Hôm nay,  

Mỗi Tuần Một Chuyện Ma: Người Tình Ma

04/10/200400:00:00(Xem: 5516)
Theo lời các ông già bà cả kể lại thì tại một thành phố nhỏ ở miền Trung có một nghĩa trang cổ, nơi nhiều thanh niên thiếu nữ đã bị một con ma “hớp hồn” sau mỗi đám tang.
Chữ “hớp hồn” mà các cụ xử dụng thực ra là việc các thanh niên thiếu nữ nạn nhân bị một hồn ma hiện thành người khác phái dụ dỗ, hẹn hò đưa tới cái chết. Tuy nhiên, có lẽ đó là chữ đúng nhất để mô tả những trường hợp... hớp hồn của con ma này, nếu quí vị theo dõi câu chuyện dưới đây.
Người ta không rõ con ma này là ma đực hay ma cái vì đối với các thiếu nữ, nó hiện thành một thanh niên mặt mày khôi ngô tuấn tú, nói năng từ tốn ngọt ngào, hai điều kiện ắt và đủ để thu phục con tim của các nàng.
Đối với các chàng trai, nó lại biến thành một thiếu nữ với mái tóc dài tha thướt, với đôi mắt lá răm, với đôi môi chín mọng, với khuôn mặt yêu kiều. Đi kèm với những yếu tố chết người này, nó còn có một giọng nói êm như nhung, mềm như lụa, ngọt như đường cát mát như đường phèn khiến các chàng chỉ nghe không thôi là hồn vía đã lên mây.
Sau đây là trường hợp một thanh niên bị ma “hớp hồn” theo lời kể lại của cụ Nguyễn Văn M.
Thanh niên này, sau khi tới dự đám tang của người bạn gái, dù đã được vị linh mục cảnh cáo, một việc làm thường lệ của tất cả các linh mục sau mỗi đám táng, sau khi mọi người đã ra về hết, đã ở lại nghĩa trang, ngồi bên mộ người yêu cả tiếng đồng hồ trước khi đứng dậy đi thơ thẩn giữa những ngôi mộ.
Đột nhiên chàng trai thấy một thiếu nữ duyên dáng từ phía xa tiến lại. Tuy con tim chàng thanh niên còn đang thổn thức trước cái chết của người yêu, đột nhiên nó như chùng xuống trước vẻ đẹp dịu dàng của thiếu nữ.
Khi còn cách chàng trai chừng vài thước, cô gái e lệ cúi đầu chào, miệng nở nụ cười tươi như hoa khiến chàng trai hồn xiêu phách lạc, quên cả những lời cảnh cáo của vị linh mục.
Không bỏ lỡ cơ hội ngàn năm một thuở, chàng lên tiếng làm quen:
- Cô vừa dự đám táng của Thủy phải không"
- Dạ không, em đến thăm mộ một người thân. Thủy là ai"
Khi được biết Thủy là bạn gái của chàng trai, thiếu nữ lạ mặt bèn ngỏ lời an ủi và nói rằng chắc chắn bây giờ người quá cố cảm thấy hạnh phúc hơn khi còn sống, đồng thời khuyên nhủ chàng trai đừng buồn vì đời còn dài, thế nào chàng cũng tìm được một người bạn gái khác.
Trước những lời an ủi ngọt ngào của cô gái, chàng thanh niên cảm thấy ấm lòng và câu chuyện giữa hai người nổ như pháo Tết.
Rồi cả hai ngồi xuống bên nhau trên một hàng rào thấp bằng gạch và chàng trai mỗi lúc một say sưa trước khuôn mặt tươi mát và giọng nói êm như ru của cô gái. Trong đời chàng, ngay cả trong những giấc mơ, chưa bao giờ chàng được thấy một cô gái nào xinh đẹp và quyến rũ như vậy. Mê mẩn vì những gì đang được hưởng, chàng trai không hề nghĩ tới việc hỏi thăm lý lịch của nàng.
Đến khi không còn dằn được cơn sóng lòng, chàng trai bạo dạn nắm tay cô gái tỏ tình.
Thoạt tiên cô gái còn tỏ vẻ rụt rè e lệ, nhưng rồi cũng ngập ngừng đáp lại những nhịp đập cuồng nhiệt trong tim của chàng trai và hẹn gặp lại chàng cũng tại nơi này bốn tuần sau đó.
Chàng trai nhất định đòi gặp cô gái sớm hơn nhưng nàng không chịu và cương quyết đòi chàng phải hứa sẽ trở lại gặp nàng đúng bốn tuần sau.
Khi chàng trai ưng thuận, cô gái mỉm cười rồi bất chợt ôm lấy chàng trai, đặt nhẹ đôi môi chín mọng lên môi chàng. Chàng trai ngây ngất ôm chặt người đẹp trong tay, đôi mắt lim dim thụ hưởng giây phút thần tiên...
Nhưng đột nhiên chàng thấy đôi tay mình như ôm vào khoảng không... Chàng vội vã mở bừng đôi mắt và... người đẹp đã biến mất như một... hồn ma!
Tới lúc đó chàng trai mới bừng tỉnh, nhớ lại câu chuyện mà các ông già bà cả kể lại, nhớ lại lời cảnh cáo của vị linh mục, và hoảng hốt nhận ra rằng người đẹp mà chàng vừa hẹn hò, ôm ấp có thể chính là con ma chuyên hớp hồn người.
Hồn vía lên mây, chân tay rụng rời, chàng thanh niên gắng gượng lê gót về nhà thuật lại những gì vừa xẩy ra cho cha mẹ.
Cha mẹ cậu vội vã chạy tới nhà thờ năn nỉ vị linh mục tới làm phép để cứu cậu. Nhưng vô ích! Những lời cầu nguyện không cứu mạng được chàng trai! Sự kinh hoàng đã khiến chàng nằm liệt giường, và bốn tuần sau, đúng ngày hẹn với cô gái, chàng thanh niên đã giữ lời hứa, trở lại nghĩa trang... trong chiếc quan tài!
Điều đáng nói là con ma này không phải chỉ hiện lên hớp hồn người tại nghĩa trang mà còn xuất hiện cả trong những buổi họp mặt, đám cưới, tiệc tùng, khiêu vũ và không bao giờ thất bại trong việc thu hút nạn nhân. Nó luôn luôn nhận được lời hứa và luôn luôn ghi nhận bằng một nụ hôn lên môi kẻ xấu số trước khi biến mất.
Bị ám ảnh bởi những câu chuyện như trên, nhà văn Không quân N.Đ.T. đã tới thăm ngôi nghiã trang cổ kể trên. Sau đó ông thuật lại:
- Tôi được đưa tới thăm mộ một thanh niên mới mười tám tuổi, người đã hò hẹn với con ma khoảng bốn tháng trước đó.
Điều đáng nói là ngày thanh niên này gặp con ma chỉ chưa đầy mười tuần lễ sau khi một thanh niên khác cũng gặp con ma tại nghiã trang này, cũng cùng ma hò hẹn và cũng được tặng nụ hôn... hớp hồn!
Trở về nhà, thanh niên này lên cơn mê sảng, rồi nằm liệt giường liệt chiếu trước khi trở lại nghĩa trang trong một cỗ quan tài đúng bốn tuần lễ sau ngày hò hẹn với hồn ma.
Điều đáng ghi nhận là theo lời bạn bè của cả hai nạn nhân, chi tiết hai cuộc gặp gỡ của cả hai với con ma đều giống nhau như hệt.

Sau hai cái chết sau cùng này, kể từ đó, sau mỗi đám táng, người gác nghĩa trang đều đi kiểm soát thật kỹ lưỡng toàn thể khu mộ địa, và hễ thấy thanh niên thiếu nữ nào còn lảng vảng một mình vì bất cứ lý do gì, ông yêu cầu họ phải lập tức rời khỏi nghĩa trang, rồi theo chân họ ra tận cổng trước khi... khoá cổng.
Có lẽ nhờ thế mà trong một thời gian khá lâu không còn ai bị ma hớp hồn trong nghiã trang này nữa. Có điều người ta không rõ là trong số các thanh niên thiếu nữ bị người gác nghĩa trang đưa ra khỏi cổng, có người nào chính là hồn ma giả dạng thường dân hay không.
Và cũng từ dạo đó, các thanh niên thiếu nữ tại thành phố này đã hết sức thận trọng trong việc giao dịch với người lạ mặt khác phái trong những buổi họp mặt. Dù cảm thấy con tim rung động, họ cũng tự kiềm chế, tránh hành động hớp... hơi nhau. Thay vào đó, họ đã làm công việc cổ điển nhưng chắc ăn hơn là xin địa chỉ để tới thăm nhau, dĩ nhiên không phải trong thời hạn bốn tuần.
Những năm sau đó, những vụ bị ma hớp hồn đã không còn xẩy ra tại thành phố này nữa, có lẽ vì con ma hết mối nên đã tìm đi nơi khác làm ăn.
Dù sao thì... cẩn tắc vô ưu, kẻ viết bài này đề nghị quí độc giả nên dặn dò con cái - hoặc chính quí vị - khi gặp người khác phái mà cảm thấy con tim nhảy loạn cào cào, nhảy vô trật tự thì cũng đừng túm vội lấy người ta, đè cổ ra mà làm cái việc... hớp hồn, vì trên cõi đời ô trọc này, lũ ma quỉ thường sống lẫn với loài người, và nếu vô phúc gặp phải con ma chuyên hớp hồn thứ thiệt ở trên là bỏ mạng chốn sa trường ngay lập tức!
Cũng tại thành phố này, sau khi những câu chuyện về con ma chuyên hớp hồn vừa tạm lắng xuống thì thiên hạ lại bàn tán về một bệnh viện nổi tiếng vì bị ma ám, nhất là sau vụ một bệnh nhân tên là T.V.Bằng được đưa vào đây.
Anh Bằng, sau một tai nạn xe cộ đã được đưa tới bệnh viện điều trị tại khu D.
Đêm thứ ba ở đây, trong lúc nửa mơ nửa tỉnh, anh thấy hai nhân viên y tá đẩy một cái giường có bánh xe vào phòng. Người y tá lớn tuổi hơn chích vào vai anh một mũi thuốc trước khi hai người lăn anh qua cái giường có bánh xe và đẩy anh vào một căn phòng - mà anh nghĩ là phòng giải phẫu - nơi có hai bác sĩ đội mũ trắng, mặc áo choàng trắng, mặt che kín mít.
Một trong hai người cúi xuống quan sát anh. Bằng có cảm giác đó là một người đàn ông râu rậm, đôi mắt như đầy lửa hận thù, đang toan tính làm một việc gì đó.
Đột nhiên anh thấy mình cất tiếng hỏi:
- Sao bác sĩ chưa khởi sự"
Một giọng nói đáp lại:
- Yên chí.
Anh Bằng chợt cảm thấy ngực anh đau khủng khiếp như bị cắt bởi một lưỡi dao.
Anh cất tiếng xin một cái gì giúp anh dịu bớt cơn đau. Một nữ y tá cho anh một viên thuốc. Anh hỏi xin thêm một viên nữa nhưng cô ta lắc đầu:
- Tôi không thể cho ông thêm nữa.
Bằng rên rỉ:
- Trời đất ơi! Đau quá chịu không nổi!
Người y tá nói:
- Ông hãy kiên nhẫn vì ông sẽ được đánh thuốc mê ngay bây giờ.
Cô y tá vừa dứt lời thì người đàn ông thứ hai bước tới, chụp một cái gì lên mũi Bằng trước khi cất tiếng cười ằng ặc trong cổ họng nghe thật ghê rợn.
Rồi tiếng cười có vẻ xa lần trước khi tan biến. Đầu óc Bằng dần dần tỉnh táo. Anh nhận ra những gì xung quanh: Anh vẫn nằm yên ở chỗ cũ trong khu D! Cơn đau tuy đã hết nhưng anh vẫn nhớ thật rõ cái cảm giác đau đớn đó.
Sau đó, khi được đưa qua khu khác, Bằng thuật lại những gì xẩy ra cho anh cho một cô y tá. Cô hỏi:
- Việc đó xẩy ra ở khu D phải không"
- Dạ đúng.
- Tôi đoán như vậy.
Khi Bằng hỏi tại sao, cô không chịu nói. Mãi tới sau khi rời khỏi bệnh viện Bằng mới biết khu D của bệnh viện này bị ma ám.
Anh khám phá ra rằng khoảng mười hai năm về trước, tại đây có một bác sĩ tên là Mạch và một chuyên viên đánh thuốc mê tên là Tân. Hai người từng là đôi bạn chí thân nhưng khi cả hai cùng phải lòng một cô y tá trẻ đẹp, duyên dáng tên là Lan Anh thì hai người đột nhiên trở thành hai kẻ thù không đội trời chung và nhất định không chịu làm việc chung với nhau nữa.
Cô y tá Lan Anh tuy có cảm tình với cả hai người, nhưng đối với cô, chức vụ bác sĩ nặng ký hơn chức vụ chuyên viên đánh thuốc mê nên lần lần Mạch có vẻ chiếm ưu thế.
Một hôm bác sĩ Mạch bị xe đụng bị thương trầm trọng. Ông được đưa vào khu D. Một cuộc giải phẫu khẩn cấp được thực hiện và Tân là người phụ trách việc đánh thuốc mê. Trong khi tình địch hoàn toàn nằm dưới quyền sinh sát, vì bị tình yêu làm cho mù quáng, Tân đã cố tình đánh thuốc mê quá liều khiến Mạch không bao giờ tỉnh dậy.
Hậu quả cái chết của Mạch là Tân cưới Lan Anh.
Tuy nhiên chỉ mấy ngày sau ngày cưới, Tân đã bị thương trong một tai nạn xe hơi và được đưa vào khu D. Trong khi đang được điều trị, bỗng một đêm Tân đột nhiên gào lên đau đớn trước khi tắt thở.
Trong cuộc giảo nghiệm, người ta nhận thấy Tân bị một vết dao thật bén như loại dao giải phẫu cắt đứt động mạch tim. Điều đáng nói là vết thương trong tai nạn xe cộ của Tân không liên hệ gì tới khu vực gần tim hoặc có ảnh hưởng gì tới hoạt động của tim.
Thiên hạ đồn rằng Tân đã bị hồn ma của Mạch báo thù, và từ đó, khu D của bệnh viện này khởi sự bị ma ám.
Cũng như Bằng, nhiều bệnh nhân nằm tại đây thấy bị đưa sang phòng mổ, và hai người đàn ông mặc áo choàng trắng, đội nón trắng, mặt mũi che kín mít chờ sẵn và làm họ đau đớn.
Người ta cho rằng hai người này, hai hồn ma thì đúng hơn, chính là Mạch và Tân, sau khi chết, vì còn quyến luyến nghề nghiệp cũ nên đã quyết định “xoá bỏ hận thù” để trở lại làm việc với nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.