Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Alan Lowenthal & Harley Rouda Cảm Ơn Viết Về Nước Mỹ Bảo Tồn Lịch Sử Người Việt Tị Nạn

07/12/202110:05:00(Xem: 439)
Harley @VVNM 1
Cựu Dân Biểu Harley Rouda tại lễ trao giải VVNM


Trong buổi lễ trao giải thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22 do VIệt Báo tổ chức tại hội trường SBTN vào trưa ngày Chủ Nhật 5 tháng 12 2022, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã đọc diễn văn chúc mừng và cảm ơn Việt Báo trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn trên đất Mỹ.

Theo một truyền thống chung ủng hộ một nước Mỹ đa văn hóa- đa sắc tộc, các vị dân cử thuộc đảng Dân Chủ tại Quận Cam luôn là những nhà bảo trợ thường xuyên cho giải thưởng Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm qua: Alan Lowenthal, Lou Correa, Tom Umberg, Harley Rouda… Năm nay, do bận làm việc tại Washington D.C, Dân Biểu Alan Lowenthal đã đọc lời chúc mừng qua màn ảnh. Cựu Dân Biểu Harley Rouda là chính khách duy nhất có vinh dự đọc diễn văn ngay trong buổi lễ. Cùng đi với ông còn có phu nhân Kaira Rouda, là một nữ văn sĩ nhận được nhiều giải thưởng sách bán chạy nhất trong dòng chính. Vợ chồng ông bà Rouda có lẽ cũng là những khách mời duy nhất không phải là người gốc Việt trong buổi lễ phát thưởng Viết Về Nước Mỹ lần thứ 22. Bà Kaira Rouda đã được sắp xếp để trao giải thưởng cho một trong những tác giả thắng giải với tư cách là một người cầm bút sáng tác.

alan lowethal vvnm
Dân Biểu Alan Lowenthal phát biểu qua màn ảnh

Ông Alan Lowenthal đã nhắc lại sự vinh hạnh của mình vào năm 2015 đã đưa trọn bộ sách Viết Về Nước Mỹ vào thư viện Quốc Hội Hoa Kỳ, vì lịch sử & văn hóa của Người Việt Tị Nạn nay đã trở thành một phần của lịch sử & văn hóa Mỹ. Còn ông Harey Rouda cho biết khi còn là dân biểu liên bang, ông đã vinh danh nữ văn sĩ Nhã Ca (đồng sáng lập Việt Báo), nhạc sĩ Trúc Hồ (đồng sáng lập SBTN), bác sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương (sáng lập Ước Mơ Việt) vì những đóng góp to lớn trong sứ mệnh bảo tồn lịch sử & văn hóa của cộng đồng người Việt ở Mỹ.

Cả hai vị dân biểu liên bang đều gởi lời chúc mừng đến Việt Báo và những tác giả tham gia vào giải thưởng Viết Về Nước Mỹ trong suốt hơn 20 năm qua. Nhờ vào nỗ lực tuyệt vời này, những cảm xúc, kinh nghiệm vui buồn, những thất bại cũng như thành tựu của Người Việt Tị Nạn đã được ghi chép lại bởi hàng ngàn người viết. Đây là một kho tài liệu lịch sử vô giá dành cho những thế hệ người Mỹ gốc Việt trẻ tuổi sinh ra và lớn lên tại nước Mỹ. Những bài viết của Viết Về Nước Mỹ được lưu trữ trên website www.vietbao.com cũng là nơi mà người Việt trong nước đọc để hiểu rõ, trung thực về cuộc sống của người Việt ở Mỹ. Họ là những người vì số phận đã phải bỏ tổ quốc Việt Nam ra đi, chỉ được chính phủ CSVN ghi công qua những đồng đô la gởi về để giúp đỡ người thân, nhưng không quan tâm đến những đắng cay phải trải qua của thân phận lưu vong vì lý tưởng tự do, dân chủ. Cả hai ông Lowenthal và Rouda đều cầu chúc cho các tác giả tiếp tục viết, Việt Báo tiếp tục duy trì giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thêm nhiều năm nữa. (DV)
Kaira @VVNM
Bà Kaira Rouda (bìa trái) trao giải thưởng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
-Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4717 West First Street, Santa Ana, Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 24 tháng 12 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Chùa Bát Nhã đã trang nghiêm tổ chức lễ tụng Kinh Dược Sư để cầu an cho Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Bát Nhã. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng số đông đồng hương Phật tử tham dự lễ cầu an.
Trẻ em đã trở lại trường học, các doanh nghiệp đã mở cửa trở lại, và trong khi COVID tiếp tục là một mối đe dọa, thì cuộc sống bận rộn vẫn tiếp tục tiếp diễn. Thời gian ngày càng ngắn lại và những ngày nghỉ lễ cũng nhanh chóng đến gần, khiến chúng ta không còn nhiều thời gian để hoàn thành nhiều công việc nhỏ nhưng quan trọng, chẳng hạn như đăng ký lưu hành xe, hay gia hạn bằng lái.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.