trong hơn 3 triệu phiếu bầu 2020 tại Wisconsin, chỉ 27 phiếu nghi có thể gian lận - Trump: chuẩn bị biểu tình, vận động rầm rộ ở Florida, Ohio và North Carolina - Trump lên đài, mắng các dân cử Cộng Hòa không dám vu cáo "gian lận" bầu cử - nếu bị New York truy tố, Trump vẫn có thể ứng cử 2024, sẽ vu cáo Biden bôi nhọ

23/05/202107:32:00(Xem: 2572)
blank

Trong hơn 3 triệu phiếu bầu trong kỳ bầu cử 2020 tại tiểu bang Wisconsin, chỉ có 27 phiếu nghi có thể gian lận, theo hồ sơ thông tấn AP có được.
.
- trong hơn 3 triệu phiếu bầu 2020 tại Wisconsin, chỉ 27 phiếu nghi có thể gian lận
- Trump: chuẩn bị biểu tình, vận động rầm rộ ở Florida, Ohio và North Carolina
- Trump lên đài, mắng các dân cử Cộng Hòa không dám vu cáo "gian lận" bầu cử
- nếu bị New York truy tố, Trump vẫn có thể ứng cử 2024, sẽ vu cáo Biden bôi nhọ
- MS Wommack đòi tái chiếm Colorado, dán nhãn hiệu cảnh cáo lên trán người LBGTQ
- mê tín: TNS Cộng Hòa Rand Paul từ chối chích ngừa vì đã có miễn nhiễm tự nhiên
- tòa phạt $41,868.23 cựu cố vấn Trump kiện nhảm về bản tin gài thuốc phá thai bồ cũ
- Biden: Mỹ sẽ chích ngừa toàn bộ lính Nam Hàn, chung sức làm thuốc chích ngừa toàn cầu
- Flynn (cựu cố vấn của Trump): đại dịch chỉ là âm mưu để chôm cuộc bầu cử 3/11/2020
- 172 lực sĩ TQ thi chạy siêu trường lực 100 km đường núi: 21 lực sĩ chết, vì quá lạnh
- HỎI 1: Các cơ sở kinh doanh không được phép hỏi khách hàng đã chích ngừa chưa (vì đã có luật HIPPA)? ĐÁP 1: Có quyền hỏi. Luật HIPAA không cấm hỏi.
HỎI 2: Với người từ 40 tuổi trở lên, uống cà phê 3 tách/ngày sẽ sống lâu? ĐÁP 2: Đúng, rủi ro chết vì mọi duyên cớ sẽ giảm 21%.
.
QUẬN CAM (VB-23/5/2021) --- Trong hơn 3 triệu phiếu bầu trong kỳ bầu cử 2020 tại tiểu bang Wisconsin, chỉ có 27 phiếu nghi có thể gian lận, theo hồ sơ thông tấn AP có được. Trong đó, 16 phiếu có địa chỉ thư tín là 1 tiệm UPS, chứ không phải địa chỉ nhà như đòi hỏi. Thư ký đã gửi các cử tri này lá thứ yêu cầu trong 30 ngày phải ghi danh ở 1 địa chỉ nhà cho bầu cử tương lai.
.
Trong nhóm phiếu nghi vấn, 4 người bầu cả qua thư (khiếm diện) và tới phòng phiếu, 1 người là tội hình sự, và 1 phiếu khiếm diện bị trả về bởi chính con trai cử tri đó. Thêm nữa, 3 người bầu ở 2 nơi khác nhau, 1 người gửi về 2 phiếu khiếm diện, và 1 người không được phép bầu vì thiếu điều kiện. Không rõ họ bầu cho Dân Chủ hay Cộng Hòa, vì đó là yếu tố bí mật. Biden thắng Wisconsin với cách biệt hơn 20,000 phiếu.
.
AP phân tích như thế trong khi quốc hội do Cộng Hòa lãnh đạo tại Wisconsin thúc đẩy dự luật làm khó thủ tục xin bầu qua thư (khiếm diện), cùng lúc với Cộng Hòa toàn quốc rủ nhau siết quyền bầu cử của dân, lấy cớ theo lời Trump quy chụp về "gian lận" bầu cử 2020. Hiện thời Georgia, Texas và Florida đã ra luật siết quyền bầu phiếu, làm khó bầu qua thư.
.
--- Có 21 lực sĩ chạy cuộc thi siêu trường lực đường núi (mountain ultramarathon) đã chết sau khi mưa, lạnh và gió buốt ở độ cao ngập tràn vùng núi phía tây bắc Trung Quốc, theo tin nhà nước hôm Thứ Bảy. Hơn 700 lính cấp cứu làm việc suốt đêm, cứu được 151 lực sĩ về an toàn, trong tổng số 172 lực sĩ tham dự cuộc đua.
.
Có 21 lực sĩ chết, vì quá lạnh. Cuộc thi có phần khó là đi đường núi hẹp ở độ cao 2,000-3,000 meters (6,500-9,800 feet). Cuộc thi dài 100 kilometer (60-mile) tổ chức hôm Thứ Bảy ở vùng Núi Đá Sông Hoàng Hà (Yellow River Stone Forest) ở thị trấn Baiyin, tỉnh Gansu. Các lực sĩ tham dự đều dày kinh nghiệm. Một trong nhóm tử vong là Liang Jing, người đã thắng cuộc chạy 100-kilometer (62-mile) tại Ningbo.
.
--- Mục sư bảo thủ Andrew Wommack muốn rằng tất cả những người Mỹ LBGTQ (giới tính thứ 3) phải dán nhãn hiệu cảnh giác trên trán. Mục sư Wommack thuyết giảng trên chương trình "Truth & Liberty Livecast" đã nặng lời chỉ trích người đồng tính, chuyển giới, cho là kiểu sống giảm thọ 20 năm so với đời thường, gấp 3 lần giảm thọ so với hút thuốc lá.
.
Mục sư nói cần dán nhãn cảnh báo lên trán người LBGTQ rằng "Điều này có thể nguy hiểm cho sức khỏe quý vị." Mục sư kêu gọi giáo dân "tái chiếm Colorado từ tay những người Dân Chủ và người xã hội chủ nghĩa 'bị quỷ ám' đã chuyển tiểu bang đỏ này qua xanh. Mới tháng trước, lời kêu gọi đó đã ra thực tế, khi Wommack kêu gọi giáo dân chiếm lấy kiểm soát Woodland Park và Teller County," theo báo Colorado Springs Gazette hôm Thứ Bảy.
.
--- Có phải đã từng nhiễm COVID-19 là sẽ không bị tái nhiễm? Thượng nghị sĩ Rand Paul, Cộng Hòa-Ky., nói rằng ông sẽ không chích ngừa, vì đã có sức miễn nhiễm tự nhiên sau khi nhiễm dương tính siêu vi khuẩn này và vượt qua được. TNS Paul nói như thế trên đài WABC 770 AM-N.Y. hôm Chủ Nhật, theo báo The Hill. Paul là Thượng nghị sĩ đầu tiên dính COVID-19 hồi tháng 3/2020. Các nhà khoa học nói sức miễn nhiễm chỉ kéo dài 6 tháng thôi.
.
--- Cựu Tổng Thống Donald Trump đang lên kế hoạch tổ chức những cuộc biểu tình vận động nhiều nơi, một sở trường và yêu thích của ông. Trump nói với cơ quan truyền thông “One America News” rằng Trump đang lên kế hoạch biểu tình, tụ tập đông người ở Florida, Ohio và North Carolina.
.
Trump nói là sẽ đưa ra thời biểu sớm. Các phụ tá của Trump nói rằng Trump đang thảo luận về chương trình trợ giúp các ứng cử viên Cộng Hòa tranh cử trong bầu cử giữa kỳ 2022. Trong khi chưa nói chính thức, Trump đã gợi ý rằng Trump nghiêm túc suy tính ứng cử Tổng Thống 2024.
.
--- Trump hôm Thứ Bảy lên đài One America News Network, trong chương trình do Chanel Rion phỏng vấn, đã nặng lời chửi mắng các dân cử Cộng Hòa không muốn nói về đếm phiếu lại ở Arizona chính là bọn "yếu đuối và ngu ngốc" -- tiểu bang Arizona lần đầu Cộng Hòa thua phiếu trong 20 năm vào năm 2020.
.
Trump nói về cuộc kiểm toán phiếu bầu ở quận Maricopa County, nói rằng nơi này "là gian lận bầu cử mà các dân cử Cộng Hòa yếu đuối không muốn nói tới. Bọn yếu đuối hay ngu ngốc hay RINOs -- hãy gọi chúng bất cứ thứ gì tụi nó muốn, và đó là những gì cử tri Cộng Hòa muốn nghe." (Ghi chú: RINO là "Cộng Hòa giả danh" - viết tắt của ‘Republican in name only’.)
.
--- Viết trên báo USA TODAY ấn bản hôm Thứ Bảy, David Jackson đưa ra nhận xét rằng nếu Trump bị truy tố tội hình sự từ cuộc điều tra ở New York về hoạt động kinh doanh trốn thuế và lừa gạt tài chánh, Trump vẫn có thể tranh cử Tổng Thống 2024 với khẩu hiệu mới: quy chụp rằng Dân Chủ đã dùng thủ tục pháp lý để truy tố Trump, nhằm ngăn cản viễn ảnh Trump có thể thắng cử 2024.
.


Từ lâu, Trump đã chận đầu trước cho viễn ảnh bị truy tố, nói rằng cuộc điều tra của New York và Mahattan chỉ là trò câu cá ngoài biển, "tìm tòi tuyệt vọng một tội hình sự nào đó." Thậm chí bình luận gia Greg Jarrett của đài Fox News gọi cuộc điều tra nhắm vào Trump là "cú xúc phạm đối với pháp lý" và vu khống Bộ Trưởng Tư Pháp Letitia James của New York là truy tố sai thủ tục hồ sơ.
.
Thực ra nhiều cuộc điều tra đã có từ nhiều năm trước, từ thời Trump chưa dính vào chính trị. Năm 1973, Bộ Tư pháp kiện Trump Management Corporation vì cho là công ty Trump đã phân biệt chủng tộc. Năm 2002, Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ khởi xướng một vụ kiện tài chính chống lại Công ty Trump Hotels & Casino Resorts, nghi công ty đã công bố một số "thông tin sai lệch về thu nhập quý 3 năm 1999". Năm 2013, Bộ Trưởng Tư Pháp New York là Eric Schneiderman kiện Trump lừa đảo hơn 5.000 người với số tiền 40 triệu USD về học đầu tư bất động sản tại Trump University. Và bản thân Trump nhiều lần phá sản để quỵt nợ, và Trump kiện và bị kiện hàng trăm vụ kiện.
.
Tuy nhiên, lần này có lẽ Trump sẽ không thương lượng bồi thường được, vì Biện Lý Cy Vance của khu vực Manhattan hình như đã dò ra 2 bộ hồ sơ tài chánh khác nhau: khi khai thuế thì Trump khai sụt giá tài sản và thu nhập để giảm hay trốn thuế, khi vay tiền ngân hàng thì thổi phồng lên để vay càng nhiều càng tốt. Nếu CFO Allen Weisselberg khai hết thì Trump hết cãi. Lúc đó Trump sẽ vu khống cho Biden và Dân Chủ về tội bôi nhọ lãnh tụ Cộng Hòa?
.
--- Jason Miller, cựu phát ngôn nhân ban vận động 2016 của Trump và là cố vấn cấp cao của Trump trong ban tranh cử 2020 của Trump, đã bị quan tòa ra phán lệnh phải trả cho công ty Gizmodo Media Group số tiền $41,868.23 sau 1 đơn kiện về bôi nhọ uy tín thất bại.
.
Miller kiện báo Gizmodo về bản tin năm 2018 của thông tấn Splinter News, chi nhánh của Gizmodo, bài tường thuật nhan đề "Court Docs Allege Ex-Trump Staffer Drugged Woman He Got Pregnant With 'Abortion Pill." (Hồ sơ tòa nói rằng cựu viên chức của Trump đã gài thuốc phá thai cho 1 phụ nữ uống mà y đã làm cô này có thai).
.
Bài báo tường thuật vụ cô A.J. Delgado lãng mạn với Jason Miller (đã có vợ) rồi bị Miller làm cho có bầu, rồi Miller gài thuốc phá thai vào ly nước trái cây xay cho cô này uống, làm trục thai, cô nhập viện cấp cứu 2 ngày theo hồ sơ bệnh viện, suýt chết. Bản tin nói hồ sơ tòa Miami-Dade ngày 14/9/2018 kể rằng 2 người dan díu từ 2012 trong khi Miller làm cho công ty quảng cáo Cộng Hòa Jamestown Associates.
.
--- Tổng Thống Joe Biden nói hôm Thứ Sáu rằng Hoa Kỳ sẽ cung cấp thuốc chích ngừa COVID-19 cho toàn bộ 550,000 chiến binh hải, lục, không quân Nam Hàn, và sẽ hợp tác với Nam Hàn để cung cấp thuốc chích ngừa toàn cầu. Biden nói như thế trong buổi họp báo chung với Tổng Thống Moon Jae-in tại Bạch Ốc sau khi họ họp Thượng đỉnh.
.
Biden nói giúp thuốc chích ngừa quân Nam Hàn y hệt như 28,500 chiến binh Mỹ đang trú đóng ở Nam Hàn để ngăn chận Bắc Hàn. Moon cũng nói Mỹ-Hàn sẽ lập một đối tác toàn cầu để cung cấp thuốc chích ngừa COVID-19, nói kỹ thuật tân tiến của Mỹ kết hợp với khả năng sản xuất của Nam Hàn là thích nghi để khai tử đại dịch COVID-19. Nam Hàn hiện đang thiếu thuốc chích ngừa, và Moon nói kết quả chuyến công du Mỹ tốc đẹp hơn mong đợi.
.
--- Báo Anh quốc Independent hôm Thứ Bảy 22/5/2021 loan tin rằng Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump, nói rằng dịch coronavirus chỉ là âm mưu để cuộc bầu cử ngày 3/11/2020 phân tán và bị trộm cắp. Flynn là tướng hồi hưu Hoa Kỳ, trả lời phỏng vấn theo thuyết âm mưu QAnon, nói rằng ông đã uống thuốc hydroxychloroquin (ngừa sốt rét) trong hơn 30 năm.
.
Flynn cũng chỉ trích các phong trào phụ nữ, chỉ trích các phụ nữ đấu tranh cho nữ quyền, nhại lời khẩu hiệu nữ quyền "Thânt hể tôi, lựa chọn của tôi" và Flynn nói rằng người ta có quyền không chích ngừa vì đây là thân thể tôi, và chỉ trích các cơ quan chính quyền "họ muốn chích kim vào cánh tay tôi và bảo rằng nếu không chích ngừa thì sẽ không có thẻ căn cước chích ngừa, và không thể đi đâu cả."
.
--- HỎI 1: Các cơ sở kinh doanh không được phép hỏi khách hàng đã chích ngừa chưa (vì đã có luật HIPPA)?
.
ĐÁP 1: Có quyền hỏi. Luật HIPAA không cấm hỏi. HIPAA là viết tắt nhóm chữ "Health Insurance Portability and Accountability Act" (Luật về Trách Nhiệm và Chuyển Trách Nhiệm về Bảo Hiểm Y Tế) còn gọi tắt là Privacy Rule (Luật Giữ Kín Thông Tin về Sức Khỏe). Luật này chỉ cấm phổ biến thông tin y tế (hay sức khỏe) của người khác, nhưng không cấm các cơ sở kinh doanh (như tiệm ăn, rạp hát, phi cơ...) hỏi rằng khách hàng có chích ngừa hay chưa. Nếu bạn từ chối trả lời câu hỏi về chuyện chích ngừa hay chưa, bạn sẽ không được phép lên phi cơ hay vào một sở làm, theo lời Kayte Spector-Bagdady, luật sư tại viện nghiên cứu khoa học xã hội của University of Michigan’s Center for Bioethics and Social Sciences in Medicine, nói với đài WKYC, chi nhánh NBC News tại Cleveland. Chi tiết ở:
https://www.politifact.com/factchecks/2021/may/21/viral-image/no-hipaa-doesnt-prohibit-businesses-asking-about-y/ 
.
--- HỎI 2: Với người từ 40 tuổi trở lên, uống cà phê 3 tách/ngày sẽ sống lâu?
.
ĐÁP 2: Đúng, rủi ro chết vì mọi duyên cớ sẽ giảm 21%. Đó là nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Nam Hàn tại đại học Chung-Ang University trong khảo sát kết hợp với Sở Phòng Chống Bệnh Nam Hàn (Korea Disease Control and Prevention Agency). Nghiên cứu thực hiện với 110,920 người (không bị nan y) tuổi từ 40 trở lên, theo dõi lượng cà phê các bệnh nhân này uống và tỷ lệ chết trong trung bình 9.1 năm. Nghiên cứu này không chọn người đã có bệnh tiểu đường, tim và ung thư. Kết quả: rủi ro chết vì mọi cớ giảm 21% đối với người uống cà phê hơn 3 tách/ngày. Cà phê đặc biệt làm giảm bệnh tim. Uống cà phê 1 tách/ngày sẽ làm giảm chết vì bệnh tim tới 42%. Lợi ích cà phê cũng y hệt với cà phê hòa tan (cà phê uống liền) có đường và creamer. Ước tính 2/3 dân Nam Hàn uống cà phê hòa tan (instant coffee) thường xuyên. Kết quả nghiên cứu ấn hành trên số mới của tạp chí Journal of the Academy of Nutrition and Dietetics. Chi tiết ở đây:
http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20210521000509 
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trump hôm thứ Hai đả kích các công tố đang điều tra hành động của ông, và Trump tự so sánh mình với tên cướp khét tiếng Al Capone. Viết trên Truth Social, Trump nhắc lại những phàn nàn quen thuộc của mình về việc các cuộc điều tra của tư pháp bị kẻ thù của ông ở "nhà nước ngầm" của Mỹ "vũ khí hóa" để chống lại Trump
Trump đã bắt đầu chiến dịch tranh cử năm 2024 bằng cách chửi mắng các dân cử Cộng Hòa muốn tranh vào Bạch Ốc. Đặc biệt nhắm vào Thống đốc Florida Ron DeSantis: Trump đã chỉ trích DeSantis vì “cố gắng viết lại lịch sử” về các chính sách COVID-19, cáo buộc DeSantis đã đóng cửa Florida
“Có hơn 7.600 người trên khắp Hoa Kỳ đã mua văn bằng điều dưỡng dỏm để đảm nhận các vai trò chăm sóc sức khỏe quan trọng đang điều trị cho bệnh nhân,” theo lời Chad Yarbrough, Đặc vụ FBI khu vực Miami, cho biết trong tuần này.
Tựa như cỏ dại mọc ngoài vườn, thật không dễ để loại bỏ tận gốc các tế bào ung thư trong cơ thể một khi chúng sinh sôi. Mà các tế bào ung thư thì cứ không ngừng sinh sôi, ngay cả khi đã bị tiêu diệt đáng kể bằng trị liệu hoặc phẫu thuật. Chỉ với vài tế bào ung thư ít ỏi cũng có thể tạo ra các cụm vi khuẩn (colony) mới để rồi phát triển vượt ra bên ngoài và hút cạn nguồn dinh dưỡng nơi chúng ‘chiếm cứ.’ Chúng cũng có khuynh hướng ‘chu du’ tới những nơi không được chào đón, tạo ra những cụm vi khuẩn di căn tới những vùng xa xôi so với khối u ban đầu, thậm chí còn khó phát hiện cũng như loại bỏ hơn.
Bạn thường thắc mắc: Vé số cào mua ở Little Saigon có thể trúng số bạc triệu đôla hay không? Bây giờ đã có câu trả lời. Một cư dân thị trấn Westminster (Quận Cam, Calif.) đã quyết định mua một vé cào để chơi trò xổ số Instant Prize Crossword (Ô chữ Giải thưởng Tức thì).
Là một khoa học gia trong lĩnh vực tim mạch, Bác sĩ Sian Harding thường được yêu cầu bình luận về những bi kịch như vậy. Có lúc là những người nổi tiếng, chẳng hạn như Debbie Reynolds, qua đời ngay sau con gái bà, Carrie Fisher qua đời. Nhưng thông thường, đó là những cặp vợ chồng lâu năm, qua đời trong cùng một ngày hoặc ngay sau đó.
Mỗi năm vào tháng một, cộng đồng giải trí và người hâm mộ điện ảnh trên toàn thế giới lại hướng sự chú ý đến Giải Oscar. Sự quan tâm và mong đợi tăng lên thành cơn sốt trước buổi phát sóng truyền hình giải Oscar, khi hàng trăm triệu người yêu điện ảnh theo dõi buổi lễ hoành tráng và tìm hiểu xem ai sẽ nhận được danh hiệu cao quý nhất trong kỹ nghệ lớn danh tiếng ở Hoa Kỳ, kỹ nghệ làm phim. Lễ công bố đề cử năm nay diễn ra vào Thứ Ba, ngày 24 tháng 1 năm 2023. Lễ trao giải Oscar lần thứ 95 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh ABC vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 3 năm 2023. Sau đây là danh sách đề cử Oscar 2023.
Năm Quý Mão đã đến! Để đảm bảo trái cây họ cam quýt mà quý vị tặng người thân trong dịp Tết Nguyên đán này là hiện thân của phúc lộc, may mắn và thịnh vượng, Chương Trình Phòng Chống Sâu Bệnh & Dịch Bệnh Gây Hại Giống Cây Cam Quýt (CPDPP) đề xuất các biện pháp thực hành tốt nhất sau đây để bảo vệ giống cây cam quýt quý hóa của California trong nhiều năm tới.
Blue Shield of California Promise Health Plan (Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế Hứa Hẹn của Blue Shield of California) đang giới thiệu Wellvolution, là chương trình bảo hiểm y tế và sức khỏe tâm thần kỹ thuật số theo lối sống có thể được lập riêng để giải quyết các nhu cầu và ưu tiên sức khỏe cá nhân.
Austin là thành phố thủ phủ Texas, nơi đông cư dân gốc Việt. Một hoc khu tại Austin đang bị kiện vì giám đốc kịch nghệ một trường trung học ép các học sinh ngành sân khấu diễn kịch như làm tình trên sân khấu. Trong một vở kịch có 2 cựu học sinh bị ép đóng vai gái mại dâm Việt Nam thời xa xưa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.