Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phước Đức, Vận Số Và Sự Đổi Đời

15/04/200000:00:00(Xem: 5479)
“Lạy trời cho nổi gió lên
Cho manh chiếu rách nằm trên sập vàng” (Ca dao VN)

(Ký sự tham luận về phong thủy, tử vi, lý số và huyền học của PTTVG Song Lộc (626) 289-8467)

Khách đến thật đúng hẹn. Ông chắc cũng trạc tuổi tôi. Ở vào tuổi “Thất thập cổ lai hy” mà dáng dấp vẫn mạnh mẽ, khoan thai, đường vệ. Thái độ lại rất khiêm cung, chắc trước đây phải là một người có chức phận trong xã hội và đã có một cuộc sống đáng kể. Ông vui vẽ lên tiếng: “Thưa Tiên sinh. Tôi đến nhờ Tiên sinh xem tử vi cho mấy đứa cháu nội. Nhân tiện xin tiên sinh chỉ dẫn cho một vài điểm về chổ ở và đất cát trong gia tộc. Còn tôi, ở tuổi này rồi, chắc chả có gì thay đổi nữa nhưng cũng xin Tiên sinh chỉ giáo nếu nhận thấy ở số mạng của tôi có điểm gì đặc biệt cần lưu ý, nhất là về gia đạo và bệnh hoạn.”
Sau khi ghi nhận các dữ kiện, tôi đáp: Thưa Ông, thông thường thì một số quý vị cho là ở tuổi cao từ 60 trở lên là “Thọ”, không cần để ý đến số mạng nữa, mà chỉ lo về mặt phúc đức, để đức cho con cháu của mình. Nhưng theo thầy tôi và một số các Nho gia thân hữu cùng thời với cụ thì vẫn cho rằng: Số mạng có ảnh hưởng đến mọi người, ở mọi lứa tuổi và chỉ chấm dứt khi đã trả hết “Nợ trần ai”. Tôi cũng đồng ý như thế. Lịch sử và thực tế cho ta thấy là có những “kỳ nhân” đã chỉ nên nghiệp về hậu vận, khi đã đi vào tuổi “lão niên” như Văn Vương, Cơ Xương, người đã khai sáng mở nghiệp nhà Chu, Khương Tử Nha, người đã giúp Văn Vương lập nên Đế nghiệp và gần đây nhất Tổng Thống Hoa kỳ Ronald Reagan, cũng thành công và nổi tiếng ở nấc tuổi này. Đành rằng ở tuổi cao niên thì phải lo giáo dưỡng, tích phúc cho con cháu nhưng cũng nên lưu ý đến hạn tốt hay hạn xấu của mình hầu đề phòng và nhất là đừng bỏ qua cơ hội tốt để có thể “làm nên” việc mà mình hằng mơ ước, như góp phần phát huy, bảo vệ đạo đức, văn hóa dân tộc, chính nghĩa quốc gia, góp phần quang phục quê hương, mang lại tự do, dân chủ và no ấm thực sự cho con dân đất Việt. Người làm được, chắc chúng ta dù ở tuổi cao niên vẫn có thể góp sức mình bằng muôn ngàn phương thức khác nhau. Có điều, có như các Cụ vẫn làm mà không để ý mà thôi. Nói chung, số mạng có thể ảnh hưởng một đời người, không phân biệt nam, phụ, lão ấu.
Ông gật đầu tán thưởng và tiếp lời: “Nếu thế, khi coi cho đứa cháu này xong, xin Tiên sinh xem giúp lá số của chúng tôi nhưng chỉ cần chú ý đến sức khỏe, phúc đức, mồ mả tổ tiên, gia đạo và gia trạch hiện hữu. Tôi quan sát tấm hình, phân tích lá số tử vi của cô Lisa và nói: Thưa ông cô Lisa ở tuổi này, tuy nét tướng chưa lộ hết, nhưng căn bản vẫn là cô gái phúc hậu, vượng phu ích tử và khá thành công trong cuộc sống, trong tương lai. Tướng cô hợp với cách Cơ-Nguyệt-Đồng-Lương đắc vị hội khoa Quyền Lộc và Riêu đắc địa, chứng tỏ cô là người ngoan, hiền, chăm học, và học giỏi. Xong “High School”, cô nên học về y dược hoặc Quản trị kinh doanh; nhưng y dược có vẻ trội hơn và thành công hơn, có thể hỗ trợ cho khuynh hướng chính trị sau này, khi ở tuổi trung niên.

Tôi vừa ngừng lời, Ông đã tiếp: Thưa Tiên sinh, Đúng như thế, cháu ngoan và học giỏi. Cháu có ý định năm tới khi lên Đại học, sẽ theo đuổi ngành y, để cứu nhân độ thế. Xin Tiên sinh vui lòng lập hết các lá số ghi trên tờ giấy kia và thu băng giúp lời giải đoán. Xin lưu ý đặc biệt đến các điểm xấu, các vận hạn xấu và làm sao để hóa giải đi, khi nào xong, xin gọi phôn để tôi đến lấy. Bây giờ, xin Tiên sinh xem sơ đồ phác họa về chỗ ở hiện hữu và xin chỉ dẫn cho các việc phải làm hầu “giải hoang hóa cát” và tạo được sự an hòa, thịnh đạt trong gia đạo. Xin thưa thực là từ khi gia đình tôi dọn về căn nhà này thì hay có những sự xung đột ý kiến, có những trắc trở nhỏ, ... Làm mất đi phần nào sự hòa ái vốn có. Sự việc tuy nhỏ, nhưng ngày qua ngày, có thể gây ra sự phân hóa, tỵ hiềm và chia rẽ trong thân tộc.

Tôi trải bản vẽ trên bàn, lấy la bàn đồ đạc, định vị, đối chiếu với trạch vận, rồi phân tích: Thưa Ông, “tuổi Canh Ngọ, Tranh Đoài / Tẩy tứ trạch, mà nhà ở “Tọa Nam hướng Bắc” phạm “Họa lại” nên tuy không xấu lắm nhưng vẫn có thể gây ra sự khắc lụy, bất ổn trong nhà, nhất là vào các năm tháng ứng hợp với các tuổi đang cư ngụ tại đây. Thêm vào đó, sự bài trí nội thất đa phần chưa được thích hợp, tạo thảm sự bất đồng xung khắc giữa các người trong nhà như: Bếp, lò, lò sưởi trấn hướng Tây, cửa lò mở về hướng Đông, các phụ dụng nhà bếp đặt chưa đúng vị trí, bàn thờ 3 tầng, xếp dặt vị thứ chưa đúng; phòng ốc, giường ngủ, bàn học chưa đúng phương vị của từng người. Bàn cầu chính phạm chủ vị... Về ngoại vị, hồ tắm ở sau nhà, cây trồng ngăn binh khí, có mấy khóm cây bị tàn tạ, hổ vươn long phục... may là chưa gặp năm tháng ứng hợp nên chưa xảy ra chuyện lớn. Muốn tiến giải, cần phải làm gấp không nên để qua năm mới có hại. Đây là sự thực cần được lưu ý.

Mặt hơi biến sắc, Ông vội lên tiếng: Tuần tới, có ngày nào tốt xin Tiên sinh cho biết và cho xin cái hẹn để đón Tiên sinh đến để trấn giải giúp.
Tôi trấn an: Thưa Ông, sự việc không quá nghiêm trọng vì còn có thời gian để trấn giải. Xin Ông yên tâm. Thứ 3 tuần tới là ngày thích hợp gần nhất, xin đến đón đúng 8 giờ sáng. Cuối tuần này xin Ông chuẩn bị cho một số vật dụng nho nhỏ, liệt kê trong tờ giấy này. Từ nay đến thứ 3, nếu có gì cần, xin Ông cứ “phôn” cho biết.

Ông gật đầu cảm tạ và chuyển sang chuyện khác. “Thưa Tiên sinh. Năm hết Tết sắp đến nhân tiện xin Tiên sinh chỉ dẫn giúp về phương hướng và ngày giờ xuất hành đầu năm.”
Tôi nhìn lên cuốn lịch treo tường như có ngụ ý. Hiểu ý tôi, Ông nói tiếp: Trong các tờ báo Xuân, cũng như trên các lịch sách, Niên lịch đều có chỉ dẫn, nhưng lại có những sai lệch khác biệt về phương hướng tốt xấu trong các ngày đầu năm. Năm rồi có một bài báo Xuân có khuynh hướng dùng cung Phi để tìm hướng xuất hành đầu năm do mỗi người,... tùy theo mục đích cần đạt đến. Đại khái mỗi người đều có 4 hướng tốt là sinh khí, phước đức và phục vì. Như thế nhà tôi có 8 người thì có thể phải xuất hành theo hướng khác nhau và phải biết về phi cung mới có thể chọn được hướng xuất hành, chứ không đơn giản như các niên lịch, thường chỉ có 2 hướng tốt hỉ thần và tài thần và 1 hướng xấu ác thần. Xin tiên sinh chỉ giáo: Tôi đáp các bài viết thường được tham khảo kỹ lưỡng hoặc dựa trên các cổ thư có giá trị, chắc không phải là ý kiến cá nhân. Xin Ông tham khảo với tác giả. Việc soạn lịch cũng phải dựa vào cổ thư, hoặc từ Niên lịch phụng chỉ của khâm thiên giám các triều đại. Theo một bài tôi được đọc trong Niên lịch thông thư vào thập niên 30, dựa theo Đổng trạch công, Trần tử tánh và Uất ngươn toàn tập..., thì thế gian này ở trong một không gian có 8 hướng (4 hướng chính và 4 hướng phụ): Càn= Tây Bắc, Khảm=Bắc, Cấn= Đông Bắc. Chấn=Đông, Tốn=Đông Nam, Ly=Nam, Khôn=Tây Nam và Đoài=Tây. Mỗi hướng, mỗi năm đều do một vị Thần quản nhiệm. Trong đó có 2 vị phúc thần là Tài thần và Hỉ thần và một vị Ác thần là Hạc thần. Xuất hành phải chọn hướng do Phúc thần quản nhiệm. Tránh hướng có ác thần. Muốn biết rõ ràng về các vị Phúc thần và Ác thần quản nhiệm hàng năm xin Ông tham khảo với các cơ sở soạn lịch (tại Hoa Kỳ và Việt Nam). Cũng in nói thêm là trong Tam nguyên đại lược của Lưu Bá Ôn do tác giả Lê Văn Nhàn (Vĩnh Long) chuyển giải, xuất bản tại Sài Gòn vào thập niên 60 có ghi phương hướng Đại lợi và Sát kỵ cho việc xuất hành đầu năm theo mỗi năm; chỉ tính 4 hướng chính: Đông, Tây, Nam và Bắc.
1. Năm Thân, Tí, Thìn và Dần, Ngọ, Tuất
a. Đại lợi: hướng Đông và hướng Tây
b. Sát kỵ: hướng Nam và hướng Bắc
2. Năm Hợi, Mão, Mùi, và Tỵ, Dậu, Sửu:
a. Đại lợi: hướng Nam và hướng Bắc
b. Khắc kỵ: hướng Đông và hướng Tây

Như thế, tất cả có 3 khuynh hướng đều căn cứ hoặc biến cải từ cổ thư (2 cũ, một mới) về chọn hướng xuất hành đầu năm và chỉ có khuynh hướng 2 (nên xuất hành hướng Phúc thần, tránh hướng Ác thần quản nhiệm) là được các nhà soạn lịch áp dụng và được nhiều người tin theo. Tuy nhiên, các khuynh hướng còn lại đã được trắc nghiệm kỹ càng và thử nghiệm thực tế thì có thể cũng có giá trị như một “Soán từ bổ túc và làm rộng nghĩa cái hào từ và dịch từ trong dịch học, giúp phát triển và hệ thống hóa khoa phong thủy, lý số cổ truyền. Đây là nói thật, không dám vọng ngôn hoặc “múa gậy vườn hoang”.

Ông chăm chú nghe tôi nói, khi tôi vừa dứt lời ông lên tiếng: cám ơn sự dẫn giải khúc chiết của Tiên sinh. Khoa phong thủy lý số Đông phương trước đây bí truyền, giới hạn truyền thụ nên có khi không được thấu hiểu cặn kẽ, nay nếu được dẫn giải hoặc phát triển thêm đúng cách thì thật là đáng quý. Nói xong, ông cáo từ và hẹn đón tôi đúng 8 giờ sáng ngày thứ 3 tuần tới.
Ông vừa đi khỏi, tôi lấy ngay lá tử vi của ông ra coi và thầm nhủ: Ông này kín tiếng thật. Với dáng dấp đó và tử vi võ cách, đặc biệt có thất sát đắc vị cư quan lộc: “Thất sát cư quan đắc vị, uy áp vạn nhân”, chắc chắn ông phải có duyên, còn gặp lại, để coi!

Ngày hẹn, ông đích thân đến đón tôi thật đúng giờ. Dọc đường tôi “khơi” chuyện “thưa ông, các là số tôi đã “lập” và giải đoán xong. Xin ông nghe kỹ các cuốn băng ghi lời giải đoán và có điểm gì cần thảo luận hoặc làm rõ thêm xin ông cứ “phone” cho tôi. Xin lỗi tôi hơi tò mò, có phải ông là một cán bộ chỉ huy cao cấp trong quân đội không" Vì tử vi phong cách và tương của ông đã nói lên điều đó. Câu hỏi chỉ để xác nhận thôi, nếu không tiện thì xin ông miễn thứ.

Ông hơi ngạc nhiên, quay nhìn tôi và nói: Thưa đúng nhưng tất cả đã đi vào dĩ vãng dấu mà làm gì. Có điều, nếu viết lại ký sự xin tiên sinh cẩn thận dấu tên cho thì tốt hơn. Tôi là một cán bộ hậu cần cao cấp của quân đội Bắc việt. Năm 1982 sau một thời gian tiếp xúc hiểu rõ miền Nam và quá chán ngán với lũ đầu nậu Cộng sản Bắc việt, tôi đã đưa cả gia đình đi tìm tự do và định cư tại HK từ đấy đến nay. Sang đây, tôi và gia đình cố quên đi dĩ vãng lầm lạc, chỉ lo làm việc và học hành để tạo dựng một tương lai vững chắc hầu có thể góp phần giải thoát cho nhân dân ta thoát khỏi xích xiềng của tụi CS vô trí bất tướng. Bố tôi vẫn là một cựu Thông phán Tòa sứ nhưng rất yêu nước, có cảm tình với Việt minh, ủng hộ hết mình “Tuần lễ vàng”, làm cán bộ trong ủy ban Liên Việt ủng hộ Việt Cộng cho tôi gia nhập “thanh niên tiền phong”, rồi làm giao liên và gia nhập Bộ đội chống Pháp. Năm chưa đầy 20 tuổi, tôi hăng hái chiến đấu và đã là Trung đội trưởng, rồi Đại đội trưởng trong đơn vị Sông Lô, nổi tiếng lúc đó. Sau Hiệp định Genève năm 1954 vài năm, Cộng sản phát động “Cải cách ruộng đất” thực chất là để tiêu diệt các thành phần không cùng giới tuyến với CS như Trí, Phú, Địa, Hào. Lúc đó, tôi là Trung đoàn trưởng một Trung đoàn Biệt lập, được tin bố tôi bị đưa ra đấu tố nên cấp tốc trở về can thiệp, nhưng về đến nơi thì bố tôi bị đưa ra đấu tố nên cấp tốc trở về can thiệp, mhưng trở về đến nơi thì bố tôi đã bị đấu chết cách đó vài ngày, mặc dù đã đưa ra các dẫn chứng là có công với kháng chiến. Tôi cũng bị chúng bắt giam, chuẩn bị hành tội. Nhưng may mắn là việc làm tàn ác này của Cộng sản bị nhân dân phẫn nộ lên án và nhiều nơi đã có bạo động, nên chúng phải ngừng tay tàn sát. Do đó tôi được thả ra, được tuyên dương, xin lỗi và kín đáo trả về cho đơn vị cũ. Ít lâu sau, tôi được chuyển về Tổng cục Hậu cần làm công việc cân, đo, đong, đếm. Tại vị trí mới, tôi vẫn kiên trì chịu đựng, cố làm việc để lấy lại uy tính và giữ lấy mạng sống cho mình và cho gia đình. Được cái là lúc này Cộng sản đang chuẩn bị thực hiện âm mưu xâm lần miền Nam, khích động toàn dân nỗ lực thống nhất đất nước hầu làm cho nhân dân lãng quên đi ác mộng cải cách ruộng đất vừa qua. Việc chuẩn bị hậu cần cho âm mưu xâm lấn này rất quan trọng, cần đến người có khả năng của tôi nên chúng tỏ ra ân cần và đặc biệt tín nhiệm tôi, đưa tôi vào cấp cán bộ lãnh đạo cơ quan này. Tuy thế, chúng vẫn e dè không đưa tôi vào các chức vụ chỉ huy các đơn vị chiến đấu đã xâm nhập miền Nam.

Mãi đến năm 1975, sau khi đã chiếm được miền Nam, tôi mới được cử vào Nam cấp thời thu nhặt các chiến lợi phẩm và vơ vét tài nguyên miền Nam đem về Bắc. Vì thân tâm bè lũ lãnh đạo CS miền Bắc vẫn e ngại đòn “Hồi mã thương” của Quân đội miền Nam và nhất là lực lượng quân sự hùng hậu của Hoa Kỳ hiện đang có mặt tại biển Đông và Đông Nam Á. Lúc này, tụi lãnh đạo Trung ương ra tay vơ vét và chia chác, thấy mà ngán. Riêng tôi, từ khi thấy được nếp sống văn minh tại các Quốc gia tự do và thấy được cuộc sống ở miền Nam, tôi đã ước muốn cho gia đình tôi có thể thoát khỏi xã hội do Cộng sản thống trị, nhưng vẫn còn ngần ngừ, mặt thì sợ bị phát giác sẽ mất mạng, phần vì sợ không được các nước tự do chấp nhận và sẽ bị trả thù. Sau mấy năm cân nhắc và chuẩn bị kỹ càng, tôi đã đưa cả gia đình ra đi an toàn và được chấp nhận cho tị nạn và định cư tại đây. Từ đó, tôi và gia đình cố quên đi dĩ vãng, gắng sức làm và học hành. Các con tôi, vì đã sống khổ cực tại miền Bắc trước kia và có lẽ phần lớn nhờ ơn phúc tổ tiên nên đều cố gắng học hành và làm việc với hy vọng sẽ có dịp trở về phục vụ đất nước khi quê hương đã sạch bóng bọn cổ hủ tham tàn. Chúng tôi đã thực tâm hối ngộ nên hy vọng sẽ được sự thông cảm của đồng hương và sẽ có được dịp hòa nhập cùng lo cho dân cho nước.

Xe ngừng, tôi xách cặp đồ nghề vào nhà và lặng lẽ làm việc, trong lòng nặng trĩu ưu tư, về lòng người vẫn còn chia ra đôi ngã. Chỉ có hết Cộng sản thì mới có thể hòa nhập lại được. Nhưng đến bao giờ" Bị chia rẽ, suy thoái và tham ô trầm trọng, ngã rẽ xuống vực thẩm của Cộng sản Việt Nam đang ở trước mặt và không còn xa nữa. Thưa Tiên sinh. Câu hỏi của Ông làm tôi giật mình và vội lên tiếng: Dạ, thưa Ông và chờ Ông hỏi tiếp. Ông xoa hai tay nhìn lên hai bàn thờ rồi tiếp lời: “Bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên đặt như thế này đã chỉnh chưa" Tôi lặng lẽ gật đầu. Ông vui vẻ nói: “Công việc đã hoàn tất, tôi tin sẽ có kết quả tốt đẹp. Xin mời tiên sinh vào phòng khách dùng trà.”

Ký sự này ghi lại một điểm đáng mừng là người Cộng sản cũng có ngày hối ngộ, tin vào Trời Phật, nhớ đến ân đức tổ tiên và hướng về thế nước, lòng dân. Bỏ đao “đồ tể” xuống là có thể thành Phật. Thưa Quý vị.
Hai tuần sau, Ông phôn cho tôi: ” Thưa Tiên sinh kết quả tốt. Hiện nay, trong nhà tôi có một bầu không khí ấm cúng, thân thương, không tẻ nhạt và lạnh lẽo như trước. Thật lạ kỳ. Xin cám ơn Tiên sinh”. Tôi đáp: ” Thưa Ông, nhờ ơn phước tổ tiên chuyển đổi, dẫn nhập được linh khí, thì phải có kết quả tốt như vậy.” Ông hỏi tiếp: Thưa Tiên sinh: “Còn 2 ngôi mộ tứ và tam đại bị thất lạc, không thể tìm lại được thì phải làm sao"

Trước đây, vào cuối thập niên 50 và đầu thập niên 60, các gia đình đều bị buộc phải quy mộ, trả đất cho Hợp tác xã nhà nước trồng trọt. Một số khác bị con cháu nhận lầm, cải táng và mang đi theo họ mất dạng. Có gia đình ấn định cư trú bị di dân lên miền núi xa xôi, hẻo lánh, khi họ biết họ lầm, cũng khó mà tìm ra được. Mồ mả đất cát bị như thế nên nhiều gia đình trước kia khá giả, nay bị xất bất xang bang kêu trời không thấu, cũng có gia đình cán bộ may mắn, nhờ di chuyển giành được đất tốt thì lại nở mặt nở mày. Tuy nhiên vì không biết giữ gìn phúc đức nên “lên bổng thì lại xuống trầm”. Trường hợp gia đình tôi bị thất lạc như thế, thì phải làm sao" Xin Tiên sinh chỉ giáo.

Tôi đáp: “Thưa Ông, nếu bất đắc dĩ, không tìm thấy để săn sóc, thì phải làm phúc và tô bồi phúc đức. Tạo phúc đức thì gặp cơ may, linh khí các ngôi mộ này có thể được điều hòa lại, hoặc gặp được luồng linh khí do cơ duyên dẫn có thể tiếp tục hỗ trợ cho con cháu nên người. Để khi có dịp gặp lại, tôi sẽ trình bày chi tiết hơn. Nãy giờ nói chuyện hơi lâu, sợ tiền điện thoại ...
Ông cắt ngang. Xin lỗi Tiên sinh, không sao. Vậy xin Tiên sinh cho tôi cái hẹn vào lúc 10 giờ sáng thứ 6 này. Tôi sẽ dẩn một anh bạn đến làm phiền Tiên sinh nữa.

Tôi đáp: “Vậy được. Tôi sẽ ghi vào sổ hẹn - Xin chào Ông. “Gác máy, tôi thầm nghĩ: “chắc lại có một “Đồng chí” nữa lưu vong sang đây, nay muốn trở về nguồn cội. Họ biết.”uống nước nhớ nguồn” là điềm tốt cho non sông đất Việt. Tuy nhiên, vẫn nên cẩn thận với những con “Cắc kè” thay màu, đổi lốt, nín thở qua sông để rồi lại đi vào nẻo cụt, không lối thoát và giúp cho kẻ ác là có tội" Nhưng giúp họ đổi đời, theo “Thiên luân” về với cội nguồn thì là việc nên làm và đáng được miễn trách”.

Phong Thủy & Tử Vi Gia Song Lộc
1501 S. 4th Street, Apt #F
Alhambra, CA 91803
Tel: (626) 289-8467

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.