Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy có mặt cho Đỗ thị Minh Hạnh, Có mặt cho tuổi trẻ Việt Nam, trách nhiệm và hào hùng

03/04/201402:17:00(Xem: 3423)
Hãy có mặt cho Đỗ thị Minh Hạnh,
Có mặt cho tuổi trẻ Việt Nam , trách nhiệm và hào hùng.
Thư từ München,thủ đô Bayern, Đức quốc.
Em Minh Hạnh,
Thứ bảy, mùng 5 tháng tư này, lúc 18giờ 30 , mẹ Minh của em sẽ ghé München trong chuyến đi dài khắp châu Âu, để có một cuộc gặp gỡ với những đồng hương đang sống tại đây.
Quê hương Việt nam chúng ta tan hoang , kiệt quệ ,vì cuộc lừa dối lịch sử của
đảng Cộng sản VN kể từ thời thành lập .Cứ đơn giản đọc lạinhững điều lệ của họ năm 1935 , 1951 và 1960 (1) cũng đủ thấy tất cả những man trá của cái đảng này và sự bẽ bàng của ngay chính giới vô sản,nông dân, lao động, đã bị lọc lừa bóc lột. Không chỉ bị bóc lột miếng cơm manh áo như đã từng bị thực dân bóc lột, mà cả đến chút niềm tin cuối cùng ở tình nghĩa thương yêu giữa những người cùng giòng máu Việt với nhau, cũng đã bị phá tan .
Điều lệ đảng Cộng sản năm 1935"Đảng Cộng sản Đông Dương, đội tiền phong duy nhất của vô sản giai cấp, tranh đấu để thu phục đa số quần chúng vô sản, lãnh đạo nông dân lao động và tất thảy quần chúng lao động khác, chỉ huy họ làm cách mạng phản đế và điền địa (mưu cho Đông Dương được hoàn toàn độc lập, dân cày được ruộng đất, các dân tộc thiểu số được giải phóng), lập chính quyền Xôviết công nông binh, đặng dự bị điều kiện tranh đấu thực hiện vô sản chuyên chính, kiến thiết xã hội chủ nghĩa là thời kỳ đầu của cộng sản chủ nghĩa theo chương trình của Quốc tế Cộng sản"
Điều lệ Đảng năm 1951xác định Đảng Lao động Việt Nam là Đảng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động Việt Nam. Mục đích của Đảng là phát triển chế độ dân chủ nhân dân, tiến lên chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, để thực hiện tự do, hạnh phúc cho giai cấp công nhân, nhân dân lao động và tất cả các dân tộc đa số, thiểu số ở Việt Nam.
Tại Đại hội III năm 1960nghị quyết xác định Đảng lao động Việt Nam là Đảng của giai cấp công nhân Việt Nam, là đội tiền phong có tổ chức và là tổ chức cao nhất của giai cấp công nhân. Đảng gồm những người giác ngộ tiên tiến, gương mẫu, dũng cảm và hy sinh nhất trong giai cấp công nhân, trong nông dân lao động, trí thức cách mạng và các tầng lớp nhân dân lao động khác, tự nguyện đứng trong hàng ngũ Đảng mà phấn đấu. Đảng đại biểu quyền lợi của giai cấp công nhân, đồng thời đại biểu quyền lợi của nhân dân lao động và quyền lợi của dân tộc. Mục đích của Đảng là hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thực hiện chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản ở Việt Nam.
Họ ra hết nghị quyết này đến nghị quyết khác.
Còn em đã làm gì ? Em đã làm chính những điều họ không làm nhưng bao thập niên không ngớt trâng tráo đem ra làm miếng mồi nhử. Em và các bạn chỉ đơn thuần ủng hộ những người lao động tranh đấu đòi chút quyền sống, quyền làm người thiêng liêng, mà mọi tôn giáo và thế giới văn minh đều trân trọng, bảo vệ.
Chỉ có vậythôi.
Vậy mà đảng Cộng sản VN lấy uy quyền của một độc đảng, chễm trệ đạp lên luật pháp để bắt emvà các bạn, giam cầm và hành hạ các em ,từ thể xác đến tinh thần.
Chúng tôi, từ những người đã mang trên đầu hai thứ tóc ,sót xa vì đã thất bại,
đã „để lại cho em một nước tan tành,
bạo tàn vênh vang bề thế“,
đến những người bạn trẻ lứa tuổi các em, đang chuyển mình theo gương các em dấn thân nhận lãnh trách nhiệm, chúng tôi tuy chưa cứu nguy được các em khỏi nanh vuốt của họ, nhưng chúng tôi quyết bảo vệ các em , tranh đấu không để sự Lọc lừa kia tiếp tụcmà mắt thế giới.
Ngày 5/2/2014 tại Geneva ,đảng Cộng sản với tư cách làChính quyền Việt Nam đã long trọng hứa hẹn sẽ thật sự cải tiến, thúc đẩy việc tôn trọng nhân quyền, thì
Mẹ Minh của em và chúng tôi quyết chứng minh cho thế giới thấy chính những chiến sỹ nhân quyền của Việt Nam đang bị hành hung thô bạo, giam cầm đầy đọa.
Tiếp theo những cuộc điều trần trước quốc hội Mỹ,Ủy hội Nhân Quyền Tom Lantos, và tại Âu châu,sau khi ghé München tối thứ bảy ngày 5/04, sáng sớm hôm sau, chủ nhật, mẹ Minh của emlại tất tả đáp xe lửa lên Frankfurt để kịptham dự buổi tổ chức củađồng bào mình.Sau đó trong suốt gần 2 tuần lễ tới tại thủ đô Berlin, Hội Nhân quyền quốc tế
VETO!HUMAN RIGHTS DEFENDERS´ NETWORK
đã tổ chức những cuộc gặp gỡ liên tục mỗi ngày với những đại diện chính quyền và các đảng phái Đức.
Tôi vừa được tin bàDraginja Nadazdingiám đốc Ân xá Quốc Tế Ba Lan cũng vừa gởi thơ cho em. Những người ngoại quốc còn xúc động vượt bực khi nghe tin người con gái Việt nam nhỏ bé dù bị đày đọa đến bệnh tật vẫn kiên trường tranh đấu cho những người dân lao động thấp cổ bé miệng và cho lý tưởng tự do của mình. Tôi tin rằng những đồng bào ruột thịt của em tại München, Frankfurt, Berlin, và khắp nước Đức sẽ đông đủ
Có mặt cho Đỗ thị Minh Hạnh,
Có mặt cho tuổi trẻ Việt Nam , trách nhiệm và hào hùng.
Thục Quyên
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhằm đạt mục tiêu giáo dục chất lượng cho tất cả mọi đối tượng, cần phát triển tầm nhìn và mở rộng các mục tiêu giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho những phương pháp tiếp cận toàn diện, tái cấu trúc nội dung giáo dục và xây dựng năng lực quốc gia trong việc phát triển các năng lực chính cần có của người học, thông qua đổi mới chương trình giảng dạy dựa trên tri thức mới của thế kỷ 21.
Như vậy rõ ràng đã có những xung đột về quan niệm sáng tác của các Văn nghệ sỹ yêu chuộng tự do chống lại chủ trương kiểm soát, viết theo chỉ thị, hát theo viết sẵn của Tuyên giáo và của Tổng cực Chính trị quân đội. Hai lối đi này sẽ không bao giờ gặp nhau, dù đảng có quanh co, lèo lái thế nào cũng khó mà giữ chân được các Văn nghệ sỹ cấp tiến không bỏ đảng chạy lấy người.
Cũng vào ngày này, bà Angela Merkel sẽ từ giả chính trường, sau 16 năm làm Thủ tướng và 31 năm làm dân biểu. Nhưng một vấn đề là bà sẽ để lại những gì cho nước Đức? Liệu Đức sẽ có một khởi đầu mới đầy hứa hẹn hay lại trở thành kẻ ốm yếu của châu Âu trong 4 năm kế tiếp? Hầu hết các quan sát viên quốc tế đều có những các bình luận khác nhau mà sau đây là bản dịch những ý kiến tiêu biểu.
Mô hình phát triển của Trung Quốc có thể được tóm tắt như sau: (1) hạn chế tiêu thụ trong nước để (2) gom góp tiết kiệm trong dân chúng nhằm (3) hỗ trợ cho đầu tư. Nếu so sánh cho dễ hiểu thì mô hình này cũng giống kiểu nhà nghèo bớt tiêu xài (hạn chế tiêu thụ) để dành tiền (tăng tiết kiệm) đầu tư cho tương lai (giáo dục con cái, mở cửa hàng buôn bán).
“Mẹ nó bán ruộng, bán vườn để chung tiền cho nó đi, cứ mong nó mang đôla về chuộc đất, xây nhà như những người có thân nhân Việt kiều. Bây giờ nó chết, chưa kịp nhìn thấy tờ đôla xanh. Trước khi chết nó tựa vai em lầm bầm 'Mẹ ơi! Con không muốn làm Việt kiều. Con muốn về nhà. Con muốn cơ cực ở nhà với mẹ suốt đời.' Giọng nó như đứa trẻ con ba tuổi.” (Tâm Thanh. “Người Rơm”. Thế Kỷ 21, Jul. 2010). Đối với nhiều người dân Việt thì muốn sống như một ngư dân nghèo nơi vùng biển quê hương (như ông Dang) hay mong “muốn cơ cực ở nhà gần mẹ suốt đời” (như cô Tuyết) e đều chỉ là thứ ước mộng rất xa vời trong chế độ hiện hành.
Vụ «khủng hoảng thế kỷ» xảy ra đột ngột và gay gắt qua vụ tàu lặn Pháp-Úc tưởng chừng như khó mà hàn gắn lại được tình đồng minh kỳ cụu xưa nay nhưng rồi cũng thấy nhiều dấu hiệu tích cực để tin chắc trời sẽ lại sáng.
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.