy cho một ngày, trong khi tưới cỏ chỉ một lần có thể sử dụng lượng nước tương đương 240 lần xả bồn cầu. Nước có thể được bảo tồn bằng cách liên tục tìm kiếm và sửa chữa các chỗ rò rỉ, thay thế các bãi cỏ bằng các loại cây có nguồn gốc từ California, ưa nước, đồng thời lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt và bộ điều khiển thông minh để giúp hạn chế lãng phí.

Điều quan trọng đối với tất cả người dân California phải hiểu rằng, hạn hán là một vấn đề chung và tất cả chúng ta cần cùng chung tay góp sức. Bằng cách cập nhật thông tin và thực hành thói quen tiết kiệm nước, người dân có thể giúp nguồn nước ở California tồn tại lâu dài. Để biết thêm thông tin về hạn hán và tìm các mẹo bảo tồn nước, hãy truy cập saveourwater.com.

oOo


Giới thiệu về Save Our Water: Save Our Water là chương trình bảo tồn nước trên toàn tiểu bang của California. Được bắt đầu vào năm 2009 bởi Bộ Tài Nguyên Nước California, mục tiêu của Save Our Water là làm cho việc tiết kiệm nước trở thành một thói quen hàng ngày của người dân California. Chương trình tiếp cận hàng triệu người dân California mỗi năm, thông qua quan hệ hợp tác làm việc với các cơ quan cấp nước địa phương và các tổ chức cộng đồng khác, nỗ lực tiếp cận xã hội qua truyền thông và các sự kiện bằng ngân quỹ tự có cũng như qua hình thức bảo trợ. Vui lòng truy cập SaveOurWater.com và theo dõi @saveourwater trên Twitter và Instagram, và @SaveOurWaterCA trên Facebook.

sow1
Sông ngòi ở California biến thành con lạch nhỏ vì cạn nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.