Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Báo Động: Hiện Có Hơn 100,000 Người Bị Lây Nhiễm Covid-19/Ngày, Các Bệnh Viện Tại Nhiều Tiểu Bang Đã Quá Tải

07/08/202117:40:00(Xem: 879)

CORONAVIRUS

 

Hoa Kỳ hiện đang có trung bình 100,000 người mới bị lây nhiễm Covid-19 một ngày, trở lại dấu mốc cũ được chứng kiến trong đợt gia tăng vào mùa đông còn là lời nhắc nhở ảm đạm khác về cách biến thể delta đã lây lan nhanh làm sao trên khắp nước, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 7 tháng 8 năm 2021.

Hoa Kỳ có trung bình khoảng 11,000 trường hợp một ngày vào cuối tháng 6. Hiện con số này là 107,143.

Mất 9 tháng để Hoa Kỳ vượt qua mức trung bình 100,000 trường hợp bị lây trong tháng 11 trước khi lên cao điểm khoảng 250,000 vào đầu tháng 1. Các trường hợp lây nhiễm đã xuống thấp tận đáy trong tháng 6 nhưng mất khoảng 6 tuần lễ để trở lại trên 100,000, dù thuốc chích ngừa đã được chích cho hơn 70% dân số người lớn ở Mỹ.

Trung bình 7 ngày đối với số người mới chết hàng ngày cũng đã gia tăng, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết. Số người chết tăng trong 2 tuần qua từ khoảng 270 người mỗi ngày tới gần 500 người một ngày tính tới Thứ Sáu.

Vi khuẩn đã lây lan nhanh trong những người không chích ngừa, đặc biệt tại Miền Nam nơi các bệnh viện đã chứng kiến quá nhiều bệnh nhân.

Các viên chức y tế sợ rằng các trường hợp sẽ tiếp tục tăng nếu có nhiều người Mỹ không chịu chích ngừa.

“Các mô hình của chúng tôi cho thấy rằng nếu chúng ta không chích người, chúng ta có thể tăng tới nhiều trăm ngàn trường hợp bị lây nhiễm một ngày, tương tự với đợt gia tăng vào đầu tháng 1,” theo giám đốc Cơ Quan CDC là Rochelle Walensky nói với CNN vào tuần này.

Số người Mỹ vào bệnh viện điều trị vì vi khuẩn cũng đã tăng như hỏa tiễn và tình trạng quá tồi tệ rằng nhiều bệnh viện đang khó khăn để tìm ra giường bệnh cho các bệnh nhân tại những nơi xa xôi.

Các viên chức tại Houston nói rằng đợt sóng mới nhất của các trường hợp bị nhiễm Covid-19 đang đẩy hệ thống chăm sóc sức khỏe địa phương tới gần “điểm phá vỡ,” khiến cho một số bệnh nhân pah3i được chuyển ra khỏi thành phố để có sự chăm sóc y tế, gồm một người đã phải được chở tới tiểu bang North Dakota.

Tại Missouri, 30 chiếc xe cấp cứu và hơn 60 nhân viên y tế sẽ được phân phối đi khắp tiểu bang để giúp chuyên chở các bệnh nhân Covid-19 tới những khu vực khác nếu các bệnh viện lân cận đã quá đầy để nhận họ, theo Thống Đốc Missouri Mike Parson tuyên bố hôm Thứ Sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tài liệu của tiểu bang được công bố trong mùa hè cho thấy các tội phạm thù ghét được báo cáo tại California trong năm 2020 đã tăng 31% trong thời gian một năm; các tội phạm thù ghét được báo cáo chống lại người Mỹ gốc Á nhiều hơn gấp đôi trong thời gian đó. Bonta gọi tình hình này là một “tình trạng khẩn cấp toàn diện” mà trong đó một số người sợ hãi để làm các việc mỗi ngày bởi vì họ lo sợ trở thành mục tiêu tấn công. Báo cáo tội phạm thù ghét năm 2020 của The Orange County Human Relations Commission, đã được công bố vào tháng 9, cũng cho thấy sự gia tăng 35% trong các tội phạm thù ghét được báo cáo và một cao điểm các sự kiện thù ghét nhắm vào các di dân Châu Á.
Nói với CNN trong một cuộc phỏng vấn độc quyền hôm Thứ Ba, Tổng Thống Thái Anh Văn cho biết Đài Loan, nằm cách bờ biển đông nam của Hoa Lục chưa tới 200 kilometers, là một “ngọn hải đăng” của dân chủ cần được bảo vệ để giữ niềm tin trên toàn cầu trong những giá trị dân chủ. “Đây là hòn đảo của 23 triệu người đang cố gắng khó nhọc mỗi ngày để tự bảo vệ và bảo vệ nền dân chủ của chúng tôi và bảo đảm rằng người dân của chúng tôi có loại tự do mà họ xứng đáng được,” theo bà nói.
Một ủy ban chuyên gia tại Cơ Quan FDA hôm Thứ Ba đã đề nghị trao thẩm quyền thuốc chích ngừa của Pfizer cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi. Lời đề nghị đó hiện đi tới giới lãnh đạo FDA mà – nếu thông qua – thì sẽ đồng ý trong vài ngày tới và đề nghị của chính FDA cho Cơ Quan CDC để chấp thuận sau cùng. Tiến trình đó sẽ mất chưa tới một tuần lễ. Được hỏi về một số bậc phụ huynh nghĩ rằng Covid không ảnh hưởng dữ dội tới trẻ em BS Ghaly trả lời rằng, “CDC đã tuyên bố rằng Covid là kẻ giết người nhiều thứ 8 của giới trẻ.” Đối với những người quan ngại về chính thuốc chích ngừa Ghaly, là một bác sĩ nhi đồng, nói rằng, “Những thuốc chích ngừa cho nhi đồng này: Chúng là an toàn. Chúng là hiệu quả.”
Hoa Kỳ đã cung cấp hộ chiếu lần đầu tiên với sự minh danh giới tính “X,” đánh dấu cột mốc trong việc thừa nhận quyền của những người không xác định là nam nay nữ, và dự kiến có thể sẽ cung cấp chọn lựa rộng rãi hơn trong năm tới, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Tư, 27 tháng 10 năm 2021 qua Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
Một tiếng trả giá là $100,000 một bức tranh 2 ông cọp 2 bên chính giữa là người, ông Hector Ardon, giám đốc điều hành của công ty Glink Arts Global Group, tiếng cuối cùng của cuộc đấu giá tiền lên $2.2 triệu. Họa sĩ vẽ tranh này là họa sĩ David Chinh Trương.
Bắt đầu từ ngày 1 Tháng Mười Một, Southern California Edison sẽ chuyển 2.3 triệu khách hàng cư dân sang các chương trình giá biểu theo Thời Gian Sử Dụng (Time-of-Use) trong sáu đợt mỗi tháng, kéo dài đến hết Tháng Tư.
Mọi vật đều biến chuyển theo thời gian ngay cả tên tuổi của những cường quốc một thời, đều bị mờ nhạt dần theo ngày tháng, đúng theo qui luật vô thường. Tuy nhiên lịch sử vẫn còn đậm nét cho Khmer, Champa và Đại Việt, ba nước nằm cạnh nhau, dọc theo bờ biển Thái Bình Dương trong vùng Đông Nam Á, một vị trí chiến lược về quân sự, và tất cả đều được coi là những quốc gia Phật giáo.
Với Thầy Giác Thanh, dù thời gian tiếp xúc với Thầy không nhiều, nhưng hình ảnh của Thầy luôn luôn nằm đâu đó trong tiềm thức của tôi, dù là rất nhẹ nhàng, không hề có một ấn tượng nào mạnh mẽ.
WESTMINSTER (VB/PTH) --- Hy hữu. Hôm Thứ Bảy 23/10/2021, ngày đầu tiên Viện Việt Học mở cửa lại sau một năm rưỡi đại dịch, cũng là một buổi thảo luận sôi nổi về “Tuồng Kim Vân Kiều” – tác phẩm mới ấn hành của Giáo sư Nguyễn Văn Sâm. Tác phẩm mới phát hành có tên chính thức là: “Tuồng Kim Vân Kiều: Truyện Kiều ở Nam Kỳ Lục Tỉnh – Toàn bộ ba hồi với chữ Nôm” do Nguyễn Văn Sâm phiên âm và giới thiệu, Nguyễn Hiền Tâm bổ chính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.