Nâng Cao Vai Trò Lãnh Đạo Bằng Các Câu Chuyện và Tiếng Nói AAPI

02/06/202220:24:00(Xem: 1323)

Thông báo cộng đồng


AAPIHeritMonth2022_mid

Ba mẹ của Patty Rhee ngừng kiểm tra điểm số khi cô bắt đầu học trung học, và đó là điều chưa từng nghe nói đến ở hầu hết các gia đình người Mỹ Gốc Châu Á. Thay vì tập trung vào vấn đề học, ba mẹ của Rhee, vốn là người nhập cư từ Đại Hàn muốn nuôi dưỡng tấm lòng và tinh thần của con mình, để các em trở thành những người tốt và đóng góp lại cho cộng đồng. Đó cũng chính là lý do mà Rhee từ bỏ sự nghiệp mà cô yêu thích với vai trò trưởng bộ phận quan hệ chính phủ tại Phòng Thí Nghiệm Động Cơ Phản Lực NASA (NASA Jet Propulsion Laboratory) – để tập trung vào việc chống biến đổi khí hậu và phát thải khí carbon methane.

Giờ đây với vai trò giám đốc quan hệ đối tác cho Global Methane Hub, Rhee hướng đến việc tạo lập một tương lai tốt đẹp hơn cho các con của mình và tăng sự đại diện của người Mỹ Gốc Châu Á trong vai trò lãnh đạo doanh nghiệp và chính sách công. Cô nói rằng: “Tôi không nghĩ là có đủ người thuộc nhóm chúng tôi giữ vai trò lãnh đạo. Tôi hy vọng chúng tôi có thể cố gắng tạo nên một lộ trình dễ dàng hơn cho một cộng đồng đa dạng hơn tham gia đội ngũ lãnh đạo cấp cao và đứng đầu các hội đồng.”

Tháng Năm là tháng cộng đồng Người Mỹ Gốc Châu Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI), được kỷ niệm tại sự kiện di sản hàng năm của Southern California Edison với chủ đề, “Lãnh Đạo các Cộng Đồng Chúng Ta bằng các Câu Chuyện và Tiếng Nói của Chúng Ta.”

Ông Pedro J. Pizarro, chủ tịch và CEO của Edison International, công ty mẹ của SCE và Edison Energy cho biết: “Đối với tôi, điều đó có nghĩa là tập hợp lại sự đa dạng phong phú mà mỗi chúng tôi đều có với di sản, trải nghiệm, sự khác biệt, và các câu chuyện của mình. Bên trong tất cả những điều đó, tìm ra những điểm chung mà mỗi con người chúng ta đều có.”

Lễ kỷ niệm nêu bật các doanh nghiệp địa phương và đối tác cộng đồng. Ông Erik Takayesu, phó chủ tịch cao cấp của SCE về Chiến Lược và Kế Hoạch Tài Sản, tôn vinh Thành phố Lakewood California vì đã là đối tác lãnh đạo kể từ 2016 và vì thành tựu của họ trong lĩnh vực năng lượng sạch.


Ông Takayesu nói: “Khi tôi nghĩ về công việc mà chúng tôi làm tại SCE và với các đối tác của mình, lãnh đạo cộng đồng chính là giúp nhau tiến bộ. Điều quan trọng là phải làm việc cùng nhau, để nhận ra những gì cần phải làm để xây dựng tương lai năng lượng an toàn và sạch hơn, để chúng tôi có thể xây dựng hướng đến một hệ thống hiệu quả và vững chắc hơn cho các khách hàng và cộng đồng.”

Cam kết nền tảng của SCE đối với sự đa dạng, công bằng và hòa nhập (DEI) là yếu tố không thể thiếu cho việc chuyển tiếp thành công sang năng lượng sạch. Edison International gần đây đã công bố báo cáo DEI hàng năm, cho thấy 10 cam kết hướng dẫn công ty trong việc xây dựng môi trường hợp tác, đổi mới mà trong đó tất cả mọi người và ý tưởng đều được hoan nghênh.

Ông Ross Chun, hiện đang trong nhiệm kỳ thị trưởng thứ hai của Aliso Viejo, cũng đã tổ chức một chương trình giáo dục cho trẻ em. Ông nói rằng việc giới thiệu học sinh với di sản Hawaii của ông, tiếng đàn ukulele độc đáo, và đọc cho các em các câu chuyện văn hóa dân gian giúp đề cao nghiên cứu lịch sử gia đình và khuyến khích thanh thiếu niên chấp nhận sự đa dạng.

“Tôi tin rằng dù đó là Tháng Di sản Người Mỹ Gốc Châu Á và Đảo Thái Bình Dương hay một trong những tháng khác mà chúng ta kỷ niệm, chúng ta đều có cơ hội chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Không một người hay một văn hóa nào đại diện cho cả đất nước này, trên thực tế tôi nghĩ sự đa dạng chính là bộ mặt của Quận Cam và đó là một điều mà chúng ta đều có thể rất tự hào.”

Cũng tuyên dương: Digital Security Consulting với giải thưởng Đa dạng Gwen Moore và APIs Mobilize với giải thưởng Đối tác Cộng đồng.

Buổi kỷ niệm thực hiện từ xa trên mạng bao gồm các tiết mục ca nhạc của EunDuet và Yu-Ki Project, cũng như tiết mục trình diễn nấu ăn từ Đầu bếp Celia De Castro. Jhoanna Belfer, chủ sở hữu và người sáng lập của Bel Canto Books ở Long Beach, cho người tham dự chiêm ngưỡng bộ sưu tập được tuyển chọn kỹ lưỡng của cô gồm những tác phẩm tuyệt vời của các tác giả thuộc cộng đồng AAPI và người Da Đen, Thổ Dân, và người da màu (BIPOC).

Bấm vào đây để xem buổi kỷ niệm đã được thu hình.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.