Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng Madison Nguyễn- Trước Giờ Bầu Cử Hồi Hộp Niềm Tin Chiến Thắng

08/11/201600:01:00(Xem: 4811)
VĂN PHÒNG MADISON NGUYỄN- TRƯỚC GIỜ BẦU CỬ HỒI HỘP NIỀM TIN CHIẾN THẮNG
  
San Jose- Phương Thanh- Tối Thứ Hai 7 tháng 11 năm 2016, chỉ còn 24 tiếng đồng hồ là chấm dứt cuộc bầu cử sôi nổi nhất của nước Mỹ, và khỏang 8 giờ tối California là sẽ biết ai đắc cử Tổng thống và ai sẽ thắng chiếc ghế dân biểu California đơn vị 27 giữa Madison Nguyễn và Ash Kalra gốc Ấn Độ.
Văn phòng tranh cử Madison Nguyễn tại địa chỉ 2670 S White Road, phòng số 155, đông đảo các tình nguyện viên trẻ tuổi ngồi gọi phôn mời gọi các cử tri dồn phiếu cho cô. Có người nói tiếng Anh , có người nói tiếng Việt Nam; mỗi lần có cử tri đồng ý bầu cho Madison Nguyễn thì người gọi bấm chuông một tiếng báo hiệu và cả căn phòng vang tiếng vỗ tay mừng.

blank
        Văn phòng tranh cử Madison Nguyễn với các tình nguyện viên trẻ

Trong cuộc bầu cử sơ bộ tháng 6 /2016 thì Madison về nhất hơn Ash Kalra về nhì khỏang 11 ngàn phiếu.
Vì yếu thế hơn nên Ash Kalra đã chi ra khỏang 2.5 triệu đô la để vận động và chọn cách vận động tiêu cực là gởi bằng bưu điện đến cử tri khỏang 20 lá thư để tấn công Madison Nguyễn thay vì ông ta đưa ra những chính sách làm việc để thuyết phục người dân .
 Mới đây nhất Ash Kalra đã than phiền với báo Mercury News ở San Jose  rằng giới báo chí truyền thông Việt Nam quảng cáo rất nhiều cho Madison Nguyễn. Nhưng Ash Kalra cố tình không hiểu rằng báo chí truyền thông Việt Nam là của tư nhân, Madison Nguyễn chịu trả tiền quảng cáo nhiều thì báo và đài phổ biến nhiều; trong khi Ash Kalra thì chi tiền ít hơn cho nên họ quảng cáo ít.
Cử tri gốc Việt Nam trong đơn vị 27 Dân biểu California chiếm khỏang 20%. Lá phiếu của cử tri Việt Nam rất quan trọng cho nên Madison Nguyễn đã chi tiêu quảng cáo rất nhiều cho giới truyền thông Việt Nam.
  
Madison Nguyễn cho biết rằng dù trải qua nhiều lần tranh cử nhưng lần này lòng cô cảm thấy hồi hộp nhất. Theo thăm dò ý kiến cách đây một tháng thì Madison Nguyễn hơn đối thủ khỏang mười mấy phần trăm; dù vậy cô cũng náo nức chờ đêm mai kết quả. 
Cô mời tất cả những người ủng hộ đến dự đêm bầu cử Election Night, 8 tháng 11 năm 2016;  đuợc tổ chức tại hội trường trên đường Story Road, số 749 vào lúc 7 giờ 30 ; có ăn uống và văn nghệ.
Dù đang dẫn trước đối thủ, Madison Nguyễn vẫn tích cực vận động bằng nhiều phương tiện như gởi thư, gọi phôn, quảng cáo truyền hình, truyền thanh, báo giấy và Facebook. 
  
Thông điệp của Madison Nguyễn rõ ràng xóay vào các chủ đề giáo dục, trợ cấp nhà ở và tạo công ăn việc làm. Ý tưởng thành lập đại học UC San Jose thuộc hệ thống đại học công lập của tiểu bang California được dân chúng ủng hộ.
Nhìn những tình nguyện viên tuổi đôi mươi trong ban vận động tranh cử Madison Nguyễn cho thấy sự lan truyền cảm hứng vào giới trẻ gốc Việt Nam để họ tham gia vào sinh họat chính trị Hoa Kỳ từ đây và mai sau. Đây là sự đóng góp rất lớn và cũng là sự thành công của nữ chính trị gia Madison Nguyễn.
 Con đường chiến thắng chức dân biểu California , Đơn vị 27 đang tới đích. Hạ viện California đang chào đón  Madison Nguyễn, vị nữ dân cử gốc Việt Nam đầu tiên tại thủ phủ Sacramento của tiểu bang giàu mạnh nhất Hoa Kỳ. 
 


..

Ý kiến bạn đọc
11/11/201606:50:44
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
10/11/201602:47:04
Khách
amen rồi!!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu mới này là nghiên cứu đầu tiên cho thấy rằng chỉ cần hít thở chậm và sâu vài lần sẽ làm giảm sự kích thích sinh lý đáng kể của trẻ nhỏ. Bằng cách đo lường các tác động trong môi trường tự nhiên như cắm trại ban ngày và tại sân chơi, nghiên cứu đồng thời cũng mang tính đột phá, phản ánh sự tiếp cận gần gũi trải nghiệm với trẻ em hơn là việc chỉ nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.
Nạn nhân sắp tới có thể sẽ là bà Huỳnh Thục Vy, điều phối viên của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam. Theo bản Kết luận điều tra số 46, ngày 16-10-2018 của công an thị xã Buôn Hồ – tỉnh Đắc Lắc – người phụ nữ bất đồng chính kiến này bị khép tội “xúc phạm quốc kỳ” tại Điều 276 (BLHS năm 1999) với hình phạt “phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
"Văn hóa Việt Nam hiện nay đang bị xơ cứng, mất tính sáng tạo, nhiều năm liên tục vắng bóng tác phẩm văn hóa, văn học, nghệ thuật lớn...". “Môi trường văn hóa nước nhà bị xâm thực, “ô nhiễm” khá nghiêm trọng.” Nhà sử học, nguyên Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc và Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân đã phát biểu như trên vào dịp Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ III được tổ chức tại Hà Nội ngày 24/11/2021, sau 73 năm, kể từ Hội ghị lân thứ hai tại Phú Thọ ngày 20/07/1948.
Khi Max Hofmann hỏi bà sẽ làm gì nếu không còn tại vị, bà Merkel nói: "Bây giờ tôi không biết mình sẽ làm gì sau đó. Tôi nói là, trước hết, tôi sẽ nghỉ ngơi một chút và hãy xem điều gì sẽ xảy ra trong đầu tôi." Bà sẽ đọc và ngủ rất nhiều. Bà Merkel đã nhấn mạnh nhiều lần rằng, bà tin rằng bà có thể từ bỏ quyền lực khá dễ dàng, điều mà bây giờ bà nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn với DW, "một trong những người cuối cùng" trên cương vị nừ Thủ tướng Liên bang.
Tác giả Đoàn Hưng Quốc (tên thật Đoàn Văn Tân) hiện hành nghề kỹ sư ở tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Học kinh tế chỉ có 1 lớp Econ 101 hơn 30 năm trước – cho đến nay thì chữ nghĩa của thầy đã trả lại thầy để thầy còn vốn mà dạy sinh viên khác. Tác giả bắt đầu quan tâm đến ngành kinh tế tài chánh vì thua lổ chứng khoáng trong cuộc Đại Suy Trầm 2007-08, lúc đó làm việc liên quan đến toàn cầu hóa trong ngành sản xuất điện thoại cầm tay mà trong đầu cứ nhớ câu nói “follow the money” - phải theo dõi dấu vết của đồng tiền mới rõ tiền nhân hậu hoạn của sự việc.
Nhà báo Bùi Tín nhận xét: “Có rất ít thông tin chính xác về nội dung thật sự của cuộc gặp này được tiết lộ, nhưng ý đồ đen tối của những người lãnh đạo Bắc Kinh đến phó hội đối với tương lai của đất nước ta đã không che mắt được ai. Đến nỗi ngoại trưởng Việt Nam lúc bấy giờ, ông Nguyễn Cơ Thạch, người bị gạt ra ngoài rìa của cuộc họp lịch sử này, đã phải than thở: ‘Thế là một cuộc Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã bắt đầu!”
Năm nay, lễ Tạ Ơn diễn ra vào thứ năm ngày 25/11/ 2021. Mỗi lần đến lễ Tạ Ơn, tôi muốn tạ ơn Thượng Đế đã ban cho tôi cuộc sống no đủ, an lành và cảm ơn tất cả những người thân quen luôn yêu thương và giúp đỡ tôi trong cuộc sống. Mỗi người trong chúng ta nợ nhiều người, ngoài nợ ông bà cha mẹ đã sinh ra, nuôi cho lớn khôn, thương yêu đùm bọc cho đến khi cha mẹ qua đời.
Nói tóm lại, giá dầu xăng tăng gần đây là một cơ hội để chúng ta ôn lại bài học kinh tế căn bản về luật cung cầu. Giá xăng dầu tăng vì cung chưa bắt kịp cầu. Hệ thống vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ được cải thiện nhiều hơn trong thời gian tới. OPEC đã bắt đầu tăng mức sản xuất dầu. Những công ty dầu ở Mỹ cũng sẽ tăng sản xuất dầu nội địa.
Tiêu cực đẻ ra tham nhũng và tự diễn biến, tự chuyển hóa, nhưng cha mẹ của tiêu cực lại sinh ra từ suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống của cán bộ đảng viên. Đó là “lời phán” của 4 đời Tổng bí thư đảng CSVN, gồm Đỗ Mười (1997-2001), Lê Khả Phiêu (tháng 12/1997-2001), Nông Đức Mạnh (2001-2011) và Nguyễn Phú Trọng (từ 2011 đến nay). Nhưng đến năm 2021, sau 27 năm xây dựng và chỉnh đốn (từ khóa đảng VII năm 1994) mà 4 nguy cơ vẫn còn là mối đe dọa sống còn của chế độ và vị trí lãnh đạo của đảng là tại sao ?
Chơi tới bến như Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Giang (Nguyễn Trường Tô) mà vẫn hạ cánh an toàn thì chỉ ăn (có mỗi một miếng thịt bò) thôi nào phải là chuyện lớn. Hồi năm 2018, chú Lâm còn làm một vụ dại dột hơn nhiều (khiến cả Âu Châu sửng sốt, sau khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh) mà cũng có sao đâu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.