Hôm nay,  

Thư Chúc Mừng Của Hội Đồng Hoằng Pháp Về Việc Khai Giảng Khóa Học Phạn Ngữ

09/09/202113:25:00(Xem: 1126)

Hoi Dong Hoang Phap
Phật Lịch 2565, Hannover ngày 9 tháng 9 năm 2021

THƯ CHÚC MỪNG

Khai giảng khóa học Phạn ngữ sơ cấp trên hệ thống Online vào ngày 13 tháng 9 năm 2021 do Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo hướng dẫn.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính gửi Quý Tăng Ni và Cư Sĩ học viên tham dự khóa học Phạn ngữ kỳ I

Kể từ tháng 5 năm 2021, Hội Đồng Hoằng Pháp của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã được thành lập dưới sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ và Hội Đồng nầy bao gồm bốn Ban như: Ban Truyền Bá Giáo Lý, Ban Trước Tác và Dịch Thuật, Ban Báo Chí và Ấn Loát và Ban Bảo Trợ. Riêng Ban Trước Tác và Dịch Thuật dưới sự cố vấn trực tiếp của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Ngài mong ước đào tạo được những thành phần Tăng Ni và Cư Sĩ có khả năng đọc, viết, dịch những kinh sách từ tiếng Phạn sang Việt ngữ hay ngược lại để làm phong phú hơn cho nền Tam Tạng Giáo Điển của Việt Nam, có tính cách chính thống và đã được Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo hưởng ứng tham gia giảng dạy cho những vị muốn trau dồi Phạn ngữ.

Trong thời gian qua, qua việc chiêu sinh đăng lên trên các trang nhà đó đây, đã được trên 80 học viên khắp các nơi ở châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ hưởng ứng; nhưng vì múi giờ học khó sắp xếp để tham gia; nên cuối cùng chỉ có 55 vị ghi danh học và dự thính. Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo cho biết trong 55 Vị nầy có 1/3 là chư Tăng, 1/3 là chư Ni và 1/3 là Nam Nữ Cư Sĩ Phật Tử. Do vậy Giáo Sư đã chia ra làm 6 lớp học, được học hằng tuần trong vòng 6 tháng cho khóa đầu tiên nầy.

Chúng tôi xin đại diện cho Hội Đồng Hoằng Pháp của GHPGVNTN xin có lời chung vui cùng với các học viên và xin cầu chúc cho Quý Vị Tăng Ni cũng như Cư Sĩ hãy cố gắng theo học cho đến cuối khóa và nguyện cầu khóa học Phạn ngữ đầu tiên nầy được thành công viên mãn dưới sự hướng dẫn của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo.      
                                       

Kính nguyện


Thích Như Điển

Chánh Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà chức trách quận Queens của thành phố New York cho biết, một người đàn ông cầm dao bếp đâm chết bốn thành viên trong gia đình của mình, gồm hai đứa con, sau đó bị cảnh sát bắn chết, theo Reuters.
Các chiến binh của Nhà Nước Hồi Giáo (Islamic State) đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom chết người tại một Thánh lễ Công giáo ở Philippines hôm Chủ nhật, khiến ít nhất 4 người chết và 50 người khác bị thương, theo Reuters.
Tôi rời chùa mà lòng như không vui, tự hỏi ai đã đem tập tục cúng sao giải hạn vào nơi già lam, biến chốn thiền môn nghiêm tịnh thành nơi thờ cúng Thần Tiên, cầu hên xui may rủi cho con người và cũng thương thay cho những ai đặt lòng tin không đúng chỗ, trao phận mình cho người khác sử lý qua việc khấn sao xin giải trừ hạn xấu.
Giữa rừng già vô minh, Thầy Tuệ Sỹ đã hiện ra trước mắt chúng con như một con voi đầu đàn, với trí tuệ và định lực cực kỳ hy hữu, đã làm sáng thêm ngọn đèn Chánh Pháp cho mọi người cùng nhìn rõ lối đi, và Thầy đã băng băng bước tới, đã dọn lối vượt qua cánh rừng vô minh cho các thế hệ Phật tử đi sau.
Tổng Giám đốc Văn phòng Truyền thông Chính phủ ở Gaza nói với Al Jazeera rằng trong 24 giờ qua, hơn 700 người Palestine đã thiệt mạng trong khu vực, làm tăng thêm thương vong về người trong cuộc xung đột đang diễn ra. Ngoài ra, quan chức này tuyên bố rằng cuộc khủng hoảng đã dẫn đến hơn 1,5 triệu người phải di dời ở Dải Gaza đông dân cư.
Sau ngày 7/10/2023, tình hình chiến sự tại Trung Đông diễn biến cực kỳ tệ hại, khiến cho chính giới và công luận quốc tế quan tâm đặc biệt đến một giải pháp quen thuộc từ lâu, đó là hai nhà nước Israel và Palestine được hoạt động song hành trong yên bình. Giải pháp này tiên liệu là Israel và Palestine đều có chủ quyền dân tộc tự quyết, toàn vẹn lãnh thổ và cùng hoạt động độc lập trong hai khu vực rõ rệt giữa Địa Trung Hải và sông Jordan. Giải pháp này được Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock nhiệt tình cổ vũ. Nhưng đâu là hiện trạng và triển vọng thực thi cho giải pháp này?
Kết hôn với người có thẻ xanh hoặc công dân Hoa Kỳ có thể nhận được thẻ xanh dựa trên hôn nhân. Nhưng những người nộp đơn vội vàng có thể bị buộc tội do vi phạm Quy tắc của Sở Di Trú. Quy tắc này là Quy tắc 90 ngày. Mục đích của Quy tắc này là ngăn chặn mọi người sử dụng chiếu khán tạm thời để lưu trú dài hạn ở Hoa Kỳ.
Cũng giống như một cuốn từ điển vật lý, ‘cuốn từ điển’ trong đầu của chúng ta cũng chứa thông tin về các từ, bao gồm các chữ cái, âm thanh và ý nghĩa hoặc ngữ nghĩa của từ, cũng như thông tin về các thành phần câu cú và cách ghép các từ lại với nhau để tạo thành các câu đúng ngữ pháp. ‘Cuốn từ điển’ đó còn là một cuốn từ điển các từ ngữ đồng nghĩa. Nó có thể giúp chúng ta kết nối các từ ngữ và xem chúng giống nhau về ý nghĩa, âm thanh hoặc chính tả như thế nào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.