Văn Phòng Madison Nguyễn- Trước Giờ Bầu Cử Hồi Hộp Niềm Tin Chiến Thắng

08/11/201600:01:00(Xem: 4952)
VĂN PHÒNG MADISON NGUYỄN- TRƯỚC GIỜ BẦU CỬ HỒI HỘP NIỀM TIN CHIẾN THẮNG
  
San Jose- Phương Thanh- Tối Thứ Hai 7 tháng 11 năm 2016, chỉ còn 24 tiếng đồng hồ là chấm dứt cuộc bầu cử sôi nổi nhất của nước Mỹ, và khỏang 8 giờ tối California là sẽ biết ai đắc cử Tổng thống và ai sẽ thắng chiếc ghế dân biểu California đơn vị 27 giữa Madison Nguyễn và Ash Kalra gốc Ấn Độ.
Văn phòng tranh cử Madison Nguyễn tại địa chỉ 2670 S White Road, phòng số 155, đông đảo các tình nguyện viên trẻ tuổi ngồi gọi phôn mời gọi các cử tri dồn phiếu cho cô. Có người nói tiếng Anh , có người nói tiếng Việt Nam; mỗi lần có cử tri đồng ý bầu cho Madison Nguyễn thì người gọi bấm chuông một tiếng báo hiệu và cả căn phòng vang tiếng vỗ tay mừng.

blank
        Văn phòng tranh cử Madison Nguyễn với các tình nguyện viên trẻ

Trong cuộc bầu cử sơ bộ tháng 6 /2016 thì Madison về nhất hơn Ash Kalra về nhì khỏang 11 ngàn phiếu.
Vì yếu thế hơn nên Ash Kalra đã chi ra khỏang 2.5 triệu đô la để vận động và chọn cách vận động tiêu cực là gởi bằng bưu điện đến cử tri khỏang 20 lá thư để tấn công Madison Nguyễn thay vì ông ta đưa ra những chính sách làm việc để thuyết phục người dân .
 Mới đây nhất Ash Kalra đã than phiền với báo Mercury News ở San Jose  rằng giới báo chí truyền thông Việt Nam quảng cáo rất nhiều cho Madison Nguyễn. Nhưng Ash Kalra cố tình không hiểu rằng báo chí truyền thông Việt Nam là của tư nhân, Madison Nguyễn chịu trả tiền quảng cáo nhiều thì báo và đài phổ biến nhiều; trong khi Ash Kalra thì chi tiền ít hơn cho nên họ quảng cáo ít.
Cử tri gốc Việt Nam trong đơn vị 27 Dân biểu California chiếm khỏang 20%. Lá phiếu của cử tri Việt Nam rất quan trọng cho nên Madison Nguyễn đã chi tiêu quảng cáo rất nhiều cho giới truyền thông Việt Nam.
  
Madison Nguyễn cho biết rằng dù trải qua nhiều lần tranh cử nhưng lần này lòng cô cảm thấy hồi hộp nhất. Theo thăm dò ý kiến cách đây một tháng thì Madison Nguyễn hơn đối thủ khỏang mười mấy phần trăm; dù vậy cô cũng náo nức chờ đêm mai kết quả. 
Cô mời tất cả những người ủng hộ đến dự đêm bầu cử Election Night, 8 tháng 11 năm 2016;  đuợc tổ chức tại hội trường trên đường Story Road, số 749 vào lúc 7 giờ 30 ; có ăn uống và văn nghệ.
Dù đang dẫn trước đối thủ, Madison Nguyễn vẫn tích cực vận động bằng nhiều phương tiện như gởi thư, gọi phôn, quảng cáo truyền hình, truyền thanh, báo giấy và Facebook. 
  
Thông điệp của Madison Nguyễn rõ ràng xóay vào các chủ đề giáo dục, trợ cấp nhà ở và tạo công ăn việc làm. Ý tưởng thành lập đại học UC San Jose thuộc hệ thống đại học công lập của tiểu bang California được dân chúng ủng hộ.
Nhìn những tình nguyện viên tuổi đôi mươi trong ban vận động tranh cử Madison Nguyễn cho thấy sự lan truyền cảm hứng vào giới trẻ gốc Việt Nam để họ tham gia vào sinh họat chính trị Hoa Kỳ từ đây và mai sau. Đây là sự đóng góp rất lớn và cũng là sự thành công của nữ chính trị gia Madison Nguyễn.
 Con đường chiến thắng chức dân biểu California , Đơn vị 27 đang tới đích. Hạ viện California đang chào đón  Madison Nguyễn, vị nữ dân cử gốc Việt Nam đầu tiên tại thủ phủ Sacramento của tiểu bang giàu mạnh nhất Hoa Kỳ. 
 


..

Ý kiến bạn đọc
11/11/201606:50:44
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
10/11/201602:47:04
Khách
amen rồi!!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngay tại Việt Nam mà qui vị lãnh đạo có ai thiết tha gì đến chuyện bảo vệ ngư dân, ngư trường, biển đảo, môi trường, và sức khoẻ của người dân đâu (tất cả chỉ chăm lo vơ vét thôi) thì trách chi những anh quan sứ...
Đảng CSVN tìm mọi cách để cổ võ dân đọc báo đảng, nhưng họ lại tìm vào mạng xã hội nhiều hơn. Đây là mối lo không nhỏ của lãnh đạo đảng mà còn của báo chí, vì thị trường thương mại và ảnh hưởng trong dư luận đã bị chia phần. Tình trạng này đã đươc thảo luận tại 3 ngày Hội báo Toàn quốc, được tổ chức tại Hà Nội từ 17 đến 19/3/2023.
Chuyến đi của Tập Cận Bình tới Moscow được truyền thông nhà nước Trung Quốc thổi phồng lên với các bài báo minh họa hình ảnh hai nhà lãnh đạo nâng ly chúc mừng, nhấn mạnh tình hữu nghị bền chặt giữa Trung Quốc và Nga. Tập Cận Bình được mô tả là một nhà lãnh đạo thế giới có thể thách thức Washington. Rõ ràng là Trung Quốc không ngại tăng cường quan hệ với Nga vào thời điểm mà các nhà lãnh đạo khác ngược lại, đang xa lánh. Tại Moscow, Tập Cận Bình cho biết một chương mới trong mối quan hệ giữa hai nước đã bắt đầu, ông cũng đã mời Vladimir Putin đến thăm Trung Quốc vào cuối năm nay. Hai nước đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược và làm sâu sắc hơn quan hệ kinh tế kéo dài đến năm 2030.
Vài năm sau này, cụm từ lỗi thằng đánh máy, xem chừng, thưa hẳn trên những trang báo của nước CHXHCNVN. Hỏi thăm mới biết rằng (với thời gian, cùng tuổi đời) mấy chả đều đã lần lượt chuyển qua từ trần ráo nạo...
Khi Putin xua quân xâm lăng Ukraine, quân đội Nga ra sức cướp bốc, bắn giết dân chúng Ukraine, hãm hiếp phụ nữ ở những thành phố ngoại ô Kiev như Irpin, Boutcha, Hostomel. Đây là những tội phạm chiến tranh được LHQ cho điều tra và lập hồ sơ để truy tố Putin ra Tòa án Quốc tế Đặc biệt. Nhưng về mặt chiến thuật, những hành động tàn bạo này có phải do chủ trương và được Putin vận dụng như một thứ vũ khí chiến tranh hay không?
Xác suất cựu Tổng Thống Donald Trump bị truy tố (indicted) và buộc tội (convicted) ngày càng rõ và càng lên cao trong thời gian gần đây...
US.IC: Các hoạt động của Nga ở Ukraine, có nguy cơ leo thang thành một cuộc xung đột rộng lớn hơn, cuộc xung đột giữa Nga và phương Tây. * US.IC: Ở Biển Đông, Bắc Kinh sẽ tiếp tục sử dụng ngày càng nhiều lực lượng không quân, hải quân, bảo vệ biển đảo- đe dọa các bên chống yêu sách của Trung Quốc về quyền kiểm soát đối với các khu vực tranh chấp. * US.IC: Sự thống trị của Trung Quốc trong khai thác và chế biến một số vật liệu chiến lược, bao gồm cả yếu tố đất hiếm, thể hiện một lỗ hổng lớn đối với Hoa Kỳ - sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt có thể ảnh hưởng đến sản lượng trong sản xuất dân sự và quốc phòng ở Hoa Kỳ và phương Tây.
Mấy nay thiên hạ lùm xùm um cả lên, người trong đạo kẻ ngoài đời không tiếc lời tranh cãi, mạ lị, ngụy biện… Con thấy rất buồn cười nhưng không tiện xía vào và cũng chẳng biết bày tỏ tâm sự với ai. Nay con mượn chút chữ nghĩa bộc bạch nỗi lòng cùng với đức Phật, trước hết con xin lỗi đức Phật vì những chuyện vô minh xảy ra trong đạo pháp, thứ nữa con cũng xin lỗi cho những hý luận của người đời...
Hành tinh của chúng ta đang chứa rất nhiều rác. Kể từ cuộc Cách Mạng Công Nghiệp, nhân loại đã sản xuất ra 30 ngàn tỷ tấn hàng hóa – từ những tòa nhà chọc trời và những cây cầu đến quần áo và bao ni-lông. Phần lớn chúng vẫn còn đó, dưới dạng rác thải. Trên thế giới, mỗi ngày có thêm 350 triệu tấn rác được ‘bổ sung’ vào con số trên. Tệ hơn nữa, phần lớn rác thải đều không được kiểm soát đàng hoàng – chúng bị đổ đầy trên đất liền, trên nước và tại các bãi rác lộ thiên ở các thành phố và thị trấn. Điều này không chỉ khiến mọi người gặp rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe, mà còn gây hại cho thực vật, đất đai, và cả đại dương. Suy nghĩ về mớ rác mà con người chúng ta đang tạo ra có thể khiến quý vị bị choáng.
Bạn thường không mong đợi nhìn thấy một con búp bê voodoo trong tiệm làm móng. Nhưng nó đang nằm ở đây, xung quanh là những lọ sơn móng tay trong một cửa hàng phía tây nam Kiev – với một thuật ngữ xúc phạm dành cho “người Nga” được viết tay trên một mảnh vải trắng được khâu vào motanka, con búp bê bằng vải vụn truyền thống của Ukraine.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.