Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng Madison Nguyễn- Trước Giờ Bầu Cử Hồi Hộp Niềm Tin Chiến Thắng

08/11/201600:01:00(Xem: 4571)
VĂN PHÒNG MADISON NGUYỄN- TRƯỚC GIỜ BẦU CỬ HỒI HỘP NIỀM TIN CHIẾN THẮNG
  
San Jose- Phương Thanh- Tối Thứ Hai 7 tháng 11 năm 2016, chỉ còn 24 tiếng đồng hồ là chấm dứt cuộc bầu cử sôi nổi nhất của nước Mỹ, và khỏang 8 giờ tối California là sẽ biết ai đắc cử Tổng thống và ai sẽ thắng chiếc ghế dân biểu California đơn vị 27 giữa Madison Nguyễn và Ash Kalra gốc Ấn Độ.
Văn phòng tranh cử Madison Nguyễn tại địa chỉ 2670 S White Road, phòng số 155, đông đảo các tình nguyện viên trẻ tuổi ngồi gọi phôn mời gọi các cử tri dồn phiếu cho cô. Có người nói tiếng Anh , có người nói tiếng Việt Nam; mỗi lần có cử tri đồng ý bầu cho Madison Nguyễn thì người gọi bấm chuông một tiếng báo hiệu và cả căn phòng vang tiếng vỗ tay mừng.

blank
        Văn phòng tranh cử Madison Nguyễn với các tình nguyện viên trẻ

Trong cuộc bầu cử sơ bộ tháng 6 /2016 thì Madison về nhất hơn Ash Kalra về nhì khỏang 11 ngàn phiếu.
Vì yếu thế hơn nên Ash Kalra đã chi ra khỏang 2.5 triệu đô la để vận động và chọn cách vận động tiêu cực là gởi bằng bưu điện đến cử tri khỏang 20 lá thư để tấn công Madison Nguyễn thay vì ông ta đưa ra những chính sách làm việc để thuyết phục người dân .
 Mới đây nhất Ash Kalra đã than phiền với báo Mercury News ở San Jose  rằng giới báo chí truyền thông Việt Nam quảng cáo rất nhiều cho Madison Nguyễn. Nhưng Ash Kalra cố tình không hiểu rằng báo chí truyền thông Việt Nam là của tư nhân, Madison Nguyễn chịu trả tiền quảng cáo nhiều thì báo và đài phổ biến nhiều; trong khi Ash Kalra thì chi tiền ít hơn cho nên họ quảng cáo ít.
Cử tri gốc Việt Nam trong đơn vị 27 Dân biểu California chiếm khỏang 20%. Lá phiếu của cử tri Việt Nam rất quan trọng cho nên Madison Nguyễn đã chi tiêu quảng cáo rất nhiều cho giới truyền thông Việt Nam.
  
Madison Nguyễn cho biết rằng dù trải qua nhiều lần tranh cử nhưng lần này lòng cô cảm thấy hồi hộp nhất. Theo thăm dò ý kiến cách đây một tháng thì Madison Nguyễn hơn đối thủ khỏang mười mấy phần trăm; dù vậy cô cũng náo nức chờ đêm mai kết quả. 
Cô mời tất cả những người ủng hộ đến dự đêm bầu cử Election Night, 8 tháng 11 năm 2016;  đuợc tổ chức tại hội trường trên đường Story Road, số 749 vào lúc 7 giờ 30 ; có ăn uống và văn nghệ.
Dù đang dẫn trước đối thủ, Madison Nguyễn vẫn tích cực vận động bằng nhiều phương tiện như gởi thư, gọi phôn, quảng cáo truyền hình, truyền thanh, báo giấy và Facebook. 
  
Thông điệp của Madison Nguyễn rõ ràng xóay vào các chủ đề giáo dục, trợ cấp nhà ở và tạo công ăn việc làm. Ý tưởng thành lập đại học UC San Jose thuộc hệ thống đại học công lập của tiểu bang California được dân chúng ủng hộ.
Nhìn những tình nguyện viên tuổi đôi mươi trong ban vận động tranh cử Madison Nguyễn cho thấy sự lan truyền cảm hứng vào giới trẻ gốc Việt Nam để họ tham gia vào sinh họat chính trị Hoa Kỳ từ đây và mai sau. Đây là sự đóng góp rất lớn và cũng là sự thành công của nữ chính trị gia Madison Nguyễn.
 Con đường chiến thắng chức dân biểu California , Đơn vị 27 đang tới đích. Hạ viện California đang chào đón  Madison Nguyễn, vị nữ dân cử gốc Việt Nam đầu tiên tại thủ phủ Sacramento của tiểu bang giàu mạnh nhất Hoa Kỳ. 
 


..

Ý kiến bạn đọc
11/11/201606:50:44
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
10/11/201602:47:04
Khách
amen rồi!!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.