Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lời Khuyên Giữ An Toàn Khi Trang Hoàng Ngày Lễ

07/12/202113:59:00(Xem: 966)

SCE 01


Tránh xảy ra thảm họa khi trang hoàng ngày lễ bằng cách làm theo một số lời khuyên đơn giản để giúp đảm bảo quý vị có kỳ nghỉ lễ tươi sáng và an toàn không bị hỏa hoạn.


Khi quý vị bắt đầu có tinh thần chuẩn bị nghỉ lễ và trang hoàng nhà cửa, điều quan trọng là phải lưu ý các bước đơn giản mà quý vị có thể làm để tránh xảy ra hỏa hoạn trong kỳ nghỉ lễ.

Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia (NFPA), số vụ hỏa hoạn do đèn cầy đạt đến đỉnh điểm vào tháng Mười Hai và gần 1/5 vụ hỏa hoạn vì cây thông Giáng Sinh là do đèn trang trí tạo ra tia lửa. Những vụ hỏa hoạn này thường xảy ra khi các vật dễ cháy như đồ nội thất, rèm cửa hoặc đồ trang trí để ở quá gần đèn cầy.

Giảm thiểu nguy cơ hỏa hoạn tại nhà liên quan đến đồ trang trí ngày lễ với những lời khuyên sau:

Lập Kế Hoạch Trước:

Nhớ kiểm tra tất cả các hộp báo khói hàng tháng trong nhà của quý vị để biết chắc chúng hoạt động bình thường.

Hãy nhớ kiểm tra đồ trang trí đã cất giữ từ trước và loại bỏ bất kỳ đồ trang trí nào bị nứt, dây điện bị chầy hoặc có bóng đèn bị vỡ vì những đồ trang trí này có thể gây điện giật, bỏng hoặc cháy.

Hãy quan sát xung quanh các khu vực quý vị định trang trí và xác định xem có bao nhiêu ổ cắm điện để có thể lên kế hoạch phù hợp.

Đọc hướng dẫn kèm theo đồ điện trang trí để biết chắc quý vị đang sử dụng các đồ trang trí này thích hợp (ví dụ sử dụng trong nhà và ngoài trời). Tổ Chức An Toàn Điện Quốc Tế (ESFI) khuyến nghị quý vị mua thiết bị điện có gắn nhãn đã được kiểm tra độc lập bởi một phòng thí nghiệm được công nhận cấp quốc gia, như Underwriters Laboratories (UL).

Hãy nhớ không cắm quá tải vào dây nối dài và không bao giờ cắm hai dây nối dài với nhau để tăng chiều dài.

Trước khi leo lên thang để lắp đèn trang hoàng ngày lễ, hãy kiểm tra xem thang có bị lỏng hoặc mất vít hay không. Có hàng ngàn người bị thương mỗi năm trong các vụ té ngã khi trang hoàng ngày lễ.

SCE 02
Lời Khuyên Giữ An Toàn Khi Trang Trí Ngoài Trời:

Trước và trong quá trình trang trí, hãy nhớ luôn quan sát và để ý các đường dây điện và không bao giờ lắp đèn và chăng dây điện cách đường dây và cột điện ít hơn 10 feet.

Nhớ kiểm tra để biết chắc các đồ trang trí ngoài trời được gắn nhãn thích hợp để chỉ sử dụng ở ngoài trời.

Khi treo đèn ngoài trời, hãy sử dụng thang bằng gỗ hoặc thang sợi thủy tinh. Kiểm tra thang chắc chắn và vững trước khi trèo lên để treo đèn trang trí ngày lễ.

Các đồ điện trang trí ngoài trời phải luôn được cắm vào các ổ cắm ngắt mạch tiếp đất an toàn.

Lời Khuyên Giữ An Toàn cho Cây Thông Giáng Sinh:

Đối với các cây thật, hãy nhớ tưới đầy nước vào giá cây và tưới nước hàng ngày vì phòng sưởi có thể nhanh chóng làm cây thông bị khô.

Không sử dụng đồ điện trang trí hoặc dây đèn trên cây giả có lá hoặc cành bằng kim loại.

Để tránh xảy ra hỏa hoạn, hãy nhớ đặt cây cách xa tất cả các nguồn nhiệt như lò sưởi hoặc máy sưởi ít nhất 3 feet.

Các Con Số Thống Kê Cần Ghi Nhớ về Trang Hoàng Nhà Cửa:

Theo ESFI, 45% các vụ hỏa hoạn liên quan đến việc trang hoàng nhà cửa do đèn cầy gây ra, trong đó tháng Mười Hai là thời gian cao điểm nhất trong năm của các vụ hỏa hoạn do đèn cầy gây ra.

Ba ngày có số vụ hỏa hoạn cao nhất do đèn cầy gây ra là Giáng Sinh, Đêm Vọng Lễ Giáng Sinh và Ngày Đầu Năm Mới.

Khoảng 5,800 người phải nhập viện mỗi năm vì những vụ té ngã liên quan đến việc trang hoàng ngày lễ.

Để biết thêm những lời khuyên giữ an toàn về điện, xin vui lòng ghé vào sce.com/staysafe.  
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.