Hôm nay,  

Hãy có mặt cho Đỗ thị Minh Hạnh, Có mặt cho tuổi trẻ Việt Nam, trách nhiệm và hào hùng

03/04/201402:17:00(Xem: 5710)
Hãy có mặt cho Đỗ thị Minh Hạnh,
Có mặt cho tuổi trẻ Việt Nam , trách nhiệm và hào hùng.
Thư từ München,thủ đô Bayern, Đức quốc.
Em Minh Hạnh,
Thứ bảy, mùng 5 tháng tư này, lúc 18giờ 30 , mẹ Minh của em sẽ ghé München trong chuyến đi dài khắp châu Âu, để có một cuộc gặp gỡ với những đồng hương đang sống tại đây.
Quê hương Việt nam chúng ta tan hoang , kiệt quệ ,vì cuộc lừa dối lịch sử của
đảng Cộng sản VN kể từ thời thành lập .Cứ đơn giản đọc lạinhững điều lệ của họ năm 1935 , 1951 và 1960 (1) cũng đủ thấy tất cả những man trá của cái đảng này và sự bẽ bàng của ngay chính giới vô sản,nông dân, lao động, đã bị lọc lừa bóc lột. Không chỉ bị bóc lột miếng cơm manh áo như đã từng bị thực dân bóc lột, mà cả đến chút niềm tin cuối cùng ở tình nghĩa thương yêu giữa những người cùng giòng máu Việt với nhau, cũng đã bị phá tan .
Điều lệ đảng Cộng sản năm 1935"Đảng Cộng sản Đông Dương, đội tiền phong duy nhất của vô sản giai cấp, tranh đấu để thu phục đa số quần chúng vô sản, lãnh đạo nông dân lao động và tất thảy quần chúng lao động khác, chỉ huy họ làm cách mạng phản đế và điền địa (mưu cho Đông Dương được hoàn toàn độc lập, dân cày được ruộng đất, các dân tộc thiểu số được giải phóng), lập chính quyền Xôviết công nông binh, đặng dự bị điều kiện tranh đấu thực hiện vô sản chuyên chính, kiến thiết xã hội chủ nghĩa là thời kỳ đầu của cộng sản chủ nghĩa theo chương trình của Quốc tế Cộng sản"
Điều lệ Đảng năm 1951xác định Đảng Lao động Việt Nam là Đảng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam. Mục đích của Đảng là phát triển chế độ dân chủ nhân dân, tiến lên chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, để thực hiện tự do, hạnh phúc cho giai cấp công nhân, nhân dân lao động và tất cả các dân tộc đa số, thiểu số ở Việt Nam.
Tại Đại hội III năm 1960nghị quyết xác định Đảng lao động Việt Nam là Đảng của giai cấp công nhân Việt Nam, là đội tiền phong có tổ chức và là tổ chức cao nhất của giai cấp công nhân. Đảng gồm những người giác ngộ tiên tiến, gương mẫu, dũng cảm và hy sinh nhất trong giai cấp công nhân, trong nông dân lao động, trí thức cách mạng và các tầng lớp nhân dân lao động khác, tự nguyện đứng trong hàng ngũ Đảng mà phấn đấu. Đảng đại biểu quyền lợi của giai cấp công nhân, đồng thời đại biểu quyền lợi của nhân dân lao động và quyền lợi của dân tộc. Mục đích của Đảng là hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thực hiện chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản ở Việt Nam.
Họ ra hết nghị quyết này đến nghị quyết khác.
Còn em đã làm gì ? Em đã làm chính những điều họ không làm nhưng bao thập niên không ngớt trâng tráo đem ra làm miếng mồi nhử. Em và các bạn chỉ đơn thuần ủng hộ những người lao động tranh đấu đòi chút quyền sống, quyền làm người thiêng liêng, mà mọi tôn giáo và thế giới văn minh đều trân trọng, bảo vệ.
Chỉ có vậythôi.
Vậy mà đảng Cộng sản VN lấy uy quyền của một độc đảng, chễm trệ đạp lên luật pháp để bắt emvà các bạn, giam cầm và hành hạ các em ,từ thể xác đến tinh thần.
Chúng tôi, từ những người đã mang trên đầu hai thứ tóc ,sót xa vì đã thất bại,
đã „để lại cho em một nước tan tành,
bạo tàn vênh vang bề thế“,
đến những người bạn trẻ lứa tuổi các em, đang chuyển mình theo gương các em dấn thân nhận lãnh trách nhiệm, chúng tôi tuy chưa cứu nguy được các em khỏi nanh vuốt của họ, nhưng chúng tôi quyết bảo vệ các em , tranh đấu không để sự Lọc lừa kia tiếp tụcmà mắt thế giới.
Ngày 5/2/2014 tại Geneva ,đảng Cộng sản với tư cách làChính quyền Việt Nam đã long trọng hứa hẹn sẽ thật sự cải tiến, thúc đẩy việc tôn trọng nhân quyền, thì
Mẹ Minh của em và chúng tôi quyết chứng minh cho thế giới thấy chính những chiến sỹ nhân quyền của Việt Nam đang bị hành hung thô bạo, giam cầm đầy đọa.
Tiếp theo những cuộc điều trần trước quốc hội Mỹ,Ủy hội Nhân Quyền Tom Lantos, và tại Âu châu,sau khi ghé München tối thứ bảy ngày 5/04, sáng sớm hôm sau, chủ nhật, mẹ Minh của emlại tất tả đáp xe lửa lên Frankfurt để kịptham dự buổi tổ chức củađồng bào mình.Sau đó trong suốt gần 2 tuần lễ tới tại thủ đô Berlin, Hội Nhân quyền quốc tế
VETO!HUMAN RIGHTS DEFENDERS´ NETWORK
đã tổ chức những cuộc gặp gỡ liên tục mỗi ngày với những đại diện chính quyền và các đảng phái Đức.
Tôi vừa được tin bàDraginja Nadazdingiám đốc Ân xá Quốc Tế Ba Lan cũng vừa gởi thơ cho em. Những người ngoại quốc còn xúc động vượt bực khi nghe tin người con gái Việt nam nhỏ bé dù bị đày đọa đến bệnh tật vẫn kiên trường tranh đấu cho những người dân lao động thấp cổ bé miệng và cho lý tưởng tự do của mình. Tôi tin rằng những đồng bào ruột thịt của em tại München, Frankfurt, Berlin, và khắp nước Đức sẽ đông đủ
Có mặt cho Đỗ thị Minh Hạnh,
Có mặt cho tuổi trẻ Việt Nam , trách nhiệm và hào hùng.
Thục Quyên
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.