Đi Bộ “Walk for Ukraine” Gây Quỹ giúp nạn nhân chiến tranh

10/06/202200:00:00(Xem: 448)

(1)-Đi-Bộ-Giúp--Ukraine-DSC_0044
Các thành viên trong ban tổ chức, 

Fountain Valley, Nam California (Bình Sa)—Tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 4 Tháng Sáu năm 2022 một số các hội đoàn tại Nam California phối hợp cùng Hội American Red Cross và White Ribbon USA, đã tổ chức một buổi đi bộ và gây quỹ cho nạn nhân Ukraine.

Các hội đoàn tham dự gồm: Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ,Trung Tâm Văn Hoá Hồng Bàng, Trường Việt Ngữ Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang, Liên Hiệp Các Trường Việt Ngữ Hải Ngoại, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, Tổng Hội Sinh Viên (UVSA) Nam California, một số các Liên Đoàn Hướng Đạo, Garden Grove Boys & Girls Club, Cộng Đồng Người Việt San Diego, Gia Đình Mũ Đỏ OC và Vùng Phụ Cận, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Trường Quân Đội QTD, Học Viện Âm Nhạc Nga (VRMS) Hội Bất Động Sản Người Việt (VNARP) NOVA UKRAINE các cơ quan truyền thông: Đài truyền Hình SBTN, SET, VNA, VUSA, Sai Gon Radio Hai Ngoai, Tin Vui Media, Me Viet Nam, Bolsa Radio, KDHL, IBC-TV, Sài Gòn TV, Báo Người Việt, Báo Viễn Đông, Việt Báo, Bolsa Tickets…Đặc biệt trong buổi đi bộ MC Quốc Thái đã giới thiệu cô Mei Fasei, xướng ngôn viên Đài truyền Hình Fox News. Quan khách có Thị trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Micheal Võ, Nghị Viên Ted Bùi, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California,

(2)-Đi-Bộ-Giúp--UkraineDSC_0047
Nghi thức chào cờ

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Ukraine, Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa với bản quốc ca (do dàn nhạc giao hưởng Ukraine) thực hiện, Quốc Ca Hoa Kỳ và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm có phần dành riêng để tưởng niệm đến những nạn nhân chiến tranh tại Ukraine,

(3)-DSC_0031
Câu Lạc Bộ tình nghệ sĩ trình diễn văn nghệ

Tiếp theo Cô Veronika Didusenko, hoa hậu Ukraine, lên kể lại chuyến vượt thoát khi Nga bắt đầu tấn công Ukraine. Cô và con trai nhỏ cùng rất nhiều người Ukraine chất chồng lên chiếc xe bus đi trong đêm, vượt chặng đường dài qua nhiều trận pháo kích của quân xâm lượt Nga Sô, cô kể: xuất phát từ Kiev chạy đến Moldova, vượt qua nhiều biên giới đến Thụy Sĩ, cuối cùng được đến Los Angeles, California.

Cô nói: Hiện tôi vẫn liên lạc được với chồng tôi còn đang tiếp tục chiến đấu tại quê nhà, và cũng có nhiều người dân chúng tôi trở về để dọn dẹp những điêu tàn của chiến tranh và tái thiết lại quốc gia. Cũng có rất nhiều người ở lại tiếp tục chiến đấu, và cũng có những đoàn người đã ra đi nhưng quay trở về để chiến đấu chống quân Nga xâm lược. Tinh thần chiến đấu của người dân chúng tôi rất anh dũng, và quyết không bao giờ đầu hàng quân xâm lược Nga.”

(4)-Đi-Bộ-Giúp--Ukraine-DSC_0056
Đoàn đi bộ của Cân Lạc Bộ TNS

Trước khi buổi đi bộ bắt đầu, nhiều mạnh thường quân và các hội đoàn, đoàn thể đã lên đóng góp tài chính để ủng hộ, trong số có Hòa Thượng Thích Chơn Thành (thượng thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, viện chủ chùa Liên Hoa, Garden Grove) $1,000, Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng $500, QT Golden Market Place $200, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại $300, Cộng Đồng San Diego $400, Nghị Viên Thành Phố Fountain Valley ông Ted Bùi $500, Trung tâm Y tế Micheal Đào $1,000, Ứng cử viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Cô Jessica Cha ủng hộ $ 500, và rất nhiều các cơ sở thương mại, các hội đoàn, cá nhân đóng góp trước khi đoàn đi bộ bắt đầu, trong đó có Bác Sĩ Võ Đình Hữu, đại diện Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại, ký tặng tại chỗ chi phiếu $300, và $100 tiền mặt cho buổi đi bộ gây quỹ Ukraine.

(5)-Đi-Bộ-Giúp--Ukraine-DSC_0058
Đoàn đi bộ của Tập Thể Chiến Sĩ

Đoàn đi bộ bắt đầu từ công viên Mile Square Regional Park, đi bộ qua các đường Warner, Euclid, Edinger, Brookhurst, đi hết vòng công viên, trở về điểm xuất phát từ góc ngã tư đường Brookhurst và đường Heil.

Dẫn đầu là Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, tiếp theo là Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, tiếp theo sau nữa là các hội đoàn ủng hộ quốc gia Ukraine trong công cuộc chiến đấu bảo vệ đất nước của người dân Ukraine trước sự xâm lăng dã man của Nga.

(6)DSC_0051
Quan khách phát biểu

Ban tổ chức cho biết số tiền đóng góp sẽ được công bố sau khi kết thức cuộc đi bộ gây quỹ trên các hệ thống truyền thông.

Mọi chi phiếu đóng góp xin ghi: American Red Cross hoặc White Ribbon USA và gởi về địa chỉ: P.O. Box 1503, Garden Grove, CA 92842-1503 Memo: Walk for Ukraine

Quý đồng hương muốn bảo trợ xin liên lạc: Bùi Đẹp (951) 733-8884, Trần Ngọc Cindy (714) 337-1292, Huỳnh Thị Ngọc (714) 721-9603.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.