Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Hưng Ca Tổ Chức Văn Nghệ Gây Qũy ‘Hát Cho Tự Do Dân Chủ Và Nhân Quyền Tại Việt Nam’

20/08/201100:00:00(Xem: 2491)

Phong Trào Hưng Ca Tổ Chức Văn Nghệ Gây Qũy ‘Hát Cho Tự Do Dân Chủ Và Nhân Quyền Tại Việt Nam’

hung_ca_gay_quy-large-contentTrong Đêm Hưng Ca.

Westminster (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật 14-8-2011 Phong Trào Hưng Ca Hát Cho Tự Do Nhân Quyền Việt Nam, do Nguyệt Ánh khởi xướng, sau hai năm đi lưu diễn khắp nơi đã trở về Little Saigon ra mắt đồng hương Quận Cam CD "Xuống Đường" tại nhà hàng Paracel thuộc thành phố Westminster, trước tình hình sôi sục của toàn dân trong cũng như ngòai nước hiện nay về việc nhà cầm quyền cộng sản bất lực đã để Trung Cộng xâm lấn lãnh thổ, lãnh hải nước ta, đồng bào quốc nội sống không tự do, dân chủ và nhân quyền bị chà đạp.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, mọi người trong đoàn Hưng Ca trong đồng phục áo thun đen với hàng chữ “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam,” cùng cất cao tiếng hát "Chào Mừng Little Sài gòn" như một lời chào mừng tất cả mọi người tham dự.

Điều hợp chương trình là MC Việt Dzũng & Nguyệt Ánh lên giới thiệu thành phần quan khách. Tiếp theo Trưởng Phong Trào Hưng Ca Anh Trần Tấn Minh, (tức ca sĩ Tuấn Minh) lên chào mừng và cám ơn quan khách đã đóng góp phần thưởng cao quý về tinh thần và tài chánh để có phương tiện làm 2 CD để chuẩn bị cho việc tổ chức Đại Hội Phong Trào Hưng Ca Thế Giới vào năm 2012. Anh tiếp: vẫn biết con đường đấu tranh có nhiều cam go nhưng phong trào quyết tâm cùng các tổ chức đấu tranh trong cộng đồng người Việt tyï nạn cộng sản hải ngoại đấu tranh cho một Việt Nam có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. . .

Sau đó anh Nguyễn Quang Trúc thay mặt Phong Trào Hưng Ca lên giới thiệu CD "Xuống Đường." Anh cũng cho biết: Phong Trào Hưng Ca Việt Nam được thành lập năm 1985 tại hải ngoại. Những hoạt động của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam được thành lập và phát triển trên căn bản tương thân tương ái, không vụ lợi, không thiên kiến, bè phái, độc lập với tất cả mọi phe nhóm, mọi tổ chức (ngoại trừ cộng sản). Các thành viên Phong Trào Hưng Ca tìm đến với nhau trong tình thương yêu và đoàn kết; bằng lời ca tiếng hát cũng như qua mọi hình thức diễn đạt trên mọi lãnh vực sinh hoạt văn học nghệ thuật khác, tiếp tục thắp sáng ngọn lửa bất khuất của lý tưởng quốc gia, quảng bá Chính Nghĩa cuộc đấu tranh giải phóng đất nước, truyền đạt và phát huy những truyền thống cao đẹp của dân tộc, cổ xúy tinh thần đấu tranh triệt để đối với kẻ thù đang dày xéo quê hương. Các thành viên Phong Trào Hưng Ca Việt Nam, hòa mình vào tập thể quần chúng, làm nhịp cầu nối liền tất cả những người Việt quốc gia hải ngoại. Bất cứ môi trường nào có mặt người Việt Nam tỵ nạn đều là địa bàn hoạt động của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam, bất cứ sinh hoạt nào nhằm phục vụ Cộng Đồng Việt Nam trên bước đường đấu tranh chung cùng mục tiêu, lý tưởng đều là mục tiêu để Phong Trào Hưng Ca Việt Nam hưởng ứng, tham gia và hỗ trợ. Với tiếng hát, lời ca, ngòi bút, các thành viên Phong Trào Hưng Ca Việt Nam. Phong trào mong được kết hợp những thế hệ trẻ, qua từng lứa tuổi khác nhau, trong một tâm niệm chung: hướng về Ngày Mai của đất nước; với hoài bảo chung là nối kết những chặng đường lịch sử, thắp sáng ngọn đuốc thiêng của lý tưởng dân tộc đã để lại từ bao thế hệ trước, để soi đường cho những thế hệ mai sau. Sự chia xẻ một tâm nguyện sẽ xóa nhòa những biên giới của tuổi tác, của thành kiến, của tự ngã, để cho mọi người nắm lấy tay nhau và dìu dắt nhau đi cùng một con đường duy nhất- con đường trở về giải phóng và xây dựng quê hương.

Tiếp theo Ca Sĩ Nguyệt Ánh lên ngỏ lời chào mừng tất cả mọi người và Cô cho biết: "Sau hai năm chúng tôi lại về sinh hoạt ở Little Sài gòn lần nầy với mục đích là để gây quỹ tổ chức Đại Hội Hưng Ca toàn thế giới, cô cho biết lần đầu tiên Phong Trào mới đứng ra tổ chức đêm nhạc đấu tranh để gây qũy hôm nay."

Anh chị em Hưng Ca diện trong đêm hát cho Tự Do, Dân Chủ Và Nhân Quyền tại Việt Nam nhận thấy có: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Nhà Báo Huỳnh Lương Thiện, Trưởng nhóm Tuấn Minh, Lâm Mai, Hồng Nhu, Phương Lam, Tuyết Mai, Quang Trung, Bác Sĩ Trần Văn Thuần và Phó nhóm Nguyễn Quang Trúc, MC Nhạc Sĩ Việt Dũng, Nguyên Dung, Bích Châu, Ngọc Phương Nam. ..

Tiếp theo Ông Võ Đại Tôn nhà tranh đấu không mệt mỏi, đến từ Uùc Châu lên tâm tiình cùng đồng hương Ông nói: " . . . Tổ quốc ta đã từng nhục nhã vì Hồ Quý Ly trói tay hàng giặc. Một Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng bán nước, nhưng chúng ta đã có những gương tranh đấu giữ lửa cho tổ quốc như Trần Hưng Đạo, Quang Trung. . . Chính quyền cộng sản Việt Nam vì muốn cai trị , nên chúng ta phải nhất định xuống đường. . ."

Sau cùng ban tổ chức tặng DVD sinh hoạt của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam cho quan khách va đồng hương tham dự. Trong lúc nầy Phong Trào. Sau đó MC Việt Dũng đã lên điều khiển bán đấu gia 2 áo T Shirt mang hình lưỡi bò cắt ngang và U NO do trong nước mới gởi tặng Phong Trào Hưng Ca, cuộc đấu gía thật sôi động người trả giá cao nhất là $ 800 chiếc áo đã về tay Bác Sĩ Trần Văn Thuần.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ xuất sắc do MC: Đỗ Tân Khoa & Minh Phượng điều hợp, những bản nhạc do Phong Trào Hưng Ca trình diễn như: Dậy Mà Đi, Tôi Đã Gặp Em, Xuống Đường Cùng Cánh Hoa Lài, Cùng Đi Tới, Gió Đã Thổi, Ước Hẹn Hoàng Sa, Ngọn Gió Hoa Nhài, Tự Do Hay Là Chết, Sơn Hà Nguy Biến. Xuống Đường, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ ( Nguyễn Đức Quang ) Ngoài ra còn có sự đóng góp của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ ( Vùng Lên Cứu Nước của Cao Minh Hưng ) và các ca sĩ đóng góp những bản nhạc đấu tranh cho quê hương.

Quý vị muốn có CD để yểm trợ cho Phong Trào Hưng Ca xin liên lạc về PTHCVN PO BOX 2182, Westminster, CA. 92683. Webpage : www.hungca.org Emai: hungcavn@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.