Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà California thông báo thay đổi điều kiện tham gia

14/06/202221:00:00(Xem: 718)

Thông báo cộng đồng

house-in-cali

SACRAMENTO, CA - Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà California đã mở rộng đáng kể các yêu cầu về điều kiện cần và đủ để cung cấp tài trợ cho nhiều chủ nhà ở California hơn, những người đã chậm trễ trong việc trả tiền nhà do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Chương trình đã điều chỉnh những yêu cầu về thời gian quá hạn để bao gồm những chủ nhà đã bị trễ hạn các khoản thanh toán trong nửa đầu năm 2022, mở rộng điều kiện thu nhập và giờ đây sẽ bao gồm cả các khoản thuế bất động sản đã quá hạn thanh toán cho nhiều chủ nhà hơn. 

 

“Nhiều chủ nhà California, cũng như nhiều người thuê nhà khác, chịu ảnh hưởng của COVID-19 lên tài chính gia đình, làm cho họ gặp rủi ro bị mất ngôi nhà mà họ đã làm việc vất vả để gầy dựng,” Thư ký của Hội đồng Doanh nghiệp California, Dịch vụ Người tiêu dùng và Nhà ở Lourdes Castro Ramirez nói. “Tôi rất tự hào về sự hợp tác với Ngân khố Hoa Kỳ để cung cấp 1 tỷ đô-la cho Chương trình Cứu trợ Khoản vay Thế chấp Nhà California và tôi hoan nghênh Cơ quan Dịch vụ Nhà ở California đã xóa bỏ được trở ngại khi tham gia chương trình và cung cấp thêm sự linh hoạt để hỗ trợ thêm cho các chủ nhà California đang gặp khó khăn để có thể ở lại được trong ngôi nhà của mình.”

Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà California đã mở rộng điều kiện cần và đủ cho những chủ nhà đã bị trễ hạn các khoản thanh toán thế chấp vào năm 2022. Với thay đổi này, những chủ nhà đã bị trễ hạn ít nhất hai khoản thanh toán trước ngày 30 tháng 6 năm 2022 và hiện đang quá hạn thanh toán, giờ đây có thể đủ điều kiện để được hỗ trợ chi trả toàn bộ cho khoản tiền nhà chưa thanh toán lên đến $80.000. Trước đây, tiêu chí của chương trình yêu cầu chủ nhà phải bị trễ hạn ít nhất hai lần thanh toán trước khi chương trình khởi động vào ngày 27 tháng 12 năm 2021.

Chương trình cũng đã điều chỉnh yêu cầu về ngưỡng thu nhập để đủ điều kiện tham gia chương trình. Chủ sở hữu nhà bây giờ có thể nhận hỗ trợ từ chương trình nếu thu nhập hộ gia đình của họ bằng hoặc dưới 150% Thu Nhập Bình Quân Khu Vực của quận/hạt của họ (dựa trên các giới hạn liên bang do HUD thiết lập cho chương trình). Việc điều chỉnh sẽ giúp nhiều chủ nhà California gặp khó khăn về tài chính trong đại dịch COVID-19 nhận được trợ giúp. Người nộp đơn có thể tìm thấy giới hạn thu nhập quận/hạt của họ tại CaMortgageRelief.org. 

Ngoài ra, hỗ trợ chi trả thuế bất động sản quá hạn giờ đây sẽ mở rộng cho những chủ nhà không có thế chấp cũng như những người đang có thế chấp. Trước đây, thuế bất động sản được chi trả cho những người có thế chấp ngược hoặc như một phần của việc phục hồi quyền lợi trọn vẹn cho những chủ nhà cũng đang chậm trễ trong việc thanh toán các khoản thế chấp của họ. Những chủ nhà đủ điều kiện mới này hiện có thể nhận được tới $20.000 để trang trải cho các khoản thuế bất động sản quá hạn nếu họ bị trễ hạn ít nhất một lần thanh toán trước ngày 31 tháng 5 năm 2022.

Tiena Johnson Hall, Giám Đốc Điều Hành của Cơ Quan Tài Chính Nhà Ở California, cho biết: “Khi khởi động Chương Trình Cứu Trợ Thế Chấp California, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo khả năng tiếp cận nguồn cứu trợ cho những người có nguy cơ rủi ro cao nhất và đang gặp khó khăn". “Sau sáu tháng và gần 64 triệu đô-la được phân phối, chúng tôi có thể tự tin mở rộng cứu trợ để bao gồm các khoản thanh toán nhà ở quá hạn khác, nâng mức giới hạn thu nhập và kéo dài thời hạn quá hạn để bao gồm những người bị trễ hạn các khoản thanh toán trong nửa đầu năm 2022.”

Những người làm đơn trước đây được cho là không đủ điều kiện đã được thông báo về việc mở rộng của chương trình và bất kỳ ai tin rằng họ đáp ứng các tiêu chí mới đều được khuyến khích nộp đơn.

"Tôi nghĩ rằng đại dịch đã có tác động tiêu cực theo cấp số nhân đối với các gia đình không nói tiếng Anh trên khắp Quận LA. Khi thiếu khả năng tiếp cận ngôn ngữ, những gia đình này thường bị bỏ quên trong các cuộc trò chuyện liên quan đến hỗ trợ tài chính", James An, chủ tịch, Liên Đoàn Người Mỹ Gốc Hàn tại Los Angeles cho biết. "Chúng tôi biết ơn sự tài trợ từ liên bang cũng như tất cả các tổ chức chính phủ đã cung cấp Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà California đến cộng đồng của chúng tôi, bằng ngôn ngữ của họ. Thật tuyệt khi thấy chương trình có những phát triển với thông báo về việc mở rộng yêu cầu về điều kiện cần và đủ theo yêu cầucó hiệu lực ngay hôm nay và chúng tôi mong muốn được hợp tác cùng với các tổ chức có trụ sở tại cộng đồng khác, những người có mối quan hệ trong các cộng đồng chưa được nhận hỗ trợ đúng mức này, để tiếp tục giúp đỡ những chủ nhà ở LA cần hỗ trợ của chúng tôi".

 “Trong 58 quận/hạt khắp tiểu bang, có rất nhiều chủ nhà đã chậm trễ trong việc nộp thuế bất động sản của họ” Shari L. Freidenrich, CPA (Kiểm toán viên) Cơ quan Thu thuế - Ngân khố của Quận Cam và Chủ tịch của Hiệp hội Thu thuế-Ngân khố cho biết. “Bằng cách cung cấp hỗ trợ thanh toán cho các khoản thuế bất động sản quá hạn, chương trình này sẽ giúp các chủ nhà giữ lại ngôi nhà của mình, vược qua được những khó khăn tài chính mà họ đã trải qua trong đại dịch.”

Kể từ bắt đầu khởi động, gần 64 triệu đô-la đã được phân phối cho hơn 1.800 chủ nhà ở California để giúp họ trả kịp các khoản thanh toán thế chấp của mình.  

Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà California cung cấp hỗ trợ bằng một khoản trợ cấp một lần chỉ dành cho các hộ gia đình đủ điều kiện và không cần phải hoàn trả số tiền này. Mặc dù không có quy định nghiêm ngặt về thời hạn nộp đơn, nhưng những chủ nhà có nhu cầu hỗ trợ nên nộp đơn càng sớm càng tốt. Chủ nhà có thể nộp đơn tại CaMortgageRelief.org hoặc gọi cho Trung Tâm Liên Hệ của chương trình theo số 1-888-840-2594.

 

Tổ chức Cứu Trợ Chủ Nhà CalHFA (CalHRC) là một tổ chức liên kết với mục tiêu đặc biệt của Cơ Quan Tài Chính Nhà Ở California (CalHFA). CalHFA là một tổ chức hoạt động độc lập của tiểu bang, được thiết lập để hỗ trợ người dân California có thu nhập từ thấp đến trung bình bằng cách làm việc với vai trò là bên cho vay với giá phải chăng của tiểu bang. Thông qua CalHRC, cơ quan này có thể thay mặt Bang California giải ngân Quỹ Cứu Trợ Chủ Nhà của Đạo Luật Kế Hoạch Cứu Trợ Chủ Nhà Hoa Kỳ (HAF) bằng chuyên môn sâu rộng của mình trong lĩnh vực hỗ trợ thế chấp và sở hữu nhà ở.

 

Nếu cơ quan truyền thông có câu hỏi, xin vui lòng liên hệ press@camortgagerelief.org.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.