Hôm nay,  

Chuyện Nào Vẫn Cần Thuật Lại, cuốn II

11/08/202221:39:00(Xem: 1523)
Trân trọng giới thiệu:

pqbao

Sách mới: "Chuyện Nào Vẫn Cần Thuật Lại"cuốn II.
T
ác giả : Phạm Quốc Bảo.
Nh
à xuất bản: Lotus Media.
170 trang, gi
á $ 15.00
L/L: pqbao82@gmail.com;

Cuốn này thuật lại sự kiện hai ban chấp hành sinh viên đoàn Luật & Văn Khoa Sàigòn cộng tác với nhóm sinh viên quốc gia Nhật thực hiện cuộc triển lãm "Việt Nam, Quê Hương Dấu Yêu" -- Our Beloved Land, VietNam" trưng bày tại National Museum of Tokyo vào năm 1967.


Đây là một công tác cụ thể trong muôn vàn hoạt động của tầng lớp thanh niên sinh viên học sinh thể hiện lên nỗ lực của dân cư Miền Nam Việt Nam tạo dựng và phát triển một xã hội tự do-dân chủ ở giai đoạn 1954-1975. Nhưng mặt khác, nỗ lực này đã không đủ tích cực giúp được giới trí thức thời đó khai phá và áp dụng truyền thống văn hóa dân tộc để xây dựng viễn kiến  mà vươn lên bắt kịp được bước tiến bộ chung của thế giới nhân loại bấy giờ.

Cho đến nay, gần nửa thế kỷ trôi qua, các cộng đồng gốc Việt tỏ ra vẫn lặn ngụp trong vũng lầy trì trệ- phân hóa; và nhất là  xã hội trong nước đang thoái hóa về nhân quyền, đánh mất dần đi nhân phẩm sống làm người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhóm Vietnamese American Art Club (VAAC) triển lãm hội họa với chủ đề Hương Sắc Quê Nhà...
Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy hận thù, xung đột, phân hóa và cực đoan. Mạng sống vốn bình đẳng và quý giá của con người đã chẳng còn chút giá trị thiêng liêng và cao quý nào cả trong cái nhìn lạnh lùng và trái tim sắt đá của những nhà lãnh đạo và chính trị gia cuồng vọng, hay của những đảng phái và chủ nghĩa cực đoan, độc tài và tàn bạo! Nhân loại đang rơi vào thảm họa của một thời kỳ nhuốm màu sắc văn hóa cục bộ, phiến diện và bất bao dung. Đó là sắc thái văn hóa, mà trong đó hoặc là anh đúng, hoặc là tôi đúng; hoặc là anh chết, hoặc là tôi sống; không có thỏa hiệp, không có cộng sinh. Và dĩ nhiên, không ai chấp nhận mình sai, cũng không ai muốn mình chết. Cho nên, chúng ta phải quyết đấu nhau, một còn một mất.
Tại Westminster Civic Center (Sunken Gardens) 8200 Westminster Blvd Thành phố Westminster CA 92683, ban Liên Lạc các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam California tổ chức Tết Trung Thu năm 2023 cho các em Thiếu Nhi.
Thời gian thắm thoát trôi qua nhanh. Chuyến hành hương một tháng: Phật tích, hội thảo Phật giáo và từ thiện của Chùa Hương Sen tại ba nước Hàn Quốc, Ấn Độ và Tích Lan đã khép lại với nhiều thành tựu đáng nhớ. Thành kính tri ân Chư tôn thiền đức Tăng ni và các Phật tử đồng hương xa gần đã ủng hộ cho chương trình Bảo trợ Tăng Ni Sinh du học và Từ thiện ba nước.
Khởi viết từ năm 2013, sách Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời vừa hoàn tất và được Ananda Viet Foundation ở Nam California xuất bản, Amazon phát hành...
Với tư cách một công dân, nhà văn Khuất Đẩu đã, ít nhất, không hổ thẹn là một người cầm bút...
"Một Tuần Một Đời", tác phẩm thứ bảy của Đặng Mai Lan, là một truyện dài hai trăm trang. Theo lời tâm sự của tác giả, truyện được hoàn tất chỉ sau vài tháng. Tác giả đã viết như được ai cầm tay ghi lên giấy...
Cô Liudmyla Chychuk là nhạc sĩ piano người Ukraine, một nhà giáo dục danh tiếng, và là sáng lập viên của Tổ chức “Power of Art” với mục đích giới thiệu âm nhạc, văn học, nghệ thuật và văn hóa cổ truyền của Ukraine đến công chúng Ukraine và thế giới...
Bản dịch Việt ngữ dựa trên nguyên bản Anh ngữ bài điểm sách ‘Wild Dances’ puts consequences of a long-ago, faraway conflict at center (NPR May 9, 2023) của Đinh Từ Bích Thúy...
Ý nghĩa thâm nghiêm của tượng Phật đi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.