Hôm nay,  

Giuliani Là Mục Tiêu Trong Cuộc Điều Tra Hình Sự Liên Quan Tới Cuộc Bầu Cử Năm 2020

15/08/202222:13:00(Xem: 1863)

 

download (12)
Các công tố viên ở Atlanta, tiểu bang Georgia, đã thông báo cho các luật sư của Rudy Giuliani rằng ông ta là mục tiêu cuộc điều tra tội hình sự về những nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 ở Georgia. (Nguồn: YouTube)

ATLANTA – Rudy Giuliani đang là mục tiêu của cuộc điều tra hình sự về những nỗ lực lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020 của cựu Tổng thống Donald Trump ở tiểu bang Georgia, theo APnews đưa tin ngày Thứ Hai, 15 tháng 8 năm 2022.

Rudy Giuliani, cựu thị trưởng thành phố New York, là luật sư riêng của cựu Tổng thống Donald Trump. Ông này dẫn đầu nhóm luật sư tư vấn cho ông Trump đưa ra những thách thức với kết quả bầu cử năm 2020; giúp ông Trump nộp hơn 60 hồ sơ kiện gian lận lên tòa án của một số tiểu bang nhưng đều bị tòa bác bỏ vì không có chứng cứ.

Giuliani, một người công khai theo phe Trump, có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự từ cuộc điều tra của Chánh Biện Lý Quận Fulton Fani Willis về cuộc điều tra trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020 của Cựu Tổng Thống. Willis cho biết bà đang cân nhắc gọi đích danh Trump ra làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn đặc biệt, và Cựu Tổng Thống đã thuê một luật sư biện hộ hình sự ở Atlanta.

Giuliani đã lan truyền những thông tin sai sự thật về gian lận bầu cử ở Quận Fulton của Atlanta khi ông ta dẫn đầu các nỗ lực thách thức bầu cử ở Georgia, sẽ phải ra làm chứng vào Thứ Tư trước một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt theo yêu cầu của bà Willis.

Thứ Hai, 15 tháng 8 năm 2022, công tố viên đặc biệt Nathan Wade đã cảnh báo với luật sư của Giuliani ở Atlanta rằng ông ta có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự. Trong cùng ngày, một thẩm phán liên bang đã bác bỏ yêu cầu của một đồng minh khác của ông Trump, TNS Lindsey Graham (Cộng Hòa – South Carolina) không muốn ra làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn đặc biệt ở Atlanta. Các công tố viên cho biết họ muốn hỏi Graham về các cuộc điện thoại mà ông đã gọi cho Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger và các nhân viên của ông trong những tuần sau cuộc bầu cử.

Phát biểu trên một chương trình ở New York, Giuliani cho biết ông đã từng là luật sư của Trump ở Georgia, nói rằng: “Quý vị lại đi làm điều này với một luật sư, chúng ta chẳng còn nước Mỹ nữa.”

Từ năm ngoái, bà Fani Willis, Chánh Biện Lý Quận Fulton, đã mở cuộc điều tra về hành vi can thiệp trái phép vào kết quả bầu cử của bang Georgia. Theo yêu cầu của bà, một đại bồi thẩm đoàn đặc biệt đã được thành lập và bắt đầu làm việc từ tháng 5 năm 2022. Thẩm phán Robert McBurney của Tòa Thượng Thẩm Fulton, người giám sát công việc của đại bồi thẩm đoàn đặc biệt, đã báo cho ông Giuliani phải ra trước hội đồng để làm chứng vào Thứ Tư, 17 tháng 8 năm 2022.

Cuộc điều tra của bà Willis được thúc đẩy từ một cuộc điện thoại giữa ông Trump và Bộ Trưởng Hành Chánh Tiểu Bang Georgia Brad Raffensperger vào tháng 1 năm 2021, trong đó ông Trump đòi ông Raffensperger “tìm cho đủ” số phiếu cần thiết để lật ngược thất bại của ông ở tiểu bang.

Bà Willis xác định Giuliani vừa là luật sư riêng của ông Trump vừa là luật sư chính cho chiến dịch tranh cử của Cựu Tổng Thống. Trong vai trò đó, ông ta và một số người khác đã xuất hiện tại một cuộc họp ngày 3 tháng 12 năm 2020 của Thượng Viện tiểu bang và trình chiếu một đoạn clip mà Giuliani nói cho thấy các nhân viên bầu cử đang mang các “va li” chứa các lá phiếu bất hợp pháp từ các nguồn không xác định, ngoài tầm nhìn của những người theo dõi cuộc bầu cử.

Ngay sau đó, văn phòng ông Raffensperger – cơ quan tổ chức và điều hành cuộc bầu cử ở Georgia – đã bác bỏ thông tin của đoạn clip. Nhưng ông Giuliani vẫn tiếp tục đưa ra các tuyên bố trước công chúng và trong các phiên điều trần tiếp theo rằng đã có hành vi gian lận bầu cử trên diện rộng và tiếp tục sử dụng đoạn clip đã bị bác bỏ.

Các buổi điều trần và tuyên bố của ông Giuliani được coi là bằng chứng “một phần trong kế hoạch nhiều tiểu bang, được điều phối bởi Chiến Dịch Trump (Trump Campaign) nhằm tác động đến kết quả của cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020 ở Georgia và các nơi khác,” bản kiến ​​nghị của bà Willis cho biết.

Cuộc điều tra của bà cũng đang nhắm mục tiêu cáo buộc tội hình sự ít nhất 17 người khác, bao gồm hai TNS tiểu bang và người đứng đầu Đảng Cộng Hòa của bang Georgia.

Sau cuộc bầu cử 2020, các hoạt động của ông Giuliani thay mặt cho ông Trump đã tạo ra nhiều vấn đề cho ông ta trên một số phương diện. Ủy Ban 6 Tháng 1 đã trình chiếu các đoạn clip ghi lại các hoạt động của ông Giuliani ở Georgia và kế hoạch tạo ra các nhóm đại cử tri “giả” cũng là mục tiêu của cuộc điều tra của Bộ Tư Pháp.

Giuliani, 78 tuổi, cũng đã từng bị hai nhà sản xuất máy bỏ phiếu, Dominion và Smartmatic kiện, đòi bồi thường thiệt hại hàng tỷ đô la. Do phần lớn hành vi sai trái ở Georgia, tòa phúc thẩm tiểu bang New York đã đình chỉ giấy phép hành nghề luật sư của ông ta vào năm ngoái.

Một phát ngôn viên của văn phòng luật sư Quận Fulton từ chối bình luận. Trước đây, bà Willis đã nói rằng cuộc điều tra ở Georgia có thể dẫn đến các cáo buộc gian lận hoặc âm mưu liên quan đến nhiều bị cáo.

Norman Eisen, một luật sư từng là cố vấn đặc biệt cho Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện trong phiên luận tội và xét xử ông Trump đầu tiên, cho biết ông tin rằng việc xác định ông Giuliani là mục tiêu có thể đồng nghĩa với việc ông Trump cuối cùng cũng sẽ trở thành mục tiêu.

Trump đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào và đã mô tả cuộc gọi của mình với Raffensperger là “hoàn hảo.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Chủ nhật nói rằng khoảng 31.000 binh sĩ Ukraine đã tử trận trong cuộc chiến đang diễn ra với Nga. Điều này đánh dấu lần đầu tiên Zelensky công khai thừa nhận một con số cụ thể liên quan đến thương vong quân sự kể từ khi cuộc xâm lược toàn diện bắt đầu. Zelensky cũng nhấn mạnh thiệt hại của lực lượng Nga, tuyên bố rằng 180.000 binh sĩ Nga được cho là đã thiệt mạng tại Ukraine.
Nữ văn sĩ vừa giành được giải thưởng văn học danh giá của Nhật Bản tiết lộ rằng một phần cuốn tiểu thuyết thắng giải của cô được viết với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI).
Vào tối thứ Năm (22/2), tàu đổ bộ Odysseus đã hạ cánh an toàn trên Mặt Trăng. Đây cũng là lần đầu tiên một tàu vũ trụ của công ty tư nhân thực hiện thành công nhiệm vụ này trên Mặt Trăng, theo Livescience.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa Nam Carolina, đánh bại Nikki Haley trên tiểu bang nhà của Haley, nơi Haley hai lần được bầu làm thống đốc. Sự thống trị phiếu bầu Cộng Hòa của Trump ở Nam Carolina hầu như không gây ngạc nhiên. Tiểu bang này là một trong những tiểu bang bảo thủ nhất Hoa Kỳ và luôn ủng hộ Trump trước giờ.
Hôm nay, ngày 24/2/2024, là tròn hai năm ngày cuộc chiến Nga xâm lược Ukraine bùng nổ. Ngày 24 tháng 2/2022: ‘Chiến dịch quân sự đặc biệt’ bắt đầu. Tổng thống Nga Vladmir Putin đã thất bại: Ukraine vẫn là một quốc gia có chủ quyền, nhưng 1/5 lãnh thổ của Ukraine đã bị quân Nga chiếm. Putin nói muốn ngăn chặn NATO mở rộng: Nhưng Putin phải đối mặt với một liên minh đã kéo dài thêm hàng trăm km biên giới với Nga sau khi Phần Lan gia nhập.
Chùa Bát Nhã 4717 W 1st St, Santa Ana, CA 92703 QUYẾT ĐỊNH SỐ 01 BNMI/QĐ ngày 22-02-2024 Giải Nhiệm Ni Sư Thích Nữ Huệ Chiếu trong chức vụ Trụ Trì và tất cả những chức vụ khác tại Bat Nha Meditation Institute of USA (BNMI)
AP đưa tin, việc sa thải một giáo viên Georgia vì đã đọc cuốn sách về tính linh hoạt của giới tính cho lớp năm của cô đã được Hội đồng Giáo dục Georgia giữ nguyên hôm thứ Năm. Katie Rinderle đã khẳng định rằng cuốn sách nói về tính bao dung xã hội [đối với người đồng tính]. Cô bị sa thải vào tháng 8/2023 và nộp đơn kháng cáo vào tháng sau đó.
Trong lúc tình hình chính trị ở Mỹ sôi bỏng mùa bầu cử 2024, tình thế chiến tranh Ukraine-Nga và Do Thái-Hammas vẫn tiếp tục đổ máu và đốt tiền, Trí Thông Minh Nhân Tạo (AI) lặng lẽ lật qua trang sử mới, mà ít ai quan tâm, vì sức sôi động ồn ào của thực tế. AI lặng lẽ tìm cách thoát khỏi bàn tay quản lý của con người, nếu gia tộc này được tự do, tự quyền sinh sống, sẽ trở thành một dân tộc lớn mạnh, một nguy cơ cho nhân loại tương lai. Tuy báo động này xa vời nhưng không thể không quan tâm, vì AI đang song hành sinh hoạt hàng ngày với hầu hết mọi người và tiếp tục trên con đường trưởng thành.
Kỳ thi tại các trường cao đẳng Việt Nam thường rơi vào cuối tháng Giêng, một vài tuần trước khi kỷ niệm chiến tranh Trung-Việt, hay được gọi là Chiến tranh biên giới. Vì vậy, cuối học kỳ "sẽ là thời điểm hoàn hảo để suy ngẫm về cuộc chiến năm 1979, nhưng tôi không thể dẫn dắt sinh viên của mình thảo luận về cuộc chiến tranh này", Hằng, giảng viên môn Chính trị quốc tế tại một trường cao đẳng cao cấp ở Hà Nội cho biết.
Kế hoạch của Florida nhằm nhập cảng thuốc từ Canada để tiết kiệm chi phí đã được Cơ Quan Kiểm Soát Thực-Dược Phẩm (FDA) ‘bật đèn xanh’ trong tháng này. Và việc này cũng ‘hâm nóng’ lại chủ đề chi phí thuốc kê toa ở Hoa Kỳ. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng giá thuốc ở Hoa Kỳ mắc hơn đáng kể so với giá thuốc ở các nước tân tiến khác. Năm 2018, giá thuốc ở Hoa Kỳ cao gần gấp đôi so với ở Pháp và Anh, ngay cả khi đã tính đến các khoản giảm giá mà các chương trình bảo hiểm y tế và chủ lao động Hoa Kỳ đã phải trả.
Trong cuốn tiểu thuyết Chuyện Hai Thành Phố (A Tale of Two Cities) của Charles Dickens, được xuất bản năm 1859 và lấy bối cảnh thời Cách Mạng Pháp, có đoạn viết: “Đó là thời đại tốt đẹp nhất, cũng là thời đại tồi tệ nhất, đó là thời đại của sự khôn ngoan, cũng là thời đại của sự ngu xuẩn.” Đại dịch COVID-19 cũng là một thời đại như thế. Một mặt, khoa học đã cứu sống được nhiều người. Chưa đầy một năm sau khi phát hiện virus, Hoa Kỳ đã tạo ra và thử nghiệm vắc xin, rồi cho sản xuất, phân phối và triển khai tiêm chủng hàng loạt miễn phí cho người dân. Ước tính vắc xin COVID đã cứu được ít nhất 3.2 triệu người chỉ riêng ở Hoa Kỳ. Những thành tựu này tạo ra hy vọng về việc chúng ta có thể nhanh chóng ứng phó với đại dịch trong tương lai.
Đây là lời khuyên từ một người xin tị nạn đã ở Hoa kỳ được vài năm và còn đang chờ ngày ra tòa án di trú
Từ lâu, cựu Tổng thống Donald Trump đã nói rõ rằng ông vô cùng phẫn nộ với NATO, một liên minh quân sự 75 năm tuổi bao gồm Mỹ và 30 quốc gia khác, trong đó có Canada, Anh, Đức và Pháp. Trump leo thang chỉ trích NATO vào ngày 10 tháng 2 năm 2024, khi ông nói rằng, nếu ông được bầu lại làm tổng thống vào tháng 11 năm 2024, Mỹ sẽ không bảo vệ bất kỳ quốc gia thành viên nào chưa “trả tiền”.
Hơn một thập niên trước, Shria Kumar, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa và là chuyên gia nghiên cứu tại Đại học Miami, bắt đầu chú ý đến một dấu hiệu đáng lo ngại. Có một số bệnh nhân ung thư dạ dày đến gặp bà ở độ tuổi rất trẻ, và rất nhiều người là phụ nữ. Khuynh hướng này vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay. Các khoa học gia đang nỗ lực tìm hiểu tại sao điều này lại xảy ra. Vào mùa xuân năm ngoái, họ đã xác nhận rằng hiện tượng này đang diễn ra ở Hoa Kỳ. Sau khi kiểm tra hệ thống các cơ sở dữ liệu chứa các thông tin chi tiết về các trường hợp ung thư ở nhiều tiểu bang trên toàn quốc, các nhà nghiên cứu nhận thấy ung thư dạ dày đang gia tăng nhanh hơn ở phụ nữ trẻ.
Suy đoán về một loại vũ khí hạt nhân được đặt không gian đã xuất hiện trên các bản tin sau khi dân biểu Mike Turner, R-Ohio, chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện, đưa ra một tuyên bố khó hiểu nhưng đáng báo động vào ngày 14 tháng 2 năm 2024, liên quan đến thông tin mà ông đóng khung là “đe dọa an ninh quốc gia nghiêm trọng.” Một số nguồn cho rằng hiện đã có vũ khí hạt nhân. Những người khác nghi ngờ vũ khí chạy bằng năng lượng hạt nhân nhưng không phải đầu đạn hạt nhân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.